Ý nghĩa hình xăm con chốt cờ tướng | Có nên xăm hay không?

Bởi sharingdo
con chốt hình xăm

Trong những năm gần đây xăm hình nổi lên như một bộ môn nghệ thuật cơ thể, mỗi hình xăm được xăm lên cơ thể đều có ý nghĩa nào đó với người xăm. Trong đó, hình xăm con chốt, hình xăm cờ tướng cũng được đông đảo người chơi yêu thích và lựa chọn. Tuy nhiên, con chốt cờ tướng lại là hình xăm đại kị của không ít người. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa hình con chốt cờ tướng nhé!

Contents

1. Hình xăm con chốt có ý nghĩa gì?

Chốt là quân cờ đại diện thay mặt cho Bộ Binh. Đây là một loại binh chủng trong thời chiến. Có năng lực chiến đấu ở cự ly gần, đặc biệt quan trọng quân này chỉ có tiến, không lùi lại phía sau được. Nếu muốn sang sông thì không được đi ngang, khi sang sông thì chuyển dời ngang hay dọc đều được, tuy nhiên mỗi nước đi chỉ được đi 1 bước thôi .Vậy hình xăm con tốt cờ tướng mang ý nghĩa gì?

Bên cạnh đại diện thay mặt bộ binh thì quân Tốt còn được dân chơi cờ tướng xem như một quân chốt, chi đâu đánh đấy. Khi đã sang sông là chỉ có thắng tiếng không có lùi. Theo đó hình xăm con Chốt trong cờ tướng được xem như hiện thân của những con người có tính tính nóng nảy, không suy tính nhiều mà luôn sẵn sàng chuẩn bị liều mạng.

hình xăm con chốt

Ý nghĩa hình xăm con chốt

Hình xăm con chốt cờ tướng còn mang ý nghĩa không lùi bước. Nhiều người cho rằng những ai xăm hình con chốt cờ tướng thường rất dễ bị người khác tận dụng và trở thành con chốt thí mạng cho kẻ khác. Bên cạnh đó, những người xăm hình này còn được ví như những tay sai máu lạnh trong giới giang hồ vậy. Những tuy nhiên với đó nếu xét về vai vế hay ngôi thứ hạng thì cũng không được nhìn nhận cao. Bởi hình xăm này chứa đựng khá nhiều mặt xấu đi nên có không ít người không thích hình xam này. Họ quan ngại vận rủi ro xấu sẽ bán vào cuộc sống mình.

>>>> XEM THÊM: Top 19 ý nghĩa hình xăm con tượng trong cờ tướng mới nhất 2022

2. Tham khảo một số hình xăm chốt phổ biến

Dưới đây, sharingdo đã tổng hợp một số mẫu hình xăm con tốt trong cờ tướng mà bạn có thể tham khảo. Xem ngay sau đây nhé.

con chốt hình xăm

Mẫu hình xăm con chốt đẹp

con chốt hình xăm

Hình xăm con chốt bàn cờ tướng

con chốt hình xăm

Con chốt hình xăm màu đen

>>>> ĐỀ XUẤT: 99+ hình xăm con dê đẹp, ý nghĩa, hợp phong thủy nhất

3. Ý nghĩa các hình xăm quân cờ khác trên bàn cờ tướng

Tùy vào sở trường thích nghi của mỗi người và họ cũng xem ý nghĩa của từng quân cờ để chọn cho mình hình xăm cờ tướng tương thích. Nhìn qua hình xăm trên khung hình họ một phần nào tất cả chúng ta nhìn nhận ra được phẩm chất và tính cách con người họ.

Sau khi biết được ý nghĩa của từng con cờ tướng họ sẽ chọn cho mình một hình xăm cờ tướng mà họ cảm thấy phù hợp với bản thân nhất. Hãy đến với phần tiếp theo để hiểu ý nghĩa các hình xăm quân cờ tướng nhé.

