Tiết lộ bí mật về ngày sinh 12 cung hoàng đạo cực thú vị

Bởi sharingdo

Ngày sinh 12 cung hoàng đạo có gì thú vị?

Các chàng trai cô gái thuộc cung hoàng đạo cũng có lắm bí mật lắm, về ngày sinh, tình yêu, tính cách, cung mệnh, … Vậy hãy để Coolmate giúp bạn giải mã mật ngữ về 12 cung hoàng đạo chi tiết nhất trong bài viết này nhé.

Contents

Ngày sinh 12 cung hoàng đạo

ngày sinh 12 cung hoàng đạo

Bí mật 12 cung hoàng đạo : Các con vật tượng trưng

 • Ma Kết : Con Dê
 • Song Ngư: Con Cá

 • Song Tử : Con Bướm
 • Nhân Mã : Con Ngựa
 • Thiên Bình : Rắn, thằn lằn
 • Xử Nữ : Các loài pet, vật nuôi
 • Kim Ngưu : Các loài gia súc, đa phần là trâu
 • Thiên Yết : Côn trùng, Giáp xác, đa phần là bọ cạp
 • Cự Giải : Các loài vật có vỏ cứng, hầu hết là cua
 • Sư Tử : Các loài thuộc giống Mèo, đa phần là sư tử
 • Bảo Bình : Các loài chim size lớn
 • Bạch Dương : Con cừu ( đặc biết là cừu đực )

Hình ảnh 12 cung hoàng đạo

12 cung hoàng đạo ngày sinh tháng sinh

12 cung hoàng đạo được bắt nguồn từ những năm 1645 trước Công nguyên, do các nhà Chiêm tinh học Babylon cổ đại tạo ra dựa trên hình dạng các chòm sao trên trời. Theo các nhà Chiêm tinh học và Thiên văn học thời cổ đại, vòng tròn 12 cung hoàng đạo là một vòng tròn hoàn hảo được chia thành 12 nhánh. Mỗi nhánh tương ứng với một cung góc 30 độ và tượng trưng cho 12 tháng trong năm.

Từ đó, cứ 3 cung hoàng đạo sẽ tạo thành 1 nhóm theo từng mùa trong năm. Mỗi mùa lại ứng với 4 nguyên tố chính của vụ trụ theo quan điểm xưa và ứng với những đặc trưng tính cách độc lạ :

 • Lửa ứng với tính cách nóng nảy
 • Khí ứng với tính cách sáng sủa
 • Nước ứng với tính cách lãnh đạm
 • Đất ứng với tính cách u uất

Những yếu tố này sẽ được vận dụng để nhìn nhận mức độ thân thiện và tương thích nhau giữa những cung hoàng đạo. Ngoài những tính cách mang đặc thù của từng nhóm yếu tố, thì mỗi cung hoàng đạo sẽ có những nét tính cách riêng không liên quan gì đến nhau. Việc sử dụng 12 cung hoàng đạo này để tiên đoán về tính cách, sự nghiệp, tình duyên, … hiện đang trở nên rất thông dụng trong đời sống của nhiều nước trên quốc tế, trong đó có cả giới trẻ Việt .

1. Cung Bạch Dương

Những ai sinh ngày từ 21/3 đến 20/4 là những người thuộc cung Bạch Dương. Đây là cung đầu tiên trong vòng tròn ngày sinh 12 cung hoàng đạo và thuộc nhóm lửa. Bộ phận cơ thể đại diện là đầu, não và khuôn mặt.

