Vợ chồng mệnh Mộc và Thổ có hợp nhau không? Cách hóa giải xu

Bởi sharingdo
Cẩm nang Everon

Vợ chồng mệnh Mộc và Thổ có hợp nhau không? Nếu không hợp thì hóa giải xung khắc bằng cách nào? Chắc hẳn những cặp đôi thuộc mệnh Mộc và Thổ đều đang thắc mắc về vấn đề này, vậy hãy cùng Everon tìm hiểu bài viết dưới đây để có được lời giải đáp chính xác nhất. 

Vợ chồng mệnh Thổ và Mộc có hợp với nhau hay không ?

Contents

Giới thiệu về mệnh Mộc và mệnh Thổ

1. Mệnh Mộc

Mệnh Mộc là mệnh tượng trưng cho cây cối, cho sự sinh sôi và tăng trưởng. Người thuộc mệnh Mộc thường có tính cách hòa đồng, tác phong nhanh gọn tuy nhiên rất dễ biến hóa. Nhược điểm của người mệnh Mộc chính là sự cứng đầu và cố chấp, điều này hoàn toàn có thể gây ảnh hưởng tác động đến việc làm lẫn đời sống của họ .Nữ thuộc mệnh Mộc thường khá là nam tính mạnh mẽ, tính tình cũng khá bạo liệt do đó mà đường tình duyên hơi trắc trở. Tuy nhiên, họ lại là tuýp người phụ nữ của mái ấm gia đình, biết chăm nom cho chồng và con cháu. Nam thuộc mệnh Mộc thường là những người can đảm và mạnh mẽ và nam tính mạnh mẽ, đặc biệt quan trọng họ cũng biết cách chăm sóc cho mái ấm gia đình nên được mọi người yêu quý .

Mệnh Mộc là mệnh tượng trưng cho cây cối .

2. Mệnh Thổ

Mệnh Thổ là mệnh tượng trưng cho đất, là thiên nhiên và môi trường để ươm trồng, nuôi dưỡng và tăng trưởng. Người thuộc mệnh Thổ thường có tình tình tốt, luôn công minh và biết cách chăm sóc người khác. Tuy nhiên, người mệnh Thổ lại có điểm yếu kém cố chấp và bảo thủ .Nữ thuộc mệnh Thổ thường rất chung thủy, luôn cố gắng nỗ lực và siêng năng thao tác. Đặc biệt, phụ nữ mệnh Thổ rất tôn trọng cha mẹ và chồng con nên họ được xem là hậu phương vững chãi của người chồng. Nam thuộc mệnh Thổ cũng là một tuýp người thủy chung, biết lo cho mái ấm gia đình nhưng lại không trợ giúp được cho vợ nhiều .

Mệnh Thổ là mệnh tượng trưng cho đất .

Mệnh Mộc và mệnh Thổ có hợp với nhau không?

1. Chồng mệnh Mộc và vợ mệnh Thổ có hợp với nhau không?

Theo mối quan hệ Ngũ hành mệnh Mộc và Thổ sẽ xung khắc với nhau, nhưng để biết chồng mệnh Mộc và vợ mệnh Thổ tích hợp với nhau có được không thì tất cả chúng ta cần phải xem xét đến vai trò trụ cột chính của người chồng và người vợ .Nếu như chồng giữ vai trò là trụ cột chính trong mái ấm gia đình thì mối quan hệ này dù có tương khắc và chế ngự cũng không bất lợi mấy vì mệnh Thổ của người vợ sẽ đóng vai trò tương hỗ, giúp cho người chồng tăng trưởng .

2. Chồng mệnh Thổ và vợ mệnh Mộc có hợp với nhau không?

Vẫn giống như trên, mệnh Mộc và Thổ tương khắc và chế ngự với nhau và để biết chồng mệnh Thổ và vợ mệnh Mộc có hợp với nhau không thì tất cả chúng ta vẫn phải xem xét đến vai trò trụ cột chính trong mái ấm gia đình .Nếu như trong trường hợp chồng mệnh Thổ và vợ mệnh Mộc, nhưng chồng vẫn là người trụ cột chính thì sẽ không thuận vì thực chất của mệnh Mộc của người vợ sẽ hút hết dưỡng chất từ mệnh Thổ, từ đó gây ảnh hưởng tác động đến sự tăng trưởng của người chồng .

Từ mối quan hệ ngũ hành này hoàn toàn có thể thuận tiện nhận thấy mệnh Mộc và Thổ tương khắc và chế ngự với nhau .

Cách để hóa giải sự xung khắc giữa hai mệnh Mộc và Thổ

1. Vợ chồng mệnh Mộc và Thổ sinh con mệnh Hỏa

Để hóa giải được xung khắc giữa mệnh Mộc và Thổ thì cần phải mượn một mệnh thứ 3, chính mệnh này sẽ giúp cho đời sống vợ chồng được hòa hợp với nhau đồng thời mang đến sự thuận lợi cho công việc. 

Theo đó, mệnh phù hợp với cả Mộc và Thổ chính là mệnh Hỏa vì trong mối quan hệ ngũ hành Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ. Nếu như vợ chồng sinh con mệnh Hỏa sẽ giúp cho mệnh Mộc và Thổ hỗ trợ và thúc đẩy nhau cùng phát triển. 

Sinh con mệnh Hỏa là cách hóa giải xung khắc hiệu suất cao cho vợ chồng mệnh Mộc và Thổ .

2. Hóa giải xung khắc bằng cách hướng nhà

Cách hóa giải tiếp theo đó chính là nhờ vào hướng nhà, nếu như gia chủ mệnh Thổ thì nên chọn xây nhà theo hướng Đông Bắc, Tây Nam, còn nếu gia chủ mệnh Mộc thì nên chọn xây nhà theo hướng Đông Nam, Đông và Nam .Việc lựa chọn xây nhà theo hướng tốt sẽ là cách giúp cho gia chủ cân bằng được sự xung khắc, mang đến sự hòa thuận cho đời sống mái ấm gia đình và lôi cuốn được tài lộc và thăng quan tiến chức .

3. Sử dụng các món đồ dùng có màu sắc thuộc hành Hỏa trong nhà ở

Một cách hóa giải sự xung khắc của mệnh Mộc và Thổ đó chính là sử dụng những đồ vật có sắc tố thuộc hành Hỏa trong nhà ở. Gia chủ hoàn toàn có thể trang trí khoảng trống nhà ở bằng những sắc tố như đỏ, cam, vàng, hồng, tím. Ngoài ra, gia chủ cũng nên tiếp tục sử dụng những món vật dụng cá thể có sắc tố như trên .

Trang trí không gian sống với gam màu hồng vừa tạo cảm giác mới lạ vừa giúp hóa giải được xung khắc giữa vợ chồng mệnh Mộc và Thổ. 

Với những thông tin trên đây, chắc có lẽ bạn đã lý giải được hai mệnh Mộc và Thổ có hợp nhau hay không rồi đúng không? Mong rằng với những chia sẻ này của Everon.com sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn được về hai mệnh này cũng như có thêm kinh nghiệm để hóa giải xung khắc giúp cho cuộc sống vợ chồng trở nên vui vẻ và hòa thuận.

Để lại bình luận