Ý nghĩa hình xăm con chốt cờ tướng, có nên xăm hay không?

Bởi sharingdo

Trong những năm gần đây xăm hình nổi lên như một bộ môn nghệ thuật cơ thể, mỗi hình xăm được xăm lên cơ thể đều có ý nghĩa nào đó với người xăm. Trong đó, hình xăm cờ tướng cũng được đông đảo người chơi yêu thích và lựa chọn xăm lên cơ thể. Tuy nhiên, con chốt cờ tướng lại là hình xăm đại kị của không ít người. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng thegioidoithuong tìm hiểu ý nghĩa hình xăm con chốt cờ tướng nhé!

Một số hình xăm cờ tướng phổ biến hiện nay

Bên cạnh những hình xăm mini họa tiết khác nhau thì có rất nhiều người lựa chọn hình xăm mang hơi hướng văn hóa truyền thống dân gian như cờ tướng. Để chứng tỏ niềm đam mê xăm hình của bản thân đã không ít người chịu đau đơn để khung hình có hình xăm đẹp. Bộ môn nghệ thuật và thẩm mỹ này ngày càng được nhiều người thú vị và chăm sóc hơn .

>>>> ĐỀ XUẤT: 10 mẫu nhà 3 tầng 2 mặt tiền hiện đại, lý tưởng cho mọi nhà

Ý nghĩa các hình xăm quân cờ tướng

Tùy vào sở trường thích nghi của mỗi người và họ cũng xem ý nghĩa của từng quân cờ để chọn cho mình hình xăm cờ tướng tương thích. Nhìn qua hình xăm trên khung hình họ một phần nào tất cả chúng ta nhìn nhận ra được phẩm chất và tính cách con người họ .

Sau khi biết được ý nghĩa của từng con cờ tướng họ sẽ chọn cho mình một hình xăm cờ tướng mà họ cảm thấy phù hợp với bản thân nhất. Hãy đến với phần tiếp theo để hiểu ý nghĩa các hình xăm quân cờ tướng nhé!

Tướng: Đây là quân cờ có uy quyền nhất trên bàn cờ, cũng chính là mấu chốt quyết định đến việc thắng thua của trận đấu đó. Tướng hay Soái trong cờ tướng là đại diện cho quân vương thời cổ đại, và không được ra khỏi cửu cung. Đồng thời, Sĩ và Tượng là 2 quân cờ hộ vệ thân cận cho Tướng. Có vai trò là người chỉ huy phía sau. Với sự bảo vệ đặc biệt này, Tướng được mô tả như một nhà vua có quyền lực tối cao nhất. Tuy nhiên, Tướng chỉ có thể hoạt động ở khu vực cửu cung”. Người chơi có thể di chuyển lên xuống, hay sang trái hoặc phải. Và phải di chuyển 1 ô theo hàng dọc hoặc ngang.

hinh-xam-con-chot-co-tuong-0Ý nghĩa các hình xăm quân cờ tướng

Sĩ và Tượng: Đây là 2 quân cờ được xem như cặp hậu vệ thân cận và luôn gia sức bảo vệ Tướng. Nếu ai đó chọn xăm quân cờ này lên cơ thể như muốn khẳng định họ là một người luôn sẵn sàng bảo vệ những người thân thương bên cạnh họ dù có chuyện gì xảy ra.

Sĩ: Là quân cờ đại diện cho thị vệ, luôn bảo vệ cửu cung. Là quân cờ nằm vị trí bên phải của Tướng và Soái. Đồng thời, quân cờ này cũng là vệ sỹ thân cận luôn sát cánh bên những người đứng đầu. Sĩ tượng trưng cho tiểu thị vệ luôn kề vai sát cánh bên Hoàng Thượng ở thời kỳ cổ đại.

Tượng: Đây là thần tướng. Là quân cờ chỉ có thể được di chuyển ở khu vực lãnh thổ và không được sang sông. Quân Tượng có vai trò là phòng thủ, như là một đội ngự lâm luôn bên cạnh Hoàng Thượng. Đồng thời, quân cờ này chỉ được hoạt động theo phạm vị được chỉ định.

Xe: Quân cờ này được xem là mạnh nhất những cũng rất trung thành, luôn xung phong trên ngoài trận mạc. Đây cũng là quân cò có uy lực được cho là mạnh nhất trong cờ tướng. Bởi nó có thể di chuyển theo bất kỳ hướng nào chỉ cần hướng đó không có quân cờ nào cản trở là được. Đặc biệt, không hạn chế bước đi. Xe được xem là vị tướng tài ba được trọng dụng nhất bên cạnh Hoàng Đế.

Pháo: Quân cờ này có quyền lực mạnh từ ở ngay đầu trận đấu tuy nhiên lại dần yếu thế ở cuối trận. Pháo là quân cờ có uy quyền lớn thứ 2 trong cờ tướng. Khoảng cách tấn công rất xa, cùng với đó lực sát thương khá là lớn. Nếu không ăn quân, thì quân cờ này có hướng đi tương tự Xe đi theo chiều thẳng đứng hoặc sang ngang. Trong trường hợp Pháo muốn ăn quân thì cần phải có một quân ở giữa có vai trò như ” Châm Ngòi “.

