[Hướng Dẫn] Cách Treo Gương Theo Phong Thủy Chuẩn Nhất

Bởi sharingdo
Những điều kiêng kỵ về việc treo gương theo tử vi & phong thủy, những nơi không nên đặt gươngKhông phải tự dưng mà vị trí treo gương trong nhà đang được rất nhiều người chăm sóc. Bởi từ rất lâu rồi, gương đã gắn liền với nhiều yếu tố tâm linh, tử vi & phong thủy. Gương có năng lực phản chiếu. Nếu bạn biết cách treo gương theo tử vi & phong thủy đúng chuẩn trong nhà đúng đắn sẽ giúp tài vận nhân đôi, còn ngược lại sẽ tạo nên những sát khí không tốt !Bạn vừa mới chuyển về nhà mới và đang muốn sắp xếp lại ngôi nhà ? Bạn đang do dự nên đặt gương ở đâu trong nhà để giúp ngôi nhà đẹp hơn mà vẫn đúng chuẩn tử vi & phong thủy ? Dưới đây là lời khuyên dành cho bạn !

Contents

Những vị trí nên đặt gương trong nhà

Gương để ở phòng khách

Phong thủy phòng khách về việc treo gương theo quan niệm dân gian có ý nghĩa quan trọng đối với hạnh phúc gia đình cũng như sự nghiệp gia đình bạn. Để tăng cường thêm vượng khí cho khu vực này, bạn nên treo một chiếc gương lớn trên tường. Bố trí gương sao cho phản chiếu vào những thứ may mắn để chúng được nhân đôi lên, tiền tài, may mắn vì thế cũng đổ về nhà nhiều hơn.

Cách để gương phong thủy phòng khách Ví dụ như bạn hoàn toàn có thể để gương chiếu vào những tượng tử vi & phong thủy, cóc ngậm vàng, cây kim tiền, … Tránh chiếu vào những vật cũ kỹ, hoa đơn, góc tối vì đó là sự tượng trương cho tiền tài trôi đi .Không chỉ mang đến tử vi & phong thủy tốt, treo gương trong phòng khách cũng là một cách tinh xảo sẽ góp thêm phần tạo nên chiều sâu, lan rộng ra khoảng trống, tạo hiệu suất cao thị giác vượt bậc. Nhờ đó mà căn nhà bạn có vẻ như sẽ thoáng rộng hơn, to hơn so với trong thực tiễn vốn có .

Gương để ở phòng ăn

Phòng ăn là nơi mái ấm gia đình tụ họp bên những mâm cơm đầm ấm. Không gian này bắt buộc phải luôn được sáng sủa. Ngoài đèn thì gương sẽ giúp phòng ăn sẽ trở nên thoáng đãng và tạo cảm xúc tự do, thoáng đãng hơn .Treo gương trong phòng ăn mang ý nghĩa về sự ấm êm và sung túc. Bởi thức ăn cũng như bóng hình những thành viên được phản chiếu và nhân đôi, tạo nên hình ảnh ấm no, đủ đầy. Tuy nhiên bạn cần quan tâm để gương sao cho đừng phản chiếu ánh sáng trực tiếp vào mặt mọi người, họ sẽ khá không dễ chịu đấy nhé .Cách để gương phòng ăn

Gương để trong phòng tắm

Theo tử vi & phong thủy treo gương trong phòng tắm thì bạn hoàn toàn có thể gắn một chiếc gương sẽ tăng tính thuận tiện cho người dùng. Chắc chắn rằng bạn sẽ cảm thấy tự do hơn khi cùng một nơi vừa hoàn toàn có thể chải chuốt tóc tai, vừa hoàn toàn có thể vệ sinh tắm rửa. Phòng tắm nhờ có gương cũng trở nên sáng sủa và thoáng đãng hơn .Vị trí gắn gương hài hòa và hợp lý nên vừa tầm mắt, không quá thấp hoặc quá cao. Kích thước lý tưởng để đứng, hoặc dạng oval. Đặc biệt, không đặt gương đối lập toilet hay trực tiếp với bồn tắm vì những thứ này bị cho là dơ bẩn. Người sử dụng cũng sẽ cảm thấy không tự do .