1.1. Vị thần bảo hộ

Cung Bạch Dương được nữ thần Athena – nữ thần trí tuệ bảo lãnh. Hơn nữa, đây là nữ thần của cuộc chiến tranh và thắng lợi. Theo truyền thuyết thần thoại Hy Lạp, nữ thần Athena sinh ra từ đầu của Zeus và mới sinh ra đã có giáp trụ không thiếu. Bởi vậy, Bạch Dương được thần ban cho sự mưu trí, nhiệt huyết, ham học hỏi kiến thức và kỹ năng cùng năng khiếu sở trường thẩm mỹ và nghệ thuật, tinh thông những loại kĩ năng và kĩ xảo nghề nghiệp .

cung bạch dương

1.2. Tính cách cung Bạch Dương

Nữ Bạch Dương : họ mang trong mình tính cách can đảm và mạnh mẽ, thẳng thắn, đơn giản và giản dị và độc lập. Khi đương đầu với những thử thách khó khăn vất vả, họ rất sáng sủa, gan góc không ngại đương đầu khó khăn vất vả bằng một trái tim nhân hậu và một tình yêu mãnh liệt .
Nam Bạch Dương : Họ là tuýp người luôn mang lại sự đáng tin cậy và cảm xúc can đảm và mạnh mẽ so với mọi người xung quanh. Nam Bạch Dương mưu trí, nhạy bén và rất tráng lệ trong việc làm. Họ cũng không hề ngại khó ngại khổ để đương đầu với những thử thách một phần do tính cách luôn thích trở nên điển hình nổi bật trước đám đông .

bật mí cung bạch dương

1.3. Bệnh hay mắc phải

Bạch Dương luôn thích những thử thách mới lạ, nhưng cũng chính do đó mà họ tiếp tục phải đương đầu với stress, stress. Họ rất dễ gặp những chứng như đau đầu, đau nửa đầu và đột quỵ Ngoài ra, Bạch Dương cũng có rủi ro tiềm ẩn bị hói cao hơn so với những cung khác. Do đó, hãy biết cách tự cân đối thời hạn lao động, thao tác và thời hạn nghỉ nghờ sau cho hài hòa và hợp lý để duy trì sức khoẻ nhé .

1.4. Bạch Dương hợp với cung nào?

 • Nữ Bạch Dương hợp với nam cung Nhân Mã, Sư Tử và Bảo Bình
 • Nam Bạch Dương hợp với nữ cung Song Tử, Sư Tử và Thiên Yết

2. Cung Kim Ngưu

Cung Kim Ngưu rơi vào khoảng chừng thời hạn từ 21/4 đến 21/5. Đây là cung hoàng đạo thuộc nhóm đất. Bọ phận khung hình đại diện thay mặt là cổ, tai và họng .

2.1. Vị thần bảo hộ

Kim Ngưu thuộc sự bảo lãnh của nữ thần Aphrodite, nữ thần của tình yêu và vẻ đẹp. Đây là nữ thần sinh ra từ bọt biển và được coi là đại diện thay mặt của vạn vật thiên nhiên biển cả. Tất cả những ai chịu sự bảo lãnh của nữ thần Aphrodite đều sở hữu vẻ đẹp hơn người, cuộc sống họ tràn ngập tình yêu với mọi người xung quanh. Họ êm ả dịu dàng mê hoặc và lôi cuốn, có năng lực trải qua tình yêu mà đạt được nhiều thành tựu trong đời sống .

cung kim ngưu

2.2. Tính cách Kim Ngưu

Nữ Kim Ngưu : Họ là những người mang tính cách thân thiện, siêng năng, chịu khó và luôn nỗ lực trong việc làm. Kim Ngưu có đậm cá tính can đảm và mạnh mẽ với trí tuệ cao, luôn có sáng cái mới lạ và độc lạ. “ Chú trâu ” này cũng là một người trọng tình nghĩa trong tình bạn và luôn chung thuỷ trong tình yêu. Do đó, họ luôn nhận được niềm tin từ mọi người xung quanh .
Nam Kim Ngưu : Nam cung Kim Ngưu là một chàng trai hiền lành, phóng khoáng và rất yêu vạn vật thiên nhiên. Họ thường không chăm sóc nhiều đến ngoại hình, là một người biết tiết kiệm ngân sách và chi phí, có nghĩa vụ và trách nhiệm cùng lập trường kiên cường trong mọi yếu tố của đời sống .

bật mí cung kim ngưu

2.3. Bệnh hay mắc phải

Những ai sinh vào cung này thường dễ bị cảm lạnh, đau họng và đau tai. Nếu bạn thuộc cung Kim Ngưu và thấy mình đang dẫn lừ đừ và tăng cân tthì hoàn toàn có thể là do phần tuyến giáp đang hoạt động giải trí kém .

