Cây Lưỡi Mèo

Bởi sharingdo
Cây Lưỡi Mèo thuộc nhóm lá màu thân bụi thấp, trồng hầu hết làm cây nội thất bên trong trang trí trên bàn thao tác, cây tăng trưởng chậm nhưng bền chắc, có tán xòe xung quanh rất đẹp .Giá trên đã gồm có chậu sứ trắng để bàn, chưa có ngân sách luân chuyển

Contents

THÔNG TIN

Tên cây: Lưỡi Mèo

Tên gọi khác: Lưỡi cọp, cây lưỡi mèo

Bạn đang đọc: Cây Lưỡi Mèo

Tên khoa học : Sansevieria trifasciata var. hahnii Hort .
Họ thực vật : Agavaceae
Cây được trồng thông dụng ở những nước châu á, tăng trưởng thuận tiện ở khí hậu nhiệt đới gió mùa và Nước Ta

ĐẶC ĐIỂM

+ Cây Lưỡi Mèo thường sống trong mát, phát triển mạnh ở những nơi ẩm thấp, dưới các tán lá cây, bụi râm, cây có sức sống bền bỉ và phát tán nhanh, cây sống quanh năm thường xanh, cao khoảng 15-20cm.

+ Lá cây mọc xung quanh thân bụi, chia thành từng lớp. Lá ngắn nhưng bè rộng, dài khoảng chừng 8-10 cm rộng 4-6 cm nhọn ở cuối lá, Lá thường xanh đốm trắng hoặc xanh xám và viền vàng kem hai bên lá, lá bọng nước có kết dính .
+ Thân gần như không có, hoặc có nhưng rất ngắn bị những lá xung quanh bao trùm, khi tách hết những phần lá bên ngoài mới thấy .

+ Cây rất ít ra hoa, được trồng ở điều kiện thuận lợi hoặc phát triển ổn định mới ra hoa, Cụm hoa lưỡi mèo thon dài giống hoa cây lưỡi hổ nhưng ngắn hơn, màu trắng có hương thơm nhẹ, bên cạnh hoa là quả có màu cam tròn.

Cây Lưỡi Mèo

CÔNG DỤNG

+ Vì cây chịu được râm mát hoàn toàn hoặc bán râm cho nên được trồng nhiều để trang trí trên bàn làm việc, kệ ti vi hay phòng ngủ. Cây cũng được trồng kết hợp với một số lá màu khác để tạo một cụm tiểu cảnh rất đẹp và nổi bật.

+ Ngoài ra cây Lưỡi Mèo cũng được trồng dưới dạng thủy sinh, trồng vào chậu thủy tinh dạng cổ đứng rất tương thích, bên dưới chậu trang trí thêm vài viên bi màu gây ấn tượng không hề nhỏ .
+ Ở những khu căn hộ chung cư cao cấp, hay căn hộ cao cấp với diện tích quy hoạnh nhỏ nên thuận tiện bày trí những loại cây này, trồng ở ban công hay trước cửa số làm cho khoảng trống thêm sinh động mà không chiếm chổ nhiều .

Cây Lưỡi Mèo

 

Ý NGHĨA

Cây Mang ý nghĩa tử vi & phong thủy trừ tà, luân chuyển vượng khí mang lại suôn sẻ cho gia chủ, cây còn được sử dụng làm quà tặng Tặng cho bạn hữu, người thân trong gia đình hoặc đồng nghiệp tạo sự gắn bó về tình cảm lâu bền hơn .

Cây Lưỡi Mèo

CÁCH CHĂM SÓC

+ Lưỡi Mèo dễ trồng nhưng ít phải chăm nom nhiều, cây chịu được ẩm và ngập úng, hoặc khô hạn trong thòi gian ngắn cây vẫn chịu được .
+ Nước Tưới : Vì cây này chịu ẩm tốt do đó lượng nước tưới nhiều hơn, một ngày tưới một lần, hoặc một tuần tưới 4-5 cũng được .
+ Ánh Sáng : Nên trồng cây dưới bóng râm hoặc nắng một phần, tốt nhất không nên trồng cây dưới ánh nắng nóng bức, nếu để nắng chiếu vô trực tiếp sẽ làm những lá cây bị cháy xem và chết .
+ Đất – Chế độ dinh dưỡng : Lưỡi Mèo cần đất tơi xốp và giàu dinh dưỡng, nên sử dụng đất sạch hoặc đất thịt để trồng cây, hai đến ba tháng bổ trợ thêm lượng đất mới cho cây và một chút ít phân hóa học như NPk hay phân trùn quế, khi bón phân hóa học quan tâm không nên bón sát vào gốc cây mà bón cách ra khoảng chừng 10 cm bón xong nên tưới nước liền để giảm bớt độ nóng của phân .
+ Cây phần nhiều không có sâu bệnh nên không cần thuốc chỉ cần kiểm tra và cắt bỏ bớt những lá già úa bên dưới cho cây không phân tán chất dinh dưỡng .

NHÂN GIỐNG

+ Lưỡi Mèo được trồng và nhân giống bằng cách tách những cây con trong bụi cây cuả nó, thường thì cây sống và đẻ nhiều cây con tạo thành bụi hay nguyên cụm. Nên muốn nhân giống tăng thêm số lượng thì tách những cây con đó để trồng thành thành viên mới tăng trưởng ở điều kiện kèm theo khác .

Đơn vị chúng tôi chuyên phân phối cây hoa những loại

Quý khách có thể đặt hàng mua online  Cây Lưỡi Mèo tại đây, chúng tôi sẽ giao hàng tận nơi cho quý khách.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Website : Chohoaonline. com
E-Mail : Chohoaonline@gmail.com
Điện thoại : 0977.749.704 – 0902.956.937

Để lại bình luận