[Canh Tý 1960] Sinh năm 1960 mệnh gì tuổi con gì hợp màu nào, sinh năm 60 năm nay bao nhiêu tuổi?

Bởi sharingdo

Mời các bạn xem thêm kiến thức tử vi phong thủy căn mệnh năm sinh và giải mã giấc mơ tại chuyên mục Tử vi phong thủy tại Netmode.Com.Vn

Theo dõi Massageishealthy trên Google News

Contents

A. Người sinh năm 1960 mệnh gì, tuổi con gì, năm nay bao nhiêu tuổi?

Người sinh năm 1960 mệnh gì, tuổi con gì, nam nữ sinh năm 1960 (Từ ngày 28/01/1960 đến ngày 14/02/1961) mang mệnh Thổ – Bích Thượng Thổ 壁上土 (Đất tò vò, đất trên vách), cầm tinh tuổi con Chuột (Canh Tý), hợp màu vàng thẫm, nâu đất thuộc hành Thổ. Người sinh năm 60 hợp hướng Đông Bắc, Tây Bắc, tính đến năm 2020 là 61 tuổi.

Năm sinh Từ ngày 28/01/1960 đến ngày 14/02/1961
Mệnh gì Mệnh Thổ – Bích Thượng Thổ 壁上土
Cầm tinh tuổi con gì Tuổi con Chuột (Canh Tý)
Màu hợp Vàng thẫm, nâu đất
Màu sắc kỵ Màu đỏ, cam, hồng, tím
Hợp tuổi Tân Sửu, Giáp Thìn, Đinh Mùi
Kỵ tuổi Nhâm Dần, Quý Mão, Mậu Thân
Hợp hướng Bắc (Sinh Khí) – Đông (Phúc Đức)
Kỵ hướng Đông Bắc (Tuyệt Mệnh) – Tây Nam (Ngũ Quỷ)
Bao nhiêu tuổi Đến năm 2020 là 61 tuổi

Cuộc đời mỗi người đều được an bài bởi số phận, tuy nói vậy dù là ai đi nữa cũng muốn biết được cuộc sống của mình sẽ ra làm sao ? Bạn sẽ vướng mắc rằng năm sinh của mình thuộc mệnh gì, thuộc cung nào, tương hợp với mệnh tuổi nào ?

Với bài viết dưới đây, chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết điển hình cho nam nữ sinh năm 1960 tuổi Canh Tý, để biết được người sinh năm 1960 mệnh gì, phù hợp với những màu sắc gì, hợp xuất hành hướng nào, chuyện cưới sinh, sinh con vào năm nào là tốt. Cùng #massageishealthy tìm hiểu nhé.

[Canh Tý 1960] Sinh năm 1960 mệnh gì tuổi con gì hợp màu nào, sinh năm 60 năm nay bao nhiêu tuổi?

1. Sinh năm 1960 mệnh gì (sinh mệnh)?

Nam nữ sinh năm 1960 có mệnh Thổ – Bích Thượng Thổ 壁上土 – Đất tò vò, đất trên vách.

 • Mệnh tương sinh:Kim, Hỏa
 • Mệnh tương khắc: Thủy, Mộc

Mệnh Bích Thượng Thổ nghĩa là gì?

Bích Thượng Thổ giải nghĩa theo chiết tự thì có nghĩa là : “ Bích ” là bức tường, “ thượng ” là ở trên, “ thổ ” là đất đai. Hiểu đơn thuần, Bích Thượng Thổ tức là đất trên tường thành. Nếu như Thành Đầu Thổ có giá trị ngăn nước lụt, giặc cướp xâm lăng, thì Bích Thượng Thổ che mưa, che nắng, ngăn ngừa trộm cướp, thú dữ … bảo vệ cho con người .
Người sinh năm 1960 mệnh gì, tuổi con gì, nam nữ sinh năm 1960 (Từ ngày 28/01/1960 đến ngày 14/02/1961) mang mệnh Thổ - Bích Thượng Thổ
Canh Tý Tân Sửu thì Sửu là chính vị của Thổ, mà Tý là đất vượng của Thủy, Thổ gặp Thủy biến thành bùn cho nên vì thế gọi bằng “ Bích Thượng Thổ ” .
Bùn nhuyễn mềm muốn trát thành vách phải tựa vào kèo cột phên, thiếu chỗ tựa khó thành vánh tường. Bởi thế, người mang nạp âm Bích Thượng Thổ phải tựa vào người mà thành sự, làm quản trị, làm kẻ thừa hành tốt, đứng ngôi chủ dễ thất bại .
Tuy nhiên cũng có những loại đất chất dính mạnh phơi nắng trở thành trưởng thành không phải dựa vào kèo cột cũng đứng vững được. Bởi thế, người mang nạp âm Bích Thượng Thổ cần phải trải nhiều kinh lịch mới hay. Vách để che gió, chắn mưa do đó tư chất thường bao dung. Mệnh nhiều hung sát đa nghi thủ đoạn mà mang nạp âm Bích Thượng Thổ dễ đưa đến sơ hở mà bị hại .

