Thiên can Bính là gì? Tính cách và vận mệnh người Thiên can Bính

Bởi sharingdo

Contents

Thiên can Bính là gì? Tính cách của người thuộc Thiên can Bính qua từng tuổi có gì khác nhau, vận mệnh cuộc đời sẽ ra sao? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

1. Khái niệm Can Chi ngũ hành

Thiên can, Địa chi hay Can Chi ngũ hành là một trong những yếu tố về tử vi & phong thủy không hề bỏ lỡ. Mỗi người theo tử vi & phong thủy đều có Can Chi của riêng mình và phản ánh lên số mệnh. Do đó, việc xem Can Chi là rất thiết yếu giúp những bạn hoàn toàn có thể điều tiết, kế hoạch cho đời sống tương thích và mang lại nhiều suôn sẻ .
Can chi gồm có Thiên can và Địa chi gồm có 60 khí trường khoảng trống hình thành khi toàn cầu quay xung quanh mặt trời, địa cầu đối xứng với ngoài hành tinh. Trong đó : người ta lấy Giáp Ất để ghi nhớ ngày ( gọi là Can ) và lấy Tý Sửu đển ghi tháng ( gọi là Chi ) .
Hệ Can Chi dùng để gọi tên ngày, tháng năm và cứ 60 sẽ lặp lại 1 lần được gọi là một Hội .

Thiên can Địa chi là 2 khái niệm nhưng thường đi kèm với nhau, ảnh hưởng tới nhau. Đồng thời, theo phong thủy thì Thiên can và Địa chi cũng có những mối quan hệ với nhau.

a. Thiên can là gì?

Thiên can được xác lập hình thành dựa vào năm hành phối hợp âm khí và dương khí. Hệ can : Gồm 10 yếu tố theo tứ tự từ 1 – 10 : Giáp ( 1 ), Ất ( 2 ), Bính ( 3 ), Đinh ( 4 ) ; Mậu ( 5 ) ; Kỷ ( 6 ) ; Canh ( 7 ), Tân ( 8 ), Nhâm ( 9 ), Quý ( 10 ). Trong đó, số lẻ là Dương can gồm ( Giáp, Bính, Mậu, Canh, Nhâm ) và số chẵn là Âm can ( Ất, Đinh, Kỷ, Tân, Quý ) .
Đồng thời, ngày lẻ là Dương can thiên về đối ngoại và ngày chẵn được xem là Âm can thiên về đối nội .
Có thể tính Thiên can của mỗi người dựa vào số cuối của năm sinh, đơn cử những Thiên can tương ứng với số cuối của năm sinh là : Canh ( 0 ), Tân ( 1 ), Nhâm ( 2 ), Quý ( 2 ), Giáp ( 4 ), Ất ( 5 ), Bính ( 6 ), Đinh ( 7 ), Mậu ( 8 ), Kỷ ( 9 ) .
– Các cặp Thiên can hợp nhau : Ất – Canh ; Bính – Tân ; Đinh – Nhâm ; Mậu – Quý ; Kỷ – Giáp .

– Các hình phạt của những Thiên can : Canh hình Giáp ; Tân hình Ất ; Nhâm hình Bính ; Quý hình Đinh ; Giáp hình Mậu ; Ất hình Kỷ ; Bính hình Canh ; Đinh hình Tân ; Mậu hình Nhâm ; Kỷ hình Quý .

b. Địa chi là gì?

Địa chi chính là tính dựa vào tuổi của mỗi người tức 12 con giáp và mỗi con giáp ứng với 1 số lượng ) : Tý ( 1 ), Sửu ( 2 ), Dần ( 3 ), Mão ( 4 ), Thìn ( 5 ), Tỵ ( 6 ), Ngọ ( 7 ), Mùi ( 8 ), Thân ( 9 ), Dậu ( 10 ), Tuất ( 11 ), Hợi ( 12 ) .
Những Địa chi có số thứ tự là số lẻ được xem và Dương chi và Dương chi chỉ tích hợp với Dương can. Tương tự, Địa chi số chẵn là Âm chi và chỉ tích hợp với Âm can .
06 cặp địa chi nhị hợp : Sửu – Tý ; Dần – Hợi ; Tuất – Mão ; Dậu – Thìn ; Tị – Thân ; Ngọ – Mùi .
04 cặp địa chi tam hợp : Thân – Tý – Thìn ; Dần – Ngọ – Thân ; Hợi – Mão – Mùi ; Tị – Dậu – Sửu
06 cặp địa chi xung đối và tạo thành 3 bộ tứ hành xung gồm :
Bộ 1 : Dần – Thân, Tỵ – Hợi
Bộ 2 : Thìn – Tuất, Sửu – Mùi

Bộ 3 : Tý – Ngọ, Mão – Dậu
06 cặp địa chi tương hại : Dậu – Tuất ; Thân – Hợi ; Mùi – Tý ; Ngọ – Sửu ; Tị – Hợi ; Mão – Thìn .

c. Quan hệ Can chi ngũ hành

Theo quy luật Âm Dương thì Thiên can có những thuộc tính âm và dương, trong đó có 5 can dương và 5 can âm .
Dương can : Giáp, Bính, Mậu, Canh, Nhâm ;
Âm can : Ất, Đinh, Kỷ, Tân, Quý .
Theo quy luật của Ngũ hành thì Can chi đại diện thay mặt cho những hành :
Giáp, Ất, Dần, Mão đại diện thay mặt cho hành Mộc .
Bính, Đinh, Tị, Ngọ đại diện thay mặt cho hành Hỏa .
Mậu, Kỷ, Thìn, Tuất, Sửu, Mùi đại diện thay mặt cho hành Thổ .
Canh, Tân, Thân, Dậu đại diện thay mặt cho hành Kim .
Nhâm, Quý, Hợi, Tý đại diện thay mặt cho hành Thủy .

