Bình Giải Sấm Ký Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm, Ngày Tận Thế : Bí Ẩn Và Những Lời Sấm Truyền

Bởi sharingdo

Những thông tin về tai họa thảm khốc diễn ra trên phạm vi toàn thế giới trong năm 2011, 2012 đã được những nhà tiên tri dự báo. TS. Chu Xuân Giao (Viện Khoa học xã hội Nhân Văn) cho biết: Ông đã từng công tác tại Nhật Bản, trên những ngôi đền thiêng đã xuất hiện sấm truyền nói đến ngày tận thế.

Bạn đang xem: Bình giải sấm ký trạng trình nguyễn bỉnh khiêm

Đất nước này sẽ phải hứng chịu một thảm họa thiên tai kinh khủng. Và thực tiễn, thảm họa động đất, sóng thần kéo theo khủng hoảng cục bộ hạt nhân khiến Nhật Bản đang phải đương đầu với những khó khăn vất vả chất chồng .

Bí ấn những lời sấm!

Nhà nghiên cứu Nguyễn Phúc Giác Hải từ những tìm hiểu của mình đã xâu chuỗi những lời tiên tri từ 500-2000 năm trước, từ lời tiên tri của Vanga, Sấm Trạng Trình (Nguyễn Bỉnh Khiêm), lịch Maya và cả cuốn sách “Trung Quốc nhị thiên niên nhi dự ngôn” (tức là những dự báo 2000 năm của Trung Quốc).

*Nhiều thông tin cho rằng, thảm hoạ mà Nhật Bản đang trải qua đã được dự báo trước từ những sấm truyền của từ chính những đền thiêng của Nhật ( Ảnh minh họa ) .Những nhà tiên tri đã dự báo những điều không tốt từ vạn vật thiên nhiên tác động ảnh hưởng đến quả đât. Theo nhà tiên tri Vanga dự báo từ năm 2010 trở đi vạn vật thiên nhiên sẽ có những biến cố rất lạ với động đất, núi lửa, sóng thần, bão lụt … còn lịch của Maya với ai tin có ngày tận thế thì những tiền triệu của kết thúc này đã xảy ra từ trước rồi, với sấm Trạng Trình thì cũng có những biến cố xảy ra rất lớn với Nước Ta và quốc tế .
Nhiều nhà nghiên cứu đã tìm ra những điểm chung của những lời tiên tri cách tất cả chúng ta nhiều năm. Đó là sự thảm họa vạn vật thiên nhiên huỷ hoại đời sống của con người. Đó là bài học kinh nghiệm mà vạn vật thiên nhiên dành cho con người vì tham vọng và lòng hận thù của con người quá lớn, chỉ khi sợ thì mới biết kiềm chế .Mà ngày đó theo những nhà tiên tri, tất cả chúng ta luận dịch ra thì không xa nó rơi vào từ năm Dần, năm Mão. Tiên tri của Lưu Bá Ôn 1 vạn người nghèo chỉ còn 1/10 tức 1000 người ; 1 vạn người giàu còn 3-4 người. Còn sấm Trạng Trình nói ” 10 phần chết 7 còn 3, chết 2 còn 1 mới ra thái bình ” .

Nhiều cách lý giải

Mở cửa quốc tế huyền bí, giải được những lời sấm truyền, ký truyền luôn là điều khát khao của người điều tra và nghiên cứu khoa học thời điểm ngày hôm nay. Rất nhiều nhà điều tra và nghiên cứu cùng đưa ra cách lý giải cho mình dựa trên sự hiểu biết của bản thân và link những sự kiện mà đời sống đang diễn ra .Cũng từ 4 câu sấm Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm người ta phiên bản ra những cách lý giải không tương quan gì đến nhau. Vì nó là những điều mà tiền nhân dự báo, chính vì vậy ai muốn hiểu thế nào theo logic của mình cũng thấy hài hòa và hợp lý không khiên cưỡng. Việc đưa ra những suy đoán, dự tính cũng chỉ là những phán đoán .
Chẳng hạn việc sấm Trạng Trình tiên tri về giải phóng Thủ đô : ” Cửu cửu kiền khôn vĩ địch ; Thanh minh thời tiết hoa tàn ; Trực đáo dương đầu mã vĩ ; Hồ binhbát vạn nhập Tràng An “. Muốn lý giải được câu sấm này phải hiểu biết rất nhiều về lịch sử dân tộc, chứ không phải ai cũng ngồi mà giải được .Ở đây bốn câu sấm được giải là 81 năm Pháp đặt dấu ấn đô hộ Nước Ta, tính đến tháng 3 mở màn tiến quân chiến dịch Điện Biên Phủ, Pháp đã suy yếu, đến cuối năm Ngọ ( 1954 ) quân ta tiếp quản Thủ đô. Giải thích logic như vậy thì người ta thấy gật đầu được, chứ cứ lý giải vu vơ thì không đồng ý được .Nhìn nhận bằng trong thực tiễn những đổi khác của Trái đất lúc bấy giờ, nhà nghiên cứu Nguyễn Phúc Giác Hải cho rằng, những lời tiên tri ấy hoàn toàn có thể ứng nghiệm ở một mức độ nào đấy. Thiên tai mang tính quyết liệt hơn, tàn khốc hơn cũng đã diễn ra vài năm nay rồi .

“Cũng không phải là nhà tiên tri khi chúng ta nhìn thấy những tiền triệu của bệnh nhân như mụn nhọt, màu da không tốt thì người này có nhiều bệnh. Còn với Trái đất của chúng ta cũng có những biến cố không thể đoán định được khi biến đổi toàn cầu đang xảy ra, nước biển dâng, con người lệ thuộc nhiều vào khoa học kỹ thuật, tàn phá thiên nhiên.

Chính thế cho nên, đến một lúc nào đó con người phải đứng trước sự phán xử. Bên Thiên chúa giáo gọi là Ngày phán xử ở đầu cuối, nhưng không phải sau cuối mà cái đấy người ta gọi là đợt ” Lọc người ” ông Giác Hải nói .
Theo nhiều nhà nghiên cứu và điều tra này, chỉ thời hạn mới kiểm chứng được những lời tiên tri. Tuy nhiên, không hẳn toàn bộ những lời tiên tri đều đúng và đều hoàn toàn có thể lý giải được. Người ta hoàn toàn có thể lý giải những lời tiên tri ấy theo cách có lợi cho mình, nhất là trong yếu tố thuyết giáo nhằm mục đích tìm sự ủng hộ của nhiều người cuồng tín .

Và như vậy, tất cả thông tin sấm truyền vẫn chưa một ai có thể khẳng định chắc chắn.

Xem thêm: 10 Bộ Phim Hành Động Hay Nhất 2013, 10 Bộ Phim Hay Nhất Năm 2013

Bởi lẽ việc giải mã những điều thần bí ấy chỉ là cách hiểu, cách lý giải dựa trên những hiểu biết, nghiên cứu của con người hôm nay.

You may also like

Để lại bình luận