Tổng quan người mệnh Bích Thượng Thổ sinh năm 1960

Những người sinh năm Canh Tý có can Canh thuộc hành Kim, chi Tý thuộc hành Tý, mà Kim sinh Thủy trong ngũ hành nên những người sinh năm này có một nền tảng nền tảng phúc đức cao dày, thế cho nên họ thường có thành công xuất sắc lớn trong đời sống .
Người sinh năm 1960 mệnh gì, tuổi con gì, nam nữ sinh năm 1960 mang mệnh Thổ - Bích Thượng ThổTheo tử vi, tính cách người mệnh Thổ rất siêng năng và thích sự không thay đổi. Nói riêng về mệnh Bích Thượng Thổ thì đất tường nhà là dạng vật chất được tạo nên vì mục tiêu nhân sinh, nó có đặc thù riêng không liên quan gì đến nhau và ảnh hưởng tác động đến tích cách cơ bản của người thuộc mệnh Bích Thượng Thổ .
Bởi vậy, đặc trưng trong tính cách của người mệnh Bích Thượng Thổ là sự không thay đổi, cân đối trong tư duy, quan điểm nhìn nhận, lối sống, việc làm và việc gì cũng luôn làm theo những quy tắc nhất định .
Trong tâm lý của những người mệnh này, họ luôn làm theo một khuôn phép có sẵn và với thái độ tự giác, vui tươi. Nếu không làm theo những quy tắc ấy mà để phạm phải sai lầm đáng tiếc, bản mệnh sẽ cảm thấy ăn năn và hối hận vô cùng .
Hơn nữa, vì tường nhà là dạng đất rất cứng nên tâm ý của người mệnh này rất vững vàng và có lối tâm lý rõ ràng. Trong đời sống, người mệnh này thường có việc làm không thay đổi, thao tác tốt, giàu tình thương và yêu ghét rất mạch lạc .
Những người mệnh này có năng lực rất cứng rắn. Sự kiên cường, can đảm và mạnh mẽ của họ đến mức cố thủ, thiên về phòng thủ, tự bảo vệ mình và che chở cho người xung quanh .
Chính vì trách nhiệm của đất tường nhà là để bảo vệ bảo đảm an toàn cho con người nên những người mệnh Bích Thượng Thổ luôn sống góp sức hết mình, nghĩ cho quyền lợi của người khác một cách không biết stress .
Và để làm được điều đó, bản mệnh liên tục rèn luyện, trau dồi bản thân không ngừng. Cả hai tuổi Canh, Tân của mệnh Bích Thượng Thổ vì có sao Lộc Tồn chiếu mệnh nên luôn siêng năng thao tác, phấn đấu hết mình vì sự nghiệp, tài lộc .
Người sinh năm 1960 mệnh gì, tuổi con gì, nam nữ sinh năm 1960 mang mệnh Thổ - Bích Thượng ThổVì Bích Thượng Thổ ở thể cứng nên trong chuyện tình cảm, bản mệnh không đánh mất đậm cá tính, sắc tố của bản thân. Bản chất của họ là tính trang nghiêm, đạo mạo .
Nam mệnh thường phong độ, quân tử, nghĩa khí. Còn nữ mệnh thì hiền thục, đoan trang .
Do tính cách cứng rắn, vững vàng nên khi yêu, họ thường dùng những kiểu câu như “ Hãy ”, “ Chớ ”, “ Đừng ”, “ Không được ”, “ Được ” … khiến nửa kia cảm thấy họ là người khô khan, ít cảm hứng, cứng ngắc. Song ưu điểm của mệnh này là họ rất tráng lệ, chung thủy và trọng lời hứa với người mình yêu thương .
Tuổi Canh Tý khá đào hoa, nhưng nạp âm thuộc hành Thổ, can năm thuộc hành Kim nên vận đào hoa của họ có sự biến hóa, chuyển thành cái duyên kinh doanh, kinh doanh thương mại hoặc năng lực nghệ thuật và thẩm mỹ, chuyện trò lôi cuốn, tiếp xúc khôn khéo, quan hệ thoáng rộng với mọi người. Những điều này khác xa với kiểu đào hoa sa đọa, nặng vật chất và tửu sắc .
Nhìn chung, đa phần những người mệnh Bích Thượng Thổ yêu đương khá muộn nên lập mái ấm gia đình cũng muộn bởi họ chậm mà chắc, không vội vã, hấp tấp vội vàng, luôn thận trọng trong mọi việc .