2. Ý nghĩa của Thiên can với con người

Trong Dự kiến vận mệnh, Thiên can vô cùng quan trọng. Ngày sinh của mỗi con người, trụ ngày do can ngày và chi ngày hợp thành. Can ngày vượng tướng, không bị khắc hại thì bản tính của can ngày càng rõ ràng, hoàn toàn có thể dùng nó làm tiêu chuẩn để Dự kiến tính tình người ấy .

Giáp (Mộc) thuộc dương: Nói chung là để chỉ cây to ở đại ngàn, tính chất cường tráng. Giáp mộc là bậc đàn anh trong các loài mộc, còn có nghĩa là cương trực, có ý thức kỷ luật.

Ất (Mộc) thuộc âm: Chỉ những cây nhỏ, cây cỏ, tính chất mềm yếu. Ất mộc là bậc em gái trong các loài mộc, còn có nghĩa là cẩn thận, cố chấp.

Bính (Hỏa) thuộc dương: Chỉ mặt trời, nóng và rất sáng. Bính hỏa là anh cả của hỏa, có nghĩa là hừng hực, bồng bột, nhiệt tình, hào phóng. Còn có nghĩa là hợp với những hoạt động xã giao, nhưng cũng dễ bị hiểu lầm là thích phóng đại, hiếu danh.

Đinh (Hỏa) thuộc âm: Có nghĩa là lửa của ngọn đèn, của lò bếp. Thế của ngọn lửa không ổn định, gặp thời thì lửa mạnh, không gặp thời thì lửa yếu. Đinh hỏa là em gái của hỏa, có tính cách bên ngoài trầm tĩnh, bên trong sôi nổi.

Mậu (Thổ) thuộc dương: Chỉ đất ở vùng đất rộng, đất dày, phì nhiêu. Còn chỉ đất ở đê đập, có sức ngăn cản nước lũ của sông. Mậu thổ là anh cả của thổ, có nghĩa coi trọng bề ngoài, giỏi giao thiệp, có năng lực xã giao. Nhưng cũng dễ bị mất chính kiến mà thường chìm lẫn trong số đông.

Kỷ (Thổ) thuộc âm: Chỉ đất ruộng vườn, không được phẳng rộng và phì nhiêu như mậu thổ nhưng thuận lợi cho trồng trọt. Kỷ thổ là em gái của thổ, nói chung tính cách chi tiết, cẩn thận, làm việc có trật tự đầu đuôi, nhưng ít độ lượng.

Canh (Kim) thuộc dương: Nói chung chỉ sắt thép, dao kiếm, khoáng sản, tính chất cứng rắn. Canh kim là anh cả của kim, có nghĩa nếu là người có tài về về văn học, nếu là vật thì có ích. Có tài làm kinh tế.

Tân (Kim) thuộc âm: Chỉ ngọc châu, đá quý, vàng cám. Tân kim là em giá của kim, nó có thể mày mò khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành mọi việc lớn, đồng thời cũng có nghĩa là ngoan cố.

Nhâm (Thủy) thuộc dương: Chỉ thủy của biển cả. Nhâm thủy là anh của thủy, nó có nghĩa là xanh trong, khoan dung, hoà phóng, có khả năng đùm bọc và bao dung, nhưng ngược lại cũng có tính ỷ lại hoặc chậm chạp, không lo lắng.

Quý (Thủy) thuộc âm: Chỉ nước của mưa, còn có nghĩa là ôm ấp, mầm mống bên trong. Quý thủy là em gái của thủy, có tính cách chính trực, cần mẫn, dù gặp hoàn cảnh khó khăn cũng cố gắng mở đường thoát khỏi.

3. Thiên can Bính là gì? Tổng quan về Thiên can Bính

Thiên can Bính – can đứng thứ 3 trong 10 Thiên can. Thiên can gắn liền với chu kỳ luân hồi sinh trưởng của thực vật. Thiên can Bính chỉ nội nhiệt phân phối nguồn năng lượng cho cây cối hay thời kỳ cây cối đâm chồi nảy lộc. Vì những Thiên can và Địa chi có đặc thù tuần hoàn nên đứng trước can Bính là Ất và đứng sau nó là Đinh .
Về phương hướng, Thiên can Bính chỉ phương Chính Nam. Trong ngũ hành, can Bính tương ứng với hành Hỏa ; theo thuyết âm – dương thì can Bính là Dương Hỏa ( + Hỏa ) .
Thiên can Bính tượng trưng cho quẻ Ly ( Hỏa ) .
Trong lịch Gregory, những năm ứng với can Bính sẽ có kết thúc là chữ số 6 như : 1966 ( Bính Ngọ ), 1976 ( Bính Thìn ), 1986 ( Bính Dần ), 1996 ( Bính Tý ), 2006 ( Bính Tuất ), năm nay ( Bính Thân ), 2026 ( Bính Ngọ ) …

a. Hình tượng của Thiên can Bính

Như đã nói ở trên, Thiên can Bính thuộc hành Hỏa. Bính là Hỏa của mặt trời, cũng được coi là ánh sáng của mặt trăng, lửa, bóng đèn … Người mang Thiên can Bính rất hợp với mặt trời. Ánh sáng bùng cháy rực rỡ của mặt trời hoàn toàn có thể giúp cho sinh khí của bạn tốt hơn. Bản thân người này cũng rất ưa thích ánh sáng mặt trời, thường họ hiếm khi che chắn nhiều khi ra ngoài nắng .
Người kỵ Hỏa hoàn toàn có thể sợ ánh nắng, nhưng riêng người thuộc Thiên can Bính càng phơi mình dưới nắng thì càng dễ hành vận, chớ nên liên tục mang kính đen hay đồ chống nắng quá dày khi ra ngoài trời kẻo sẽ ngăn ngừa cát khí đến với mình .
Thiên can Bính thuộc Dương Hỏa, chỉ Thái Dương, có nghĩa là ánh sáng mặt trời chiếu rọi. Bính Hỏa cũng được coi là ngọn lửa rực cháy hay ánh đèn rực rỡ tỏa nắng … .
Nói chung, Bính bộc lộ 1 nguồn nguồn năng lượng dồi dào, ý chí quyết tâm, ý thức nhiệt tình sôi sục. Người thuộc Thiên can này rất năng nổ trong những hoạt động giải trí xã giao, thích hợp làm việc làm có tương quan đến quần chúng, giỏi khơi gợi nên lòng nhiệt huyết của mọi người .
Nhưng ở 1 mặt khác, người này hoàn toàn có thể bị cho là phù phiếm, ưa hư vinh, chỉ luôn muốn làm lớn mọi chuyện, thích hào nhoáng, làm gì cũng phải hoành tráng, thậm chí còn khi điều đó vượt quá năng lực của mình .