2.4. Kim Ngưu hợp với cung nào?

Nữ Kim Ngưu hợp với nam cung Cự Giải, Ma Kết, Xử Nữ và Bạch Dương
Nam Kim Ngưu hợp với nữ cung Xử Nữ, Bạch Dương và Cự Giải

3. Cung Song Tử

Những người có ngày sinh 22/5 đến 21/6 sẽ thuộc cung Song Tử. Đây là cung thuộc nhóm khí, đại diện thay mặt cho những bộ phận phổi, vai, cánh tay và bàn tay .

3.1. Vị thần bảo hộ

Song Tử được bảo lãnh bởi thần Apollo, vị thần của ánh sáng, con của thượng thần Zeus. Đồng thời đây cũng là vị thần chữa bệnh và tiên tri, vị thần bảo trợ nghệ thuật và thẩm mỹ. Tuy nhiên, tính cách của vị thần này hay biến hóa, hoàn toàn có thể ban tặng nhưng hoàn toàn có thể lấy đi tuỳ vào cảm hứng. Do đó, những ai được thần bảo lãnh, mặc dầu sở hữu tài năng lớn, nhưng khá thiếu kiên trì, nông nổi, dễ bỏ cuộc. Họ đạt được thành công xuất sắc phần nhiều là nhờ suôn sẻ, linh tính phạm phải, chứ ít khi nhờ sự kiên trì nhẫn nại .

cung song tử

3.2. Tính cách Song Tử

Nữ Song Tử luôn tự tin vào bản thân. Cô nàng sở hữu tính cách hào phóng, trái tim ấm cúng và luôn chăm sóc đến người khác. Cùng với đó, Song Tử nữ cũng chiếm hữu cho mình một năng lực gia tiếp tốt và mối quan hệ tiếp xúc rộng .
Nam Song Tử là những người cực chú trọng về vẻ vẻ bên ngoài. Ngoài ra, những chàng Song Tử rất yêu quý thể thao, sống hoà đồng với mọi người bằng năng lực tiếp xúc có duyên của mình .

bật mí cung song tử

3.3. Bệnh thường gặp

Song Tử thường gặp những yếu tố hô hấp như dị ứng, cảm lạnh, ho, … Ngoài ra, họ cũng rất dễ bị thương ở tay và cổ trong hoạt động và sinh hoạt hằng ngày .

3.4. Cung Song Tử hợp với cung nào?

Nữ Song Tử hợp nam cung Thiên Bình, Bảo Bình và Song Tử .
Nam Song Tử hợp nữ cung Sư Tử, Bảo Bình và Song Tử .

4. Cung Cự Giải

Cung Cự Giải mở màn từ 22/6 và kết thúc ngày 22/7. Đây là cung hoàng đạo thuộc nhóm nước, đại diện thay mặt cho ngực và dạ dày trong khung hình .

     4.1.

Vị thần bảo lãnh

Đây là tháng của thần Hermes, con của thượng thần Zeus. Thần là người đưa tin, đồng thời là người bảo trợ cho hoạt động giải trí chăn nuôi và hoạt động giải trí của khách lữ hàng, là vị thần của thương mại và doanh thu. Sứ mệnh hầu hết của thần Hermes là đưa ý chỉ của những vị thần trên đỉnh Olympia đến người đời. Để hoàn thành xong vai trò này, thần Hermes có tài ngoại giao giỏi, cái tài ứng biến tốt. Những ai thuộc bảo lãnh của thần cũng chiếm hữu những phẩm chất này .