2. Sinh năm 1960 tuổi con gì?

Sinh năm 1960 là cầm tinh tuổi con Chuột (Canh Tý). Năm sinh tính theo dương lịch: Từ ngày 28/01/1960 đến ngày 14/02/1961. Năm sinh tính theo âm lịch: Canh Tý.

Thiên can: Canh

 • Tương hợp: Ất
 • Tương hình: Giáp, Bính

Địa chi: Tý

 • Tam hợp: Thân – Tý – Thìn
 • Tứ hành xung: Tý – Ngọ – Mão – Dậu

Tổng quan tử vi về vận mệnh tuổi Canh Tý sinh năm 60

Theo tử vi cho thấy, người mang tuổi Canh Tý được phan phước lành từ Bồ Tát Thể Trí. Người thuộc tuổi Canh Tý thường mưu trí, thành thạo nhiều thứ, chí thú làm ăn. Tuổi trẻ tuy của cải chưa có nhiều nhưng về sau sẽ được giàu sang, cha mẹ anh chị em cũng được nhờ phần nào từ họ .
Sinh năm 1960 là cầm tinh tuổi con Chuột (Canh Tý). Năm sinh tính theo dương lịch: Từ ngày 28/01/1960 đến ngày 14/02/1961. Năm sinh tính theo âm lịch: Canh Tý.Họ là người luôn biết chăm sóc đến người khác. Đôi khi gặp phải nhiều phen đổi khác về nhà cửa. Về nhà đạo, vợ chồng đều có cốt cách phân minh, con cháu trong mái ấm gia đình được đuề huề, niềm hạnh phúc, no ấm. Người mang tuổi Canh Tý khi gặp điều xấu đều được hóa may .
Trong việc làm, người mạng tuổi Canh Tý luôn ham công tiếc việc, chính vì vậy họ cũng muốn những người dưới quyền mình phải thật sự trang nghiêm .
Tuy nhiên, họ luôn là người chú ý và chăm sóc đến mọi người xung quanh khá cẩn trọng, nhiều lúc cũng rất căng cơ chứ không dễ dãi ban thường mà quên đi những việc này. Suy cho cùng, vận số của tuổi Canh Tý kho giữ được của cải .
Với tính cách tỉ mỉ và cẩn trọng, người mạng tuổi Canh Tý luôn thống kê giám sát kỹ lưỡng mọi thứ trước khi ra quyết định hành động gì, để chọn được cách xử lý tốt nhất. Khi gặp phải những trường hợp nguy hại họ luôn tìm ra được những lối thoái tối ưu nhất .
Người mạng tuổi Canh Tý thường là người ít biểu lộ cảm hứng ra ngoài, nhưng khi họ đã ưu tiên bất kể ai thì người đó nhất định được nhìn nhận cao. Đặc điểm chung của cả nam và nữ mạng tuổi Canh Tý là đều rất tiết kiệm ngân sách và chi phí. Vận số nhiều của cải nhưng không hề tiêu tốn lãng phí .
Theo tử vi, nam nhân tuổi Canh Tý có tuổi thơ gặp rất nhiều sóng gió. Phải đến thời hạn trung vận thì mới vượt qua được những trở ngại khó khăn vất vả trong đời sống. Công danh và sự nghiệp sẽ có nhiều phần kỳ vọng vừa đủ trong khoảng chừng thời hạn này, về sau hậu vận mới được hưởng an nhàn sung sướng vẹn toàn .
Sinh năm 1960 là cầm tinh tuổi con Chuột (Canh Tý). Năm sinh tính theo dương lịch: Từ ngày 28/01/1960 đến ngày 14/02/1961. Năm sinh tính theo âm lịch: Canh Tý.Trái ngược với nam nhân cùng tuổi, theo tử vi, nữ nhân tuổi Canh Tý có tuổi thơ gặp khá nhiều sự như mong muốn. Vận số của nữ tuổi này có nhiều phúc đức nên đời sống sớm có được nhiều thời cơ thuận tiện để triển khai xong sự nghiệp một cách thuận tiện. Khi bước sang trung vận, sẽ nhận được hiệu quả của sự sung sướng, thảnh thơi và an nhàn .