b. Tính chất chung của Thiên can Bính

Người xưa có câu : “ Bính Hỏa mãnh liệt, coi thường sương tuyết, luyện được Canh Kim, gặp Kim sợ khiếp ”. Câu này cắt nghĩa ra hoàn toàn có thể hiểu rằng Bính Hỏa có uy lực rất lớn, nó tượng trưng cho nguồn nhiệt lượng dồi dào của mặt trời nên ngay cả sương tuyết cũng phải sợ vì dưới sự thiêu đốt của mặt trời, sương tuyết dù lạnh, dù cứng cũng phải tan chảy .

Bính Hỏa luyện được Canh Kim, ý chỉ thứ cứng rắn như sắt thép cũng phải chịu thua trước uy lựa của Bính Hỏa. Tuy nhiên, Bính Hỏa lại sợ Tân Kim, đó là vì Tân Kim hợp hóa Thủy, tuy Bính là Hỏa của mặt trời nhưng gặp phải Tân Kim lại bị dập tắt, còn sinh ra thêm lượng lớn Thủy nữa .
Qua điều này, cần chú ý quan tâm khi đại vận gặp năm Bính Hỏa, kiểm tra xem Bính có hợp với Tân trong Bát tự để hóa thành Thủy hay không. Nếu có thì trong đại vận 10 năm này Hỏa suy mà Thủy vượng. Nếu không quan tâm điểm này thì sẽ rơi vào cái bẫy của Bát tự .

c. Tính cách của người Thiên can Bính

Người mang Thiên can Bính Hỏa tính cách giống như vầng mặt trời, luôn tỏa sáng cho vạn vật mà chẳng yên cầu lại bất kỳ điều gì. Người này tốt bụng, thích san sẻ những gì mình biết, những gì mình có cho người khác .
Họ không ngần ngại dành phần của mình cho những người xung quanh, hay giúp sức những người khốn khó, thấy sự bất bình chẳng tha, chẳng khi nào thấy khó mà lui. Trong 1 tập thể, họ luôn là người có năng lực khuấy động đám đông và “ truyền lửa ” nhiệt tình cho toàn bộ mọi người .
Bính Hỏa theo hình tướng thì là người có khuôn mặt sáng, mắt sáng, lời nói có uy, ngoại giao tốt, rất thích hợp tham gia những buổi tiệc tùng xã giao, từ đó đạt được mục tiêu của mình. Tuy nhiên, họ hoàn toàn có thể bị cho là người hay nói khoa trương, phóng đại, ưa hư danh, thích phù phiếm. Khi bị hiểu nhầm không cần lý giải vì càng nói chẳng có ai tin bạn, hãy dùng hành vi của mình và thời hạn để chứng tỏ mọi thứ .
Như vầng mặt trời, người có Thiên can Bính Hỏa đầu óc luôn minh mẫn sáng suốt, là người thông tuệ, hiểu rõ lẽ đời. Đứng trước những biến cố giật mình xảy ra, họ luôn giữ được bình tĩnh và dùng lý trí để xử lý yếu tố chứ không để cho xúc cảm ép chế .
Người này làm gì cũng dứt khoát và quyết đoán, chuyện đã quyết định hành động là không khi nào quay đầu. Với những tiềm năng đã đặt ra, bằng giá nào họ cũng phải đạt được, dù có khó khăn vất vả đến mấy cũng không lùi bước. Có sai có sửa, dám làm dám chịu, không khi nào có chuyện đổ lỗi hay đùn đẩy nghĩa vụ và trách nhiệm cho người khác .
Người thuộc Bính Hỏa phần đông không khi nào có chuyện giận hờn, để bụng chuyện đã qua. Họ là người khoan dung độ lượng, luôn bao dung với lỗi lầm của người khác. Người này thường nhìn vào mặt tốt của yếu tố, tâm lý tích cực sáng sủa, cho nên vì thế họ thường cố gắng nỗ lực tìm ra điểm tốt của đối phương để khen ngợi .
Tính cách vui tươi linh động, sống hướng ngoại nên họ có những mối quan hệ xã giao rất rộng, quen biết nhiều người, cũng có năng lực liên kết tốt. Theo tuvingaynay.com nhân duyên tốt nên người này làm gì cũng sẽ thuận tiện và suôn sẻ hơn, có khó khăn vất vả cũng thuận tiện tìm được người giúp sức cho mình, thời cơ để thành công xuất sắc cũng cao hơn nhiều .
Nếu là nam mệnh thì quý nhân của người này thường là nữ, hoàn toàn có thể là mẹ, vợ, tình nhân, bè bạn phái đẹp hay sếp nữ nâng đỡ cho nhiều, có điều nếu không cẩn trọng thì dễ cho nên vì thế mà vướng họa thị phi, gây hiểu nhầm, hiềm khích không đáng có .
Suy nghĩ tích cực, luôn cởi mở trong tâm lý, sẵn sàng chuẩn bị biến hóa để tân tiến hơn, ý chí tiến thủ cao, có niềm tin cầu tiến, ham học hỏi … đây là những đức tính tốt giúp cho người này đạt được những thành quả tiêu biểu vượt trội .
Là người tình cảm nhưng luôn giữ được lý trí, lại quyết đoán dứt khoát nên đây là hình mẫu lý tưởng để làm chỉ huy. Họ cũng chuẩn bị sẵn sàng góp sức vì việc làm, không nề hà khó khăn vất vả khó khăn vất vả để làm được điều mình mong ước .
Như đã nói ở trên, tính cách người Thiên can Bính biểu lộ rõ ràng qua sự nhiệt tình sôi sục, chẳng khi nào thiếu sức sống. Nhưng mặt khác, người này cũng rất nóng tính, họ hoàn toàn có thể “ phát cháy ” bất kỳ khi nào nếu gặp phải chuyện không suôn sẻ .
Về thực chất là người thông tuệ, lý trí tuy nhiên không phải là người tuyệt vời nên Bính Hỏa cũng khó tránh khỏi những lúc cố chấp, cứng đầu. Việc họ đã quyết thì không ai hoàn toàn có thể biến hóa được. Chuyện họ đã đánh giá và nhận định thì khó mà biến hóa quan điểm .
Tính nóng nảy hoàn toàn có thể khiến họ đánh mất sáng suốt mà hành vi vội vã, bốc đồng, từ đó mắc sai lầm đáng tiếc không đáng có. Ngoài ra, theo tuvingaynay.com sự nóng vội dễ khiến cho Bính Hỏa luôn trong thực trạng bận rộn vì sợ để lỡ dở mất thời cơ, thành công xuất sắc đấy nhưng lại không có thời hạn tận hưởng thành quả của mình .
Nữ mệnh Bính Hỏa không đồng ý sự giả dối, thông thường hoàn toàn có thể là người rộng lượng bao dung nhưng khi phát hiện ra sự gián trá, họ sẽ nổi giận lôi đình. Cũng bởi nóng tính nên dù là người tốt nhưng nữ mệnh dễ bị hiểu nhầm, không nhiều người hiểu và thông cảm .

