13 Cung Hoàng Đạo Được Tính Lại Như Sau, 13 Cung Hoàng Đạo Được Tính Lại

Bởi sharingdo

Theo thông tin được lan truyền, 86% sẽ phải đổi Cung hoàng đạo với sự xuất hiện của cung Xà Phu. Nhưng sự thật có phải vậy không?

Thời gian gần đây, có một thông tin đang lan truyền khắp các cộng đồng mạng và khiến nhiều người phải bất ngờ, đặc biệt là cộng đồng chiêm tinh học.

Bạn đang xem: 13 cung hoàng đạo được tính lại như sau

Bản thông tin được Viral được cho là đến từ NASA, rằng sau 3000 năm những chòm sao đã đổi khác lại cách sắp xếp, đồng thời đưa ra sự sống sót của Xà Phu ( Ophiuchus ) – chòm sao thứ 13 .Với thông tin này, hoàn toàn có thể nói những cung hoàng đạo của 86 % số người trên quốc tế sẽ bị biến hóa, theo như bảng dưới đây .

Theo như Christopher Crockett -tiến sĩ chuyên ngành Thiên văn học thuộc ĐH California (Mỹ):”Vào điểm chí tháng 6 của 2.000 năm trước, Mặt trời nằm ở giữa hai chòm sao Song Tử và Cự Giải. Còn năm nay, mặt trời nằm giữa Song Tử và Kim Ngưu. Đến năm 4609, điểm chí tháng 6 sẽ vượt qua chòm Kim Ngưu và tiến vào chòm Bạch Dương”.

Từ công bố này, có rất nhiều thông tin cho rằng cách tính cung hoàng đạo cũng bị đổi khác, với sự Open của Xà Phu .

Nhưng Chiêm tinh học không phải là Thiên văn học

Chính NASA sau đó cùng phải tự tay đính chính bằng một bài viết có tựa đề: “Astrology is not Astronomy” – Chiêm tinh học KHÁC với Thiên văn học! Nghĩa là những gì họ công bố… chẳng liên quan gì đến cung hoàng đạo cả.

Xem thêm: Gọt Bút Chì Shin Cậu Bé Bút Chì Gbti21 Gọt Bút Chì Cute Dễ Thương Và Cute

Ở đây có 2 điểm cần phải làm rõ – mở màn là chòm Xà phu. Từ 3000 năm trước, người Babylon đã sử dụng lịch 12 tháng theo chu kỳ luân hồi của Mặt trăng, ghép mỗi tháng ứng với một chòm sao. Tuy nhiên những tài liệu cổ của người Babylon đã ghi nhận rằng khung trời khi đó có tới 13 chòm sao chứ không phải 12, gồm có cả chòm Xà Phu .

Xà Phu thực ra đã tồn tại từ 3000 năm trước, nhưng không được tính vào hệ thống chiêm tinh

Nói cách khác, chòm Xà Phu thực ra đã luôn sống sót từ cách đây 3000 năm. Có lẽ là để giống hệt với lịch tính 12 tháng, người Babylon đã bỏ lỡ nó. Và nếu tất cả chúng ta vẫn tin vào cung hoàng đạo theo cách tính của người Babylon từ trước đến nay, thì chẳng có lý gì giờ này lại phải cộng thêm chòm Xà Phu vào .Thứ 2, bài viết của NASA vào năm năm nay có đề cập rằng vị trí của chòm sao hoàn toàn có thể đổi khác theo thời hạn. Tuy nhiên họ cũng nhấn mạnh vấn đề : ” Chiêm tinh học khác Thiên văn học “. Tại sao phải làm thế ? Bởi vì, Chiêm tinh học phương Tây sử dụng mạng lưới hệ thống khác với thiên văn học thực sự – hoàn toàn có thể nói là họ dùng những chòm ” tự tạo ” thì hài hòa và hợp lý hơn .Các nhà chiêm tinh thay vì quan sát sự di dời của những chòm sao, họ chỉ dựa trên đường đi tính từ Mặt trời ở vị trí thuận tiện nhất. Từ đây, họ tạo ra một map chòm sao bất dịch, sau đó dựa vào đó để xác lập sự di dời của những hành tinh tương ứng. Đó là nguyên do vì sao những ngày trong cung hoàng đạo sẽ không khi nào đổi khác, bất kể điều gì xảy ra .

Sự nhầm lẫn giữa chiêm tinh và thiên văn có lẽ bắt nguồn từ năm 100 Trước Công Nguyên (TCN). Khi đó, nhà toán học và chiêm tinh học vĩ đại Ptolemy đã tạo ra các Cung hoàng đạo Nhiệt đới – một hệ thống sao cố định không chịu ảnh hưởng từ các chòm sao và trục Trái đất. Có điều, ông lại đặt tên cung hoàng đạo theo đúng tên các chòm sao của thiên văn, khiến nhiều thế hệ sau này vẫn đánh đồng cả hai với nhau.

Xem thêm: Người Có Căn Là Gì – Biểu Hiện Của Người Có Căn Đồng

Tóm lại, không có chuyện cung Xà Phu Open trong mạng lưới hệ thống Cung hoàng đạo. Thiên Bình sẽ vẫn là Thiên Bình, Kim Ngưu cũng không tụt xuống Bạch Dương. Ai vẫn ở nhà đấy, vậy nhé .
Nguồn: Elle, Science Alert
Theo Helino Nguồn : Elle, Science AlertTheo Helino

Copy link
Link bài gốc Lấy link
Greta Thunberg đã đúng ở điểm này: Khoa học đang phải làm tất cả để giữ nhiệt độ Trái đất tăng lên dưới mức 2 độ C và đây là lý do

Xem theo ngày Ngày 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 Tháng Tháng 1 Tháng 2 Tháng 3 Tháng 4 Tháng 5 Tháng 6 Tháng 7 Tháng 8 Tháng 9 Tháng 10 Tháng 11 Tháng 12 20212020201920182017 Xem

You may also like

Để lại bình luận