Hình Ảnh Con Tốt Trong Cờ Tướng, Quân Tốt Trong Cờ Tướng, Hướng Dẫn Chơi Cờ Tướng Qua Hình Ảnh

Bởi sharingdo
*Cờ tướng là một game show trí tuệ dành cho hai người chơi, đây cũng là loại cờ phổ cập quốc tế cùng với cờ vua. Các bạn đang mở màn khám phá cách chơi cờ tướng nhưng chưa biết khởi đầu ra sao ? Bài viết Hướng dẫn chơi cờ tướng này sẽ giúp ích những bạn .Bạn đang xem : Hình ảnh con tốt trong cờ tướngGiới thiệu bộ Cờ tường giá rẻ và hút khách nhất nhất trên những trang thương mại điện tử

NỘI DUNG BÀI VIẾT

Hướng dẫn chơi cờ tướng qua hình ảnhTop 5+ Bàn cờ tướng đẹp, giá rẻ được kỳ thủ yếu thích nhất

Contents

Hướng dẫn chơi cờ tướng qua hình ảnh

Hướng dẫn chơi cờ tướng qua hình ảnhTop 5 + Bàn cờ tướng đẹp, giá rẻ được kỳ thủ yếu thích nhấtTrước khi học cách chơi tất cả chúng ta cần khám phá những kiến thức và kỹ năng cơ bản như, từng quân, từng vị trí vị trí đứng quân, cách đi của từng quân, sau đó sẽ có bài nâng cao về cách tổ chức triển khai, đứng thế tương thích để dành thắng lợi .*

1. Ký hiệu và tên gọi của các quân cờ trong cờ tướng

Trên bàn cờ tướng có 32 quân cờ được chia thành 16 quân đen và 16 quân đỏ ( hoặc trắng ), những quân cờ gồm có : 5 quân Tốt, 2 quân Pháo, 2 quân Xe, 2 quân Mã, 2 quân Tượng, 2 quân Sỹ, 1 quân Tướng. Dưới đây là hình dáng và tên gọi của những quân cờ trong cờ tướng :*

2. Vị trí của các quân cờ trong bàn cờ

Ký hiệu những quân – Hướng dẫn chơi cờ tướng qua hình ảnhSau khi đã biết những quân cờ thì những bạn sắp xếp những quân cờ vào bàn cờ tướng, Sông là biên giới giữa 2 bên, có một số ít quân cờ hoàn toàn có thể qua sông còn lại thì không. như hình dưới đây :*

3. Luật chơi – cách di chuyển các quân cờ theo luật chơi

Vị trí những con – Hướng dẫn chơi cờ tướng qua hình ảnh

+ Quân Tướng: Tướng là quân cờ quan trọng nhất trên bàn cờ, mọi người cần cố gắng giữ quân Tướng của mình. Tướng chỉ di chuyển chiều ngang hoặc chiều dọc mỗi ô 1 lần nếu không bị cản và trong một vùng, vùng này nằm ở giữa của mỗi bên và có đường kẻ chéo được gọi là “Cung tướng”.

*Quân tướng – Hướng dẫn chơi cờ tướng qua hình ảnh

+ Quân Sỹ: Quân Sỹ là quân cờ phòng thủ, và như quân Tướng thì Sỹ cũng chỉ được di chuyển trong “Cung tướng” nhưng quân Sỹ di chuyển chéo, mỗi lần 1 ô nếu không bị cản bởi quân khác.

*Quân sỹ – Hướng dẫn chơi cờ tướng qua hình ảnh

+ Quân Tượng: Quân Tượng cùng với Sỹ là hai quân phòng thủ, nó di chuyển chéo mỗi lần 2 ô nếu không bị cản và không được qua Sông.

*Quân tượng – Hướng dẫn chơi cờ tướng qua hình ảnh

+ Quân Xe: Quân Xe là quân tấn công mạnh nhất trong các quân cờ, xe có thể di chuyển rộng khắp bàn cờ với đường đi dọc – ngang bao nhiêu ô tùy ý nếu không bị cản bởi quân cờ khác.

*Quân xe – Hướng dẫn chơi cờ tướng qua hình ảnh

+ Quân Pháo: Quân Pháo là quân tấn công khá mạnh, nếu nó kết hợp với quân Xe thì sẽ rất mạnh. Pháo di chuyển dọc – ngang bao nhiêu ô tùy ý nhưng nó ăn quân khác màu thì phải ăn qua 1 quân cản bất kỳ.