Tuy theo thời hạn thì mọi người xung quanh cũng hiểu tính cách và quý mến người này, tuy nhiên hoàn toàn có thể cho nên vì thế mà bản mệnh đánh mất nhiều thời cơ tình duyên. Nữ mệnh Bính Hỏa thường cao số, tình duyên lận đận, nếu ai có gò má cao thì hoàn toàn có thể mang số “ sát chồng ” .

Tính cách người Thiên can Bính theo Bát tự

Người có bát tự Hỏa vượng tính tình hào sảng, vui tươi cởi mở, nhiệt tình trợ giúp mọi người. Họ là người cầu tiến và có nhiều tham vọng. Tuy nhiên nếu bát tự Hỏa quá vượng thì dễ là người thô bạo, vì tham vọng quá lớn mà sẵn sàng chuẩn bị cạnh tranh đối đầu vì bất kỳ giá nào, vì đặc tính của Hỏa là không ngừng bốc lên trên, bộc lộ sự thôi thúc trong nội tâm .
Với người Bính Hỏa có bát tự Thủy vượng thì tính tình sẽ chững lại hơn, là người thích yên phận, thích sự không thay đổi, không mong cầu danh lợi. Mặt khác, họ được nhìn nhận là người thiếu chí tiến thủ, không có ý chí quyết tâm .
Bính Hỏa nếu gặp Mộc thì dễ được suôn sẻ thuận tiện. Tuy nhiên, nên tránh Thổ bởi Thổ quá vượng hoàn toàn có thể gây ra sự mông lung, cản trở bước đường tiến thân, giống như bị rơi vào mê cung, không biết nên tiến hay lùi .

d. Vận mệnh của người thuộc Thiên can Bính

Bính vốn là Ly Hỏa dương và Cấn, là tia sáng mặt trời nên đặc thù can đảm và mạnh mẽ, nhanh và nóng. Người mang Thiên can này mà thiên về Ly Hỏa thì dễ gặp động, tức là đời sống khó không thay đổi ở 1 chỗ mà thường phải đi xa nhà hoặc hay phải biến hóa việc làm, vì việc làm mà dạt dẹo khó khăn vất vả. Cần phải bình tĩnh để đưa ra lựa chọn sáng suốt cho mình, càng quyết định hành động nhanh thì càng dễ mắc sai lầm đáng tiếc .
Ly Hỏa còn tượng trưng cho trái tim nên người Thiên can Bính thiên về Ly Hỏa sẽ là người sống tình cảm, coi trọng tình cảm là trên hết, hoàn toàn có thể vì vậy mà tự tạo ra nhiều áp lực đè nén cho mình, chịu thua thiệt so với mọi người .
Trái tim mà Ly tượng trưng sẽ giúp cho người này thuận tiện cảm nhận được cái đẹp, giàu xúc cảm, biết lắng nghe và thuyết phục người khác, nếu theo nghề ngoại giao, giáo viên, diễn thuyết hay tác gia, nghệ sĩ thì hoàn toàn có thể giành được nhiều thành công xuất sắc .
Tuy nhiên, khi Hỏa càng vượng thì càng dễ dẫn đến tính cách nông nổi, bốc đồng, thiếu tâm lý thận trọng, quan tâm đến kĩ càng mà hay ngộ nhận, tự huyễn hoặc bản thân .
Xét về sức khỏe thể chất thì người thiên can Bính thiên về Ly dễ mắc bệnh về tim mạch, thần kinh, trầm cảm, não, bại liệt .
Bính mà thiên về Cấn thì người này khá kỹ tính, cầu toàn, luôn mong ước sự tuyệt đối, hay soi xét. Tự bản thân họ sẽ làm cho mình căng thẳng mệt mỏi với quá nhiều nhu yếu khắc nghiệt, nên sống thoáng hơn để tận thưởng niềm vui .
Người này còn có rủi ro tiềm ẩn mắc bệnh về đường ruột, dạ dày hay những khối u nếu thiên về Cấn .

Bính Hỏa là những người có phần yêu thích, tò mò, bị cuốn hút bởi những chuyện tâm linh nên hay bị dính “căn”. Nữ mệnh thường thích ra trình “đồng”. Tuy nhiên cần thận trọng kẻo bị “Biến vô tù”, nên có học tập nghiêm túc, chỉn chu về vấn đề tâm linh nếu quyết định theo đuổi.