3. Sinh năm 1960 hợp với màu gì?

Nam nữ sinh năm 1960 mang mệnh Thổ và hợp với những sắc tố bản mệnh tử vi & phong thủy như :

Màu sắc hợp:

 • Màu sắc bản mệnh: Vàng thẫm, nâu đất thuộc hành Thổ.
 • Màu sắc tương sinh: Màu đỏ, cam, hồng, tím thuộc hành Hỏa.

Màu sắc kiêng kỵ

 • Màu xanh lá cây, xanh nõn chuối thuộc hành Mộc.

Mời bạn xem thêm NGƯỜI MẠNG THỔ HỢP MÀU GÌ theo màu sắc phong thủy mới nhất?

4. Sinh năm 1960 thuộc cung (cung mệnh) gì?

 • Nam mạng: Tốn Mộc thuộc Đông tứ mệnh
 • Nữ mạng: Khôn Thổ thuộc Tây tứ mệnh

5. Sinh năm 1960 phù hợp với con số nào?

 • Nam nhân phù hợp với các số: 1, 3, 4
 • Nữ nhân phù hợp với các số: 2, 5, 8, 9

6. Sinh năm 1960 hợp với hướng nào làm nhà hoặc xuất hành?

Nam mạng

 • Hướng hợp: Bắc (Sinh Khí) – Đông (Phúc Đức) – Nam (Thiên Y) – Đông Nam (Phục Vị)
 • Hướng không hợp: Đông Bắc (Tuyệt Mệnh) – Tây Nam (Ngũ Quỷ) – Tây Bắc (Họa Hại) – Tây (Lục Sát)

Nữ mạng

 • Hướng hợp: Đông Bắc (Sinh Khí) – Tây Bắc (Phúc Đức) – Tây (Thiên Y) – Tây Nam (Phục Vị)
 • Hướng không hợp: Bắc (Tuyệt Mệnh) – Đông Nam (Ngũ Quỷ) – Đông (Họa Hại) – Nam (Lục Sát)

7. Sinh năm 1960 hợp với tuổi nào trong làm ăn hoặc cưới sinh?

Nam mạng:

 • Trong công việc làm ăn: Tân Sửu, Giáp Thìn, Đinh Mùi
 • Lựa chọn tuổi hợp vợ chồng: Tân Sửu, Giáp Thìn, Đinh Mùi, Mậu Tuất
 • Tuổi kiêng kỵ: Nhâm Dần, Quý Mão, Mậu Thân, Giáp Dần, Ất Mão, Bính Thân

Nữ mạng:

 • Trong công việc làm ăn: Tân Sửu, Giáp Thìn và Đinh Mùi
 • Lựa chọn tuổi hợp vợ chồng: Tân Sửu, Giáp Thìn, Đinh Mùi và Mậu Tuất
 • Tuổi kiêng kỵ: Nhâm Dần, Quý Mão, Mậu Thân, Giáp Dần, Ất Mão, Bính Thân

B. Xem tử vi trọn đời cho tuổi Canh Tý Nam mạng sinh năm 1960

 • Mệnh : Bích thượng Thổ (Đất trên vách)
 • Sao : Vân Hớn: Rối ren, tai tiếng
 • Hạn : Thiên La: Lo lắng, bất an
 • Vận niên : Mã ngộ Đao (Ngựa trùng thương) xấu
 • Thiên can : Canh gặp Kỳ: Sinh nhập, có lợi
 • Địa chi : Tý gặp Hợi: Cùng hành, thuận lợi
 • Xuất hành : Ngày Mồng Một Tết – Từ 0 giờ đến 1 giờ sáng (giờ địa phương) – Đi về hướng Đông Bắc để đón Tài Thần.
 • Màu sắc : Hợp: Vàng, đỏ; Kỵ: Đen, xanh.