cung cự giải

4.2. Tính cách Cự Giải

Nữ Cự Giải : Những cô nàng này hầu hết có tính cách êm ả dịu dàng, chu đáo, trung thực và đáng an toàn và đáng tin cậy. Mặc dù sở hữu sự mưu trí và những năng lực vốn có, nhưng cô nàng vẫn luôn ý thức và cố gắng nỗ lực nỗ lực hết mình. Nhược điểm của nữ Cự Giải là khá bảo thủ, nhạy cảm và dễ xúc động bởi một vấn đề nào đó .
Nam Cự Giải : Những chàng trai thuộc cung này rất mưu trí và đa tài. Họ được nhiều người yêu quý bởi hình tượng êm ả dịu dàng mà lịch sự của mình. Nhược điểm của Cự Giải nam là khá cứng đầu, luôn bao che khuyết điểm của mình .

bật mí cung cự giải

4.3. Bệnh hay gặp

Stress là yếu tố thường gặp ở Cự Giải và khi có chuyện buồn thì “ chú cua ” này lại dùng chuyện siêu thị nhà hàng để an ủi bản thân. Có lẽ cho nên vì thế mà đường tiêu hoá của Cự Giải thường gặp yếu tố do thói quen nhà hàng không điều độ này .

4.4. Cung Cự Giải hợp với cung nào?

Nữ Cự Giải hợp nam cung Song Ngư, Ma Kết và Thiên Yết .
Nam Cự Giải hợp nữ cung Bọ Cạp, Song Ngư và Kim Ngưu .

5. Cung Sư Tử

Những người thuộc cung Sư Tử là những người sinh ngày 23/7 đến 21/8. Đây là cung thuộc nhóm Lửa, đại diện thay mặt cho tim, sống lưng, cột sống và máu .

5.1. Vị thần bảo lãnh

Đây là tháng của thượng thần Zeus. Đây là vị thần tối cao, chỉ huy những vị thần khác. Do đó, thần Zeus không những khiến kẻ khác phải kính trọng, thậm chí còn là có tâm trạng sợ hãi. Những ai được thần bảo lãnh thường chiếm hữu phẩm chất hùng vĩ, trung thực, oai vệ, có sức mạnh và năng lực chỉ huy, thuyết phục người khác .

cung sư tử

5.2. Tính cách Sư Tử

Nữ Sư Tử : cô nàng này thường có tính cách tự lập, khá can đảm và mạnh mẽ và khong thích phụ thuộc vào người khác. Trong tình yêu, nàng Sư Tử rất lãng mạn và luôn hiểu thấu lòng của đối phương .
Nam Sư Tử : Đúng như hình tượng của một chúa sơn lâm, nam Sư Tử có tính cách can đảm và mạnh mẽ từ lời nói cho đến hành vi. Chàng Leo luôn muốn mình điển hình nổi bật, là điểm trung tâm của sự quan tâm. Trong tình yêu, chàng rất chung thuỷ, chân thành, luôn mang đến sự an toàn và đáng tin cậy cho người con gái của mình .

bật mí cung sư tử

5.3. Bệnh hay gặp

Sư Tử thường gặp những yếu tố về máu như huyết áp cao, tắc động mạch hoặc nhịp tim không đều. Nếu bạn là một Sư Tử hãy chăm sóc đến sức khoẻ của mình bằng cách ngồi thiền. Nó sẽ khiến sức khoẻ tốt hơn rất nhiều và tránh được những bệnh nguy hại .

5.4. Cung Sư Tử hợp với cung nào?

Nữ Sư Tử hợp nam cung Bạch Dương, Ma Kết và Thiên Bình .
Nam Sư Tử hợp nữ cung Cự Giải, Kim Ngưu và Bạch Dương .

6. Cung Xử Nữ

Xử Nữ mở màn vào ngày 22/8 và kết thúc vào ngày 23/9, thuộc cung đất và đại diện thay mặt cho phần bụng và ruột trong khung hình .