4. Luận giải về Thiên can Bính qua từng tuổi
a. Tuổi Bính Tý

Người tuổi Bính Tý sinh năm 1996 mệnh Giản Hạ Thủy tức Nước dưới khe. Mời bạn tìm hiểu thêm : Tử vi trọn đời tuổi Bính Tý chi tiết cụ thể đúng chuẩn
Xét về can chi, Bính Tý mệnh Thủy do can Bính ( Dương Hỏa ) ghép với chi Tý ( Dương Thủy ) mà thành. Thủy khắc Hỏa, tức Chi khắc với Can nên đây là người mà tiền vận gặp nhiều khó khăn vất vả trắc trở, thậm chí còn hoàn toàn có thể phải đương đầu với nghịch cảnh khi tuổi đời còn rất ít, chưa có nhiều kinh nghiệm tay nghề và năng lực tự thân để đối phó, xử lý .
Có thể nói, Bính Tý tiền vận không được tốt, tuy nhiên từ trung vận trở đi ( xét thêm ảnh hưởng tác động của giờ sinh ) mà đời sống sẽ dễ thở hơn. Điều này là do Chi và Nạp âm tương hợp Ngũ hành, cộng với bản thân người này vốn không dễ khuất phục mà luôn cố gắng nỗ lực phấn đấu mà nên .

Hậu vận khá tốt, hoàn toàn có thể hưởng đời sống an nhàn và thanh thản. Tựu chung so với tiền vận thì quãng thời hạn về sau của Bính Tý hoàn toàn có thể xem như là dễ thở .
Xem mùa sinh, Bính Tý sinh mùa Thu, mùa Đông sẽ có số mệnh tốt hơn là sinh vào mùa Xuân, mùa Hạ .
Tý đứng đầu trong số 12 Địa chi nên thực chất là người mưu trí mưu trí, quyết đoán và dứt khoát, thích hợp đứng ở vị trí chỉ huy, giữ quyền lực tối cao trong tay .
Nếu không theo nghiệp quan trường mà đi theo con đường điều tra và nghiên cứu thì Bính Tý cũng sẽ giành được thành công xuất sắc do có sự tỉ mỉ, thích tìm tòi, tò mò, thường hay tạo ra những ý tưởng phát minh sáng tạo mang nhiều tính góp phần .
Thiên Can Bính vốn là người cương nghị, Bính Tý lại kĩ năng hơn người, vốn dĩ hoàn toàn có thể trở thành nhân vật kiệt xuất. Tuy nhiên, số phận trêu ngươi khi người tài không gặp thời, họ khó hoàn toàn có thể thuận tiện thuận tiện gặp được thời cơ tăng trưởng bản thân .
Hơn thế nữa, người thuộc tuổi này mặc dầu có tài nhưng lại nhã nhặn, thực chất thiện lương, không thích phô trương, khoe mẽ, càng không muốn đua tranh với đời mà thiên về đời sống nội tâm nên họ thường chọn con đường nghiên cứu và điều tra học thuật hoặc làm cố vấn, đứng sau 1 nhân vật lớn nào đó .
Sự thành công xuất sắc của họ không quá điển hình nổi bật, thường chỉ người trong ngành mới hiểu rõ, chỉ mặt điểm tên, tuy nhiên chỉ như vậy thôi cũng là quá đủ với Bính Tý .
Xét về vận mệnh người Thiên can Bính theo từng tuổi, Bính Tý trong lá số Tử vi thì Mệnh có nhiều chính tinh và trung tinh đắc cách, gặp ít hung sát tinh .
Tuy nhiên, vì Hồng Loan gặp Phục Binh, Đào Hỷ ngộ Tuần nên Bính Tý dễ gặp trắc trở lận đận trong đời sống tình cảm, hôn nhân gia đình. Theo tuvingaynay.com những tháng 2, 5, 8 âm lịch là lúc vận số đi vào năm Xung tháng Hạn nên dễ gặp chuyện rủi ro xấu, cần phải chú ý quan tâm .
Xét về nhân tướng học, nếu người này có Tam đình cân đối, ngũ quan đầy đặn, không khuyết hãm, xem tướng bàn tay có 3 đường chỉ tay Sinh đạo, Trí đạo và Tâm đạo tạo thành chữ M liền mạch ngay ngắn, lại có thêm 2 đường chỉ tay May mắn và Danh vọng thì tất là người thành công xuất sắc trong đời sống, có vị thế trong xã hội, dù làm ở ngành nghề nào đi chăng nữa .
Tuổi Bính Tý hợp với ( tuổi, giờ, ngày, tháng, năm ) Canh Thìn, Nhâm Thìn, Mậu Thìn, Nhâm Thân, Giáp Thân, Canh Thân, Giáp Tý, Nhâm Tý, hành Kim, hành Thủy và hành Mộc .
Tuổi Bính Tý kỵ ( tuổi, giờ, ngày, tháng, năm ) Canh Ngọ, Mậu Ngọ và những tuổi mạng Thổ, Hỏa mang hàng Can Nhâm, Quý .

b. Tuổi Bính Dần

Người tuổi Bính Dần sinh năm 1986 mệnh Lư Trung Hỏa tức Lửa trong Lò. Mời bạn tìm hiểu thêm : Tử vi trọn đời tuổi Bính Dần chi tiết cụ thể đúng mực
Người Bính Dần mệnh Hỏa, gồm canh Bính ( Dương Hỏa ) hợp với chi Dần ( Dương Mộc ) mà thành. Mộc dưỡng Hỏa, chi dưỡng can, ngũ hành tương hợp nên người tuổi này dễ gặp nhiều điều như mong muốn trong đời sống, ít khi trải qua sóng gió, trở ngại gì quá lớn .
Tuy nhiên, do Hỏa vượng nên dễ tác động ảnh hưởng đến công dụng tim, ruột, lưỡi … Bệnh không phát thời trẻ mà khi tuổi già mới dễ sinh bệnh, tuy nhiên mệnh chủ cần quan tâm để phòng bệnh ngay từ khi hoàn toàn có thể .
Bính Dần tính tình ngay thật, cương trực. Họ có tài, thậm chí còn là người đa tài đa nghệ, cũng có nhiều tham vọng tuy nhiên lại hiếm khi có thời cơ để bộc lộ mình .

