Vợ chồng mệnh Mộc và Mệnh Thổ có hợp không?

Bởi sharingdo

Mệnh Mộc và mệnh Thổ có hợp không? Nếu không hợp cách hóa giải ra sao? Nội dung bài viết dưới đây của Nhà Đất Mới sẽ lý giải giúp bạn nội dung này.

Contents

I. Giới thiệu về mệnh Mộc và mệnh Thổ

1. Mệnh Mộc

Mệnh Mộc là tượng trưng cho cây cối, cho sự sinh sôi và tăng trưởng. Cũng bởi lẽ đó, những ai thuộc mệnh Mộc đều có tính cách rất hòa giải, được mọi người yêu dấu. Mặc dù người mệnh Mộc có tác phong nhanh gọn, tuy nhiên cũng dễ đổi khác như cơn gió. Nhược điểm của họ chính là sự cố chấp, cứng đầu .
Trong tình duyên, với nữ mệnh Mộc thường khá nam tính mạnh mẽ, tính cách cũng khá bạo liệt nên đường tình duyên hơi trắc trở. Tuy nhiên họ cũng là người phụ nữ của mái ấm gia đình, biết chăm nom chồng con và con cháu .

Với nam mệnh Mộc là những người mạnh mẽ và đầy nam tính. Tuy ngoại hình hơi cứng và thô nhưng một khi đã quyết tâm thì vẫn sẽ làm cho đối phương xiêu lòng. Nam mệnh Mộc cũng biết chăm lo cho gia đình, được mọi người yêu mến. 

mệnh mộc và mệnh thổ có hợp khôngThông tin liên quan tới mệnh Mộc

Mỗi ngày có rất nhiều tin rao mua bán nhà đất được thực hiện thành công. Nếu bạn cũng đang có nhu cầu mua, bán hoặc cho thuê bất động sản hãy truy cập ngay.

2. Mệnh Thổ

Mệnh Thổ tượng trưng cho đất, là môi trường tự nhiên để ươm trồng, nuôi dưỡng và tăng trưởng. Đặc trưng tính cách của mệnh Thổ là những người có đức tính tốt, công minh, biết cách chăm sóc người khác. Tuy nhiên người mệnh Thổ cũng có điểm yếu kém là khá cố chấp, bảo thủ .
Trong tình duyên, Phụ nữ mệnh Thổ thương mến sự không thay đổi, chung thủy, luôn cố gắng nỗ lực thao tác siêng năng. Tôn trọng cha mẹ, chồng con. Cũng bởi lẽ đó, họ sẽ là hậu phương vững chãi cho người chồng của mình .
Nam giới mệnh Thổ tuổi này thường không giúp sức được vợ nhiều. Lúc tán tỉnh họ sẵn sàng chuẩn bị bắt tay vào việc, nhưng sau khi kết hôn họ không còn được như vậy nữa. Tuy nhiên, họ cũng là tuýp người chung thủy, biết lo cho mái ấm gia đình .
mệnh mộc và mệnh thổ có hợp khôngThông tin liên quan tới mệnh Thổ

II. Mệnh Mộc và mệnh Thổ có hợp không?

Để biết mệnh Mộc và mệnh Thổ có hợp không chúng ta cần phải dựa vào ngũ hành tương sinh và tương khắc. 

Theo mối quan hệ tương khắc và chế ngự, mệnh Mộc khắc Thổ. Do đó, hoàn toàn có thể chứng minh và khẳng định hai mệnh này là không hợp nhau. Cây khi mọc lên sẽ hút hết chất dinh dưỡng của đất, khiến cho đất ngày càng cằn cỗi .
Còn có một suy luận khác về quy luật này là do đất nằm ngang, cây mọc thẳng đứng, cây là đất luôn ở thế không song hành mà luôn đối nghịch, do đó gọi là khắc. Mệnh Mộc và mệnh Thổ nên tránh phối hợp với nhau để tránh tương khắc và chế ngự .
Tuy nhiên, để đúng chuẩn hơn còn phụ thuộc vào vào mệnh của chồng hay vợ .