Mã: Đây là quân cờ có hướng đi được nhận xét là khá độc đáo và lối di chuyển biến hóa khôn lương. Nếu bạn vẫn chưa biết nên xăm hình quân cờ tướng nào thì nên lưu ý tới quân cờ này bở Mã thể hiện một phần nào đó của con người bạn. Mã được ví như Kỵ Binh, khi muốn chiến đấu trong khoảng cách dàu thì Mã làm rất tốt bởi có tốc độ khá là nhanh. Đồng thời, đây cũng là quân cờ có hướng di chuyển phúc tạp nhất trong cờ tướng. Thường thì quân Mã sẽ di chuyển theo hình chứ L hoặc theo hình vương 2×1. Trong trường hợp có quân cờ nào đó đang đứng ở 1 trong 2 góc của quân Mã đứng, thì chúng ta sẽ không di chuyển quân Mã lên góc của ô tiếp theo ở hướng đó. Vì vậy, Pháp được đánh giá là có khả năng cơ động kém hơn Xe với Pháo.

Theo các bậc lão làng trong bộ môn cờ tướng thì mọi người không nên xăm hình con chốt lên cơ thể bởi vì hình xăm này mang lại những điềm không may mắn cho người xăm hình.

Ý nghĩa hình xăm con chốt cờ tướng trên cơ thể con người

Chốt là quân cờ đại diện thay mặt cho Bộ Binh, Đây là một loại binh chủng trong thời chiến. Có năng lực chiến đấu ở cự ly gần, đặc biệt quan trọng quân này chỉ có tiến, không lùi lại phía sau được. Nếu muốn sang sông thì không được đi ngang, khi sang sông thì chuyển dời ngang hay dọc đều được, tuy nhiên mỗi nước đi chỉ được đi 1 bước thôi .Vậy hình xăm con chốt cờ tướng mang ý nghĩa gì ? Bên cạnh đại diện thay mặt bộ binh thì quân Tốt còn được dân chơi cờ tướng xem như một quân chốt, chi đâu đánh đấy. Khi đã sang sông là chỉ có thắng tiếng không có lùi. Theo đó hình xăm con Chốt trong cờ tướng được xem như hiện thân của những con người có tính tính nóng nảy, không suy tính nhiều mà luôn sẵn sàng chuẩn bị liều mạng .hinh-xam-con-chot-co-tuong-1Ý nghĩa hình xăm con chốt cờ tướng trên cơ thể con người

>>>> KHÔNG NÊN BỎ LỠ: 15 mẫu nhà 3 tầng đẹp ở nông thôn lấy lòng nhiều gia chủ

Hình xăm con chốt cờ tướng còn mang ý nghĩa không lùi bước

Nhiều người cho rằng những ai xăm hình con chốt cờ tướng thường rất dễ bị người khác tận dụng và trờ thành con chốt thí mạng cho kẻ khác. Bên cạnh đó, những người xăm hình này còn được ví như những tay sai máu lạnh trong giới giang hồ vậy. Những tuy nhiên với đó nếu xét về vai vế hay ngôi thứ hạng thì cũng không được nhìn nhận cao. Bởi hình xăm này chứa đựng khá nhiều mặt xấu đi nên có không ít người không thích hình xam này. Họ quan ngại vận rủi ro xấu sẽ bán vào cuộc sống mình .

Hình xăm bàn cờ phản ánh sô phận bi thảm

Bên cạnh hình xăm con chốt cờ tướng tướng thì cũng có 1 số ít mẫu hình xăm khác trong cờ tướng phản ánh số phận không như mong muốn của người xăm nó. Đó chính là hình xăm bàn cờ tướng trên sống lưng. Hình xăm này đại diện thay mặt cho số mạng nghèo khó. Cho rằng họ phải luôn cung phụng và nghe theo mệnh lệnh của kẻ khác. Cuộc đời từ nay về sau không được sống theo ý mình, được xem như một món đồ để tùy ý người khác sai khiến và tinh chỉnh và điều khiển, lời nói của họ không có một chút ít gia trị nào. Ngoài ra, những kè mang tội hiếp dâm thường phải xăm hình xăm này lên khung hình .Qua đó tất cả chúng ta hoàn toàn có thể thấy rằng so với mỗi một hình xăm sẽ phản ảnh lên một phần nào đó vận mệnh của con người. Vậy nên, nếu bạn muốn có một đời sống an nhiên thì thứ nhất hãy kiến thiết xây dựng cho mình một lối sống lành mạnh và tích cực. Không nên sống theo cách buông thả bản thân mà để bản thân rơi vào vòng xoáy của sự tội lỗi nhé !

Nét đẹp của những hình xăm chứ hán

Giờ đấy những bạn trẻ có những sở trường thích nghi rất khác lạ, có không ít bạn trẻ đã chọn cho mình những hình xăm chứ hán nó có hơi hướng trầm lặng và thâm thúy hơn .Nét đặc chứng của những hình xăm chứ hán được biểu lộ qua rất nhiều góc nhìn, nét đẹp truyền thống cuội nguồn về văn hóa truyền thống người Phương Đông, hay mang ý nghĩa sâu xa hơn về cội nguồn có ý nghĩa mang đến những điều tốt đẹp cho những người yêu quý hình xăm chứ hán .

Trên đây là giải mã ý nghĩa chi tiết hình xăm con chốt cờ tướng cùng với một số quân cờ khác mà chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn đọc. Hy vọng với những thông tin chúng tôi chia sẻ phần nào giúp quý bạn đọc hiểu rõ hơn về hình xăm mà mình đang có ý định muốn xăm. Đừng quên theo dõi chúng tôi cập nhật thông tin hay bổ ích về cờ tướng nhé!

You may also like

Để lại bình luận