12 Cung Hoàng Đạo Ngày Sinh Tháng Sinh biểu tượng, ý nghĩa

Bởi sharingdo

Trong chiêm tinh học của các nước phương Tây, thì mỗi tháng trong năm sẽ tương ứng với một cung hoàng đạo. 12 cung hoàng đạo này có thể cho chúng ta biết được những chuyện có thể xảy đến trong tương lai gần và xa. Chỉ cần dựa vào ngày sinh tháng sinh là chúng ta đã biết được mình thuộc cung hoàng đạo nào. Vậy bạn đã biết mình thuộc cung hoàng đạo nào chưa? Cùng chúng tôi khám phá về 12 cung hoàng đạo ngày sinh tháng sinh cùng nhiều bí ẩn của 12 cung hoàng đạo nhé!

Contents

12 cung hoàng đạo gồm những cung nào?

12 cung hoàng đạo gồm có : Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên Bình, Hổ Cáp ( bọ cạp ), Nhân Mã, Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư .
12 cung hoàng đạo ngày sinh tháng sinh

Khác với văn hóa phương Đông, trong văn hóa phương Tây chỉ có 4 nhóm nguyên tố đó chính là đất, nước, lửa và khí. 12 cung hoàng đạo cũng được phân chia theo làm 4 nhóm theo 4 nguyên tố này. Như vậy, cứ 3 cung sẽ là 1 nhóm, những cung cùng nhóm với nhau sẽ có những đặc trưng giống nhau.

12 cung hoàng đạo ngày sinh tháng sinh

Cụ thể như sau:

 • Nhóm nguyên tố Đất gồm có có : Kim Ngưu, Xử Nữ, Ma Kết .
 • Nhóm nguyên tố Khí gồm có những cung là : Song Tử, Thiên Bình, Bảo Bình .
 • Nhóm nguyên tố Lửa gồm có những cung là : Bạch Dương, Sư Tử, Nhân Mã .
 • Nhóm nguyên tố Nước bao những cung sau : Cự Giải, Bọ Cạp, Song Ngư

✅ 12 cung hoàng đạo ngày sinh tháng sinh

12 cung hoàng đạo ngày sinh tháng sinh
Trong phần này chúng tôi sẽ san sẻ với những bạn hình tượng, ký hiệu và ý nghĩa hình tượng 12 cung hoàng đạo .

⚡️ Cung Bạch Dương – Aries (21/3 – 19/4)

Cung Bạch Dương rơi vào tuần cuối tháng 3 đến tuần cuối tháng 4. Cung bắt đầu từ ngày 21/3 và kết thúc vào ngày 20/4.

 • Biểu tượng của cung này là một con cừu đực. Theo truyền thuyết Hy Lạp cổ đại có ghi lại thì Bạch Dương là con cừu mang bộ lông vàng. Chính vì bộ lông này mà luôn bị săn đuổi. Với sức mạnh và ý chí kiên cường nó không bao giờ để con người lấy được bộ lông của nó. Do đó, người cung Bạch Dương thường không bao giờ bỏ cuộc.

12 cung hoàng đạo ngày sinh

 • Ký hiệu của cung Bạch Dương là “♈”. Ký hiệu nhìn giống như cặp sừng, chiếc mũi của một con cừu. Đồng thời nó cũng hình tượng cho hai nửa mặt khuyết được liên kết với nhau bằng 1 đường thẳng hình tượng cho sức mạnh quyền lực tối cao. Xem thêm

⚡️ Cung Kim Ngưu – Taurus (20/4 – 20/5)

Cung Kim Ngưu rơi vào tuần cuối tháng 4 đến tuần cuối tháng 5. Cung này bắt đầu từ ngày 21/4 và kết thúc vào ngày 20/5.

12 cung hoàng đạo ngày sinh tháng sinh

 • Biểu tượng là con bò đực. Theo ghi chép cổ thì trong tín ngưỡng thờ thần của người Hy Lạp, hình ảnh con bò đực mang ý nghĩa của sự phì nhiêu, trù phú. Đồng thời bò đực là con vật có sức vô cùng lớn nên cũng là biểu tượng của sức mạnh. 

 • Và có ký hiệu là♉. Xem thêm

⚡️ Cung Song Tử – Gemini (21/5 – 20/6)

Cung Song Tử rơi vào tuần cuối tháng 5 cho đến tuần cuối tháng 6. Cung này bắt đầu từ ngày 21/ 5 cho đến hết ngày 21/6.

