Tổng hợp biển số xe ô tô đẹp – Cách chọn xe biển số đẹp 2023 – Blog Xe Hơi Carmudi

Bởi sharingdo

Thế nào là một biển số xe ô tô đẹp?

Mỗi một chiếc xe hơi có đặc biệt quan trọng hay không cũng nhờ vào rất nhiều vào biển số xe của gia chủ đang chiếm hữu .

  • Trong giao tiếp làm ăn, đôi khi chỉ nhờ xe biển số đẹp mà người kinh doanh có thể nhận được sự kính nể từ đối tác hoặc đạt được thỏa thuận nhanh chóng và tốt đẹp.
  • Trong phong thủy, một biển số xe ô tô đẹp sẽ mang đến cho chủ sở hữu con đường thăng tiến, tài lộc kéo đến cùng may mắn, bình an.

Tổng hợp biển số xe ô tô đẹp - Cách chọn biển số xe đẹp 2021

Vì thế, hầu hết người mua xe tại Nước Ta nói riêng hoặc người Châu Á Thái Bình Dương nói chung, đều rất chú trọng việc lựa chọn biển số xe đẹp cho chiếc xe hơi mới của mình .

Theo quan niệm trong phong thủy “Nhất tứ quý, nhì đồng hoa” là những con số được gọi là đẹp.

Xem thêm: Mua xe theo phong thủy

biển số xe ô tô đẹp

Hiểu đơn giản, nhất tứ quý là biển số xe đẹp phải sở hữu 4 con số gần kề giống nhau:

  • Đặc biệt là vẫn là biển số tứ quý 9 biểu lộ cho sự vĩnh cửu. Con số này được những quan chức hoặc những triệu phú có tiền truy lùng với giá tiền khá cao, mong nhận về được xe biển số đẹp, có tính tử vi & phong thủy tốt cho đời sống của mình .
  • Tiếp đến là biển số xe hơi đẹp có đến tứ quý 8 và tứ quý 6 hay 4 số lượng 8 và 4 số lượng 6 với ý là tài lộc, phát lộc
  • Với ý nghĩa không trọn vẹn tốt cũng không xấu được ưu thích sau đó là tứ quý 2, tứ quý 3, tứ quý 5. Với những người mua có năng lực chi trả vừa phải thì hoàn toàn có thể chọn mua những biển số xe xe hơi đẹp này .
  • Tuy nhiên, mọi người cũng rất sợ chọn phải tứ quý 4 hay 4 số lượng 4 với ý nghĩa là “ tứ tử ”. Con số này chẳng như mong muốn và tốt đẹp gì khi phải chiếm hữu chúng .

Song song với nhất tứ quý thì có nhì hoa đồng là những biển số xe đẹp được truy lùng không kém từ người mua xe. Biển số xe đẹp “ hoa đồng ” gồm có 3 số lượng giống và liền kề nhau với ý nghĩa thượng lộ bình an, đi hay về đều suôn sẻ, không trắc trở. Trong giới xe thì những chủ xe taxi, chủ xe khách hoặc chạy xe vận tải đều thích và đặt mua .

Các biển số xe ô tô số đẹp được ưa chuộng nhất hiện nay

Các biển số xe ô tô số đẹp được ưa chuộng nhất hiện nay

Biển số xe xe hơi 5 số được thay thế sửa chữa biển xe 4 số từ năm 2010, với ý nghĩa tử vi & phong thủy là “ Ngũ linh ” thay cho “ Tứ quý ”. Dù là biển số xe xe hơi mới hay xe hơi cũ là 5 số hoặc 4 số đều có giá trị và ý nghĩa tâm linh không biến hóa. Tuy vậy, biển số xe có đến 5 số lặp nhau hay số “ ngũ linh ” là điều rất hiếm có, trong 100.000 số thì mới có được 1 số ít như vậy. Đây cũng là nguyên nhân tạo nên cơn sốt săn lùng biển số xe 5 số đẹp từ “ dân chơi xe ” xe hơi mới hoặc cũ lúc bấy giờ .

những biển số xe đẹp

Hầu hết những biển số xe xe hơi đẹp như biển có những số lượng được lặp lại trên 3 lần, biển số thứ tự tăng dần, biển số tính theo công thức trong tử vi & phong thủy hoặc biển có tổng những số lượng cao từ 7 trở lên đều được người mua yêu thích .

