1956 mệnh gì và phong thủy hợp mệnh tuổi 1956 | Thiết kế Vạn An

Bởi sharingdo

      1956 mệnh gì, tuổi con gì, 1956 hợp với tuổi gì, mạng gì trong kết hôn và làm ăn, 1956 hợp con số hay hướng nhà nào, màu sắc phong thủy khi sơn nhà, mua xe phù hợp là những vấn đề được nhiều người sinh năm 1956 quan tâm và đặt câu hỏi.

      Qua bài viết này, chuyên mục phong thủy nhà ở của Vạn An Group sẽ chia sẻ cùng quý độc giả về những người sinh năm 1956 mệnh gì và tổng hợp đầy đủ yếu tố phong thủy hợp mệnh điển hình cho những người tuổi Bính Thân.

Contents

1. Năm 1956 mệnh gì, tuổi gì?

      Theo thuyết âm dương ngũ hành, mọi vật chất tồn tại trong vũ trụ đều được quy thành 5 hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Theo bảng Can – Chi – Mệnh, những người sinh năm 1956 là năm Bính Thân mang mệnh Hỏa, cụ thể là Sơn Hạ Hỏa (Lửa trên núi). Năm 1956 Âm lịch được tính từ ngày 12/02/1956 đến 30/01/1957 theo Dương lịch.

1956 tuổi gì

Năm 1956 là năm Bính Thân, mệnh Hỏa
Người mệnh Sơn Hạ Hỏa nhiệt tình, linh động, sáng suốt, tháo vát nhưng sốc nổi, khó kiềm chế xúc cảm, nhanh nổi nóng, không giỏi che giấu nội tâm. Những người này cần được động viên kịp thời, đúng mức. Nếu có thành tích cần khen ngợi, tôn vinh, làm hỏng cần thông cảm, san sẻ, bằng không sức mạnh của họ tiếp ra chỉ có đặc thù nhiệt huyết trong nhất thời .
Sơn Hạ Hỏa thích đời sống thân thiện tự nhiên, yêu tự do, trong khung cảnh vạn vật thiên nhiên họ thường có những phát minh sáng tạo đặc biệt quan trọng, phát huy trí tuệ can đảm và mạnh mẽ tới mức lạ lùng. Những người này rất ham điều tra và nghiên cứu, thích tìm hiểu và khám phá, học tập rất giỏi, mưu trí sáng suốt, thường có thành tích và học vị cao .
Tiền vận của họ khá khó khăn vất vả cho đến trung niên họ mới tích góp được gia tài. Thời còn trẻ khó giữ được tiền, lao tâm khổ tứ, khó khăn vất vả truân chuyên. Càng lớn tuổi lộc càng dày, nhờ những tháng ngày đã góp sức, góp phần khó khăn vất vả .
Mệnh Sơn Hạ Hỏa nên theo đuổi những việc làm điều tra và nghiên cứu, sách vở, làm ncghệ thuật, yên cầu đặc thù sâu xa về trí tuệ, học vấn hay sự khôn khéo về tay chân, nghệ thuật và thẩm mỹ, việc làm nghiên cứu và điều tra. 1956 mệnh gì

1956 mệnh gì

Năm 1956 mang mệnh Sơn Hạ Hỏa
Người sinh năm 1956 cầm tinh tuổi con Khỉ .
Thiên can : Bính

 • Tương hợp : Tân
 • Tương hình : Canh, Nhâm

Địa chi : Thân

 • Tam hợp : Thân – Tý – Thìn
 • Tứ hành xung : Dần – Thân – Tỵ – Hợi
>> Quý bạn đọc cùng xem thêm :

 • Mệnh Hỏavà tử vi & phong thủy hợp mệnh không thiếu nhất

2. Năm 1956 hợp tuổi nào, mệnh nào? 1956 mệnh gì

Người sinh năm 1956 tuổi Bính Thân, tức tuổi con khỉ. Mệnh Hỏa – Sơn Hạ Hỏa – nghĩa là Lửa trên núi .
Để biết tuổi Bính Thân hợp với tuổi nào, người ta dùng 2 nền tảng nguyên tắc trong tử vi & phong thủy để xác lập đó là :

 • Nguyên lý tam hợp – tứ hành xung
 • Nguyên lý ngũ hành tương sinh – tương khắc và chế ngự

2.1 Theo nguyên lý tam hợp – tứ hành xung

Nguyên lý tam hợp – tứ hành xung chỉ ra rằng mỗi con giáp sẽ hòa hợp với 2 con giáp khác tạo thành tam hợp, và xung khắc với 3 con giáp khác tạo thành tứ hành xung .

1956 hợp tuổi nào

Vòng tròn tam hợp – tứ hành xung
Theo đó, người sinh năm Bính Thân 1956 sẽ hợp với tuổi Tý và tuổi Thìn, không hợp với tuổi Dần, tuổi Tỵ và tuổi Hợi .

