Chòm sao thứ 13 xuất hiện có khiến bạn “lạc” sang cung hoàng đạo khác và trở thành một người hoàn toàn mới theo Chiêm tinh học?

Bởi sharingdo
Gần đây, trên mạng xã hội lại rộ lên một lời đồn thổi rằng thực ra Chiêm tinh học có đến 13 cung Hoàng đạo chứ không phải 12 cung như tất cả chúng ta vẫn biết. Và cung Hoàng đạo thứ 13 đó được biết với cái tên Xà Phu. Miêu tả qua về những người thuộc cung Hoàng đạo này là mưu trí, hấp dẫn, có năng lượng hàn gắn, nhiều tài nhưng cũng lắm tật, nóng nảy, bảo thủ, độc tài, ghen tuông … Cung Hoàng đạo thứ 13 này Open trong khoảng chừng thời hạn từ 30/11 – 17/12, điều này đã làm biến hóa Vòng tròn Hoàng đạo thành như sau :Chòm sao thứ 13 xuất hiện có khiến bạn trở thành một người hoàn toàn mới theo Chiêm tinh học? - Ảnh 1.Cách đây không lâu, NASA cũng đã chính thức công bố về sự sống sót của chòm sao thứ 13 này. Điều này đã làm nhiều người chăm sóc đến Chiêm tinh học tá hỏa, lo ngại vì từ trước đến nay đã nhầm tưởng về cung Hoàng đạo của mình .

Thế nhưng, chắc hẳn những người đó không hề biết rằng Chiêm tinh học và Thiên văn học là hai lĩnh vực hoàn toàn khác nhau. Dù cả hai lĩnh vực này đều lấy dữ liệu từ sự quan sát chuyển động của những vì sao trên bầu trời, nhưng mục đích của nó lại không hề giống nhau, vì thế, nó không thể được coi là một.

Chiêm tinh học là một bộ môn từ thời thời xưa, khi tổ tiên của tất cả chúng ta vẫn còn chưa có kính viễn vọng và thậm chí còn còn tin rằng Trái đất phẳng. Lúc đó, khoảng chừng 3000 năm trước đây, những người Babylon cổ đại nhờ sự quan sát khung trời đêm mà tạo ra vòng tròn Hoàng đạo với 12 cung bản mệnh. Theo sự di dời của những chòm sao, thời hạn người đó sinh ra sẽ được chòm sao đó chiếu mệnh và tác động ảnh hưởng lên tính cách .Chòm sao thứ 13 xuất hiện có khiến bạn trở thành một người hoàn toàn mới theo Chiêm tinh học? - Ảnh 2.

Theo 1 số ít nguồn tin, người Babylon cổ đại đã biết đến sự sống sót của cung Hoàng đạo thứ 13 này, nhưng để tránh số lượng 13 rủi ro xấu, họ đã cố ý vô hiệu nó. Nhưng có 1 số ít nguồn tin khác nói rằng, 12 chòm sao được coi là một vòng tròn tuyệt vời và hoàn hảo nhất trong Chiêm tinh, vì nó tương ứng với 12 tháng và 4 mùa trong năm .

Theo NASA, ngoài việc có thêm chòm sao thứ 13, thì theo nghiên cứu, các chòm sao đã không còn ở đúng vị trí như 3000 năm trước nữa. Sự lắc lư này tuy rất nhỏ, nhưng mức độ ảnh hưởng của nó rất đáng chú ý. Điều đó có thể thấy rằng, thực tế khi bạn sinh ra dưới chòm sao Xử Nữ theo lịch người Babylon, nhưng trên bầu trời, Mặt trời lại đang nằm ở chòm sao Sư Tử. Và như vậy, những sai lệch về tính cách, số mệnh, dự báo tương lai liệu có còn đúng nữa hay không?

Câu trả lời cho bạn là:

Câu trả lời cho bạn đó là chẳng có gì thay đổi đối với bạn hết. Nếu bạn đang là Song Tử, bạn vẫn sẽ là Song Tử. Nếu bạn đang là Bọ Cạp, bạn vẫn là Bọ Cạp. Và chòm sao thứ 13 kia vẫn không phải là cung Hoàng đạo thứ 13 trong Chiêm tinh học. Bởi sự thật rằng Chiêm tinh học không phải là Thiên văn học.

Bên cạnh đó, tuy Chiêm tinh học mang nhiều tính khoa học hơn so với tử vi phương Đông, nhưng dù vậy, chiêu thức bói toán dựa theo cung Hoàng đạo vẫn mang nặng tính ý thức và niềm tin hơn là dựa vào chứng cứ. Vậy nên, cung Hoàng đạo thứ 13 Open có thực sự làm trộn lẫn mạng lưới hệ thống của Vòng tròn Hoàng đạo và gây nhiều tranh cãi thì hầu hết mọi người vẫn sẽ chọn cách tin những gì mình muốn tin. Và hơn hết, liệu ai hoàn toàn có thể hiểu được bản thân hơn chính mình ?

You may also like

Để lại bình luận