Cây trúc nhật hợp với mệnh nào, tuổi gì và cách trồng

Bởi sharingdo

Cây trúc nhật là loại cây thường sử dụng làm cây cảnh trong nhà ở, công ty, khách sạn, những khu thương mại, trung tâm,….Tuy nhiên muốn cây phát huy được tốt phong thủy cần lựa chọn đúng tuổi và đúng mệnh. Hãy cùng Hata Landscape tìm hiểu nhé.

Contents

Đặc điểm cây trúc nhật

Cây Trúc Nhật còn có tên gọi khác là cây Phất Dụ Trúc. Có nguồn gốc từ các nước Châu Phi, thuộc họ nhà tre, cây có nhiều loại: lá xanh, lá đốm, lá sọc.

  • Cây Trúc Nhật có nhiều biến thể lạ về thân hình: mảnh, dài, mềm mại phân nhánh ít. Lá mọc đối hay mọc vòng với các đốm nhỏ màu trắng nằm rải rác trên phiến lá  đặc biệt có dải màu trắng lớn ở giữa phiến lá.

  • Cây chịu bóng bán phần. Cây mọc thành bụi như trúc sậy, cao khoảng chừng 55 – 110 cm, được phân loại thành nhiều nhánh nhỏ. Lá mọc đối nhau hoặc vòng, thuôn tròn dài và trông gần giống như lá tre, nhưng mềm và bóng hơn nhiều so với lá tre .
  • Đầu lá thuôn và có mũi, gốc có cuống ngắn gần như chỉ có bẹ nhỏ là lộ rõ. Phiến màu xanh nhạt có nhiều đốm loang hình tròn trụ màu trắng hoặc màu vàng. Cụm hoa chùm thì dài, cuống hoa chung thì vươn ra cứng .
  • Hoa nhỏ, quả mọng nước tròn màu đỏ thẫm hay vàng be, hoa nằm ở đỉnh. Cây trồng ở chậu làm cây cảnh, nhìn gần như một bụi cúc, mảnh mai có lá đặc sắc xanh suốt năm, cây chịu được bóng nên có thể làm cây trang trí được.
     

cay-truc-bach-hop-1

Cây trúc nhật với nhiều hình dạng lá khác nhau

Cây trúc nhật hợp tuổi nào ?

Cây trúc nhật hợp với những người tuổi Mão, với ý nghĩa mang lại may mắn, tiền lộc cho gia chủ, trúc nhật rất thích hợp với những người tuổi mão, giúp gia chủ kiếm tiền. Người tuổi này tuy có chút bảo thủ vì thế họ kiếm tiền thường ít và chậm, cơ hội phát tài cũng không dễ dàng sử dụng trúc nhật sẽ giúp khắc phục được nhược điểm này đấy nhé.

Cây trúc nhật hợp mệnh gì?

Cây hợp với mệnh kim, người mệnh kim mang tính cách mạnh mẽ và dữ dội nhưng đi kèm với sự nóng nảy, những màu sắc may mắn của người mang mệnh này bao gồm: trắng, vàng,  nâu; màu giải hạn là xanh lá cây. Do vậy, trồng cây trúc nhật trong nhà là rất cần thiết cho những người mang mệnh Kim nhằm giải hạn và cân bằng cuộc sống đồng thời mang lại sức khỏe tốt.
 

cay-truc-bach-hop-2

Cây trúc nhật đốm

Cách trồng cây trúc Nhật

Bạn hoàn toàn có thể tận dụng bao xi-măng, giỏ treo, bao tải, chậu, khay, thùng xốp có sẵn trong nhà hoặc mảnh đất trống trong vườn để trồng cây trúc Nhật. Nhưng chú ý quan tâm : Dưới đáy khay đục lỗ để thoát nước .

Cây trúc Nhật ưa phát triển trên nền đất giàu dinh dưỡng, tơi xốp, thoát nước tốt. Do đó, bạn có thể trộn thêm đất + tro trấu + xơ dừa + vôi bột theo tỉ lệ 1:1:1:1.

Cây đã được gây trồng rất nhiều bằng cách tách những bụi, hay dâm, những bụi nhỏ chóng mọc nhánh cho chồi non dài xanh bóng. Cây trúc nhật rất thích hợp làm cây trang trí những nơi thoáng có ánh sáng nhẹ .

Phương pháp tách bụi

Đào cây mẹ lên, sau đó rũ bỏ đất, để lộ rễ ra ngoài. Rồi cắt rời các rễ cây con với cây mẹ, đặt cây con vào chậu đã có đất, lấp đất, tưới nước. Cách này không làm ảnh hưởng đến cây mẹ, bảo vệ được sự hoàn chỉnh của bộ rễ. Nếu trồng thủy sinh thì chỉ việc tách cây con khỏi cây mẹ, đặt vào chậu có chứa sẵn nước hoặc dung dịch trồng cây.

Phương pháp giâm cành

Cắt đoạn cành có khoảng 1 – 2 cặp lá, giâm vào hỗn hợp đất trồng gồm tro trấu, xơ dừa ở trên. Sau đó, tưới nước đủ ẩm cho đất. Khi rễ mọc ra từ các đoạn cành giâm, bứng đoạn cành giâm này, sao cho không đứt rễ, trồng vào chậu nhựa hoặc túi bầu chứa giá thể hỗn hợp, cành giâm sẽ nhanh đẻ nhánh.
 

Công ty cây xanh Hata

chuyên cung cấp các dịch vụ trồng cây xanh, thiết kế cảnh quanthi công cảnh quan

chuyên nghiệp. Là nhà phân phối cây xanh được nhiều người tin yêu và lựa chọn số 1 Nước Ta .

Để lại bình luận