6.1. Vị thần bảo hộ

Vị thần bảo hộ cho cung Xử Nữ là Demeter, nữ thần nông nghiệp. Đây là chị gái của thượng thần Zeus và là mẹ của nữ thần Persephone. Nữ thần Demeter tượng trưng cho tất cả phần nữ tính trong con người. Bởi vậy những ai được thần bảo hộ thường sở hữu sự tháo vát, lương thiện, tinh thần trách nhiệm, có năng lực và ưa thích các công việc gia đình.

cung xử nữ

6.2. Tính cách Xử Nữ

Nữ Xử Nữ thường có tính cách khá trầm lặng và hiền lành. Họ luôn cẩn trọng và trang nghiêm trước khi đưa ra bất kỳ quyết định hành động gì. Nàng Xử Nữ cũng khá nhạy cảm và tinh xảo trong mọi việc, và cũng rất kỹ tính đến mức cầu toàn .
Nam Xử Nữ : vốn khá ít nói, nhưng con người họ đầy bản lĩnh và ham học hỏi. Họ luôn có nghĩa vụ và trách nhiệm cao so với mọi việc làm họ làm. Nhược điểm của nam Xử Nữ là bảo thủ và hơi gia trưởng .

bật mí cung xử nữ

6.3. Bệnh hay gặp

Xử Nữ thường gặp khó khăn vất vả trong việc trấn áp cân nặng, bị rối loạn siêu thị nhà hàng và những bệnh về dạ dày. Nếu là một Xử Nữ, bạn cần tập thói quen nhà hàng siêu thị hài hòa và hợp lý và tích hợp tập thể dục để có sức khoẻ tốt và trấn áp được cân nặng của khung hình .

6.4. Cung Xử Nữ hợp với cung nào?

Nữ Xử Nữ hợp nam cung Kim Ngưu, Thiên Yết, Cự Giải và Xử Nữ .
Nam Xử Nữ hợp nữ cung Thiên Bình, Kim Ngưu và Xử Nữ .

7. Cung Thiên Bình

Ngày sinh từ 24/9 đến 23/10 là cung thuộc nhóm khí Thiên Bình. Bộ phận khung hình đại diện thay mặt là thận, tuyến thượng thận và da .

7.1. Vị thần bảo hộ

Hephaestus là vị thần của Lửa, thần thợ rèn và là thần bảo lãnh cho cung hoàng đạo Thiên Bình. Ngài là con trai của thần Zeus và nữ thần Hera, chuyên làm những việc chân tay nặng nhọc. Những ai sinh ra dưới sự bảo lãnh của thần đều chiếm hữu năng lực lao động chịu khó, luôn có ý chí và thiện chí .

cung thiên bình

7.2. Tính cách Thiên Bình

Nữ Thiên Bình sở hữu sự mưu trí, tinh xảo và nhạy bén trong mọi trường hợp. Đặc biệt, họ cũng rất phát minh sáng tạo và luôn có nhiều ý tưởng sáng tạo mới vận dụng vào nghành nghề dịch vụ yêu quý .
Nam Thiên Bình có tính cách cầu tiến, thân thiện và giỏi ăn nói nhờ vào sự hoa mĩ của bản thân. Chàng cũng chiếm hữu một nội tâm nhiều mẫu mã và cảm thấy niềm hạnh phúc nhất là khi ở bên mái ấm gia đình, bạn hữu và đồng nghiệp – nơi họ hoàn toàn có thể tin yêu nhất .

bật mí cung thiên bình

7.3. Bệnh thường gặp

Thiên Bình thường gặp những yếu tố về tiêu hoá như tiêu chảy hoặc táo bón. Các Thiên Bình cần quan tâm hạn chế những thực phẩm chứa dầu mỡ, chất béo và khó tiêu hoá để bảo vệ hệ tiêu hoá của mình .
Ngoài ra, cung Thiên Bình cũng có một làn da rất nhạy cảm. Bạn nên uống đủ nước, dưỡng ẩm và chăm nom da hằng ngày .

7.4. Cung Thiên Bình hợp với cung nào?

Nữ Thiên Bình hợp nam cung Bảo Bình, Nhân Mã và Bạch Dương .
Nam Thiên Bình hợp nữ cung Sư Tử, Song Tử và Bảo Bình .