12 cung hoàng đạo ngày sinh

 • Biểu tượng của cung Song Tử là hình ảnh 2 bạn bè trai song sinh. Cặp song sinh hình tượng cho cung hoàng đạo Song Tử chính là Castor và Pollux, mặc dầu là 1 cặp song sinh nhưng họ lại có tính cách trái ngược nhau. Những người thuộc cung tuy nhiên tử cũng vậy, họ luôn có hai tính cách trái chiều sống sót .
 • Cung này có ký hiệu là ♊. Biểu tượng này là hình ảnh hai đường thẳng dọc song song bị số lượng giới hạn hai đầu lại bằng hai đường cong song song. Ký hiệu này tượng trưng cho sự ham học hỏi, sự khôn ngoan và năng lực vận dụng linh động. Xem thêm

⚡️ Cung Cự Giải – Cancer (21/6 – 22/7)

Cung Cự Giải bắt đầu từ tuần cuối tháng 6 cho đến tuần cuối tháng 7. Cung bắt đầu từ ngày 22/6 và kết thúc vào ngày 22/7.

12 cung hoàng đạo ngày sinh tháng sinh

 • Cung này có hình tượng là hình con cua. Theo thần thoại cổ xưa Cự Giải là hình ảnh con cua được nữ thần Hera cử đi ngăn cản anh hùng Hercules giết Hydra ( rắn nước ). Do đó, rắn nước Hydra không bị giết chết. Sau khi quyết tử để bảo vệ rắn nước Hydra linh hồn của con cua đã được lên thiên đường, từ đó nó là hình tượng của tình yêu thương và sự quyết tử .
 • ký hiệu là ♋. Đây là hình tượng của hai chiếc càng cua úp ngược vào với nhau. Đồng thời cũng là hình tượng của 2 mặt trời được liên kết gắn liền với mặt trăng khuyết. Mặt trăng là hình tượng của sự hiền dịu, tích trữ ký ức và cũng hình tượng của sự chiếm hữu. Mặt trời là hình tượng của ánh sáng, trí tuệ và sức sống. Do đó đây là hình tượng cho sự cân đối giữa tình cảm và ý chí, giữa sức mạnh và sự nhu mì. Xem thêm

⚡️ Cung Sư Tử – Leo (23/7 – 22/8)

Cung Sư Tử bắt đầu vào tuần cuối tháng 7 cho đến gần cuối tháng 8. Cung bắt đầu từ ngày 23/7 và kết thúc vào ngày 22/8.

ý nghĩa biểu tượng 12 cung hoàng đạo

 • Cung có hình tượng là sư tử. Theo truyền thuyết thần thoại thì hình tượng của cung sư tử chính là con sư tử có lớp da dày không sắt kẽm kim loại, vũ khí nào hoàn toàn có thể xuyên thủng được, nó bị Hercules tàn phá trong lần triển khai thử thách tiên phong. Sau khi chết linh hồn của nó bay lên trời là hình tượng cho sức mạnh, sự uyên bác và ý chí .
 • Có ký hiệu là♌. Đây là tự tiên phong của chữ sư tử Hy Lạp cổ. Xem thêm

⚡️ Cung Xử Nữ – Virgo (23/8 – 22/9)

Cung Xử Nữ bắt đầu tuần cuối tháng 8 cho đến tuần cuối tháng 9. Ngày bắt đầu của cung là 23/8 và ngày kết thúc của cung là 22/9.

12 cung hoàng đạo ngày sinh tháng sinh

 • Biểu tượng của cung xử Nữ là hình ảnh của 1 trinh nữ. Biểu hiện cho sự dịu dàng êm ả và tinh xảo. Đây là hình tượng duy nhất là phái đẹp trong mạng lưới hệ thống 12 cung hoàng đạo .
 • Ký hiệu của cung làXem thêm

⚡️ Cung Thiên Bình – Libra (23/9 – 22/10)

Cung Thiên Bình bắt đầu vào tuần cuối tháng 9 cho đến tuần cuối tháng 10. Ngày bắt đầu của cung là ngày 23/9 và ngày kết thúc của cung là 23/10.

12 cung hoàng đạo ngày sinh tháng sinh

 • Biểu tượng của cung Thiên Bình là cái cân. Đây là cung hoàng đạo trong duy nhất trong mạng lưới hệ thống cung hoàng đạo có biểu trưng là một vật vô tri. Đây là hình tượng của sự công minh – là cán cân của nữ thần Athena – nữ thần của công lý
 • Ký hiệu của cung này là ♎. Xem thêm

⚡️ Cung Bọ Cạp – Scorpio (23/10 – 21/11)

Cung Bọ Cạp bắt đầu vào tuần cuối tháng 10 đến tuần hết tháng 11. Ngày bắt đầu của cung là 24/10 và này kết thúc cung này là 22/11.

