#1 Cho cây ngải ăn trứng gà – Phương pháp nuôi ngải cầu tài | Món Miền Trung – Món Miền Trung

Bởi sharingdo

Bùa ngải luôn mang đến những điều thú vị và khó có thể giải thích hay đưa ra một nghiên cứu chính xác nào. Hôm nay, chúng tôi xin tiết lộ bí ẩn phương pháp nuôi ngải cầu tài để các bạn tham khảo!

  • Trồng cây ngải trong nhà
  • Cây ngải ăn trứng gà
  • Nuôi ngải bằng trứng gà
  • Nuôi ngải cho ăn gì
  • Ngãi la cây gì

Contents

Công phu luyện ngải

Công phu luyện ngải
Với mong ước được nhìn thấy cây ngải thực sự, tôi đã nhờ người quen trình làng tới gặp ông Trương Văn Phàn, 64 tuổi ở xã Tân Minh, huyện Đà Bắc, Hòa Bình, người được ca tụng là vua ngải xứ Mường. Khác với tưởng tượng của tôi, ông Phàn không hề có dáng dấp cổ quái mà trái lại, trông ông như người giáo viên già. Ông Phàn quả quyết rằng, ông nuôi ngải, điều tra và nghiên cứu về ngải chỉ mang đặc thù … sưu tầm .

Theo lý giải của ông Phàn, ngải thực chất là vô số những loài thảo mộc sống hoang dại nơi thâm sơn cùng cốc. Nó chẳng có tác dụng gì nếu không được một pháp sư hô thần và truyền công năng đặc biệt.

Chuyện nuôi ngải thì cầu kỳ vô cùng và có những nguyên tắc khắc nghiệt. Cây ngải khi ấy không phải là thực vật nữa mà là một giống động vật hoang dã cần cho ăn, cho uống đàng hoàng .

Thiếu tướng Chu Phác đã có thời hạn dài điều tra và nghiên cứu về bùa ngải
Ông Phàn có gốc mê tâm ngải đã nuôi luyện hơn 10 năm nay và giống ngải này vô cùng khó chiều chuộng. Thường thì hằng ngày phải cho ngải uống 1 ly nhỏ nước hoặc một chén nhỏ cháo trắng loãng. Khi ngải còn nhỏ thì mỗi tháng phải cho ngải 2 lần ăn trứng gà. Không nên cho ngải ăn trứng gà công nghiệp. Cách cho ăn cũng khá cầu kỳ. Đập nhẹ hai đầu quả trứng rồi tách 1 lỗ nhỏ, dùng chân nhang chọc mỗi đầu một lỗ nhỏ, bới lên 1 chút đất rồi chôn quả trứng theo chiều thẳng đứng .
Ngải rất cần mùi nhang và hơi người nên mỗi ngày phải thắp cho ngải 1 cây nhang và hà hơi cho ngải. Không nên để ngải gần trẻ con, không nên cắm những sắt kẽm kim loại, không được bón cho ngải bằng bất kể một loại phân hóa học nào. Ông Phàn bảo : “ Ngải cũng giống như đứa trẻ, cần sự yêu dấu chăm nom. Nếu đã có 1 chậu ngải thì nên dành tình cảm cho nó ” .
Công đoạn luyện ngải mới thật công phu. Ông Phàn đào củ ngải vừa lòng lên, đem rửa sạch và phơi sương, nắng cho thụ khí âm khí và dương khí. 3 ngày sau thì đem vào nhà luyện. Ông Phàn lần kiếm được 7 cái đầu ông táo bỏ phí ở chùa rồi đem về băm nhuyễn trộn với đất và cho ngải vào ủ. Sau đó, ông Phàn lấy một quả trứng gà, dùng mực đỏ vẽ thêm chữ bùa và ủ theo củ ngải. Lễ vật để cúng ngải gồm : 3 quả trứng gà sống, 1 đĩa gạo muối, 1 ly nước lạnh, 3 chén rượu trắng, 1 đĩa ngô rang .
Ông Phàn say sưa kể về giải pháp luyện ngải bí truyền của mình. Tôi mở màn cảm thấy những yếu tố hoang đường, khó tin trong lời nói của ông. Ông bảo : Với những cây ngải già, tinh luyện khoảng chừng 21 ngày liên tục thì ngải đã biết chào thầy, khi thầy niệm chú một câu hỏi thăm, lá ngải sẽ đong đưa qua lại về hướng thầy mặc dầu lúc ấy trời không có gió. Cứ luyện như vậy cho đến khi thấy như có bóng trắng thoáng ẩn hiện là ngải đã có thần, trong thời hạn luyện ngải, ông thầy tuyệt đối không được ăn tỏi sống. Luyện càng lâu thì ngải càng mạnh .
Khi đã triển khai xong thì thầy ngải chọn ngày thu ngải, làm lễ và đào gốc lấy ngải củ đem vào nhà. Việc tiên phong sau khi rửa sạch là thầy ngải phải cắn 1 củ nhai nuốt ngay, vì có như vậy ngải nó mới mến và phục tùng thầy lâu dài hơn .
Nói về pháp lực của ngải, ông Phàn chứng minh và khẳng định : “ Ngải rất nhạy, chắc không ít trong tất cả chúng ta có nghe qua những mẩu chuyện ngày trước ở Nước Ta đại khái như : có người xách làn đi chợ, tự nhiên có người lạ lẫm đến nói vài câu, cô ta bỗng đờ đẫn lột tháo dây chuyền sản xuất, bông tai … cho người lạ lẫm đó. Chừng 10-15 phút sau mới hoàn hồn thì người kia đã đi mất rồi ! Ông Phàn bảo : “ Đó chính là công suất của ngải, bùa không hề làm con người mất cả hồn vía lập tức như vậy. Còn về mặt lý tính thì ngải nó đơn thuần như ta nuôi con chó, con mèo vậy thôi, cho nó ăn đều, vỗ về vài câu mỗi ngày là sai nó làm gì nó làm đó, không hề phân biệt thiện, ác ” .
Ông Phàn có niềm tin tuyệt đối về những công suất dị biệt của ngải từ nhiều năm nay. Nghe cách ông nghiên cứu và phân tích, nhìn cách ông chăm chút cho từng gốc ngải, tôi có cảm xúc rằng, hình như có chút hoang tưởng nào đó. Rõ ràng ngải vốn đã huyền bí, nhưng tôi không hề tìm thấy một địa thế căn cứ logic nào trong việc luyện ngải của ông Phàn. Khi tôi đề xuất được mang một mẫu cây ngải về để làm mẫu nhờ đánh giá và thẩm định thì ông Phàn đã thẳng thừng khước từ .

