Tuổi Dần sinh con năm 2023 có hợp không? Nên sinh con gái hay con trai? – Dịch vụ Hay

Bởi sharingdo

Có thể bạn quan tâm:

3.0

Tuổi Dần sinh con năm 2023 có hợp không? Nên sinh con gái hay con trai? Dần và Hợi có thể trở thành một cặp ăn ý nếu cả hai cùng ứng xử linh hoạt và tin tưởng lẫn nhau. Tuổi Hợi dễ tính, rộng lượng và thường đánh giá người khác qua những điểm tích cực. Điều này khiến mối quan hệ của hai người thêm nhẹ nhàng và thoải mái. Dần lịch sự và luôn sống lạc quan. Tuy nhiên, có một số những tình huống khiến hai con giáp này chuyển từ thái độ tích cực thành tiêu cự

Contents

Tuổi Dần gồm những cung mệnh gì ?

Tuổi Dần sinh con năm 2022, Tuổi Dần sinh con năm 2022 có hợp không, Tuổi Dần sinh con năm 2022 có tốt không, tuổi dần có nên sinh con năm 2022, tuoi dan sinh con nam 2022

Tuổi Dần sinh con năm 2023 có hợp không ?Người tuổi Dần nhiệt tình, thẳng thắn, mạnh dạn, sáng sủa, khảng khái, công sức của con người dồi dào, tình cảm đa dạng chủng loại. Cá tính can đảm và mạnh mẽ, đôi lúc độc đoán chuyên quyền. Người tuổi Dần ưa mạo hiểm, không chỉ có vậy kiên cường khó lay chuyển. Họ có niềm tin can đảm và mạnh mẽ, dễ được người khác tin tưỏng, họ không thích phục tùng người khác, thậm chí còn cả đời không chịu sự gò bó. Dù gặp khó khăn vất vả gì họ cũng không lùi bước. Họ thích tiếp đón thử thách mới. Nếu để họ sống theo cách họ lựa chọn thì sẽ khiên họ hứng thú vô cùng .

Năm Năm âm lịch Giải nghĩa        Ngũ hành Giải nghĩa Cung mệnh na Cung mệnh nữ
1962 Nhâm Dần Quá Lâm Chi Hổ_Hổ qua rừng Kim Bạch Kim Vàng pha bạc Khôn Thổ Tốn Mộc
1974 Giáp Dần Lập Định Chi Hổ_Hổ tự lập Đại Khe Thủy Nước khe lớn Cấn Thổ Đoài Kim
1986 Bính Dần Sơn Lâm Chi Hổ_Hổ trong rừng

Lư Trung Hỏa Lửa trong lò Khôn Thổ Khảm Thuỷ
1998 Mậu Dần Quá Sơn Chi Hổ_Hổ qua rừng Thành Đầu Thổ Đất trên thành Khôn Thổ Tốn Mộc
2010 Canh Dần Xuất Sơn Chi Hổ_Hổ xuống núi Tùng Bách Mộc Gỗ tùng bách Cấn Thổ Đoài Kim

Người tuổi Dần tin rằng “ tiền là vật không thuộc khung hình ”. Khi có tiền, họ thết đãi bạn hữu xả láng, không cần tiết kiệm chi phí. Họ chỉ cần đủ ăn là được rồi, có tiền hay không không quan trọng. Mong rằng, người tuổi Dần nên hiểu, tiết kiệm chi phí là thiết yếu .

Sinh con trai năm 2023 mệnh gì? cung gì?

Việc chọn thời hạn thích hợp để mang thai sẽ có tính năng tốt với sức khỏe thể chất của mẹ, thai nhi trong bụng và quy trình tăng trưởng sau này của bé. Hơn nữa sinh con trai hay con gái theo ý muốn đang là mong mỏi rất thiết thực của những bậc làm cha làm mẹ lúc bấy giờ. Nếu bạn đang dự tính sinh con, hãy lựa chọn thời gian tốt nhất trong năm để thụ thai, để bé sinh ra mưu trí và khỏe mạnh nhất nhé .