Xem tử vi trọn đời cho tuổi Canh Tý Nam mạng sinh năm 1960Nam nhân mạng tuổi Canh Tý, Thiên Can mang chữ Canh, có những Sao Thái Dương, Thiên Đồng, Vũ Khúc, Thái m và Tam Hoá. Nam nhân tuổi này thường là người hợp với nam nhân hơn nữ nhân. Sẽ là chỗ dựa tốt cho nam tuổi này nếu có cha hoặc bạn bè làm chức lớn. Nếu hoạt động và sinh hoạt hoặc thao tác ở môi trường tự nhiên phái mạnh thì sẽ tăng được uy quyền .
Nam nhân mạng tuổi Canh Tý hầu hết tuổi TX Thanh Xuân đã phải trải qua đầy khó khăn vất vả, khổ nhọc, đã rèn luyện để trở thành người có ý chí, muốn vươn lên vị trí cao hơn, tuy nhiên, nhiều lúc chỉ vì sự nóng nảy, toan tính, hấp tấp vội vàng mà dẫn đến những thất bại .
Bên cạnh những yếu điểm đó, họ cũng là người có nhiệt huyết, thích nơi phần đông để hoàn toàn có thể kết bạn, giao lưu với mọi người, có tài ứng biến tốt, xoay xở giỏi. Vận số nam tuổi này khá thất thường, khi gặp thời thế sẽ dễ thành “ ông lớn ”, thành công xuất sắc nhanh gọn, nhưng khi thất thời sẽ xuống dốc không phanh, hoàn toàn có thể chỉ còn hai bàn tay trắng .
Nam nhân mạng tuổi Canh Tý thường có tính khí anh hùng, không khi nào chịu uy lụy hay khuất phục trước bất kể thế lực nào, họ chuẩn bị sẵn sàng đứng ra bênh vực những người yếu thế. Chính vì vậy, vận số của họ đã có thêm nhiều phước đức, hậu vận về sau sẽ được sống sung túc, an nhàn .
Nan nhân mạng tuổi Canh Tý khi bước vào tuổi nghỉ hưu, sự nghiệp hầu hết đã có, tuy không giàu sang mấy nhưng cũng tương đối vừa đủ về vật chất, tuy nhiên về phần tình cảm nhà đạo không được ấm cúng cho mấy .