Gương để gần cửa sổ

Cửa sổ sẽ đón hình ảnh phản chiếu từ bên ngoài vào. Đó là mây trời cỏ cây hoa lá. Không gian sống của bạn nhờ đó mà trở nên thân mật với vạn vật thiên nhiên hơn, thoáng mát hơn. Đồng thời treo gương gần hành lang cửa số giúp luân chuyển không khí và tạo nguồn nguồn năng lượng tích cực .Nhưng có một điều bạn cần quan tâm đó là, hành lang cửa số phải là dạng kín để buổi tối khi đóng lại bạn sẽ không còn phản chiếu thứ gì khác. Nếu không nó sẽ tạo ảo giác không tốt cho những thành viên .Gương để gần cửa sổ

Những điều kiêng kỵ về việc treo gương theo phong thủy, những nơi không nên đặt gương

Không để gương đối diện hành lang hoặc tiền sảnh

Bạn muốn tạo sự độc lạ bằng cách treo gương ở tiền sảnh, trước cửa nhà hoặc hiên chạy ? Điều này về mặt tử vi & phong thủy là không tốt nên bạn phải cần xem xét lại. Bởi nguồn nguồn năng lượng của mái ấm gia đình sẽ bị đẩy ra ngoài, phân tán. Sức khỏe của những thành viên trong mái ấm gia đình hoàn toàn có thể bị bị ảnh hưởng tác động .

Thay vào đó bạn có thể treo những bức tranh phong cảnh hoặc sơn tường họa tiết bắt mắt sẽ tốt hơn.

Không đặt gương đối diện cửa ra vào, cửa sổ

Chính vì năng lực phản chiếu ngược lại mà gương bị tối kỵ đặt ở vị trí đối lập cửa ra vào hay hành lang cửa số. Người ta ý niệm rằng đặt gương ở những nơi này sẽ đẩy tài vận và dòng khí tốt đi ra ngoài, tiền của sẽ bị hào hụt .Mối quan hệ những thành viên trong nhà cũng dễ bị xoay chuyển theo hướng xấu đi, xung đột với nhau, dễ cự cãi ,. Do đó, bạn hoàn toàn có thể đặt gương hướng về phía cửa, nhưng hơi lệch một xíu sẽ tốt hơn trong việc “ lan rộng ra ” khoảng trống căn phòng, giúp cho căn phòng bớt chật hẹp .Không nên đặt gương đối diện cửa

Không đặt gương đối diện bếp

Bếp tượng trưng cho lửa ( Hỏa ). Trong khi đó gương lại là đại diện thay mặt cho nước ( Thủy ). Nước dập lửa sẽ làm mái ấm gia đình tiếp tục có thực trạng lục đục, dễ gây ra xung đột .Xét về góc nhìn “ nhân đôi ”, gương sẽ làm lửa của nhà bếp bừng lên khó trấn áp. Dễ làm người trong nhà nóng nảy dễ bực tức, khó giữ được bình tĩnh trong mọi việc làm. Đó cũng là tiềm tàng của những tranh cãi, sự không tương đồng. Tóm lại, gương để đối lập nhà bếp là điều không nên, bạn hãy kiểm tra lại nhé !

Không nên để gương ngay bàn học, bàn làm việc

Về tử vi & phong thủy, gương để bàn thao tác, bàn học không ảnh hưởng tác động nhiều. Nhưng lời khuyên của chúng tôi là nên hạn chế. Bởi gương đặt ở những nơi này dễ khiến người ngồi mất tập trung chuyên sâu, từ đó giảm hiệu suất tiếp thu và xử lý yếu tố .

Có nên để gương trong phòng ngủ không?

