Mệnh Kim hợp số nào? Cách chọn con số hợp mệnh Kim

Bởi sharingdo

Chia sẻ mệnh Kim hợp số nào và cách chọn con số hợp mệnh Kim mang lại may mắn, phát tài.

Trong đời sống hàng ngày những con số tưởng chừng chỉ biểu lộ cho số lượng. Tuy nhiên, nếu bạn chú ý sẽ nhận ra rằng hầu hết mọi vật xung quanh ta đều gắn liền với con số. Trong tử vi & phong thủy, mỗi mệnh sẽ tương ứng với những số nhất định. Khi bản mệnh tích hợp với những chữ tương hợp sẽ giúp mang đến tài lộc, suôn sẻ .

Vậy người mệnh Kim hợp số nào? Những số đó có ý nghĩa gì với người mệnh Kim. 

Contents

I.  Người mệnh Kim 

Theo tử vi tướng số, người mệnh Kim là những người sinh năm: 1940, 1941, 1954, 1955, 1962, 1963, 1970, 1971, 1984, 1985, 1992, 1993, 2000, 2001. 

mệnh kim hợp số nàoMệnh Kim là đại diện cho kim loại, kim khí của trời đấtTrong ngũ hành, Kim là yếu tố thứ 4 tạo nên vạn vật trời đất, tượng trưng cho kim khí, sắt kẽm kim loại và mùa thu. Người mệnh Kim có tính cách can đảm và mạnh mẽ, có ý chí kiên cường, luôn tập trung chuyên sâu cao độ. Họ ưa ngăn nắp, đặc biệt quan trọng kỹ tính thậm chí còn yên cầu sự tuyệt đối tuyệt đối .
Thông minh, mưu lược nhưng người mệnh Kim lại khá bướng bỉnh, lạnh nhạt, ít tiếp xúc hay thể hiện xúc cảm .

II. Mệnh Kim hợp số nào?

số hợp mệnh kimCác số trong phong thủy đều tương ứng với 1 trong 5 yếu tố tạo nên ngũ hànhTrong tử vi & phong thủy, những số được tính từ 1 đến 9 đều được chia ra và thuộc những hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ, đồng thời chúng cũng tạo thành những con số tượng trưng cho bát quái .
Tham khảo bảng dưới đây để xem những số tương ứng với hành nào và quẻ gì nhé :

Số Hành  Quẻ
1 Thủy Khảm
2 Thổ  Khôn
3 Mộc  Chấn
4 Mộc Tốn
5 Thổ  không thuộc quẻ nào
6 Kim Càn
7 Kim  Đoài 
8 Thổ Cấn 
9 Hỏa  Ly

Theo đó, bản mệnh nào nên dùng số thuộc mệnh đó hoặc những số có quan hệ tương sinh trong ngũ hành để được thuận buồm xuôi gió, việc làm hanh thông, như mong muốn và niềm hạnh phúc .

Vậy, con số hợp mệnh Kim bao gồm các số thuộc bản mệnh là 6, 7 và các số tương hợp thuộc hành Thổ là 2, 5, 8. Các số nên tránh sử dụng là 3, 4, 9 thuộc hành Mộc và Hỏa bởi Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc. 

III. Ý nghĩa của những con hợp mệnh Kim trong phong thủy 

mệnh kim hợp với số nàoNhững con số đều mang trên mình những trường ý nghĩa khác nhau

Mệnh Kim hợp với số nào? Chính là các số 2, 5, 6, 7, 8. Mỗi số có những tầng ý nghĩa khác nhau. 

Số 2 – con số của sự cân bằng 

Số 2 là con số bộc lộ cho sự niềm hạnh phúc, tượng trưng cho sự cân đối âm khí và dương khí, cho song hỷ lâm môn. Khi phối hợp tạo thành lưỡng nghi hay còn gọi là nguồn gốc của vạn vật. Trong văn hóa truyền thống phương Đông, số 2 thuộc về cảm xúc, mang ý nghĩa về sự bao dung, đồng cảm, tượng trưng cho suôn sẻ, cân đối và vững chắc .
Thuộc hành Thổ, khi đi kèm với mệnh Kim số 2 sẽ luôn mang đến cho họ những điều tốt đẹp, suôn sẻ .

