Tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990 hợp với tuổi nào để lấy vợ, chồng làm ăn

Bởi sharingdo

Nam nữ tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990 hợp với tuổi nào để lấy vợ, gả chồng, hoặc tìm đối tác làm ăn kinh doanh? Đây là câu hỏi thu hút sự quan tâm đặc biệt của những bạn cầm tinh con Ngựa. Nếu quý độc giả cũng quan tâm đến vấn đề này, xin mời theo dõi nội dung trong bài viết sau đây của bách khoa phong thủy để biết chính xác nam nữ sinh năm 1990 hợp với tuổi gì nhé!

Contents

Đôi nét tổng quan về tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990

Canh Ngọ sinh năm 1990 có biệt hiệu là Đường Nội Chi Mã, tức là con ngựa hay nghi vấn về những hướng đi mà mình đã lựa chọn. Năm sinh Canh Ngo là sự phối hợp giữa can Canh ( Kim ) với chi Ngọ ( Hỏa ) mà thành. Trong ngũ hành, nam nữ sinh năm 1990 đều có chung mệnh Lộ Bàng Thổ .
Nhờ mang trong mình can Canh nên người tuổi Canh Ngọ rất cứng rắn, tự lập, tinh tế, không chịu khuất phục người khác, nhiều lúc độc đoán. Họ cũng là con người “ cả thèm chóng chán ”, nhanh vui cũng nhanh buồn, phút trước cáu giận, phút sau đã xuôi .
Tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990 hợp với tuổi nào

Bởi can Canh tượng trưng cho Kim, chi Ngọ lại là Hỏa, trong khí đó Hỏa lại khắc Kim = Chi khắc Can. Do vậy, người tuổi Canh Ngọ sẽ gặp nhiều nghịch cảnh trong cuộc sống ở lứa tuổi Tiền Vận. Tuy nhiên cũng may Chi sinh Nạp Âm, Nạp Âm sinh Can nên từ Trung Vận cuộc đời sẽ có được sự an nhàn, thảnh thơi.

Thêm một điểm yếu kém, cũng là ưu điểm của tuổi Canh Ngọ nữa, đó là phải công nhận họ có nhiều kĩ năng tiềm ẩn, nhưng cũng chính vì có nhiều kĩ năng nên những bạn nam thanh nữ tú sinh năm 1990 lại cũng hay chần chừ, khó khăn vất vả trong việc đưa ra hướng đi đúng đắn cho riêng mình .

Có thể bạn quan tâm:

Nam nữ tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990 hợp với tuổi nào?

Nam tuổi canh ngọ 1990 hợp với tuổi nào để lấy vợ ? nữ tuổi Canh Ngọ 1990 hợp với tuổi nào để gả chồng hoặc tìm bạn cùng làm ăn kinh doanh thương mại, gầy dựng sự nghiệp ? Có lẽ đây là yếu tố nhận được sự chăm sóc số 1 của Đường Nội Chi Mã .
Trên thực tiễn, tuổi Canh Ngọ lấy vợ tuổi nào thì hợp, cũng như nữ sinh năm 1990 hợp với tuổi nào để “ kết tóc se duyên ” thì cần dựa vào rất nhiều quy luật và nguyên tắc khác nhau như :

 • Quy luật ngũ hành
 • Nguyên tắc Tam Hợp
 • Nguyên tắc Tam Hội
 • Nguyên tắc Lục Hợp
 1. Nam nữ sinh năm 1990 hợp với tuổi nào theo quy luật ngũ hành?

Tuổi Canh Ngọ thuộc mệnh Thổ, đơn cử là Lộ Bàng Thổ. Do vậy, muốn biết trai gái tuổi ngọ 1990 hợp với tuổi nào thì tiên phong tất cả chúng ta phải dựa vào quy luật ngũ hành tương sinh và tương hợp. Cụ thể :
 Nam nữ sinh năm 1990 hợp với tuổi nào theo quy luật ngũ hành?

Ngũ hành tương sinh với mệnh Thổ:

 • Hỏa sinh Thổ
 • Thổ sinh Kim

Ngũ hành tương hợp với mệnh Thổ: 

 • Thổ hợp Thổ.

Kết luận: Từ quy luật trên có thể dễ dàng đưa ra câu trả lời cho nghi vấn nam nữ sinh năm 1990 lấy vợ, gả chồng tuổi nào thì hợp. Đó là những người sinh vào các năm mang mệnh Hỏa, mệnh Thổ và mệnh Kim..

