Những loại cây dây leo trồng trong nhà cũng sống tốt, không cần chăm sóc cầu kì

Bởi sharingdo

Hình như chỉ cần có đủ nước là những loại cây này hoàn toàn có thể xanh tươi quanh năm .

Nếu bạn nghĩ rằng căn nhà mình quá nhỏ để hoàn toàn có thể trang trí thêm bất kỳ thứ gì thì đó thật sự là một sai lầm đáng tiếc. Bởi những chậu cây dây leo sẽ không chiếm quá nhiều diện tích quy hoạnh mà lại tăng thêm tính nghệ thuật và thẩm mỹ, điểm nhấn cho khoảng trống sống. Vừa tạo không khí trong lành lại không tốn nhiều ngân sách mua đồ trang trí. Ban công, hành lang cửa số thao tác hay kệ treo tường đều hoàn toàn có thể trang trí một chậu cây dây leo có kích cỡ tương thích .
Các loại cây dây leo trồng trong nhà thường ưa thích bóng râm, không cần quá nhiều ánh sáng trực tiếp. Cây cũng không yên cầu sự chăm nom cầu kỳ, thích đất khô hơn so với 1 số ít loại cây khác .

Cây thường xuân

Thường xuân là loại hoa lá cây cảnh tuyệt đẹp với những chiếc lá nhìn xa như những bông hoa li ti màu xanh. Những cành thường xuân rủ hoặc leo tuỳ vào cách trồng, chăm nom và uốn của bạn .
Thường xuân là loài cây không tốn nhiều thời hạn chăm nom nhưng luôn giữ được vẻ rực rỡ tỏa nắng ngay trong những ngày thời tiết khắc nghiệt. Một khung cửa sổ mộng mơ hay kệ phòng khách duyên dáng hơn khi có sự hiện hữu của những tán thường xuân .
Những loại cây dây leo trồng trong nhà cũng sống tốt, không cần chăm sóc cầu kì - 1

Những loại cây dây leo trồng trong nhà cũng sống tốt, không cần chăm sóc cầu kì - 2

Hoa bìm bìm

Hoa bìm bìm nếu tăng trưởng trong tự nhiên sẽ vô cùng tiêu biểu vượt trội. Tuy nhiên, khi được trồng trong chậu, năng lực leo sẽ được hạn chế. Vì thế, với những người sống ở nông thôn, ký ức về một tuổi thơ có những hình ảnh dậu bìm bìm leo kín mái nhà, kín hàng rào với điểm nhấn tim tím của hoa. Vì thế, bạn hoàn toàn có thể gắn cây ở hành lang cửa số phòng nhà bếp hay ban công, phòng khách hay nơi thao tác một chậu bìm bìm để chúng leo ở khoảng chừng diện tích quy hoạnh xác lập, nở hoa đẹp lộng lẫy trong nhà mà không mất nhiều thời hạn chăm bón .
Dây leo hồng anh

Những bông hoa màu hồng nở dịu dàng trên từng cành đang vươn mình leo khắp nơi là điểm mạnh của loài hoa leo hồng anh. Vì thế, bạn có thể trồng cây hoa trong chậu để cây leo ở ban công, bệ cửa sổ hay làm điểm nhấn trên tường phòng khách. Hãy khéo léo tạo dáng hoa ở phần diện tích phù hợp, có chút nắng để cây phát triển nhanh, nở hoa đẹp.

Những loại cây dây leo trồng trong nhà cũng sống tốt, không cần chăm sóc cầu kì - 3

Vạn niên thanh

Cây vạn niên thanh hay còn gọi là trầu bà, là loài cây dễ sống. Dường như chỉ cần có đủ nước là cây hoàn toàn có thể xanh tươi quanh năm. Vì thế, bạn hoàn toàn có thể tạo giàn leo cho vạn niên thanh ngay trong chậu hay trên kệ trong nhà, làm vách ngăn hay điểm nhấn tuỳ vào cách bạn thích là đủ có điểm nhấn xanh ấn tượng trong nhà .

Cây leo cúc tần Ấn Độ

Cây leo cúc tần thường trồng ở ban công, rủ bóng xuống sân tạo khoảng chừng khoảng trống thoáng mát và xanh tươi cho nhà phố. Tuy nhiên, loại cây này hoàn toàn có thể trồng trong chậu, treo ở ban công, ở nhà bếp hay hành lang cửa số những khoảng trống có nhiều ánh sáng. Cây lớn lên sẽ tăng trưởng cành rũ xuống chậu tạo điểm nhấn duyên dáng cho ngôi nhà .

Những loại cây dây leo trồng trong nhà cũng sống tốt, không cần chăm sóc cầu kì - 4

Nguồn : http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/nhung-loai-cay-day-leo-trong-trong-nha-cung-song-t…Nguồn : http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/nhung-loai-cay-day-leo-trong-trong-nha-cung-song-tot-khong-can-cham-soc-cau-ki-d282721.html

Theo Nhật Linh ( thoidaiplus.suckhoedoisong.vn )

You may also like

Để lại bình luận