Công danh sự nghiệp

Vận mệnh của nam nhân mạng tuổi Canh Tý bị sao Vân Hớn chiếu mạng, đời sống phải trải qua nhiều chuyện rối ren, bất hoà, việc làm làm ăn không được suôn sẻ, nhà đạo lại có nhiều việc bận lòng. Theo ngũ hành, sao Vân Hớn thuộc hành Hỏa, so với mạng Thổ của nam tuổi Canh Tý đây là sự bất lợi nhưng vẫn hoàn toàn có thể khắc chế được, biến họa thành may .
Vận số liên tục gặp hạn khi bị sao Thiên La chiếu mệnh, gặp phải nhiều chuyện lo âu, ý thức vướng bận, khó yên tâm để đo lường và thống kê việc làm. Bên cạnh đó, dễ bị chống đối, rắc rối về sách vở hoặc kiện tụng .
Vận niên Mã ngộ Đao, nam tuổi Canh Tý sẽ gặp phải bất lợi trong tranh chấp, thua cuộc hay tranh giành lợi lộc. Tuy nhiên, nhờ vào bản tính vốn sống hiền hòa của mình, bạn sẽ giảm bớt được phần nào khó khăn vất vả .
Xét về Tứ Trụ, với Thiên sinh, Địa thuận, việc làm làm ăn của nam nhân tuổi Canh Tý sẽ có nhiều như mong muốn, danh lộc tăng trưởng, tình cảm mái ấm gia đình có nhiều yên vui .
Cùng với những yếu tố phía trên, xét về mặt ngũ hành để luận giải, năm nay Can Kỷ thuộc m, Ngũ Hành hợp Thổ, Trung vận là Thiếu Cung, Thổ vận chưa ổn. Đối với nam nhân mạng tuổi Canh Tý – mạng Thổ, gặp năm Thổ, tuy có phần thuận tiện nhưng Thổ vẫn chưa ổn, cần phải chăm sóc đến việc giữ gìn sức khỏe thể chất .
Sao hạn chiếu mệnh không tốt, việc làm của nam tuổi này gặp nhiều trở ngại, tuy nhiên mọi việc rồi cũng sẽ vượt qua được nhờ vào sự giúp sức của người xung quanh .
Dù sao, khi bước sang thời hậu vận, chỉ nên liên tục thao tác cũ, sự nghiệp sẽ được duy trì. Hơn nữa, đây là năm không tốt về mặt sức khỏe thể chất và nhà đạo cũng khó tránh được những khó khăn vất vả, rối ren. Vì vật, nam nhân tuổi Canh Tý chỉ nên an phận thủ thường, sự nghiệp sẽ được thịnh vượng hơn .
Vận mệnh nam tuổi Canh Tý khi xét về mặt tử vi cho thấy, Tiểu vận đi vào Vượng Địa, công danh sự nghiệp lẫn tài lộc đều có lợi, đồng thời còn có năng lực hạn chế và ngăn ngừa được những điều không may do Sao Hạn xấu chiếu mệnh gây ra .
Nam tuổi Canh Tý sẽ có Đại Hạn trong 10 năm ( từ tuổi 56 đến tuổi 65 ), tuy nhiên, thời hạn này tương đối tự do, có của cải dư dả để dành, việc làm cũng không có gì đáng ngại. Năm nay, Tiểu Hạn chịu tác động ảnh hưởng khá bình an từ Đại Hạn, việc làm lẫn tài lộc cũng ở mức trung bình .
Vận mệnh nam tuổi Canh Tý khi xét về mặt tử vi cho thấy, tử vi có Lực sĩ, Kình dương, Tử phù tọa thủ, việc làm làm ăn dễ gặp bất mãn, bị phá hoại bởi những kẻ thủ đoạn xấu, khiến cho nam tuổi Canh Tý trở thành người bất đắc chí hoặc phải bỏ việc .
Cần phải dè dặt trong lời nói, hành vi khi thao tác ở hãng, xưởng, tránh sự hiểu nhầm có hại, nên tập trung chuyên sâu, cần mẫn cho việc làm, không nên dính dáng đến chuyện người khác .
Nếu việc làm ở mảng kinh doanh thương mại, cần phải cẩn trọng hơn vì sẽ có phần khó khăn vất vả, tiếp xúc nhiều sẽ dễ sinh đụng chạm, hiểu nhầm, gây tăm tiếng không tốt, khiến cho uy tín bị giảm đi tác động ảnh hưởng lớn đến việc làm làm ăn của bạn .
Năm này, nam nhân tuổi Canh Tý bị một số ít Ám tinh hội chiếu mệnh, tốt nhất không nên nghe lời ngon ngọt, dụ dỗ sẽ dẫn đến sai lầm đáng tiếc .
Bên cạnh thực trạng bất lợi trong việc làm làm ăn, nam nhân tuổi Canh Tý được nhiều Phúc tinh quy tụ và Hóa lộc, Lộc tồn chiếu, lưu, vẫn có được như mong muốn, tháo gỡ được những trở ngại, khó khăn vất vả, tiền tài được không thiếu dù phải hao tốn không nhiều .
Cung Mệnh của nam nhân tuổi Canh Tý có Bệnh phù, Hung thần, dễ xảy ra chuyện xui rủi, ốm đau, tài lộc tốn hao, cần thận trọng trong việc ẩm thực ăn uống vì dễ bị ngộ độc thực phẩm gây bệnh đường ruột .
Về mặt kinh tế tài chính, vận mệnh nam nhân tuổi Canh Tý có Thiên phủ tọa Hạn, dù bị tiêu tốn nhiều nhưng cũng không có gì đáng lo lắng, nhưng sẽ khó khăn vất vả trong việc tích góp, tiết kiệm ngân sách và chi phí .
Bao quát chung cho năm nay, nam nhân tuổi Canh Tý có việc làm diễn ra thông thường, nhưng đời sống và tình cảm mái ấm gia đình, việc làm đều có những dịch chuyển giật mình, sức khỏe thể chất cũng có phần không ổn định vì thế không nên toan tính nhiều mà phải tập trung chuyên sâu giữ gìn sức khỏe thể chất .
Hơn nữa, tuổi thọ của nam tuổi Canh Tý cũng khá cao, chỉ nên liên tục thao tác cũ, sẽ có được thu nhập thông thường, dễ bảo toàn được sự nghiệp .