Nếu gặp thời thì hoàn toàn có thể phát mạnh, thích hợp làm chỉ huy nhờ năng lực chỉ huy và quyết đoán, tuy nhiên họ có “ máu liều ”, thích mạo hiểm nên vừa là điểm mạnh cũng là điểm yếu cần lưu tâm .
Xét theo tử vi đẩu số, người tuổi này có lá số mà Mệnh Thân đóng tại Tam Hợp ( Dần – Ngọ – Tuất ), Cục Kim có nhiều chính tinh và trung tinh đắc cách hợp mệnh, ít hung sát tinh thì là mệnh số tốt, thành công xuất sắc và có vị thế cao .
Có điều, theo vận số thì tiền tài dễ kiếm nhưng khó giữ do Lộc Tồn ngộ Triệt. Đào Hoa ngộ Phục Binh, Hồng Loan gắn với Cô Quả mà nằm ở Mệnh Thân hay cung Phu / Thê thì đời sống hôn nhân gia đình mái ấm gia đình không được niềm hạnh phúc như ý .
Xét về phương diện Nhân tướng học, người có Tam đình phù hợp, ngũ quan đầy đặn, da dẻ hồng hào nhuận sắc, bàn tay có 3 đường chỉ tay Sinh đạo, Trí đạo, Tâm đạo hợp thành chữ M ngay ngắn liền mạch, có thêm 2 đường chỉ tay May mắn và Danh vọng thì dù làm gì cũng sự nghiệp thành công xuất sắc vang dội, có quyền có thế .
Tuổi Bính Dần hợp với ( tuổi, giờ, ngày, tháng, năm ) Nhâm Ngọ, Mậu Ngọ, Canh Ngọ, Mậu Tuất, Giáp Tuất, Bính Tuất, Mậu Dần, Canh Dần, hành Mộc, hành Hỏa và hành Thổ .
Tuổi Bính Dần kỵ ( tuổi, giờ, ngày, tháng, năm ) Giáp Thân, Nhâm Thân và những tuổi mạng Thủy, mạng Kim mang hàng Can Nhâm, Quý .

c. Tuổi Bính Thìn

Người tuổi Bính Thìn sinh năm 1976 mệnh Sa Trung Thổ tức Đất pha cát. Mời bạn tìm hiểu thêm : Tử vi trọn đời tuổi Bính Thìn chi tiết cụ thể đúng chuẩn
Bính Thìn mệnh Thổ, do can Bính ( Dương Hỏa ) hợp với chi Thìn ( Dương Thổ ) mà thành. Hỏa sinh nhập Thổ, tức can sinh chi, tương hợp ngũ hành nên người tuổi này số mệnh vững vàng không thay đổi .
Dù là tiền vận hay hậu vận thì đều gặp nhiều như mong muốn, bản thân họ là người có kĩ năng hơn người nên dù khó khăn vất vả cũng không cản trở được bước tiến. Năm Xung tháng Hạn gặp chuyện xui đã có quý nhân độ mệnh, thuận tiện vượt qua .
Người này nếu sinh vào ngày Mậu, Kỷ, trúng giờ Sửu, Mùi thì mệnh lớn phúc lớn do được tổ tiên dòng họ phù hộ .
Có điều, Bính Thìn Thổ khí vượng dễ dẫn đến Mộc suy, ảnh hưởng tác động đến những cơ quan tiêu hóa như dạ dày, lá lách hay răng miệng. Bệnh phát nhiều khi lớn tuổi, nếu có sự chăm nom sức khỏe thể chất tương thích khi tuổi còn trẻ thì sẽ giảm bớt nhiều rủi ro tiềm ẩn bệnh tật sau này .
Bính Thìn thẳng thắn, cương trực, thanh cao. Họ là người có tài nhưng chưa gặp thời, ít đất dụng võ. Khi đắc thế thì hoàn toàn có thể phát huy mọi sở trường của mình, nhất là về văn chương và triết học .
Người này tự tin về bản thân mình, tuy nhiên lại rất đa nghi nên dễ sinh ra tự xích míc với chính bản thân mình. Có cái nhìn xa trông rộng nhưng khi vận dụng vào việc làm lại đặt nặng triết lý quá đà mà thiếu tính thực tiễn nên hay ngần ngừ chần chừ, cho nên vì thế mà bỏ qua không ít thời cơ tốt .
Xét về mùa sinh, người tuổi Bính Thìn sinh vào mùa Hạ là thuận tiện nhất. Tuổi này linh động, dễ ứng phó với thực trạng. Khi gặp thời hoàn toàn có thể hóa Rồng, lỡ thất vận biết thu mình chờ thời .
Xét về tử vi đẩu số, nếu lá số có Mệnh đóng tại Thìn Tỵ thì người này tiền vận khó khăn vất vả, hậu vận tốt đẹp, đời sống sung túc đủ đầy .
Nếu đóng tại Tam Hợp ( Thân Tý Thìn ) có Cục Thổ hay Cục Thủy hoặc Tam Hợp ( Tị Dậu Sửu ) có cục Kim với nhiều chính tinh và trung tinh đắc cách hợp mệnh, hung sát tinh ít thì mệnh số thuận tiện hanh thông, dễ có thành công xuất sắc .