Trong tử vi & phong thủy tuổi Ngọ hợp màu gì năm 2020

 1. Tuổi Canh Ngọ hợp với tuổi nào theo nguyên tắc Tam Hợp?

Vậy nếu tuân theo nguyên tắc Tam Hợp, sinh năm Canh Ngọ 1990 hợp với tuổi nào ? Theo nguồn thông tin chính thống trong sách tử vi tướng số, được biết tuổi Canh Ngọ có mối quan hệ Tam Hợp với tuổi Dần và tuổi Tuất ( Dần – Ngọ – Tuất ) .
Chính cho nên vì thế, nếu muốn biết nam nữ sinh năm 1990 tuổi Canh Ngọ hợp với tuổi gì thì câu vấn đáp lý tưởng nhất chính là những tuổi sinh vào năm Dần và năm Tuất. Đây là những năm sinh không riêng gì hợp trong hôn nhân gia đình, mà nếu tích hợp còn dễ thu được nhiều tài lộc trong làm ăn kinh doanh thương mại nữa đấy .
 Tuổi Canh Ngọ hợp với tuổi nào theo nguyên tắc Tam Hợp?

 1. Nam nữ tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990 hợp với tuổi nào theo Tam Hội?

Chắc hẳn nhiều người sẽ còn lạ lẫm với khái niệm Tam Hội. Tuy nhiên, với những người am hiểu về tử vi tử vi & phong thủy thì đây không phải là cụm từ lạ lẫm. Tạm Hội dùng để chỉ những địa chi khi tích hợp với nhau sẽ tạo thành Hội hoặc thành Cục, có công dụng tương hỗ, tương sinh cho nhau, tạo nên sức tác động ảnh hưởng can đảm và mạnh mẽ nên rất tốt .

Chính vì thế, khi tìm hiểu về tuổi Canh Ngọ hợp với tuổi nào mà bỏ qua quy tắc Tam Hội thì quả thật là một điều đáng tiếc. Thế thì, trên thực tế nam nữ sinh năm 1990 kết hợp với tuổi nào mới tạo thành Tam Hội. Đó là tuổi Tỵ và Tuổi Mùi (Tỵ Ngọ Mùi phương Nam hỏa).

Kết luận: Nam nữ tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990 hợp với tuổi Tỵ và tuổi Mùi theo nguyên tắc Tam Hội.

 1. Sinh năm 1990 tuổi Canh Ngọ hợp với tuổi gì theo nguyên tắc Lục Hợp?

Lục Hợp cũng là khái niệm mang ý nghĩa tốt đẹp trong tử vi tướng số, có nghĩa là trong số 12 con giáp theo địa chi sẽ chia thành 6 cặp có mệnh hợp nhất với nhau. Cụ thể :

 • Tý Sửu hợp Thổ
 • Dần Hợi hợp Mộc
 • Mão Tuất hợp Hỏa
 • Thìn Dậu hợp Kim
 • Tỵ Thân hợp Thủy
 • Ngọ Mùi hợp Thổ

Kết luận: Tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990 hợp nhất với tuổi Mùi nếu xét theo quy tắc Lục Hợp.

 Sinh năm 1990 tuổi Canh Ngọ hợp với tuổi gì theo nguyên tắc Lục Hợp?

Nam nữ tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990 khắc với tuổi nào?

Bên cạnh việc tìm ra câu vấn đáp cho nghi vấn nam nữ tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990 hợp với tuổi gì, những bạn cũng cần biết được những tuổi khắc với mình để tránh. Theo đó, muốn biết được những tuổi không hợp với mình, Canh Ngọ chỉ cần dựa vào quy luật ngũ hành khắc chế, tứ hành xung, lục hại, lục xung, tương phá và tương hại .

 • Theo ngũ hành tương khắc: Thổ khắc Thủy và Mộc khắc Thổ.
 • Theo quy tắc Tứ Hành Xung: Tý – Ngọ – Mẹo – Dậu.
 • Theo quy tắc Lục Hại: Ngọ – Sửu đối sợ không may.
 • Theo quy tắc Lục Xung: Tý Ngọ xung.
 • Theo quy tắc Tương Phá: Ngọ Mão phá
 • Theo quy tắc Tương Hại: Sửu Ngọ hại.

Kết luận: Khi dựng vợ, gả chồng hoặc làm ăn kinh doanh tuổi Ngọ sinh năm 1990 nên tránh các năm sinh và những con giáp nằm trong ngũ hành tương khắc, tứ hành xung, lục hại, lục xung, tương phá và tương hại với mình.

Trên đây là những thông tin giải đáp cho câu hỏi “Nam nữ tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990 hợp với tuổi nào?”. Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì liên quan đến vấn đề này, quý khách hãy gửi phản hồi đến Bách Khoa Phong Thủy, chúng tôi sẽ cố gắng giải đáp trong thời gian sớm nhất.

4.8

Để lại bình luận