Tình cảm

Vận mệnh năm nay của nam nhân mạng tuổi Canh Tý, Hạn gặp Thiên la cùng với Bệnh phù đáo nhập cung Mệnh, tinh thân có nhiều âu lo, tình cảm cũng kém đi phần vui tươi. Nam tuổi này cần chăm sóc nhiều hơn đến mái ấm gia đình, nỗ lực tạo được trung khí sẽ giảm bớt được phần nào sóng gió gia tộc .

Nam nhân tuổi Canh Tý cần phải cẩn thận lời nói khi giao tiếp với người thân trong gia đình hay bạn bè bằng hữu, tránh tranh cãi, nếu không dễ sinh bất hòa dù chỉ từ việc nhỏ. Thương người, giúp người cũng có nhiều cách, tuy nhiên vào năm nay, không được cho người khác nương náu trong nhà dễ sinh chuyện lụy phiền, rắc rối.

Với Sinh, vượng và Thiên hỷ lưu Hạn, nhà đạo nam tuổi Canh Tý sẽ có nhiều niềm vui. Năm trước trôi qua nếu chưa có hỷ sự thì năm nay nhà đạo sẽ có dâu, rể hoặc có thêm cháu nội ngoại .
Nếu nam nhân tuổi Canh Tý vẫn trong thực trạng độc thân, thì sẽ gặp phải cảnh bị hao tổn nhiều khi vướng phải những cuộc đi dạo với bạn hữu .
Với Quả, Cô sống sót, cuộc sống nam nhân tuổi Canh Tý phải đi đơn độc một mình, không gặp được người gọi là tri âm tri kỷ. Tuy nhiên, nếu gặp được người hợp ý, hoàn toàn có thể triển khai hợp thức mà không phải lo kiêng kỵ gì .
Với bất kể mệnh tuổi nào khi bước vào con đường làm ăn đều mong ước gặt hái được nhiều suôn sẻ, thành công xuất sắc cho mình. Đường công danh sự nghiệp lại quyết định hành động cho cả sự nghiệp và đời sống hằng ngày của phái mạnh .
Nam nhân tuổi Canh Tý thường hợp với những người tuổi như thể : Nhâm Dần ( 58 tuổi ), Mậu Thân ( 52 tuổi ), Kỷ Dậu ( 51 tuổi ), chỉ khi cộng tác với những tuổi này thì việc làm mới được suôn sẻ, gặp nhiều suôn sẻ, thuận buồm xuôi gió, phát lộc phát lộc, không khi nào phải lo ngại thua lỗ hay thất bại .

Ngược lại, nam nhân tuổi Canh Tý sẽ kiêng kỵ với người mang những tuổi sau: Ất Tỵ (55 tuổi), Bính Ngọ (54 tuổi), Kỷ Hợi (61 tuổi).

Khi mở màn làm bất kể việc gì, đặc biệt quan trọng là những việc trọng đại cần thực thi hay phải xuất hành đi xa thì nam nhân tuổi Canh Tý nên quan tâm tới ngày giờ xuất hành tương thích, sao cho việc làm thêm phần thuận tiện, đem lại nhiều như mong muốn. Nam nhân tuổi Canh Tý cần chú trọng thời gian vàng sau đây khi thực thi khai trương mở bán hay nhận việc …, đó là : giờ chẵn, ngày lẻ, tháng lẻ .

Sức khỏe

Theo lịch âm của năm nay, Can Chi khá tốt, phái mạnh tuổi Canh Tuất sẽ ít bị ốm đau lặt vặt trong năm nay, nhưng mệnh có bệnh phù, hung quỷ nên cần thận trọng chăm sóc và đề phòng những bệnh về bao tử, gan nóng và phòng tai nạn đáng tiếc. Bên cạnh đó, cần phải cẩn trọng trong việc lưu thông trên đường. Bổn mạng mới được vững vàng .

Những điểm đặc biệt trong năm

Xét theo bốn mùa trong năm, cuộc đời của nam nhân tuổi Canh Tý sẽ diễn ra như sau:

Mùa Xuân: Gia đình nam tuổi Canh Tý sẽ có nhiều niềm vui. Công việc khá ổn vào tháng Giêng và tháng hai. Thời gian này, tài lộc tăng, cẩn thận trong các giao dịch về tiền bạc. Cẩn thận đề phòng gặp phải tai nạn, xui rủi. Tháng ba, có nhiều mưu sự bất lợi, tiền bạc từ đó mà hao tốn, dễ bị tai tiếng, gia đạo không yên bình.