 • Năm sinh dương lịch: 2023 – Năm sinh âm lịch: Kỷ Hợi
 • Quẻ mệnh: Cấn ( Thổ) thuộc Tây Tứ mệnh.
 • Mệnh ngũ hành: Bình địa Mộc (tức mệnh Mộc- Gỗ đồng bằng)
 • Cung Mệnh: Cung Ly Hỏa thuộc Đông Tứ mệnh.
 • Hướng tốt: Hướng Đông Nam- Thiên y (Gặp thiên thời được che chở). Hướng Bắc- Diên niên (Mọi sự ổn định). Hướng  Đông- Sinh khí (Phúc lộc vẹn toàn).Hướng Nam- Phục vị (Được sự giúp đỡ)
 • Hướng xấu: Hướng Tây- Ngũ qui (Gặp tai hoạ). Hướng Tây Nam- Lục sát (Nhà có sát khí). Hướng Tây Bắc- Hoạ hại (Nhà có hung khí). Hướng Đông Bắc- Tuyệt mệnh( Chết chóc)
 • Người mệnh mộc hợp với tuổi nào, mệnh nào nhất? Màu sắc hợp: Màu xanh lục, xanh da trời,… thuộc hành Mộc (tương sinh- tốt). Các màu đỏ, tím, hồng, cam thuộc hành Hỏa (tương vượng- tốt).
 • Màu sắc kỵ: Màu xanh biển sẫm, đen, xám, thuộc hành Thủy (Tương khắc- xấu), Con số hợp tuổi: 3, 4, 9.

Sinh con gái năm 2023 mệnh gì? cung gì?

Tuổi Kỷ Hợi lúc tuổi nhỏ gặp nhiều lận đận lao đao, trung vận và tiền vận có sự lo buồn cho sự sống, hậu vận mới được an nhàn. Tuy nhiên dù tiền vận trung vận hay hậu vận có điều không được an nhàn bi não. Cuộc đời có sự đau buồn về tình duyên và sự nghiệp nhất là về sự nghiệp công danh sự nghiệp luôn luôn gặp phải nhiều sự trắc trở khó khăn vất vả. Tuổi Kỵ Hợi số hưởng thọ trung bình từ 80 đến 93 tuổi, nếu có ăn ở hiền lành thì cón được ngày càng tăng niên kỷ hơn nữa, còn nếu ăn ở gian ác thì sẽ bị giảm kỷ .

 • Cung mệnh bé gái sinh năm 2023: Năm sinh dương lịch: 2023 – Năm sinh âm lịch: Kỷ Hợi.
 • Quẻ mệnh: Đoài ( Kim) thuộc Tây Tứ mệnh – Ngũ hành: Gỗ đồng bằng (Bình địa Mộc)
 • Con số hợp (hàng đơn vị): Mệnh cung Kim (Đoài) : Nên dùng số 6, 7, 8
 • Màu sắc:  Màu sắc hợp: Màu vàng, nâu, thuộc hành Thổ (tương sinh, tốt). Màu trắng, bạc, kem, thuộc hành Kim (tương vượng, tốt). Màu sắc kỵ: Màu đỏ, màu hồng, màu cam, màu tím, thuộc hành Hỏa, khắc phá mệnh cung hành Kim, xấu.
 • Hướng tốt: Tây Bắc – Sinh khí : Phúc lộc vẹn toàn, Đông Bắc – Diên niên : Mọi sự ổn định, Tây – Phục vị : Được sự giúp đỡ, Tây Nam – Thiên y : Gặp thiên thời được che chở .
 • Hướng xấu: Bắc – Hoạ hại : Nhà có hung khí. Đông – Tuyệt mệnh : Chết chóc. Nam – Ngũ qui : Gặp tai hoạ. Đông Nam – Lục sát : Nhà có sát khí.

sinh con năm 2023Tuổi Dầncó hợp không ?