2.2 Theo ngũ hành tương sinh – tương khắc

Khoa học phong thủy tin rằng, ngoài hành tinh sống sót và hoạt động tăng trưởng nhờ vào sự biến chuyển không ngừng của 5 yếu tố Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ gọi là Ngũ hành. Bản chất Ngũ hành là một vòng tròn những mối quan hệ tương sinh, tương khắc và chế ngự khép kín có quan hệ mật thiết với nhau .
Thế giới không hề chỉ có tương sinh, cũng không hề chỉ có tương khắc và chế ngự. Có sinh mà không có khắc thì vạn vật sẽ tăng trưởng đến mức tự diệt vong, có khắc mà không có sinh thì không gì hoàn toàn có thể sống sót được .

1956 tuổi gì

Ngũ hành tương sinh – khắc chế
Mũi tên màu xanh bộc lộ mối quan hệ tương sinh – tức sự sinh trưởng, tương hỗ lẫn nhau, làm cho nhau tăng trưởng hơn, đơn cử là :

 • Thổ sinh Kim
 • Kim sinh Thủy
 • Thủy sinh Mộc
 • Mộc sinh Hỏa
 • Hỏa sinh Thổ

Mối quan hệ tương hợp – tức sự hòa hợp, bình đẳng, cân đối là :

 • Thổ hợp Thổ
 • Kim hợp Kim
 • Thủy hợp Thủy
 • Mộc hợp Mộc
 • Hỏa hợp Hỏa

trái lại, mũi tên màu đỏ bộc lộ mối quan hệ tương khắc và chế ngự – tức đối kháng nhau, diệt trừ nhau, liên tục xảy ra cự cãi, bất hòa, đơn cử là :

 • Thủy khắc Hỏa
 • Hỏa khắc Kim
 • Kim khắc Mộc
 • Mộc khắc Thổ
 • Thổ khắc Thủy

      Khi lựa chọn bạn đời, đối tác, người yêu bằng nguyên lý ngũ hành tương sinh – tương khắc, chúng ta lựa chọn những người có mệnh là mối quan hệ tương sinh và tương hợp, tránh người mệnh tương khắc. Áp dụng cho tuổi Bính Thân sinh năm 1956 thuộc mệnh Hỏa, hợp với những người mệnh Mộc, mệnh Thổ và mệnh Hỏa, xung khắc với người mệnh Kim, và mệnh Thủy.

>> Quý bạn đọc cùng xem thêm :

 • Màu sắc hợp mệnhtheo ngũ hành tương sinh

3. Màu sắc và con số hợp mệnh tuổi 1956 mệnh gì

3.1 Màu sắc hợp mệnh tuổi 1956

Người sinh năm 1956 mệnh gì và tương thích với những sắc tố, số lượng nào là câu hỏi được khá nhiều người chăm sóc. Xét trong đối sánh tương quan Ngũ hành, gia chủ sinh vào năm 1956 thuộc mệnh Hỏa. Trong ngũ hành thì quy luật tương sinh là tốt cho sinh mệnh và cung mệnh của bạn .
Người mệnh Hỏa thì Mộc sinh Hỏa ( gỗ cháy sinh lửa ) vì thế người mệnh Hỏa sử dụng màu của mệnh Mộc ( xanh lá cây ) là điều kiện kèm theo tốt nhất cho mệnh Hỏa. Người mệnh Hỏa, đương nhiên những sắc tố thuộc hành Hỏa cũng sẽ tốt. Màu sắc rất đặc trưng cho hành Hỏa thường là những gam màu nóng như là : đỏ, hồng, tím, và cam. 1956 mệnh gì
Theo thuyết Ngũ hành, màu tương sinh với Kim gồm : màu vàng, màu nâu và màu xám .

 • Màu đỏ : Màu đỏ thuộc hành Hỏa thế cho nên nó được cho là sắc màu tương hợp với những người mệnh Hỏa, tượng trưng cho sự máu lửa, khí thế hừng hực, sức mạnh, quyền lực tối cao và tình yêu mãnh liệt. Ở một góc nhìn khác thì màu đỏ còn tượng trưng cho sự quyết tâm, ý chí nỗ lực, cũng là màu của sự dũng mãnh, sẵn sàng chuẩn bị quyết tử .

