Siêu trí tuệ Việt Nam: Thần đồng 7 tuổi và nước mắt của người bố

Bởi sharingdo

Những chia sẻ, tâm sự chân thành của bố cậu bé thần đồng 7 tuổi – Thế Anh, khiến tất cả lặng mình xúc động.

Cậu bé thần đồng: 3,5 tuổi đã biết đọc chữ, học lớp 2 đã làm toán lớp 7

Cậu bé thần đồng được nhắc tới ở đây là Thế Anh ( 7 tuổi ). Ngay từ khi còn rất nhỏ Thế Anh đã thể hiện được những năng lực tiêu biểu vượt trội so với bạn hữu cùng trang lứa. Từ khi mới hơn 3 tuổi, cậu bé hiếu động này đã hoàn toàn có thể đọc chữ, lên lớp 2 đã hoàn toàn có thể giải những bài toán lớp 7 .

Theo gia đình chia sẻ, những kiến thức mà Thế Anh có được đều do tự cậu bé khám phá, tự tìm tòi học tập chứ không phải do phía gia đình thúc ép. Và đặc biệt, bé có mục tiêu chinh phục rất lớn và phải chiến thắng mới dừng lại.

Tất cả những năng lực của Thế Anh đã được chứng tỏ trong tập 5 của Siêu trí tuệ Nước Ta lên sóng vào tối qua ( 23/11 ) và phần bộc lộ của cậu bé đã đưa những vị giám khảo cũng như người theo dõi đi từ giật mình này tới giật mình khác .Đến với Siêu trí tuệ Nước Ta, Thế Anh phải đương đầu với thử thách ” Địa cầu siêu khoảng trống “. Mỗi vị giám khảo sẽ tùy chọn một map vương quốc hoặc vùng chủ quyền lãnh thổ bất kể trong số 200 vương quốc và vùng chủ quyền lãnh thổ được trình diễn dưới dạng thảm thực vật .Nhiệm vụ của Thế Anh là tương tác trên ứng dụng quả địa cầu khoảng trống để xác lập vị trí đúng mực của vương quốc và vùng chủ quyền lãnh thổ tương ứng. Chính xác 2/3 lần thì Thế Anh sẽ vượt qua được thử thách .Thế Anh mở màn với thử thách ” địa cầu siêu khoảng trống “Trước màn thử thách này, cả 3 vị giám khảo là nhà báo Lại Văn Sâm, ca sĩ Tóc Tiên và ca sĩ Cát Tường đều hàng loạt cho điểm 4 ( điểm độ khó tuyệt đối của 3 vị giám khảo này là 5 ) .” Tôi đã được tận mắt chứng kiến những bé cũng có độ tuổi như thế này, cũng đã hoàn toàn có thể nhận diện được những vương quốc và cùng chủ quyền lãnh thổ. Nhưng ở đây có thêm phần thao tác trên ứng dựng quả địa cầu, đó là cái khó. Tôi nghĩ cái này là thiên bẩm, khó thấy ở những đứa trẻ thông thường khác “, nhà báo Lại Văn Sâm san sẻ .” Những khối kỹ năng và kiến thức mà bạn ấy nhập vào đầu bạn ấy, việc nhớ lại và tàng trữ trong bộ não của bạn ấy phần lớn đến từ thiên bẩm. Tiếp đó là đến từ yêu dấu đặc biệt quan trọng của bạn ấy so với kỹ năng và kiến thức nói chung “, ca sĩ Tóc Tiên lý giải vì sao mình đưa ra số điểm này .Và không khiến BGK cùng người theo dõi tuyệt vọng, cậu bé Thế Anh đã xác lập vị trí đúng chuẩn của 3 vương quốc và vùng chủ quyền lãnh thổ trên ứng dựng quả địa cầu khoảng trống một cách nhanh gọn, thuận tiện .Cảm thấy chưa thực sự thuyết phục và muốn tò mò hơn nữa số lượng giới hạn của cậu bé thần đồng 7 tuổi, những vị giám khảo lần lượt ” gây khó dễ ” cậu bé bằng nhiều câu hỏi, thử thách khác nhau : Từ việc xác lập những vương quốc và vùng chủ quyền lãnh thổ chỉ bằng những đường viền biên giới, nhìn hình ảnh trong 2-3 giây để đoán tên vương quốc, cho tới đoán tên vương quốc và vùng chủ quyền lãnh thổ chỉ dựa vào một 1 phần hình ảnh .Và tổng thể những thử thách ấy đều không hề làm khó Thế Anh, cậu bé cứ lần lượt đưa ra loạt câu vấn đáp khiến người ta phải kinh ngạc, thán phục. Trước sự bộc lộ quá xuất sắc, Thế Anh đã nhận được điểm độ khó đến từ giám khảo khoa học Thành Nam là 8, nâng tổng điểm lên 96. Thế Anh đã xuất sắc trở thành thành viên mới của biệt đội Siêu trí tuệ Nước Ta .Thử thách nhìn hình ảnh trong 2-3 giây để đoán tên vương quốc và vùng chủ quyền lãnh thổ cũng được Thế Anh triển khai xong xuất sắc .MC Trấn Thành thậm chí còn chỉ cho cậu bé xem hình đúng 1 giây, nhưng cậu bé vẫn đoán đúng mực tên vương quốc .Thế Anh triển khai xong hết thử thách mà BGK đưa ra cho mình .