3.1 Hình xăm con tướng

Đây là quân cờ có uy quyền nhất trên bàn cờ, cũng chính là mấu chốt quyết định đến việc thắng thua của trận đấu đó. Tướng hay Soái trong cờ tướng là đại diện cho quân vương thời cổ đại, và không được ra khỏi cửu cung. Đồng thời, Sĩ và Tượng là 2 quân cờ hộ vệ thân cận cho Tướng. Có vai trò là người chỉ huy phía sau. Với sự bảo vệ đặc biệt này, Tướng được mô tả như một nhà vua có quyền lực tối cao nhất. Tuy nhiên, Tướng chỉ có thể hoạt động ở khu vực cửu cung”. Người chơi có thể di chuyển lên xuống, hay sang trái hoặc phải. Và phải di chuyển 1 ô theo hàng dọc hoặc ngang.

hinh-xam-con-chot-co-tuong-0

Ý nghĩa các hình xăm quân cờ tướng

3.2 Hình xăm con sĩ cờ tướng

Là quân cờ đại diện cho thị vệ, luôn bảo vệ cửu cung. Là quân cờ nằm vị trí bên phải của Tướng và Soái. Đồng thời, quân cờ này cũng là vệ sỹ thân cận luôn sát cánh bên những người đứng đầu. Sĩ tượng trưng cho tiểu thị vệ luôn kề vai sát cánh bên Hoàng Thượng ở thời kỳ cổ đại.

3.3 Hình xăm con sĩ cờ tướng

Đây là thần tướng. Là quân cờ chỉ có thể được di chuyển ở khu vực lãnh thổ và không được sang sông. Quân Tượng có vai trò là phòng thủ, như là một đội ngự lâm luôn bên cạnh Hoàng Thượng. Đồng thời, quân cờ này chỉ được hoạt động theo phạm vị được chỉ định.

3.4 Hình xăm con xe cờ tướng

Quân cờ này được xem là mạnh nhất những cũng rất trung thành, luôn xung phong trên ngoài trận mạc. Đây cũng là quân cò có uy lực được cho là mạnh nhất trong cờ tướng. Bởi nó có thể di chuyển theo bất kỳ hướng nào chỉ cần hướng đó không có quân cờ nào cản trở là được. Đặc biệt, không hạn chế bước đi. Xe được xem là vị tướng tài ba được trọng dụng nhất bên cạnh Hoàng Đế.

Hình xăm con xe cờ tướng

Hình xăm cờ tướng

3.5 Hình xăm con pháo cờ tướng

Quân cờ này có quyền lực mạnh từ ở ngay đầu trận đấu tuy nhiên lại dần yếu thế ở cuối trận. Pháo là quân cờ có uy quyền lớn thứ 2 trong cờ tướng. Khoảng cách tấn công rất xa, cùng với đó lực sát thương khá là lớn. Nếu không ăn quân, thì quân cờ này có hướng đi tương tự Xe đi theo chiều thẳng đứng hoặc sang ngang. Trong trường hợp Pháo muốn ăn quân thì cần phải có một quân ở giữa có vai trò như ” Châm Ngòi “.

3.6 Hình xăm con mã cờ tướng

Đây là quân cờ có hướng đi được nhận xét là khá độc đáo và lối di chuyển biến hóa khôn lương. Nếu bạn vẫn chưa biết nên xăm hình quân cờ tướng nào thì nên lưu ý tới quân cờ này bở Mã thể hiện một phần nào đó của con người bạn. Mã được ví như Kỵ Binh, khi muốn chiến đấu trong khoảng cách dàu thì Mã làm rất tốt bởi có tốc độ khá là nhanh. Đồng thời, đây cũng là quân cờ có hướng di chuyển phúc tạp nhất trong cờ tướng.

Theo các bậc lão làng trong bộ môn cờ tướng thì mọi người không nên xăm hình con chốt lên cơ thể bởi vì hình xăm này mang lại những điềm không may mắn cho người xăm hình.

>>>> KHÔNG NÊN BỎ LỠ: Hình xăm con khỉ đẹp cho nam nữ không thể bỏ qua

4. Một số hình xăm liên quan đến cờ tướng phổ biến

Bên cạnh những hình xăm mini họa tiết khác nhau thì có rất nhiều người lựa chọn hình xăm mang hơi hướng văn hóa truyền thống dân gian như cờ tướng. Để chứng tỏ niềm đam mê xăm hình của bản thân đã không ít người chịu đau đơn để khung hình có hình xăm đẹp. Bộ môn nghệ thuật và thẩm mỹ này ngày càng được nhiều người thú vị và chăm sóc hơn.

Hình xăm cờ tướng

Hình xăm liên quan đến cờ tướng

Trên đây là giải mã ý nghĩa chi tiết hình xăm con chốt cùng với một số quân cờ khác mà chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn đọc. Hy vọng với những thông tin chúng tôi chia sẻ phần nào giúp quý bạn đọc hiểu rõ hơn về hình xăm mà mình đang có ý định muốn xăm. Đừng quên theo dõi chúng tôi cập nhật thông tin hay bổ ích về cờ tướng nhé!

>>>> XEM TẤT CẢ:

You may also like

Để lại bình luận