8. Cung Thiên Yết

Cung Thiên Yết sở hữu tận 4 cái tên : Thiên Yết, Bọ Cạp, Thần Nông hoặc Hổ Cáp. Đây là cung sinh ra vào những ngày 24/10 đến 22/11. Cung này thuộc nhóm khí, đại diện thay mặt cho bàng quang, trực tràng và bộ phận sinh dục .

8.1. Vị thần bảo hộ

Ares chính là vị thần bảo lãnh cho cung hoàng đạo Thiên Yết. Thần là con trai của Zeus và nữ thần Hera, tình nhân của nữ thần Aphrodite. Ares là vị thần nhiệt thành, sôi sục, yêu mãnh liệt mà ghét cũng ghê gớm. Được là vị thần của cuộc chiến tranh, Ares có bản tính nóng nảy, tàn khốc, hiếu chiến và không biết sợ hãi. Những ai được thần bảo lãnh sở hữu tình yêu mãnh liệt, năng lực phát minh sáng tạo, được ban cho sức mạnh và ý chí, chuẩn bị sẵn sàng làm bất kỳ điều gì để đạt mục tiêu .

cung thiên yết

8.2. Tính cách Thiên Yết

Nữ Thiên Yết thường sống khá nội tâm nên tạo được sự huyền bí so với mọi người. Khuyết điểm của cô nàng này là thường đa nghi và ghen tuông quá độ .
Nam Thiên Yết sở hữu tính cách hờ hững, trầm tính. Nhưng bên trong họ lại là một trái tim nóng đầy đam mê. Chàng luôn mang lại sự huyền bí và hấp dẫn so với mọi người. Mặc dù sống khá khép kín nhưng một khi đã yêu thì rất cuồng nhiệt và hay ghen tuông .

bật mí cung thiên yết

8.3. Bệnh thường gặp

Tình dục là một phần quan trọng trong đời sống của Thiên Yết. Tuy nhiên hãy chú ý quan tâm dùng những giải pháp bảo đảm an toàn khi quan hệ để tránh mắc những bệnh lây truyền qua đường tình dục .

8.4. Thiên Yết hợp với cung nào?

Nữ Thiên Yết hợp nam cung Thiên Bình, Kim Ngưu và Bảo Bình .
Nam Bọ Cạp hợp nữ cung Cự Giải, Xử Nữ và Bạch Dương .

9. Cung Nhân Mã

Nhân Mã là cung năm trong khoảng chừng từ 23/11 đến 22/12. Đây là cung thuộc nhóm lửa, đại diện thay mặt cho hông, đùi, dây thần kinh và mắt trên khung hình .

9.1. Vị thần bảo hộ

Artemis, con gái của Zeus và nữ thần Leto, bạn bè sinh đôi với thần Apollo chính là vị thần bảo lãnh cho cung Nhân Mã. Thật khó tìm được thiếu nữ nào lại tươi tắn, linh động như Artemis. Đôi mắt tinh anh của nàng chưa khi nào để con mồi chạy thoát. Và một khi nàng dương cung bắn thì ít có chuyện con mồi sẽ thoát chết .
Người thuộc tháng của nữ thần Artemis thường là người thẳng thắn, trung thực, sống có nguyên tắc. Họ đạt thành công xuất sắc nhờ ý chí và nghị lực của mình. Ngoài ra, họ cũng thương mến những khoảng trống thoáng rộng, thoáng đãng và cảnh sắc vạn vật thiên nhiên .

cung nhân mã

9.2. Tính cách Nhân Mã

Nữ Nhân Mã có tính cách thân thiện, luôn hoà đồng với mọi người xung quanh. Cô nàng cũng rất sáng sủa, yêu đời, ghét sự gò bó và tính tình thẳng thắn. Trong tình yêu cũng rất êm ả dịu dàng và chung thuỷ .
Nam Nhân Mã luôn tự tin, chăm sóc đến người thân trong gia đình và bè bạn, sống có nghĩa vụ và trách nhiệm nên được nhiều người quý trọng. Khuyết điểm những chàng trai này đó là khá ngông cuồng .