Ngải yêu có chứa thành phần kích dục?

 

Ngải yêu có chứa thành phần kích dục?
Như vậy, hoàn toàn có thể thấy rằng, quốc tế ngải thực ra cũng không quá huyền bí như nhiều người vẫn tưởng. Và quả thực, những truyền thuyết thần thoại mà người đời thêu dệt lên về ngải cũng rất khó tin. Thật khó để đi đến tận cùng thực sự về ngải, phủ nhận hay chứng minh và khẳng định công suất đặc dị của ngải cũng thật là khiên cưỡng. Trong khuôn khổ hoàn toàn có thể, Thiếu tướng Chu Phác đã đưa ra một cách lý giải về ngải và chúng tôi cho rằng, đó là một dẫn chứng có lý nhất từ trước đến nay. Lý giải ấy hoàn toàn có thể là điểm khởi đầu để lý giải một số ít công suất khác của ngải được truyền tụng trong dân gian .

Gốc ngải đen trong vườn nhà ông Phàn

tiến sỹ Chu Phác nói : Ở đâu cũng thế, rừng nào cũng vậy, những vùng thâm sơn cùng cốc vốn dĩ đã mang trong mình những điều bí hiểm hoang sơ. Đặc biệt, có những loại thảo dược được đồng bào dân tộc bản địa phát hiện thấy và sử dụng theo giải pháp bí truyền. Nó hoàn toàn có thể trở thành thuốc tiên hoặc chất độc giết người hàng loạt. Cây ngải – loại dược liệu chính để làm bùa yêu hay bùa độc mà những người dân tộc thiểu số sử dụng có rất nhiều loại và được trộn lẫn thêm với 1 số ít thứ dược liệu khác .
Ví dụ cây ngải rọm có tác dụng tránh thai, phá thai, chữa bệnh máu trắng ở phụ nữ. Nhân sâm Ngọc Linh nổi tiếng vốn được phát hiện từ loại ngải được đồng bào gọi là cây “ thuốc dấu ”. Nói đơn cử về cây ngải dùng làm bùa yêu, thực ra, giống cây này có chứa chất kích thích tình dục. Không hiểu bà con dân tộc bản địa bào chế thế nào và có thủ pháp đặc biệt quan trọng gì mà ngải sẽ để lại “ mùi ” và “ mùi ” ấy sẽ kích thích sự “ thèm muốn ” tình dục đến mức khó cưỡng cho đối tượng người dùng “ bị hại ”. Tôi hỏi vặn lại rằng, thế những người chồng trúng bùa hoàn toàn có thể yêu thương, chung sống với vợ cả đời, họ tỉnh “ thuốc mê ” thì phải ù té mà chạy chứ. Thiếu tướng Chu Phác chứng minh và khẳng định : Bùa ngải chỉ là xúc tác bắt đầu nối kết hai người, còn về sau thì như quy luật hôn nhân gia đình mái ấm gia đình, sự thân mật sẽ kết dính thành tình nghĩa, thành niềm hạnh phúc, lúc đó thì không cần ngải nữa ” .
Tuy nhiên, chuyện bùa ngải đã bị huyền bí hóa và nó trở thành một phần trong đời sống tâm linh của những bộ tộc thiểu số. Chính vì bí truyền nên những loại ngải cũng được bao trùm lớp sương huyễn hoặc. Các “ thầy cúng, thầy pháp ” tận dụng ngải, đánh vào lòng cả tin của đồng bào, tạo nên những hủ tục cúng ma, trừ tà hòng đánh vào lòng mê tín dị đoan của đồng bào … Một số đối tượng người tiêu dùng còn tận dụng bùa ngải gây rối trật tự xã hội, kéo lùi đời sống của đồng bào .
Chỉ đáng tiếc là, việc nghiên cứu và điều tra khoa học để khai thác nguồn thảo dược quý và hiếm, bí truyền của đồng bào dân tộc thiểu số những khu vực trên vẫn chưa được thực thi nhiều và có mạng lưới hệ thống. Nếu làm được điều này, những loại dược liệu mà bà con đã dùng để làm bùa ngải sẽ là những nguồn dược liệu vô giá !