Tuổi Sửu có nên sinh con năm 2022? gia đình sẽ tốt hay xấu khi sinh con 2022?

Về mệnh tuổi Dần và tuổi Hợi có hợp nhau không ?

+ Năm 2023 tuổi Hợi mang Mệnh Mộc hay mạng Mộc, hành Mộc là một trong năm yếu tố cơ bản cấu trúc nên vạn vật trời đất dựa theo khái niệm ngũ hành. Ngay từ thời thời xưa người ta cho rằng mọi vật trên đời đều có nguồn gốc từ năm chất cơ bản ứng với năm hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Các mùa trong năm, bốn phương, thời tiết hay khung hình con người cũng hoàn toàn có thể quy ra Ngũ hành .+ Mệnh Mộc khắc với mệnh gì thì cũng nên hiểu đôi chút về quy luật Ngũ hàng gồm có hai quy luật đó là Tương Sinh và Tương khắc, đơn cử sẽ được trình diễn dưới đây : Trong Ngũ hành có mối quan hệ nuôi dưỡng, tương hỗ và thôi thúc cho nhau hoạt động không ngừng được gọi là Tương sinh. Quy ước sự Tương sinh trong Ngũ hành đó là Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc .+ Theo như mối quan hệ Tương sinh thì mỗi hành hay mệnh, mạng đều có mối quan hệ với hai hành khác đó là cái sinh ra nó và cái nó sinh luôn gắn bó khăng khít với nhau. Có thể hiểu đơn thuần mối quan hệ Tương sinh như hình ảnh quan hệ Mẫu Tử. Từ đó hoàn toàn có thể thấy được mệnh Mộc, mạng Mộc, hành Mộc hợp nhất với mệnh Tương sinh là mệnh Thủy và mệnh Hỏa .Trong Ngũ hành có mối quan hệ Tương khắc hay hàm ý tương khắc và chế ngự, ngăn trở để giữ thế quân bình, người ta quy ước trong Ngũ hành những hành, mệnh có mối quan hệ Tương khắc : Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim và Kim khắc Mộc. Theo như mối quan hệ Tương khắc thì mỗi hành, mạng, mệnh cũng có quan hệ với hai hành khác đó là cái khắc nó và cái nó khắc .

Về Cung tuổi hợi 2023 có khắc với tuổi Dần ?

Với con trai sinh năm 2023 thuộc Cung Ly : Xem bài đặt tên con trai 2023

 • Cung Ly và cung Chấn (Sanh khí)
 • Cung Ly và cung Đoài (Ngũ quỷ)
 • Cung Ly và cung Khảm (Phước đức)
 • Cung Ly và cung Khôn (Lục sát)
 • Cung Ly và cung Cấn (Hoạ hại)
 • Cung Ly và cung Tốn (Thiên y)
 • Cung Ly và cung Càn (Tuyệt mạng)
 • Cung Ly và cung Ly (Phục vị)

Với con gái sinh năm 2023 thuộc Cung Đoài : Xem bài đặt tên con gái 2023

 • Cung Đoài và cung Ly (ngũ quỷ)
 • Cung Đoài và cung Cấn (phước đức)
 • Cung Đoài và cung Tốn (lục sát)
 • Cung Đoài và cung Tốn (lục sát)
 • Cung Đoài và cung Khôn (thiên y)
 • Cung Đoài và cung Khảm (hoạ hại)
 • Cung Đoài và cung Chấn (tuyệt mạng)
 • Cung Đoài và cung Đoài (phục vị)

Trên đây là bảng cung vị con gái & con trai các bố mẹ có thể xem mình thuộc cung vị gì để xem con mình có hợp với mình với mình không nhé

Tuổi Dần và tuổi Hợi có hợp không ?

