Sinh Năm 1984 Là Tuổi Con Gì, Thuộc Mệnh Gì, Hợp Tuổi Gì, Hợp Hướng Nào?

Bởi sharingdo
Giải đáp những câu hỏi : Những người sinh năm 1984 thuộc mệnh ( mạng ) gì ? Sinh năm 1984 tuổi gì ? Sinh năm 1984 hợp với hướng nào, màu gì, số nào và tuổi nào ?

1. Những người sinh năm 1984 thuộc tuổi gì?

Tại một số nước phương Đông như Việt Nam, Nhật Bản, Trung Quốc…tên gọi của thời gian nhưtên ngày, tên tháng, tên nămđược xác định theo chu kỳ một vòng Can Chi. Trong đó:

Hệ Canđược hình thành trên cơ sở 5 hành phối hợp với âm dương tạo ra, bao gồm 10 yếu tố: Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Kỷ, Canh, Tân, Nhâm, Quý. Hệ Can này còn được gọi với tên là Thiên Can hay Địa Can.Bạn đang xem: Sinh năm 1984 là tuổi con gì

Hệ Chilà 6 cặp âm dương do ngũ hành biến hóa mà ra, bao gồm 12 yếu tố: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi. Hệ Chi này còn được gọi là Địa Chi hay Thập Nhị Chi. Trong đó tên mỗi Chi tương ứng với một loài vật sống trên trái đất, gần gũi với đời sống của người dân.

Bạn đang xem: 1984 là tuổi con gì

Khi ghép lần lượt Can – Chi lại với nhau ra được một tổng hợp gồm có 60 đơn vị chức năng, với những tên như : Giáp Tý, Ất Sửu, Bính Dần, Đinh Mão … Tổ hợp này sẽ khởi đầu từ Giáp Tý và kết thúc bằng Giáp Tý, được gọi chung là hệ Can Chi, hay Lục Giáp. Hệ Can Chi này sẽ được dùng để gọi tên ngày, tháng, năm và cứ 60 ngày, 60 năm sẽ tạo thành một vòng chu kỳ luân hồi Can Chi, hết một chu kỳ luân hồi thì tổng hợp Can Chi sẽ quay lại từ đầu. Do đó, chỉ cần biết một ngày hoặc một năm Can Chi nào đó, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể tính được những ngày, năm còn lại trong cùng thập kỷ, thế kỷ.

*
Bảng Can Chi dựa trên việc quy đổi từ năm sinh dương lịch

Như vậy, từ cách ghép Can-Chi theo tổ hợp trên và công thức tính năm Can Chi, chúng ta biết được năm 1984 là năm Giáp Tý, những người sinh năm 1984 thuộc tuổi Giáp Tý (con Chuột).

2. Những người sinh năm 1984 thuộc mệnh gì?

Để biết được người sinh năm 1984 mệnh gì, mạng gì hay để tra cứu bất cứ một tuổi nào khác thuộc mệnh gì, chúng ta có một công thức tính mệnh dựa vào Can, Chi của mệnh đó như sau:

Công thức: Can + Chi = Mệnh, trong đó các Can, Chi được quy đổi bằng một mã số, cụ thể như sau:

Mã số của những Can lần lượt là :

Giáp, Ất = 1 Bính, Đinh = 2 Mậu, Kỷ = 3
Canh, Tân = 4 Nhâm, Quý = 5

Như vậy, để biết được Mệnh của người sinh năm 1984, tuổi Giáp Tý ta tính như sau :

Giáp + Tý = 1 + 0 = 1 => Mệnh Kim (sau khi cộng Can + Chi cho kết quả lớn 5 thì phải trừ đi 5 sẽ được kết quả của Mệnh).

Người mang mệnh Hải Trung Kim có thể dễ đoán biết tâm tưởng nhưng không hiểu rõ được tâm cơ của họ, lòng người như biển khó dò. Họ là những người có khả năng tốt nhưng bản mệnh lại thiếu sự xông xáo, giành giật, phải có người đề bạt mới thi triển được. Nữ giới Hải Trung Kim trong tình yêu thường ít bộc lộ mà thường giấu gín trong lòng.

Xem thêm: ” Front Line Là Gì ? Front Line In Vietnamese

3. Phong thủy cho người tuổi Giáp Tý sinh năm 1984

Do mệnh cung của nam và nữ tuổi Giáp Tý 1984 khác nhau nên tử vi & phong thủy tuổi Giáp Tý 1984 cũng sẽ khác nhau theo nam mệnh và nữ mệnh.

Những người sinh năm 1984 hợp với hướng nào?