Chọn sắc tố và số lượng hợp tuổi để đem lại suôn sẻ

 • Màu xanh lá cây : Mộc tương sinh với Hỏa, vì thế những người mệnh Mộc hợp màu xanh lá cây ( màu của hành Mộc ). Đây là màu của vạn vật thiên nhiên, cây cối, biểu trưng cho sức sống vĩnh cửu, bất diệt, cho sự tăng trưởng không ngừng nghỉ. Bên cạnh đó màu xanh lá cây còn mang đến sự dịu nhẹ, hòa hợp giữa con người và vạn vật thiên nhiên, là biểu trưng cho tình hữu nghĩ, cho thông điệp độc lập giữa những nước trên quốc tế .
 • Màu tím: Màu tím là màu biểu tượng cho sự ấm áp, nhẹ nhàng, lãng mạn, chung thủy và hòa cảm. Tuy nhiên người mệnh Hỏa không nên chọn màu tím đậm bởi nó là màu buồn và tuyệt vọng. 1956 mệnh gì

 • Màu cam : Đây là màu tương ứng cho người hành Hỏa. Màu cam mang đến sức sống vui tươi, phấn khởi, đại diện thay mặt cho sự nỗ lựa, phát minh sáng tạo không ngừng. Trên thực tiễn những nhà khoa học phong thủy đã chứng tỏ sử dụng những vật phẩm có màu cam giúp người mệnh Hỏa tăng tư duy phát minh sáng tạo, giúp đạt hiệu suất cao cao hơn trong việc làm. Ngoài ra, màu da cam còn tốt cho cung tình duyên và danh vọng của những người mệnh Hỏa .

Người sinh năm Bính Thân 1956 nên tránh xa những màu thuộc hành Thủy như : đen và xanh dương vì Thủy khắc Hỏa. Họ không nên dùng vật phẩm, phụ kiện, quần áo có màu đen, xanh dương hoặc tím xanh, bởi nó sẽ dẫn đến xung khắc, tiết chế sự suôn sẻ, giàu sang cho người hành Hỏa. 1956 mệnh gì
Nếu thích, người mệnh Hỏa vẫn hoàn toàn có thể sử dụng đồ có màu trắng, bạc, ánh kim vì Hỏa hoàn toàn có thể khắc chế được Kim, tuy nhiên vẫn cần hạn chế .
Ngoài ra, những người mệnh Hỏa cũng không nên lựa chọn những sắc tố như màu vàng, nâu đất. Bởi hai màu này tương ứng với hành Thổ mà Hỏa lại dễ bị suy yếu, mất nguồn năng lượng khi sinh ra Thổ .

3.2 Con số hợp mệnh tuổi 1956

Người tuổi Bính Thân thuộc hành Hỏa thì nên chọn số 3 và 4 thuộc hành Mộc vì theo thuyết ngũ hành tương sinh thì Mộc sinh Hỏa nên sẽ rất tốt. Ngoài ra còn có những số thuộc hành Hỏa ( bình hòa ) là số 9. Như vậy theo đặc thù Ngũ Hành thì số lượng như mong muốn của tuổi Bính Thân là số lượng 3, 4 và 9 .
Xét theo ngũ hành khắc chế thì tuổi Bính Thân mệnh Hỏa thì nên tránh số lượng thuộc hành Kim đó là số 6 và 7. 1956 mệnh gì

1956 mệnh gì và bảng sắc tố hợp mệnh

>> Quý bạn đọc cùng xem thêm :

 • Mệnh Hỏa hợp màu gìvà những điều cần biết

4. Hướng nhà phù hợp với gia chủ sinh năm 1956 mệnh gì

Ngoài cung ứng thông tin về câu hỏi 1956 mệnh gì, phân mục Phong thủy nhà ở của Vạn An Group còn tư vấn hướng nhà tương thích cho những gia chủ sinh năm Bính Thân. Hướng nhà còn được gọi là hướng mệnh trạch .
Thông thường, người ta mặc định cửa chính ở đâu thì hướng nhà ở đó. Dựa theo tử vi & phong thủy Bát Trạch, có 8 hướng nhà trong đó có 4 hướng tốt và 4 hướng xấu. Bất cứ ai có dự tính và kế hoạch làm nhà cũng cần phải xem xét, thống kê giám sát cẩn trọng hướng nhà hợp mệnh gia chủ để tránh tai ương, hậu họa .
Đối với gia chủ sinh năm Bính Thân 1956, khi so sánh với Bát Trạch, Cửu Cung sẽ ra tác dụng là quẻ mệnh Cấn ( Thổ ) thuộc Tây tứ mệnh. Bởi vậy, chọn hướng làm nhà cần phải theo hướng Tây tứ trạch. Trong Tây tứ trạch có 4 hướng : Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc .
Mỗi một hướng khi tích hợp với bản mệnh gia chủ sẽ tạo thành sao cát tinh khác nhau gồm Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y và Phục vị. Khi đó, dựa vào mục tiêu gia chủ muốn sao cát tinh nào che chở thì lựa chọn hướng nhà tương ứng : 1956 mệnh gì