Mệnh đóng tại Ngọ, Mùi thì tiền vận khó khăn vất vả nhưng trung vận phát lộc, tiền tài dư dôi, có vị thế và danh vọng. Mệnh Thân tại Thìn, Tị thì tiền vận khó khăn vất vả nhưng trung vận trở đi số mệnh giàu sang .
Xét về nhân tướng, nếu Tam đình phù hợp, ngũ quan đầy đặn, da dẻ hồng nhuận, tướng tay có chữ M liền mạch được tạo bởi 3 đường chỉ tay Sinh đạo, Trí đạo, Tâm đạo hợp thành, thêm 2 đường chỉ tay May mắn, Danh vọng thì đời sống sung túc, giành được nhiều thành công xuất sắc, có vị thế cao trong xã hội .
Tuổi Bính Thìn hợp với ( tuổi, giờ, ngày, tháng, năm ) Bính Thân, Mậu Thân, Nhâm Thân, Mậu Tý, Giáp Tý, Canh Tý, Giáp Thìn, Canh Thìn, hành Hỏa, hành Thổ và hành Kim .
Tuổi Bính Thìn kỵ ( tuổi, giờ, ngày, tháng, năm ) Nhâm Tuất, Mậu Tuất và những tuổi mạng Mộc, mạng Thủy mang hàng Can Nhâm, Quý .

d. Tuổi Bính Ngọ

Người tuổi Bính Ngọ sinh năm 1966 mệnh Thiên Hà Thủy tức Nước sông trời. Mời bạn tìm hiểu thêm : Tử vi trọn đời tuổi Bính Ngọ cụ thể đúng chuẩn
Người tuổi Bính Ngọ mệnh Thủy, do can Bính ( Dương Hỏa ) hợp với chi Ngọ ( Dương Hỏa ) mà thành. Can Chi lưỡng Hỏa, người tuổi này năng lượng có thừa, đời sống không thay đổi, gặp nhiều như mong muốn, ít vướng khó khăn vất vả. Tuy nhiên theo tuvingaynay.com suôn sẻ hầu hết tập trung chuyên sâu ở tiền vận và giảm dần ở hậu vận vì nạp âm khắc cả can và chi .
Bính Ngọ vượng Hỏa khiến cho Thủy suy, dễ tác động ảnh hưởng tới sức khỏe thể chất về tim, mạch, ruột. Nên quan tâm để chăm nom sức khỏe thể chất từ khi còn trẻ, tránh bệnh tật phát khi về già .
Người sinh năm này thường đa tài đa nghệ, tính tình thẳng thắn, cho nên vì thế có khi có tài nhưng không có đất dụng võ, không phát huy được hết năng lượng của mình .
Bản thân người này nhanh gọn linh động, vui tươi dễ gần, nhưng có tính cả thèm chóng chán, thiếu kiên trì nên nhiều tham vọng nhưng không mấy khi thực thi được từ đầu tới cuối .
Xét theo tử vi đẩu số, nếu lá số có Mệnh Thân đóng tại Thìn, Tị thì tiền vận khó khăn vất vả tuy nhiên trung vận sẽ giàu sang sung túc hơn. Nếu đóng tại Tam Hợp ( Dần Ngọ Tuất ) mà có Cục Hỏa hay đóng tại Tam Hợp ( Tị Dậu Sửu ) mà có Cục Kim kèm nhiều chính tinh, trung tinh đắc cách hợp Mệnh, ít hung sát tinh thì đời sống đạt được nhiều thành công xuất sắc .
Nếu Đào, Hỷ ngộ Tuần và Phục Binh nằm ở Mệnh Thân hay cung Phu / Thê thì đường tình duyên trắc trở, lận đận .
Xét về nhân tướng, nếu Tam đình phù hợp, ngũ quan đầy đặn, da dẻ hồng nhuận, tướng tay có chữ M liền mạch được tạo bởi 3 đường chỉ tay Sinh đạo, Trí đạo, Tâm đạo hợp thành, thêm 2 đường chỉ tay May mắn, Danh vọng thì đời sống sung túc, giành được nhiều thành công xuất sắc, có vị thế cao trong xã hội .
Tuổi Bính Ngọ hợp với ( tuổi, giờ, ngày, tháng, năm ) Canh Tuất, Nhâm Tuất, Mậu Tuất, Nhâm Dần, Giáp Dần, Canh Dần, Nhâm Ngọ, Giáp Ngọ, hành Kim, hành Thủy và hành Mộc .
Tuổi Bính Ngọ kỵ ( tuổi, giờ, ngày, tháng, năm ) Canh Tý, Mậu Tý và những tuổi mạng Thổ, mạng Hỏa mang hàng Can Nhâm, Quý .

e. Tuổi Bính Thân

Tuổi Bính Thân sinh năm 1956, năm nay – Mệnh Sơn Hạ Hỏa tức Lửa dưới chân Núi. Mời bạn tìm hiểu thêm : Tử vi trọn đời tuổi Bính Thân cụ thể đúng mực
Bính Thân nạp âm hành Hỏa, do can Bính ( Dương Hỏa ) hợp với chi Thân ( Dương Kim ) hợp thành. Hỏa khắc Kim, can khắc chi, cho nên vì thế mà tuổi này tiền vận khó khăn vất vả khó khăn vất vả, tuy có suôn sẻ nhưng không nhiều, mọi sự phải tự lực cánh sinh, dựa vào chính sức mình .