2.1. Chồng mệnh Mộc và vợ mệnh Thổ có hợp nhau không?

Trong ngũ hành, mệnh Mộc và mệnh Thổ là mối quan hệ khắc chế. Nhưng cần xem vai trò của người chồng và vợ, xem ai là trụ cột – đóng vai trò chính .
Nếu người chồng giữ vai trò trụ cột thì mối quan hệ này dù có kìm hãm cũng không bất lợi mấy. Bởi mệnh Thổ của vợ đóng vai trò tương hỗ, Thổ hao hụt nhưng Mộc xanh tươi. Nhờ đó mà người chồng hoàn toàn có thể tăng trưởng .

2.2. Chồng mệnh Thổ và vợ mệnh Mộc có hợp không?

Tương tự như trên, ta biết mối quan hệ của mệnh Mộc và mệnh Thổ là khắc chế. Trong trường hợp này, nếu chồng mệnh Thổ và vợ mệnh Mộc, chồng vẫn giữ vai trò trụ cột thì người chồng sẽ không thuận do thực chất của mệnh Mộc của người vợ sẽ hút hết dưỡng chất từ mệnh Thổ của người chồng .
mệnh mộc và mệnh thổ có hợp khôngTheo ngũ hành tương khắc, mệnh Mộc và Thổ rất tương khắc nhau

III. Cách hóa giải xung khắc giữa mệnh Mộc và Thổ

Theo triết lý, mệnh Mộc và Thổ sẽ không hề tích hợp nhau nhau. Tuy nhiên, nếu biết cách hóa giải xung khắc thì vẫn hoàn toàn có thể tích hợp được. Dưới đây sẽ là cách hóa giải xung khắc từ những chuyên gia phong thủy .

Để hóa giải mệnh Mộc và mệnh Thổ kết hợp với nhau bạn sẽ cần mượn hành thứ 3 để hóa giải xung khắc thành tương trợ. Điều này sẽ giúp dẫn tới sự hòa hợp trong đời sống vợ chồng, thuận lợi cho công việc.

Theo đó, hành tương thích nhất đó là hành Hỏa. Bởi lẽ Mộc sinh Hỏa và Hỏa lại sinh Thổ. Sinh con mệnh Hỏa sẽ giúp hành Mộc và Thổ tương hỗ, thôi thúc nhau .
mệnh mộc và mệnh thổ có hợp khôngCách hóa giải xung khắc giữa mệnh Mộc và ThổNếu chưa có mái ấm gia đình, bạn hoàn toàn có thể sử dụng giải pháp khác để tăng sức mạnh cho hành Hỏa, điều này cũng sẽ giúp tạo mối quan hệ tương sinh gián tiếp. Ưu tiên sử dụng những gam màu đại diện thay mặt cho hành Hỏa như đỏ, vàng, cam, tím, hồng, trong khoảng trống sống như sơn tường, treo tranh vẽ hoàng hôn hoặc bình minh. Thường xuyên sử dụng những vật dụng cá thể có sắc tố như trên .
Ngoài ra, khi chung sống bạn cũng hoàn toàn có thể hóa giải bằng hướng nhà. Nếu gia chủ mệnh Thổ nên chọn hướng nhà theo hướng Đông Bắc, Tây Nam. Còn gia chủ mệnh Mộc thì nên chọn hướng nhà theo hướng Đông, Nam, Đông Nam. Lựa chọn nhà hướng này sẽ giúp gia chủ cân đối được yếu tố xung khắc, đời sống mái ấm gia đình hòa thuận, lôi cuốn tài lộc và thăng quan tiến chức .

Trên đây là nội dung bài chia sẻ mệnh Mộc và mệnh Thổ có hợp không? Hy vọng bài viết đã mang tới cho bạn những thông tin bổ ích, giúp cho bạn hiểu rõ được vấn đề này, cũng như có những cách hóa giải xung khắc sao cho hiệu quả nhất. 

Ngoài ra, tại chuyên mục PHONG THỦY của chúng tôi cũng luôn cập nhập những bài viết tư vấn phong thủy từng tuổi, từng mệnh từ các chuyên gia phong thủy hàng đầu. Hãy tham khảo ngay nhé!

Nguồn : Nhadatmoi.net

5/5 – ( 6 votes )

Để lại bình luận