bật mí cung nhân mã

9.3. Bệnh thường gặp

Sở hữu nguồn năng lượng dồi dào nên Nhân Mã luôn cần hoạt động để giải toả. Nếu không hoạt động đúng cách, họ dễ gặp những chấn tượng như bong gân hay tổn thương dây thần kinh. Ngoài ra, thị lực của Nhân Mã cũng dễ gặp những yếu tố như đau mắt, cận thị, viễn thị, … Hãy quan tâm chăm nom đôi mắt của mình bằng những thực phẩm như cá hồi, trứng, rau, … và để mắt nghỉ ngơi sau một thời hạn dài thao tác nhé .

9.4. Nhân Mã hợp với ai?

Nữ Nhân Mã hợp nam cung Ma Kết, Bạch Dương, Bảo Bình và Sư Tử .
Nam Nhân Mã hợp nữ cung Bảo Bình, Ma Kết và Bạch Dương .

10. Cung Ma Kết

Ma Kết là cung nằm trong khoảng chừng từ 23/12 đến 20/1, thuộc nhóm đất. Cung này đại diện thay mặt cho xương, đầu gối, răng, da và khớp .

10.1. Vị thần bảo hộ

Hestia, em gái của Zeus, là thần bảo lãnh cho cung Ma Kết. Bà là nữ thần của đạo đức, sự tôn trọng, tốt bụng, ngoan đạo và thiện chí, là vị thần của nhà bếp lửa và mái ấm gia đình. Không những thế, Hestia còn có năng lực đoàn kết mọi người thành một khối thống nhất, có năng lực đạt được mục tiêu bằng ý chí và năng lực của mình .
Những người thuộc bảo lãnh của thần Hestia sẽ được ban những phẩm chất tựa như : siêng năng và chịu khó, tốt bụng và đạo đức, cùng năng lực thuyết phục và kết nối mọi người .

cung ma kết

10.2. Tính cách người cung Ma Kết

Nữ Ma Kết có tính cách tráng lệ trong mọi thực trạng, luôn chín chắn và sắp xếp việc làm một cách chu toàn .
Nam Ma Kết sống rất có nguyên tắc, luôn nỗ lực hết mình trong việc làm. Một số người thuộc cung Ma Kết còn chiếm hữu năng lực chỉ huy tốt. Khuyết điểm của chàng trai này là thường nói những câu khó nghe, khiến người khác không dễ chịu .

bật mí cung bảo bình

10.3. Bệnh thường gặp

Cung Ma Kết có một bộ xương chắc khoẻ. Tuy nhiên bạn vẫn cần chú ý quan tâm giữ gìn xương khớp của mình .

10.4. Ma Kết hợp với ai?

Nữ Ma Kết hợp nam cung Bảo Bình, Nhân Mã và Xử Nữ .
Nam Ma Kết hợp nữ cung Bạch Dương, Xử Nữ và Kim Ngưu .

11. Cung Bảo Bình

Những người sinh từ 21/1 và kết thúc vào 19/2 là người thuộc cung Bảo Bình. Cung này thuộc nhóm khí, đại diện thay mặt cho đôi chân, mắt cá chân và hệ tuần hoàn .

11.1. Vị thần bảo hộ

Cung Bảo Bình thuộc bảo lãnh của nữ thần Hera, nữ thần Hôn nhân. Nàng có vẻ như đẹp lộng lãy và hình dáng uy nghiêm, phong thái kiêu ngạo, tượng trưng cho sự hống hách, hay ghen tị và hay biến hóa. Thậm chí nàng còn sẵn sàng chuẩn bị chống lại đam mê của chồng, thần Zeus và làm theo ý thích của mình .
Vì thế, những ai sinh ra trong tháng này thường sở hữu trí tuệ tinh tế, sự độc lập, ý chí kiên cường, sự táo bạo và quả cảm .

