Tỵ là con gì, mệnh gì? Tuổi Tỵ hợp với tuổi nào, màu gì 2023? – https://sharingdo.com

Bởi sharingdo

8.789 lượt xem

Tỵ là con gì? Tuổi Tỵ mệnh gì? Tuổi Tỵ hợp với tuổi nào? Tuổi Tỵ hợp màu gì 2023? META mời bạn tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để nắm rõ hơn nhé!

Tìm hiểu về tuổi Tỵ

Contents

Tuổi Tỵ là con gì? Tuổi Tỵ là tuổi gì?

Tuổi Tỵ ( hay còn gọi là tuổi con rắn ) là con giáp thứ 6 trong 12 con giáp. Những người thuộc tuổi Tỵ thường có tính cách quả cảm, dám tiến lên và có ý chí tiến thủ rất mãnh liệt .

Tuổi Tỵ sinh năm nào? Tuổi Tỵ mệnh gì?

 • Người sinh năm Tân Tỵ: 1941, 2001 thuộc mệnh Kim.
 • Người sinh năm Kỷ Tỵ: 1929, 1989 thuộc mệnh Mộc.
 • Người sinh năm Quý Tỵ: 1953, 2013 thuộc mệnh Thủy.
 • Người sinh năm Ất Tỵ: 1905, 1965 thuộc mệnh Hỏa.
 • Người sinh năm Đinh Tỵ: 1917, 1977 thuộc mệnh Thổ.

Tuổi Tỵ hợp với tuổi nào?

Trong làm ăn, tuổi Tỵ nên hợp tác với những người tuổi : Tý, Mão, Thìn, Ngọ, Mùi, Tuất, Hợi .
Trong hôn nhân gia đình thì tuổi Tỵ nên lựa chọn những tuổi như sau để niềm hạnh phúc viên mãn :

 • Nam Tuổi Tỵ và nữ Tuổi Sửu.
 • Nam Tuổi Tỵ với nữ tuổi Thân.
 • Nam tuổi Tỵ và nữ tuổi Dậu.
 • Nữ tuổi Tỵ và Nam Tuổi Dậu.
 • Nữ tuổi Tỵ và Nam Tuổi Sửu.
 • Nữ tuổi Tỵ và Nam Tuổi Thân.

Tuổi tỵ hợp với tuổi nào khai trương mở bán : Kỷ Tỵ – Kỷ Sửu : Cực kỳ hợp vì ngũ hành Hỏa tương sinh với Mộc, Hỏa tương sinh với Thổ của năm Tân Sửu, Thiên can Kỷ Không sinh, không khắc với Kỷ. Bên cạnh đó, 2 tuổi như Đinh Dậu 1957 mệnh Sơn Hạ Hỏa, người tuổi Bính Dần 1986 mệnh Lư Trung Hỏa cũng khá tốt mà tuổi Tỵ hoàn toàn có thể lựa chọn để khai trương mở bán mở hàng .

Tìm hiểu tuổi Tỵ hợp với tuổi nào

Tuổi Tỵ hợp màu gì 2023?

 • Ất Tỵ: Tuổi Ất Tỵ nên chọn những bộ quần áo, đồ đạc có màu xanh nhẹ nhàng bởi nó sẽ giúp bạn thêm phần tươi mới và bản mệnh của bạn rất hợp với màu xanh lục. Đặc biệt, nếu bạn sở hữu làn da trắng, tươi tắn thì có thể lựa chọn màu hồng, tím, đỏ để luôn nổi bật giữa đám đông.
 • Đinh Tỵ: Những người thuộc tuổi Đinh Tỵ thường có khá nhiều sự lựa chọn cho màu sắc trang phục. Họ có thể lựa chọn các màu sắc như màu hồng, màu đỏ, màu vàng, màu vàng đất.
 • Kỷ Tỵ: Thực tế, có khá nhiều người Kỷ Tỵ yêu thích màu xanh và đây cũng chính là màu bản mệnh của tuổi này. Những bộ trang phụ màu xanh sẽ giúp người mệnh Mộc như Kỷ Tỵ cảm thấy thoải mái, vui tươi hơn. Bên cạnh đó, người Kỷ Tỵ cũng khá hợp với màu đen hoặc xanh đen bởi nó tượng trưng cho hành Thủy mà Thủy sinh Mộc nên rất có lợi cho họ.
 • Quý Tỵ: Màu tương sinh của Quý Tỵ chính là màu đen, nó tượng trưng cho hành Thủy. Ngoài ra, những bộ trang phục hay phụ kiện mà trắng cũng sẽ rất hợp với bản mệnh của Quý Tỵ bởi Kim sẽ sinh Thủy.
 • Tân Tỵ: Những người thuộc tuổi Tân Tỵ nên chọn cho mình những bộ đồ hoặc phụ kiện có màu vàng rực rỡ hoặc màu trắng tinh khôi. Bởi màu vàng (Thổ), mà Thổ sinh Kim nên rất tốt cho người tuổi Tân Tỵ. Còn màu trắng là màu tượng trưng cho bản mệnh nên cũng tốt cho người tuổi Tân Tỵ.