Trung vận và hậu vận thì vận số sẽ tốt hơn, tài lộc sung túc, đời sống cũng rảnh rỗi hơn do ngũ hành can Bính và nạp âm tương hợp .
Mệnh có Hỏa vượng mà Thủy suy nên càng nhiều tuổi thì tim mạch, mắt hay lưỡi, ruột non càng dễ có yếu tố. Cần quan tâm chăm nom sức khỏe thể chất từ khi còn trẻ .
Bính Thân là người cương trực, ngay thật, quật cường kiên cường. Nếu gặp thời gặp thế thì thành công xuất sắc tỏa nắng rực rỡ, là người vang danh thiên hạ. Nhưng nếu thất thế dễ chán nản, ý chí nguội lạnh như tro tàn .
Người sinh năm này năng lực hơn người, mưu trí đĩnh ngộ, có điều ít khi gặp thời vận. Họ không cho nên vì thế mà cúi đầu trước số phận, bằng sự nhanh gọn tháo vát của mình mà tạo ra sự sự nghiệp, đạt được tiềm năng mình mong ước .
Khả năng thích nghi tốt, giỏi xoay sở, cũng có nhân duyên tốt nhờ sống phóng khoáng bao dung với người khác, tuy nhiên con giáp này cũng có điểm yếu là dễ kiêu ngạo khi thành công xuất sắc, khinh xuất, mất cẩn trọng mà mắc sai lầm đáng tiếc .
Xét về tử vi đẩu số, người này nếu có Mệnh Thân đóng tại Thìn, Tị thì tiền vận khó khăn vất vả nhưng về sau sung túc giàu sang, tuy nhiên khó chiều chuộng khắc nghiệt nên không dễ để hài lòng với những gì mình đạt được. Ngoài ra, theo tuvingaynay.com nếu Lộc Tồn ngộ cả Tuần lẫn Triệt thì tiền tài dễ kiếm nhưng khó giữ .
Nếu đóng tại Tam Hợp ( Thân Tý Thìn ) mang Cục Thổ hay cục Thủy với nhiều chính tinh, trung tinh đắc cách hợp mệnh, ít sát tinh thì vận mệnh cuộc sống hanh thông suôn sẻ, có quyền thế vị thế .
Xét về nhân tướng, nếu Tam đình phù hợp, ngũ quan đầy đặn, da dẻ hồng nhuận, tướng tay có chữ M liền mạch được tạo bởi 3 đường chỉ tay Sinh đạo, Trí đạo, Tâm đạo hợp thành, thêm 2 đường chỉ tay May mắn, Danh vọng thì đời sống sung túc, giành được nhiều thành công xuất sắc, có vị thế cao trong xã hội .
Tuổi Bính Thân hợp với ( tuổi, giờ, ngày, tháng, năm ) Canh Tý, Mậu Tý, Nhâm Tý, Mậu Thìn, Giáp Thìn, Bính Thìn, Canh Thân, Mậu Thân, hành Mộc, hành Hỏa và hành Thổ .
Tuổi Bính Thân kỵ ( tuổi, giờ, ngày, tháng, năm ) Giáp Dần, Nhâm Dần và những tuổi mạng Thủy, mạng Kim mang hàng Can Nhâm, Quý .

f. Tuổi Bính Tuất

Tuổi Bính Tuất sinh năm 1946, 2006 mệnh Ốc Thượng Thổ tức Đất trên mái nhà. Mời bạn tìm hiểu thêm : Tử vi trọn đời tuổi Bính Tuất chi tiết cụ thể đúng chuẩn
Bính Tuất nạp âm hành Thổ, do can Bính ( Dương Hỏa ) hợp với chi Tuất ( Dương Thổ ) mà thành. Hỏa sinh nhập Thổ, can sinh chi, nạp âm cùng can chi tương hợp về ngũ hành, người tuổi này cuộc sống không thay đổi vững vàng, gặp nhiều như mong muốn trong đời, tiền vận và trung vận suôn sẻ thuận tiện hơn hẳn .
Xét về ngày sinh, nếu sinh vào ngày thuộc can Giáp, Ất hay Mậu, Kỷ, lại trúng giờ Sửu, Mùi thì được tổ tông cửu huyền phù hộ, hưởng nhiều phúc đức của dòng họ .
Xét về mùa sinh thì người tuổi này sinh vào mùa Hạ và những tháng giao mùa là tốt nhất .
Người sinh năm Bính Tuất mệnh Thổ vượng, Mộc suy nên dễ mắc bệnh về dạ dày, lá lách, miệng. Cần chú ý quan tâm để phòng chữa bệnh kịp thời .
Người tuổi này đa tài, ngoại hình đẹp, tính tình trung thực ngay thật, phóng khoáng, minh bạch rõ ràng, nhất là trong chuyện tiền tài. Nữ mệnh là người thanh cao, số đào hoa vượng .

Tuy nhiên, người này thường sớm phải rời xa vòng tay của cha mẹ, mái ấm gia đình. Tứ hải giai huynh đệ, họ sống hết mình vì mọi người, đối xử với bạn hữu như người thân trong gia đình .
Bính Tuất có trực giác tốt, mẫn cảm, thông tuệ nhưng nhiều lúc còn vô tâm, cần cải tổ điều này. Nếu theo ngành kinh tế tài chính, ngân hành sẽ dễ thành công xuất sắc hơn cả .
Xét về tử vi đẩu số, người này nếu lá số Mệnh Thân đóng tại Thìn thì tiền vận long đong khó khăn vất vả. Theo Tử vi thời nay nếu đóng tại Tam Hợp ( Dần Ngọ Tuất ) có cục Hỏa hay đóng tại Tam Hợp ( Tị Dậu Sửu ) với Cục Kim kèm theo nhiều chính tinh, trung tinh đắc cách, ít sát tinh thì đời sống thuận tiện suôn sẻ, dễ thành đạt trong nhiều nghành nghề dịch vụ .
Nếu Đào Hoa ngộ Phục Binh, Hồng Hỷ gặp Triệt, Cô Quả ở Mệnh Thân hay cung Phu / Thê thì đời sống tình cảm kém suôn sẻ thuận tiện, gặp nhiều chuyện không suôn sẻ, đời sống hôn nhân gia đình dễ xích míc .
Xét về nhân tướng, nếu Tam đình phù hợp, ngũ quan đầy đặn, da dẻ hồng nhuận, tướng tay có chữ M liền mạch được tạo bởi 3 đường chỉ tay Sinh đạo, Trí đạo, Tâm đạo hợp thành, thêm 2 đường chỉ tay May mắn, Danh vọng thì đời sống sung túc, giành được nhiều thành công xuất sắc, có vị thế cao trong xã hội .

Tuổi Bính Tuất hợp với (tuổi, giờ, ngày, tháng, năm) Mậu Dần, Nhâm Dần, Bính Dần, Mậu Ngọ, Canh Ngọ, Giáp Ngọ, Giáp Tuất, Canh Tuất, hành Hỏa, hành Thổ và hành Kim.

Tuổi Bính Tuất kỵ ( tuổi, giờ, ngày, tháng, năm ) Mậu Thìn, Nhâm Thìn và những tuổi mạng Mộc, mạng Thủy mang hàng Can Nhâm, Quý .
tin tức trong bài viết chỉ mang đặc thù tìm hiểu thêm !
Theo tuvingaynay.com !

You may also like

Để lại bình luận