Cây ngải tổ – ý nghĩa tâm linh và công dụng trị bệnh | Blog cây cảnh klpt

Bởi sharingdo

Cây ngải tổ là loài cây được trồng rất nhiều ở các nước Đông Nam Á. Nhiều gia đình có kinh doanh đều trồng cho mình một chậu cây ngải tổ với mong muốn cầu tài lộc vào nhà. Vậy cây ngải tổ là gì? Tại sao cây lại có thể chiêu tài được? Hãy cùng Blog KLPT khám phá ngay nha.

Contents

Thông tin về cây ngải tổ

Cây ngải tổ hay còn gọi là cây ngải ấn hay ngải xoắn, là loài cây có nguồn gốc từ Thái Lan. Cây có vẻ bên ngoài rất giống với cây Náng .

thong-tin-ve-cay-ngai-to-klpt

Trong dân gian Thái Lan, cây không chỉ có công dụng tuyệt vời trong chữa bệnh mà còn mang đến nhiều bí mật về phong thủy.

Sở dĩ cây có tên ngải tổ – ngải ấn bởi khi cây ra lá, lá ngoài chưa ra hết thì lá trong đã chồi ra. Những chiếc lá quấn vào nhau trông như bàn tay ấn .

Đặc điểm của cây ngải tổ

Cây ngải tổ có thân thảo, không có nhánh. Lá cây mọc ra từ thân ngọn cây, có dạng bẹ, khoảng cách giữa những lá rất sát nhau. Lá cây dẹt và dài, khi trưởng thành hoàn toàn có thể dài đến 40 – 50 cm .

dac-diem-cua-cay-ngai-to-klpt

Có hoa, hoa của cây mọc ra từ gốc. Cuống hoa dài vươn lên trên, ngọn cuống chứa một cụm hoa, mỗi cụm hoàn toàn có thể có từ 5 – 10 bông hoa. Hoa cây nở có màu trắng rất đẹp .

Cây ngải tổ trị bệnh gì?

Một tác dụng đặc biệt quan trọng về cây mà bạn chưa biết đó là năng lực làm lành vết thương .
Theo dân gian, lá cây ngải được giã nát và đắp lên vùng da bị va đập. Những vết sưng, đau nhức sẽ được làm lành nhanh gọn .

cay-ngai-to-tri-benh-gi-klpt

Ngoài hiệu quả chữa bệnh, ngải tổ còn mang ý nghĩa tử vi & phong thủy rất đặc biệt quan trọng. Cây mang một huyền cơ nào đó mang đến như mong muốn cho người trồng .

Ý nghĩa tâm linh của cây

Ngải tổ được xem là một loài cây có tính tâm linh rất cao. Nếu bạn biết cách chăm nom, cây sẽ mang đến cho bạn rất nhiều như mong muốn trong việc làm và học tập .
Theo truyền thống cuội nguồn Thái Lan, ngải tổ được thầy luyện để mang đến như mong muốn. Cây sẽ được trồng ở đất núi – diêm sinh và quy tụ đủ 5 yếu tố ngũ hành kim : kim – mộc – thủy – hỏa – thổ .

y-nghia-tam-linh-cua-cay-klpt

Nước tưới cây phải là nước vạn vật thiên nhiên như nước giếng, ao, hồ không bị nhiễm khuẩn. Các nghi thức như cho cây ăn bỏng ngô, ăn trứng gà và cúng bái đều được thầy luyện làm phép .
Cây sau khi được huyền hóa sẽ có năng lực mang đến tài lộc cho gia chủ .
Không giống như những cây ngải khác, ngải tổ vô cùng lành tính. Hầu như cây không gây hại gì cho người trồng. Cây không kỵ trẻ con hay phụ nữ, hay cả khi không có thời hạn chăm nom cho cây thì cây vẫn tăng trưởng thông thường .
Ở nước ta, ngải tổ ngày càng được nhiều người trồng với mong ước việc làm được thuận tiện và bình an. Dù có được trì chú hay không thì việc trồng cây trong nhà cũng giúp mái ấm gia đình bạn tránh khỏi tai ương, điềm gở .

Cách chăm sóc cây ngải tổ

Cây ngải là loài cây rất dễ sống và phát triển. Chính vì vậy khi trồng cây, chỉ cần cung cấp đủ nước và dinh dưỡng là cây có thể phát triển mạnh mẽ.

Đất trồng : Cây tăng trưởng rất mạnh ở môi trường tự nhiên đất thịt hoặc đất mùn. Bởi hai loại đất này có năng lực giữ nước tốt và không thiếu dinh dưỡng cho cây .
Chậu trồng : Cây trồng được trong mọi loại chậu với điều kiện kèm theo là chậu phải có lỗ thoát nước ở đáy .

cach-cham-soc-cay-ngai-to-klpt

Nên tưới nước hàng ngày cho cây vào buổi sáng .
Tỉa cành cho cây tiếp tục. Sau khoảng chừng 4 – 5 tháng trồng là cây đã có chồi non. Bạn hoàn toàn có thể chiết lấy chồi non để nhân giống lên nhiều cây hơn .
Bạn hoàn toàn có thể đặt chậu ở hai bên cổng nhà để cây đón nắng và tăng trưởng tự nhiên nhất .
Như vậy là KLPT đã giải đáp cho bạn mọi thứ về cây ngải tổ. Những thông tin này sẽ giúp bạn hiểu hơn về loài cây đặc biệt quan trọng này. Đừng khi nào trồng cây theo những chiêu thức huyền thuật Thái Lan. Bởi vì không biết cách trồng lại rất dễ gây ra tính năng phụ cho bản thân và mái ấm gia đình. Hãy trồng cây theo cách tự nhiên nhất nha !

5/5 – ( 3 bầu chọn )

You may also like

Để lại bình luận