Tuổi Tỵ nên trồng cây gì hợp phong thủy?

 • Tuổi Tân Tỵ nên trồng những loại cây cảnh có thân, lá màu nâu, vàng thuộc mệnh Thổ (do Thổ sinh Kim) hoặc màu trắng thuộc mệnh Kim sẽ giúp gia chủ tăng vượng khí tài lộc và may mắn. Điển hình như cây bạch mã, cây lan chi (cây dây nhện), cây ngọc ngân (cây cung điện vàng), cây lan Ý…
 • Tuổi Đinh Tỵ nên trồng những loại cây cảnh có màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc mệnh Hỏa (do Hỏa sinh Thổ) hoặc màu nâu, vàng thuộc mệnh Thổ sẽ giúp bản thân có được sự thịnh vượng và an khang dành cho gia đình. Điển hình như cây Lưỡi Hổ, Cây Lan Hồ Điệp, Cây vạn niên thanh vàng, sen đá nâu… hoặc chọn các loại cây tương sinh từ hành Hoả như: Cây lan quân tử, cây phong lộc, cây cung điện vàng (cây ngọc ngân)…
 • Tuổi Ất Tỵ nên trồng những loại cây cảnh có nhiều màu xanh lá thuộc mệnh Mộc (do Mộc sinh Hỏa) hoặc màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc mệnh Hỏa sẽ giúp cho bản thân luôn nhận được nhiều may mắn để gia đình luôn giàu sang phú quý và vạn sự như ý. Điển hình như cây kim kgân, cây kim tiền, cây bạch mã hoàng tử, cây phú quý, cây phất dụ mảnh, cây đa búp đỏ, cây vạn lộc, cây đuôi công tím, cây hồng môn, cây lan quân tử, cây trầu bà đế vương, cây phong lộc,…
 • Tuổi Kỷ Tỵ nên lựa chọn những cây cảnh văn phòng có màu xanh nước biển, đen thuộc mệnh Thủy (do Thủy sinh Mộc) hoặc cây màu xanh lá của mệnh Mộc sẽ giúp bạn và gia đình luôn ăn nên làm ra, không phải lo nghĩ quá nhiều trong cuộc sống. Điển hình như cây ngọc bích, cây vạn niên tùng (tùng la hán), cây ngọc ngân, cây cau tiểu trâm, cây trầu bà đế vương xanh, cây vạn niên thanh, cây ngũ gia bì, cây kim ngân, sen đá nâu…
 • Tuổi Quý Tỵ nên chọn những loại cây phong thủy có thân, lá, hoa màu trắng thuộc mệnh Kim hoặc màu xanh nước biển, đen thuộc mệnh Thủy là tốt nhất sẽ giúp gia chủ rước tiền bạc, đón may mắn cho gia đình. Điển hình như cây Kim Tiền, cây Lưỡi Hổ, cây Lan Ý, cây cung điện vàng (cây ngọc ngân), cây lan chi (dây nhện) các dòng cây tùng (thuỷ tùng, tùng bồng lai, tùng la hán).

Mong rằng những thông tin mà chúng tôi san sẻ trên đây đã giúp bạn biết được Tỵ là con gì, tuổi Tỵ mệnh gì, tuổi Tỵ hợp với tuổi nào, tuổi Tỵ hợp màu gì 2023 rồi. Cảm ơn bạn đã chăm sóc theo dõi bài viết của chúng tôi !
Đừng quên truy vấn website META.vn để tìm hiểu thêm thêm nhiều thông tin hữu dụng bạn nhé !

>> Tham khảo thêm:

You may also like

Để lại bình luận