Nam mệnh : Đông Bắc – Diên niên: Mọi sự ổn định Tây Bắc – Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn Tây – Phục vị: Được giúp đỡ Tây Nam – Thiên y: Gặp thiên thời, được che chở Đông Bắc – Diên niên : Mọi sự không thay đổi Tây Bắc – Sinh khí : Phúc lộc vẹn toàn Tây – Phục vị : Được giúp sức Tây Nam – Thiên y : Gặp thiên thời, được che chởNữ mệnh : Đông Bắc – Phục vị: Được giúp đỡ Tây Bắc – Thiên y: Gặp thiên thời, được che chở Tây Nam – Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn Tây – Diên niên: Mọi sự ổn định Đông Bắc – Phục vị : Được trợ giúp Tây Bắc – Thiên y : Gặp thiên thời, được che chở Tây Nam – Sinh khí : Phúc lộc vẹn toàn Tây – Diên niên : Mọi sự không thay đổi

*
Phong thủy cho người tuổi Giáp Tý

Những người sinh năm 1984 hợp với màu gì?

– Nam mệnh sinh năm 1984 thuộc cung Đoài, hành Kim hợp với những màu tương sinh thuộc hành Thổ như màu Vàng, Nâu ; màu tương hợp thuộc hành Kim là Trắng, Xám, Ghi ; màu kìm hãm được thuộc hành Mộc là Xanh lá cây.

Kỵ với các màu thuộc hành Hỏa là Đỏ, Hồng, Tím vì Hỏa khắc Kim; không nên dùng màu đen, xanh nước biển thuộc hành Thủy vì Kim sinh Thủy, dễ bị sinh xuất, giảm năng lượng.

Xem thêm: Ride-Hailing Là Gì

Kỵ với những màu thuộc hành Mộc là màu Xanh lá cây vì Mộc khắc Thổ ; không nên dùng màu Trắng, Xám, Ghi thuộc hành Kim vì Thổ sinh Kim dễ bị sinh xuất, giảm nguồn năng lượng đi.

Những người sinh năm 1984 hợp với tuổi nào?

– Nam mạng : Trong làm ăn: Giáp Tý, Bính Dần, Kỷ Tỵ, Canh Ngọ, Nhâm Thân. Lựa chọn vợ chồng: Kết hôn với Giáp Tý, Bính Dần, Kỷ Tỵ, Canh Ngọ, Quý Hợi thì gia đình êm ấm, hạnh phúc, cuộc sống giàu sang quyền quý. Còn với tuổi Nhâm Thân, Mậu Thìn, Nhâm Tuất, Canh Thìn thì có cuộc sống trung bình. Tuổi kỵ: Đinh Mão, Kỷ Mão, Quý Dậu, Tân Dậu. Trong làm ăn : Giáp Tý, Bính Dần, Kỷ Tỵ, Canh Ngọ, Nhâm Thân. Lựa chọn vợ chồng : Kết hôn với Giáp Tý, Bính Dần, Kỷ Tỵ, Canh Ngọ, Quý Hợi thì mái ấm gia đình ấm cúng, niềm hạnh phúc, đời sống giàu sang quyền quý và cao sang. Còn với tuổi Nhâm Thân, Mậu Thìn, Nhâm Tuất, Canh Thìn thì có đời sống trung bình. Tuổi kỵ : Đinh Mão, Kỷ Mão, Quý Dậu, Tân Dậu .- Nữ mạng : Trong làm ăn: Giáp Tý, Bính Dần, Canh Ngọ, Kỷ Tỵ Lựa chọn vợ chồng: Kết hôn với tuổi Giáp Tý, Bính Dần, Kỷ Tỵ, Canh Ngọ, Nhâm Thân, Quý Hợi sẽ có cuộc sống giàu sang, phú quý. Nếu kết hôn với tuổi Mậu Thìn, Nhâm Tuất, Bính Thìn thì sẽ có cuộc sống trung bình, hợp tình duyên nhưng không hợp tài lộc. Tuổi kỵ: Đinh Mão, Kỷ Dậu, Kỷ Mão, Tân Dậu

Trong làm ăn: Giáp Tý, Bính Dần, Canh Ngọ, Kỷ Tỵ Lựa chọn vợ chồng: Kết hôn với tuổi Giáp Tý, Bính Dần, Kỷ Tỵ, Canh Ngọ, Nhâm Thân, Quý Hợi sẽ có cuộc sống giàu sang, phú quý. Nếu kết hôn với tuổi Mậu Thìn, Nhâm Tuất, Bính Thìn thì sẽ có cuộc sống trung bình, hợp tình duyên nhưng không hợp tài lộc. Tuổi kỵ: Đinh Mão, Kỷ Dậu, Kỷ Mão, Tân Dậu

Những người sinh năm 1984 hợp với số nào?

– Nam mệnh sinh năm 1984, tuổi Giáp Tý vì là mệnh cung Kim ( Đoài ), nên hợp với số : 6, 7, 8 – Nữ mệnh sinh năm 1984, tuổi Giáp Tý vì là mệnh cung Thổ ( Cấn ), nên hợp với số : 2, 5, 8, 9

Để lại bình luận