12 cung hoàng đạo ngày sinh tháng sinh

 • Biểu tượng của cung này là Bọ Cạp. Hình ảnh của bọ cạp là biểu trưng cho sức mạnh và sự chết chóc ( chiếc đuôi với nọc độc ). Người thuộc cung hoàng đạo này có phần tính cách hiếu thắng và họ hoàn toàn có thể làm bất kể điều gì để trả thù .
 • Ký hiệu là♏. Xem thêm

⚡️ Cung Nhân Mã – Sagittarius ( 22/11 – 21/12 )

Cung Nhân Mã bắt đầu vào tuần cuối tháng 11 và kết thúc vào tuần cuối 12. Ngày bắt đầu của cung là ngày 23/11 và ngày kết thúc của cung là 21/12.

12 cung hoàng đạo ngày sinh

 • Biểu tượng của cung nhân mã là hình ảnh đầu người mình ngựa cầm cung tên. Theo thần thoại cổ xưa Hy Lạp thì Nhân Mã là một người đàn ông khỏe mạnh cường tráng, có thân dưới là mình ngựa. Người này khi nào cũng tràn trề nguồn năng lượng muốn tò mò chân trời mới. Cung tên cầm trên tay là biểu trưng cho tham vọng và tham vọng .
 • Ký hiệu của cung này là ♐. Xem thêm

⚡️ Cung Ma Kết – Capricornus ( 22/12 – 19/1 )

Cung Ma Kết được bắt đầu vào tuần cuối tháng 12 và kết thúc khi gần hết tháng 1. Cung bắt đầu vào ngày 22 /12 và kết thúc vào ngày 19/1.

12 cung hoàng đạo ngày sinh tháng sinh

 • Biểu tượng của cung này là hình ảnh con dê. Dê trong thần thoại cổ xưa là một con vật mình là dê nhưng đuôi là cá. Sinh vật này hoàn toàn có thể sống cả ở dưới nước và trên cạn. Khi con dê này rời khỏi mặt nước lên đất liền sẽ mang theo sự khôn ngoan hoàn toàn có thể vượt qua mọi trách nhiệm và thử thách .
 • Cung có ký hiệu là ♑. Xem thêm

⚡️ Cung Bảo Bình – Aquarius ( 20/1 – 18/2 )

Cung Bảo Bình bắt đầu từ cuối tháng 1 cho đến gần cuối tháng 2. Cung bắt đầu từ ngày 20/1 và kết thúc vào ngày 18/2.

12 cung hoàng đạo ngày sinh tháng sinh

 • Biểu tượng của cung hoàng đạo này là người mang bình nước. Cung Bảo Bình mang nguồn sức mạnh của trí tuệ. Họ có năng lực tách rời tình cảm để triển khai công lý .
 • Ký hiệu của cung hoàng đạo này là♒. Xem thêm

12. Cung Song Ngư – Pisces ( 19/2 – 20/3 )

Cung Song Ngư bắt đầu vào tuần cuối tháng 2 và kết thúc vào tuần cuối tháng 3. Cung bắt đầu từ ngày 19/2 và kết thúc vào ngày 20/3.

12 cung hoàng đạo ngày sinh tháng sinh

 • Biểu tượng của cung hoàng đạo này là hình ảnh hai con cá đan đuôi vào nhau. Hai con cá đại diện thay mặt cho sự trái chiều. Một con cá hành vi theo cảm tính, xuôi theo dòng chảy của đại dương huyền bí, nó hoàn toàn có thể sẵn sàng chuẩn bị quyết tử cho quyền lợi và nghĩa vụ của người khác. Con cá còn lại là bộc lộ của trực giác can đảm và mạnh mẽ và đi theo trực giác mãnh liệt của mình .
 • Ký hiệu của cung là♓. Xem thêm

✅ Hé lộ bí mật 12 cung hoàng đạo sợ gì nhất?

 1. Bạch Dương – Nỗi sợ đơn độc
 2. Kim Ngưu– Nghèo khổ
 3. Song Tử – Sợ hãi bản thân không hoàn hảo nhất
 4. Cự Giải – Sợ sự thiếu chăm sóc
 5. Sư Tử– Sợ thất bại
 6. Xử Nữ– Ám ảnh về việc mất cân đối trong đời sống
 7. Thiên Bình– Lo sợ bị phản bội
 8. Bọ Cạp– Sợ không ai đồng cảm mình
 9. Nhân Mã– Sợ bị trói buộc
 10. Ma kết– Sợ hãi không thành công xuất sắc
 11.  Bảo Bình– Ám ảnh về sự tẻ nhạt
 12. Song Ngư– Ám ảnh về nỗi sợ trách nghiệm

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ của chúng tôi về 12 cung hoàng ngày sinh tháng sinh. Hy vọng qua bài viết đã giúp các bạn có cái nhìn tổng quát nhất về 12 cung hoàng đạo hiểu được ý nghĩa biểu tượng của 12 cung cũng hiểu được nỗi sợ ám ảnh đối với mỗi cung hoàng đạo là gì?

4.4 / 5 – ( 8 bầu chọn )

You may also like

Để lại bình luận