Trong đó, những biển số xe ô tô đẹp thịnh hành được dùng nhiều nhất có chi phí đăng ký biển số xe ô tô không hề thấp, chẳng hạn như:

Số ngũ linh

5 số lượng liền kề giống nhau lần lượt từ 1 đến 9 như : 11111, 22222 … 99999Trừ 44444 là 5 số lượng không suôn sẻ .

Số tứ quý

Số không tốt cũng không xấu như 1111, 2222, 3333, 5555Số đẹp nhất 7777, 8888, 9999Không khi nào chọn số 4444 với ý nghĩa “ tứ tử ” xui rủi

Hoa đồng

12333, 35666, 25777, 57888 …

Số gánh

12221, 36663, 67776 …

Số lộc phát, phát lộc

66886, 88686, 86668, 66886 …

Số tiến

12356, 57889, 23568, 35679 …

Số tổng điểm trên 7

Là những số lượng sau khi tính tổng có số cuối cao hơn 7 và tránh tổng số là 13 – là số lượng kiêng kỵ của người Phương Đông hoặc tổng là 1 hoặc 0 .

 

Bên cạnh đó, những biển số được gọi là đẹp và mang tính tốt đẹp còn được dựa trên ý nghĩa của từng số lượng ghép nên biển số xe theo cách phiên âm từ Hán Việt như :

Số

Âm Hán Việt

Nghĩa Phong Thủy

1 Nhất được đọc lệch như “ Chắc ” trong từ “ chắc như đinh ” Độc nhất vô nhị
2 Nhị, đọc như từ “ mãi ” trong từ “ mãi mãi ” Bền lâu
3 Tài Tài lộc phát lộc
4 Tứ được đọc lệch như “ tử ” Chết – số lượng đại kị trong tử vi & phong thủy .
5 Ngũ trong từ ngũ hàng Có phúc, tốt, bất diệt. Nên 5 số trong biển số xe được mọi người thích hơn là 4 số .
6 Lục đọc lệch nghe như “ Lộc ” Tài lộc, suôn sẻ cho gia chủ
7 Thất Theo nghĩa tiếng Việt là sự mất mát, đây là số lượng xấu trong cách tính tử vi & phong thủy này .

 

Ngoài ra, những biển số xe đẹp sẽ có chứa những số lượng theo thứ tự từ 1 đến 9 ( trừ số 2 và 4 ) khi phối hợp với số 9 mang ý nghĩa tốt đẹp như sau :

19: Nhất cửu hay là con rồng may mắn

39: Thần tài – tiền tài, tài lộc

59: Ngũ cửu

69: Lộc cửu, đầu đội trời chân đạp đất

79: Lộc tài

89: Phát mãi

99: Trường cửu, trường thọ, đại tài

Tuy nhiên, mọi người cũng cần nên biết những số lượng nào cần tránh khi ĐK biển số như 13, 14, 17, 49, 53, 41 … hoặc những số lượng kết thúc là số 0 hoặc số lùi. Các “ dân chơi xe ” sợ nhất là những số lượng 4953, 7801, 4137, 1353 … là những số lượng vô cùng xấu và không có ích khi chọn phải .

Nhìn chung, biển số xe ô tô đẹp đều là do sự nhận định của từng người và không hề có một tính thống nhất cụ thể nào. Vì thế, những biển số xe đẹp, có ý nghĩa đối với người này nhưng chưa chắc lại được người khác công nhận. Quan trọng hơn hết vẫn là yếu tố tâm lý, khi sắm được một chiếc xe ưng ý với biển số xe đẹp, may mắn, chủ xe sẽ cảm thấy an tâm hơn khi vận hành, di chuyển trên đường hoặc tự tin hơn khi gặp các đối tác trong kinh doanh.

Xem thêm: Cách tính biển số xe đẹp

Carmudi. vn – Một trong những kênh mua và bán xe xe hơi mới và xe xe hơi cũ tốt nhất thị trường Nước Ta lúc bấy giờ. Nơi đây phân phối phong phú những loại xe như xe số sàn, xe số tự động hóa, xe lắp ráp trong nước, xe hơi nhập khẩu nguyên chiếc của hầu hết những hãng xe nổi tiếng trên quốc tế. Chỉ cần người có nhu yếu mua xe oto tìm đến trang trực tuyến Carmudi. vn, chắc như đinh sẽ hài lòng và “ tậu ” ngay được mẫu xe có biển số xe xe hơi đẹp mà bản thân đang mong ước .

Carmudi Vietnam

You may also like

Để lại bình luận