cung bảo bình

11.2. Tính cách Bảo Bình

Nữ Bảo Bình sống rất tình cảm, đối xử tốt với mọi người xung quanh. Phẩm chất của cô nàng này rất hiền lành, thân thiện, biết lắng nghe. Cô nàng cũng được trời ban cho trí mưu trí và sự tận tâm trong mọi việc .
Nam Bảo Bình cũng được ban cho sự mưu trí cùng những ý tưởng sáng tạo độc lạ, mới lạ. Các chàng Bảo Bình cũng luôn biết lắng nghe và cũng rất thẳng thắn. Trong tình cảm khi đã yêu thì rất chân thành .

bật mí cung bảo bình

11.3. Bệnh thường gặp

Một Bảo Bình hoàn toàn có thể cực kỳ khôn khéo hoặc rất hậu đậu. Ngoài ra, bạn thường có mắt cá chân yếu và đường mạch máu dưới chân hiện lên khá rõ nếu thuộc cung này. Bạn hãy bảo vệ hệ tuần hoàn của mình bằng cách tránh xa những chất kích thích như rượu bia, thuốc lá và tập thể dục liên tục .

11.4. Bảo Bình hợp với ai?

Nữ Bảo Bình hợp nam cung Song Ngư, Ma Kết và Thiên Bình .
Nam Bảo Bình hợp nữ cung Thiên Bình, Song Ngư và Ma Kết .

12. Cung Song Ngư

Cung Song Ngư nằm trong khoảng thời gian từ 20/2 đến 20/3, thuộc cung nước. Đây là cung cuối cùng của vòng tròn ngày sinh 12 cung hoàng đạo, đại diện cho hệ thần kinh, bàn chân và vùng dưới đồi trong não.

12.1. Vị thần bảo hộ

Thần Poseidon, anh của Zeus và Hades, là vị thần bảo lãnh của Song Ngư. Ngài là thần thống trị biển cả, nếu biển cả yên bình, thì mọi vật và con người đều bình yên và tăng trưởng thịnh vượng. Ngược lại, khi giông bão nổi lên thì sẽ nhấn chìm phá huỷ tổng thể. Do đó, những ai sinh ra vào cung này thường giàu tình cảm, nhạy cảm bởi những biến cố và cũng rất dễ bị tổn thương .

cung song ngư

12.2. Tính cách Song Ngư

Nữ Song Ngư sở hữu vẻ đẹp đáng yêu, hấp dẫn và điển hình nổi bật nhất cho 12 cung hoàng đạo. Cô nàng sở hữu tính tình êm ả dịu dàng, hiền lành, luôn tạo nên một không khí vui tươi tự do. Trong tình yêu, nàng cực kỳ lãng mạn và nhạy bén. Tuy nhiên cô cũng rất dễ bị suy sụp nên bị phản bội .
Nam Song Ngư thuộc tuýp người hiền lành, tốt bụng, bao dung. Chàng tự tin đến mức hơi kiêu ngạo, đầy tham vọng luôn phấn đấu vươn lên. Khuyết điểm của chàng trai này là khá nhạy cảm và dễ bị tổn thương trong tình yêu .

bật mí cung song ngư

12.3. Bệnh thường gặp

Vấn đề những Song Ngư thường gặp là lo ngại quá nhiều và giảm năng lực miễn dịch. Ngoài ra, “ chú cá ” này còn dễ gặp những chứng như mụn cóc, vẹo ngón chân cái hay nấm chân .

12.4.

Song Ngư hợp với ai ?

Nữ Song Ngư hợp nam cung Song Tử, Bảo Bình và Thiên Bình .
Nam Song Ngư hợp nữ cung Thiên Bình, Song Tử và Bảo Bình .

 

Vậy là chúng ta đã đi qua một bài khá dài về ngày sinh cung 12 hoàng đạo, bí mật 12 cung hoàng đạo, … Hãy tiếp tục theo dõi Coolmte và Mặc đẹp sống chất để có thể những thông tin thú vị về 12 cung hoàng đạo nhé.

Mây Mây

To infinity and beyond

Để lại bình luận