*Quân pháo – Hướng dẫn chơi cờ tướng qua hình ảnh

+ Quân Mã: Quân Mã di chuyển hơi phức tạp một chút, nó di chuyển theo hình chữ L (lên 2 ô và ngang 1 ô hoặc ngang 1 ô và lên 2 ô). Nếu có quân nào đang đứng ở 1 trong 2 góc của ô Mã đứng thì quân Mã sẽ không thể di chuyển lên góc của ô tiếp theo ở phía đó.

*Quân mã – Hướng dẫn chơi cờ tướng qua hình ảnh

+ Quân Tốt: Quân Tốt khi chưa qua Sông thì nó di chuyển dọc, sau khi đã qua Sông thì Tốt có thể di chuyển theo chiều ngang và dọc. Nó chỉ di chuyển mỗi lần 1 ô và chỉ tiến lên không được lùi lại.

*

4. Hướng dẫn chơi cờ tướng

Quân tốt – Hướng dẫn chơi cờ tướng qua hình ảnh

Hai người nhận quân của mình, một người cầm quân Đỏ và một người cầm quân Đen .Mục đích của mỗi bên là Tướng của đối phương, người chơi tìm những cách để vận động và di chuyển những quân cờ của mình đúng luật ( những quân cờ phải được vận động và di chuyển theo đúng cách vận động và di chuyển của nó được hướng dẫn ở trên ) và ăn quân cờ của đối phương nếu thiết yếu để chiếu bí Tướng của đối phương để dành thắng lợi .

Ăn quân

Khi quân cờ vận động và di chuyển đến 1 vị trí mà vị trí đó quân cờ đối phương đang đứng thì quân đối phương sẽ bị ăn và được đưa ra khỏi bàn cờ và quân cờ của bạn sẽ đứng ở vị trí đó .

Chống tướng

Hai quân Tướng của 2 bên không được nằm trên cùng một hàng dọc mà không có một quân cờ nào cản. Nước đi để hai Tướng trong vị trí chống tướng là nước cờ không hợp lệ .Xem thêm : Khái Niệm Khoa Học Cơ Bản Là Gì ? Phân Loại, Đặc Điểm Và Ý Nghĩa

Chiếu tướng

Quân cờ của một bên vận động và di chuyển 1 nước làm cho Tướng đối phương hoàn toàn có thể bị bắt bởi chính quân đó hoặc quân khác thì đó gọi là chiếu tướng. Gặp nước chiếu tướng thì bên bị chiếu phải tìm cách để Tướng không bị bắt tránh hết cờ .

Chiếu bí

Chiếu bí cũng là một nước chiếu tướng nhưng bên bị chiếu không có năng lực đỡ .

5. Kết thúc của trận đấu

Cờ thắng

– Chiếu bí được Tướng đối phương .– Khi Tướng của đối phương bị vây chặt hết nước đi và những quân khác của đối phương cũng không hề chuyển dời được thì tuy chưa bị chiếu hết, đối phương vẫn bị tuyên bộ thua cờ .– Chiếu Tướng đối phương mà đối phương không chống đỡ cho Tướng mình được .– Bất kể trường hợp nào, đối phương dùng một quân chiếu mãi hoặc dùng nhiều quân thay nhau chiếu mãi, thì phải biến hóa nước di, nếu không bị xử thua .– Đối phương tự công bố xin thua .

Cờ hòa

– Thấy ván cờ mà hai bên không hề bên nào thắng, tức là cả hai bên không còn quân nào hoàn toàn có thể tiến công đối phương để chiếu bí được Tướng đối phương .– Một bên đề xuất hòa, bên kia chấp thuận đồng ý thì ván cờ được công nhận là hòa .

– Khi một bên đang vào thế bị chiếu hết, bị vây chặt không còn nước đi thì không được phép đề nghị hòa.

Như vậy, tiên phong những bạn chỉ cần nắm rõ từng quân cờ, ký hiệu và cách chuyển dời của từng quân cờ. Sau đó là cách chơi và cách phân thắng, thua và cờ hòa. Khi những bạn đã thành thạo, những bạn mới mở màn khám phá đến những thế cờ hay và nhiều thứ quan trọng khác .

Chúc các bạn thành công.

Top 5+ Bàn cờ tướng đẹp, giá rẻ được kỳ thủ yếu thích nhất

1. Bộ cờ tướng nhựa đặc loại đặc biệt

*
Bộ cờ tướng nhựa đặc loại đặc biệt quan trọng

You may also like

Để lại bình luận