Thực tế là bạn cũng hoàn toàn có thể đặt gương trong phòng ngủ để thuận tiện cho việc trang điểm. Tuy nhiên cần đặc biệt quan trọng quan tâm đến hướng để gương trong phòng ngủ. Vì cách để gương trong phòng ngủ khá nhiều thứ kiêng kỵ .Không nên đặt gương đối diện gường ngủ Tuyệt đối không để gương đối lập trực tiếp với giường ngủ. Bởi khi bạn đang trong trạng thái mơ ngủ, thức dậy nửa đêm thấy bóng mình trong gương, bạn rất dễ bị ảo giác, giật mình. Điều này là vô cùng nguy cơ tiềm ẩn so với những ai cao huyết áp hay yếu tim .Thêm vào đó, do cấu trúc từ sắt kẽm kim loại nên gương mang yếu tố âm, để đối lập giường ngủ sẽ tạo nên nguồn năng lượng xấu đi. Về lâu dài hơn sẽ khiến bạn stress, không an tâm, thần kinh và sức khỏe thể chất bị tổn hại .Lời khuyên cho những người muốn sử dụng gương để bàn trang điểm trong phòng ngủ, đó là :

 • Chọn bàn trang điểm mà gương có thiết kế 2 cửa có thể đóng mở. Khi nào dùng thì mở gương ra, còn không thì đóng lại. Với loại gương này thì bạn đặt ở vị trí nào cũng được, không sợ kiêng kỵ.
 • Đóng hoặc dùng rèm che gương lại khi ngủ

Xem thêm: Những điều kiêng kỵ trong phòng ngủ bạn cần phải biết nếu không muốn bệnh tật và xuôi xẻo.

Cách chọn hướng để gương trong nhà

Treo gương theo tử vi & phong thủy hướng nào tốt là vướng mắc của rất nhiều người. Tuy nhiên, ngoài những vị trí nên và không nên để gương, hoàn toàn có thể đặt gương ở những hướng để phát huy tối đa tính năng của gương, tiếp đón thêm nhiều lộc khí như sau :

 • Hướng Đông: Tinh thần phấn chấn, sức khỏe được cải thiện, luôn vui tươi thoải mái,
 • Hướng Bắc: Sự nghiệp phát triển, công danh thuận lợi,
 • Hướng Đông Nam: Tiền tài dồi dào, làm ăn phát đạt
 • Không nên để gương hướng Nam vì Hướng này tượng trưng cho lửa, sẽ tương khắc với tính Thủy của gương.

Các lưu ý với cách đặt gương trong nhà

Những luu ý khi treo gương theo phong thủy trong nhà

 • Gương cần được vệ sinh sạch sẽ, không để bị che mờ hoặc bám bẩn vì như vậy sẽ không tốt cho phong thủy
 • Nên là hình tròn, oval, vuông hoặc chữ nhật, không nên đặt những hình dạng nhọn
 • Tránh xa tầm tay trẻ em: Với các loại gương nhỏ, nên để vị trí cao an toàn, tránh xa tầm với của trẻ. Gương vỡ không chỉ gây nguy hiểm cho con của bạn mà còn là điềm không tốt.
 • Chỉ treo gương nguyên vẹn. Tránh gương bể vỡ, rạn nứt làm hình méo mó

Cách hóa giải gương vỡ : Dù cẩn trọng nhưng không thể nào tránh gương vỡ tuyệt đối. Người ta cho rằng người làm gương vỡ sẽ gặp rủi ro xấu. Trường hợp không may gương nhà bạn bị vỡ hoàn toàn có thể vận dụng một trong những cách hóa giải gương vỡ như sau :

 • Gom các mảnh vỡ, cho vào túi đen và chôn xuống góc vườn.
 • Nắm một nắm muối và thả về phía sau vai trái nhẹ nhàng để xui rủi mau trôi qua
 • Đập gương vỡ hoàn toàn thành các mảnh vụn mịn và thổi bay.

Hy vọng với các gợi ý của Dịch Vụ Chuyển Nhà Trọn Gói bạn sẽ lựa chọn được cách đặt gương trong nhà sao cho phù hợp nhất để đón được nhiều tài lộc, tránh các xui rủi không may mắn!

You may also like

Để lại bình luận