 • + Dần và Hợi có thể trở thành một cặp ăn ý nếu cả hai cùng ứng xử linh hoạt và tin tưởng lẫn nhau. Tuổi Hợi dễ tính, rộng lượng và thường đánh giá người khác qua những điểm tích cực. Điều này khiến mối quan hệ của hai người thêm nhẹ nhàng và thoải mái. Dần lịch sự và luôn sống lạc quan. Tuy nhiên, có một số những tình huống khiến hai con giáp này chuyển từ thái độ tích cực thành tiêu cực.
 • +  Với người tuổi Dần, những người muốn sở hữu và hạn chế sự tự do Dần đều khiến mối quan hệ giữa hai người trở nên xa lạ mà thôi. Tự do và quyền tự chủ là yếu tố hết sức quan trọng với Dần. Còn Hợi thích được sự hỗ trợ của người khác và muốn hướng về gia đình nhưng đôi khi không tìm thấy điều đó ở Dần.
 • + mối quan hệ giữa Dần và Hợi là tình cảm lứa đôi, hai tuổi này cần tạo không gian riêng cho nhau để làm theo những điều mỗi người mong muốn. Hợi phải nhường nhịn Dần và ngược lại Dần cần hỗ trợ Hợi càng nhiều càng tốt. Nếu Dần cảm thấy bản thân mình không bị ràng buộc và hạn chế tự do bởi Hợi thì mối quan hệ của họ sẽ có chiều hướng phát triển tích cực.

Bình giải tuổi bính dần sinh con năm 2023

Tuổi Cha Tuổi Mẹ Tuổi Con
Năm: Bính Dần
Mệnh: Lộ Trung Hỏa
Cung: Khôn
Niên mệnh: Thổ
Năm: Kỷ Tỵ
Mệnh: Đại Lâm Mộc
Cung: Tốn
Niên mệnh năm sinh: Mộc
Năm Kỷ Hợi
Mệnh: Bình Địa Mộc
Cung: Cấn
Niên mệnh năm sinh: Thổ
Về Mệnh
Mệnh Cha : Dương Hỏa – Mệnh Con : Âm Mộc   =>   Tương sinh Mệnh Mẹ : Âm Mộc – Mệnh Con : Âm Mộc   =>   Bình
Về Thiên can
Thiên can Cha : Bính – Thiên can Con : Kỷ   =>   Bình Thiên can Mẹ : Kỷ – Thiên can Vợ : Kỷ   =>   Bình
Về Địa chi
Địa chi Cha : Dần – Địa chi Con : Hợi   =>   Lục hợp Địa chi Mẹ : Tỵ – Địa chi Con: Hợi   =>   Lục xung
Về Cung
Cung Cha : Khôn – Cung Con : Cấn   =>   Sinh khí (tốt) Cung Mẹ : Tốn – Cung Con : Cấn   =>    Tuyệt mệnh (không tốt)
Về Thiên mệnh năm sinh
Thiên mệnh năm sinh Cha : Thổ – Thiên mệnh năm sinh Con : Thổ   =>   Bình Thiên mệnh năm sinh Con : Mộc – Thiên mệnh năm sinh Con : Thổ   =>   Tương khắc

Tags: Tuổi Dần sinh con năm 2023, Tuổi Dần sinh con năm 2023 có hợp không, Tuổi Dần sinh con năm 2023 có tốt không, tuổi dần có nên sinh con năm 2023, tuoi dan sinh con nam 2023, tuoi binh dan sinh con nam 2023, bố mẹ tuổi nào nên sinh con năm 2023, chọn tháng sinh con hợp tuổi bố mẹ năm 2023, sinh con năm 2023 hợp tuổi bố mẹ, nên sinh con năm 2023 hay 2023, tuổi kỷ tỵ sinh con năm 2023, tuổi bính dần sinh con năm 2023, tuổi ất sửu sinh con năm 2023

Để lại bình luận