Giọt nước mắt của người bố: “Nhiều lúc tôi ước con mình bình thường như bao đứa trẻ khác”

Theo dõi những gì Thế Anh bộc lộ hẳn cha mẹ của em sẽ vô cùng tự hào khi có một đứa con là thần đồng, ham học hỏi và tìm tòi những kỹ năng và kiến thức khác nhau trong đời sống. Thế nhưng những tâm sự từ bố của Thế Anh đã hé lộ một câu truyện khác khiến người ta nghẹn ngào, xúc động. Việc nuôi dạy một đứa trẻ có năng lực tiêu biểu vượt trội và độc lạ so với những đứa trẻ thông thường khác không phải là điều thuận tiện .” Người ta gọi con là thần đồng, nhưng bố không tin cái đó mang lại cho con niềm hạnh phúc “, bố của Thế Anh nghẹn ngào san sẻ .” Bạn này học rất là nhanh và nhớ nhiều nghành. Chắc hẳn toàn bộ những bậc cha mẹ sẽ rất niềm hạnh phúc vì điều này, nhưng đằng sau đó thì rất là mệt. Tại vì nói thẳng ra thì bạn không được thông thường .Gia đình có đưa bạn đi gặp bác sĩ nhi khoa chuyên về tâm ý. Bác sĩ có chuẩn đoán bạn là một dạng tăng trưởng sớm và có khuyên mái ấm gia đình cho đi học những môn để tăng trưởng trí tuệ, để con tập trung chuyên sâu vào đó, không đi theo hướng xô lệch “, bố Thế Anh liên tục san sẻ .Bố bé Thế Anh san sẻ về cậu con trai thần đồng của mình .Theo anh, mái ấm gia đình đã liên tục đưa đón con đi tham gia những lớp học tăng trưởng trí tuệ trong suốt 4 năm qua. Quãng đường đưa đón con mỗi ngày đều trên 10 km, nhưng mái ấm gia đình vẫn luôn nỗ lực ở bên cạnh và tương hỗ con .Còn so với những tiết học thông thường ở trên lớp, Thế Anh thường không tập trung chuyên sâu nghe lời giảng của cô giáo bởi những kiến thức và kỹ năng đó em đã biết hết rồi. Khi bị nhắc thì bé sẽ phản ứng : ” Có nhiêu đó mà nói đi nói hoài, con biết hết rồi ” .Để con hoàn toàn có thể hứng thú với lớp học thông thường như bao bè bạn đồng trang lứa, bố của Thế Anh mỗi ngày đều đưa con đi sớm 15 phút để hoàn toàn có thể tâm sự, khuyên bảo, động viên cậu bé .Mỗi ngày đều trôi qua như vậy, bố Thế Anh nhiều lúc đã mong con hoàn toàn có thể như bao đứa trẻ thông thường khác, như vậy việc nuôi dạy con sẽ trở nên thuận tiện hơn .” Bố không khi nào thúc ép con phải học, hay phải làm những việc gì con không thích. Bố chỉ mong con được niềm hạnh phúc với những gì mà con cảm thấy niềm hạnh phúc. Bố yêu cơn “, san sẻ đầy xúc động của bố Thế Anh .Nước mắt của người bố ấy khiến tổng thể nghẹn ngào, xúc động .Lắng nghe lời san sẻ, tâm sự chân thành của bố Thế Anh, cả trường quay gần như lặng thinh vì xúc động. Còn cậu bé Thế Anh cũng cảm thấy không vui vì những gì bố em nói .Cậu bé rất mưu trí và hiếu động, nhưng cậu bé lại không giỏi trong tiếp xúc, không hoàn toàn có thể diễn đạt được những điều mà em đang nghĩ. Và toàn bộ những điều muốn nói trong lòng đều được bộc lộ bằng những hành vi của khung hình .

“Yếu tố thiên bẩm là một món quà, nhưng nó chỉ trở thành tài năng nếu chúng ta đầu tư thời gian, tâm huyết và được luyện tập bằng một phương pháp đúng. 

Muốn con niềm hạnh phúc thì cha mẹ phải niềm hạnh phúc trước đã. Và cha mẹ niềm hạnh phúc thì phải nhìn nhận yếu tố của con mình theo hướng tích cực. Anh thấy con hoạt động giải trí rất nhiều, không ngồi yên một chỗ. Nhưng mặt mạnh của việc hoạt động giải trí liên tục này là cháu luôn tràn trề nguồn năng lượng, cháu luôn cảm thấy vui tươi hứng khởi “, giám khảo Thành Nam san sẻ với bố của bé Thế Anh .Hương Trà

Từ khóa: siêu trí tuệ cậu bé thần đồng thần đồng đất việt

You may also like

Để lại bình luận