Đối tượng nên nuôi ngải cầu tài

Đối tượng nên nuôi ngải cầu tài
Người muốn việc làm kinh doanh thương mại, làm ăn và kinh doanh lôi cuốn thêm nhiều tài lộc. Bạn muốn vừa giữ được người mua thân thiện nhưng vừa tìm được thêm nhiều người mua mới. Người muốn việc làm được thuận tiện, như mong muốn và thăng quan tiến chức trên con đường sự nghiệp. Người muốn mái ấm gia đình được niềm hạnh phúc, bình an và lôi cuốn được nhiều tài lộc vào nhà .

Tiết lộ bí ẩn phương pháp nuôi ngải cầu tài

Tiết lộ bí ẩn phương pháp nuôi ngải cầu tài
Ngải cầu tài giúp người kinh doanh thương mại mua may bán đắt, làm ăn phát đạt … Loại bùa này thực ra chỉ dùng những loại cây xanh có tính dược liệu. Thế nhưng, để bùa ngải có công dụng thực sự cần có cách nuôi và được pháp sư hô thần vào đó .
Trong cách luyện ngải cầu tài, bạn cần chú ý quan tâm những điều sau :
Cho ngải ăn trứng gà hoặc cháo loãng hoặc uống 1 ly nước loãngKhi ngải còn nhỏ thì phải cho ăn 2 lần trứng gà / ngày. Vào ngày mùng 1 và ngày rằm cho ngải ăn trứng gà bằng cách đập nhẹ 2 đầu trứng gà sau đó lấy chân nhang chọc vào đầu nhỏ của trứng, chôn xuống đất dưới gốc ngải theo chiều thẳng đứng. Lần cho ăn sau lấy vỏ cũ nhẹ nhàng ra rồi lại cho trứng mới vào như khởi đầu. Ngày mùng 2 và 16 thì thường cho ăn thêm ít bỏng tẻ. Phải thắp hương tiếp tục cho ngải

Giai đoạn sinh trưởng của cây ngải cầu tài lộc

Giai đoạn sinh trưởng của cây ngải cầu tài lộc
Phụ thuộc vào vận đỏ – đen của chủ nhà và cách chăm nom thì ngải phát huy công dụng và ngược lại. Vì thế, bạn cần nắm được những quá trình sinh trưởng của cây :
Tất cả những loại cây đó đều có linh tính, mỗi cây sẽ hợp duyên với một người. Tuy nhiên, ngải đen là loại cây được trồng phổ cập nhất bởi dễ trồng và thích nghi với nhiều loại đất và khí hậu khác nhau .
Trung bình, cứ 12 tháng, cây ngải sẽ thức tầm 7 đến 9 tháng. 3 tháng còn lại cây sẽ ngủ để nghỉ ngơi và dự trữ nguồn năng lượng. Tùy thuộc vào điều kiện kèm theo khí hậu của từng nơi mà vòng đời thức và ngủ của cây ngải sẽ khác nhau .

Với khí hậu ở miền Bắc của nước ta, cây ngải cầu tài lộc sẽ bắt đầu đơm hoa vào mùa hè. Đến giữa và cuối mùa đông, cây ngải sẽ bắt đầu rụng lá và đi ngủ đông. Đến năm sau, cây ngải lại tiếp tục quy trình sinh trưởng như trên. Tuy nhiên, có một số trường hợp đặc biệt, cây ngải không biết ngủ.

Một số từ khóa tìm kiếm liên quan:

  • Trồng cây ngải trong nhà
  • Cây ngải ăn trứng gà
  • Nuôi ngải bằng trứng gà
  • Nuôi ngải cho ăn gì
  • Ngãi la cây gì

See more articles in category: Cẩm nang bếp

You may also like

Để lại bình luận