Số 5 – con số bí ẩn 

con số hợp mệnh kim
Số 5 đại diện cho danh dự, quyền uySố 5 là con số mang trên mình sự huyền bí, tượng trưng cho danh dự, quyền uy. Trong ngũ hành, vạn vật đều được sinh ra gắn liền với 5 yếu tố ( Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ ) ; đời sống cũng cần có ngũ phúc ( Phúc, Quý, Thọ, Khang, Ninh ) ; người quân tử cũng cần có ngũ đức ( Nhân, Nghĩa, Lễ, Trí, Tín ) ,
Số 5 là số của vua thuộc hành Thổ và có màu Vàng là tượng trưng. Ngày nay, số 5 thường được vận dụng trong bày trí tử vi & phong thủy nhà cửa cho người mệnh Kim .

Số 6 – con số thuận lợi, phúc lộc

Theo ý niệm dân gian, số 6 được đọc là “ lục ” lái đi là “ lộc ”, là tiền tài, của cải. Trong tử vi, số 6 có hai chủ về giá trị tài lộc là Thiên Phủ và Vũ Khúc. Người xưa coi đó là hai kho tàng của ngoài hành tinh và bản mệnh, thế cho nên số 6 chính là số tượng của kho tàng, gia tài. Ngoài giá trị về tài lộc nó còn có năng lực, bản lĩnh quản trị, giữ gìn gia tài, chống hao hụt, tiêu tốn lãng phí .

Số 6 thuộc hành Thổ tương sinh với người mệnh Kim. Bởi vậy, khi sử dụng số này người mệnh Kim sẽ luôn gặp may mắn, thuận lợi trong mọi việc đặc biệt luôn giàu có, nhiều tiền, nhiều của. 

Số 7 – con số ấn tượng

mệnh kim hợp số nào
Số 7 giúp người mệnh Kim xua đuổi khí xấu, tăng cường khí tốt Số 7 được coi là sức mạnh siêu nhiên, gắn liền với những điều huyền bí. Thường gắn liền với tháng cô hồn và được xem là con số không suôn sẻ. Tuy nhiên, trong tử vi & phong thủy, số 7 tượng trưng cho sức mạnh đẩy ma quỷ. Bởi vậy, người mệnh Kim khi sử dụng số 7 sẽ giúp xua đuổi sinh khí không tốt, tăng cường sinh khí tốt .

Số 8 – con số thể hiện cho tiền tài, lộc phát

Trong dãy số tự nhiên, số 8 được nhìn nhận là số như mong muốn, mang lại nhiều điều tốt đẹp. Đại diện cho tiềm năng trỗi dậy, cho vận xui hóa lành số 8 chính là hình tượng cho sự vĩnh cửu vĩnh cửu .
Số 8 đọc là “ bát ” đồng âm với “ phát ” tượng trưng cho tiền tài, lộc phát. Người mệnh Kim sử dụng số 8 sẽ càng ngày làm ăn càng phát đạt, vạn sự suôn sẻ .

Số lượng hay chữ số hợp phong thủy người mệnh Kim thường được áp dụng vào các lĩnh vực khác nhau của đời sống như chọn sim phong thủy, vật dụng trang trí trong nhà hay số lượng động vật, cây cối nên trồng. Mong rằng với những chia sẻ trên đây về mệnh Kim hợp số nào bạn có thể lựa chọn cho mình con số phù hợp nhất để luôn may mắn, nhiều tài lộc. 

Chúc bạn thành công!

4.2 / 5 – ( 5 votes )

You may also like

Để lại bình luận