 • Tây Nam ( Sinh Khí ) : Hướng này giúp mang lại tài lộc, tài lộc và thành công xuất sắc trong quy trình làm ăn, tăng trưởng sự nghiệp. Đây được xem là hướng tốt nhất dành cho người tuổi Bính Thân .
 • Tây ( Diên Niên ) : Hướng này thiên về quyền lợi trong chuyện tình cảm, nhằm mục đích củng cố tình cảm vợ chồng, con cháu trong mái ấm gia đình .
 • Tây Bắc ( Thiên Y ) : Hướng cải tổ tốt cho sức khỏe thể chất, ngăn ngừa bệnh tật. Hướng này thường được chọn làm hướng phòng ngủ cho gia chủ tuổi Bính Thân .
 • Đông Bắc ( Phục Vị ) : Hướng mang như mong muốn, tài lộc cho việc làm, giúp niềm tin sảng khoái, thư giãn giải trí. Đây thường được chọn làm hướng bàn thao tác dành cho người tuổi Bính Thân 1956 .

1956 xây nhà hướng nào

Cân nhắc hướng làm nhà cho gia chủ sinh năm 1956
Nam gia chủ tuổi Bính Thân sinh năm 1956 đại kị làm nhà hướng Đông, Nam, Bắc và Đông Nam. Đây là những hướng Đông tứ trạch sẽ cực khắc với gia chủ mang Tây tứ mệnh. Ngoài ra kích cỡ ngôi nhà cần được tra theo thước lỗ ban cho kích cỡ tử vi & phong thủy chuẩn xác nhất .

5. Năm làm nhà phù hợp với gia chủ tuổi 1956 mệnh gì

Khi xem tuổi thiết kế xây dựng nhà cửa, gia chủ tuổi Bính Thân 1956 cần giám sát để không phạm phải 5 yếu tố khi xây nhà là hạn : Thái Tuế, Tam Tai, Kim Lâu, Hoàng Ốc, Trạch Tuổi .

 • Thái Tuế : Dân gian ý niệm rằng Thái Tuế là sao chủ một năm, đứng đầu trong những thần sát, quyết định hành động sự cát, hung của năm đó, chính cho nên vì thế nên tránh phạm vào Thái Tuế, nếu phạm sẽ gặp điều không lành. Những người bị phạm Thái Tuế nên xem xét rất kỹ và tốt nhất nên tránh làm những việc lớn như : khởi nghiệp, làm nhà, hôn nhân gia đình, hợp tác làm ăn … và trước khi muốn thao tác gì cũng nhất thiết phải hóa giải Thái Tuế, tránh tất tả dẫn đến hỏng việc .
 • Tam Tai : Nếu phạm Tam Tai, đời sống sẽ liên tục gặp rủi ro xấu, làm ăn thất bát, việc làm tụt dốc, nhà đạo lục đục .
 • Kim Lâu : Nếu tuổi làm nhà của gia chủ phạm hạn Kim Lâu thì những thành viên trong mái ấm gia đình sẽ gặp tai ương, việc làm khó khăn vất vả, gặp nhiều trắc trở. Đây là yếu tố quan trọng nhất khi xem tuổi xây nhà vì nó là thông số kỹ thuật đã có từ lâu. Hạn Kim Lâu như dãy hằng số mà người ta giám sát từ truyền kiếp, gồm : 1, 3, 5, 6 và 8. Nếu lấy tổng số tuổi cộng lại và trừ đi 9, mà đáp số ra những dãy số trên thì không nên tự đứng ra cúng động thổ .
 • Hoàng Ốc : Phạm phải hạn Hoàng Ốc thì mái ấm gia đình gia chủ sẽ gặp nhiều yếu tố về sức khỏe thể chất, vận mệnh .
 • Trạch tuổi : Ảnh hưởng đến vận mệnh, sinh mệnh của vợ và con cháu. Tuổi được tính để xem nhà là tuổi mụ của chủ nhà. Tuổi mụ = năm xây nhà – năm sinh + 1 .

Như vậy người sinh năm 1956 nếu muốn tránh cả ba hạn Tam Tai, Hoàng Ốc, Kim Lâu thì nên chọn làm nhà thi công vào những năm : 2025 ( Ất Tỵ ), 2031 ( Tân Hợi ), 2032 ( Nhâm Tý ), 2040 ( Canh Thân ), 2041 ( Tân Dậu ), 2043 ( Quý Hợi ) .
Trên đây là hàng loạt thông tin Vạn An Group san sẻ cùng fan hâm mộ về năm 1956 mệnh gì, tử vi & phong thủy sắc tố và xây nhà như thế nào cho quý bạn đọc tìm hiểu thêm .
Chúc những bạn thành công xuất sắc !

2.5 / 5
( 4 Reviews )

You may also like

Để lại bình luận