Mùa Hạ: Tháng 4 và 5: Công việc Tiền Hung hậu Kiết, có tin vui đến từ con cháu, gia đình, công việc tuy có nhiều xáo trộn nhưng có thể vượt qua, bệnh tật cũng nhẹ và vượt qua được. Bước sang tháng 6, công việc của nam nhân tuổi Canh Tý không được như ý cho lắm, cần minh bạch hơn về sổ sách, dễ bất lợi trong các mối quan hệ.

Mùa Thu: Tháng 7 và 8: Thời gian này, nam nhân tuổi Canh Tý không nên mưu sự lớn. Cố gắng duy trì tình trạng đang có cho dù không được như ý. Cần quan tâm nhiều hơn đến gia đình. Phòng bệnh ốm đau, tại nạn. Tiền bạc dễ bị hao tổn. Bước sang tháng 9, cần cố gắng tránh những tranh chấp, đôi chối, cẩn thận lưu thông trên đường, gia đạo gặp nhiều chuyện bất an.

Mùa Đông: Tháng 10 và 11: Vào thời gian này, nam nhân tuổi Canh Tý dễ bị tai tiếng, phải tốn hao, có nhiều lo âu, phiền muộn, chính vì thế bạn cần phải cố gắng duy trì công việc đang có, bởi vì trong cái rủi sẽ có cái may.

Bước sang tháng 12, mọi trở ngại sẽ được vượt qua nhờ vào sự trợ giúp của người xung quanh. Tiền bạc sẽ tiêu tốn khá nhiều trong thời hạn này, cẩn trọng trong việc đi xa. Thận trọng trong việc đi đường dễ gặp tai nạn thương tâm .

Cúng sao hạn

Đối với nam nhân tuổi Canh Tý, để giảm bớt được những điều xấu, hàng tháng vào lúc 9 giờ tối ngày 29 âm lịch dùng 15 ngọn đèn, hương hòa trà bánh để làm vật phẩm để làm lễ cúng Sao Hạn, quay mặt về hướng chánh Nam mà khấn vái .

C. Xem tử vi trọn đời cho tuổi Canh Tý Nữ mạng sinh năm 60

 • Mạng : Bích thượng Thổ (Đất trên tường)
 • Sao : La Hầu: Ốm đau, hao tốn
 • Hạn : Diêm Vương: Bệnh đường máu huyết
 • Vận niên : Mã ngộ Đao (Ngựa trúng thương) xấu
 • Thiên can : Canh gặp Kỷ: Sinh nhập, có lợi
 • Địa chi : Tý gặp Hợi: Cùng Hành, thuận lợi
 • Xuất hành : Ngày Mồng Một Tết – Từ 7 giờ đến 9 giờ sáng (giờ địa phương) – Đi về hướng Tây để đón Tài thần
 • Màu sắc : Hợp mệnh: Vàng, đỏ; kiêng kỵ: Đen, xanh.

Xem tử vi trọn đời cho tuổi Canh Tý Nữ mạng sinh năm 60

Tổng quát tử vi trọn đời

Xét theo tử vi, nữ nhân mạng tuổi Canh Tý sinh năm 1960 thường là người ngay thật, giỏi xoay xở, có nhiều năng lượng để vượt qua bất kể khó khăn vất vả nào. Không khác với nam nhân cùng tuổi, nữ nhân tuổi Canh Tý cũng đôi lúc quá tự tin, ít khi nghe sự góp ý của người khác nên khó tránh khỏi sự thất bại .
Với Lục Xung chiếu mệnh, đời sống của nữ nhân mạng Canh Tý gặp phải nhiều sóng gió, sự nghiệp thăng trầm, tình cảm nhà đạo khó yên. Nếu suôn sẻ sinh vào mùa Đông, công thêm tuổi người chồng tương thích, đời sống của nữ mạng Canh Tý sẽ được niềm hạnh phúc, giàu sang .
Thuận số nếu được sinh vào những tháng sau thì sự nghiệp sự nghiệp cũng như nhà đạo ít bị thay đổi, hưởng nhiều suôn sẻ, đó là những tháng : 3, 6, 9, 12 âm lịch .
Cuộc đời của nữ nhân mạng tuổi Canh Tý thuở thanh xuân đã trải qua thăng trầm nhiều bận. Phải đến giờ đây, bước sang tuổi Lục Tuần mới có được sự nghiệp trung bình, giàu sang, không ai phải chịu khó khăn vất vả, cực khổ, tuy nhiên, đa số đường tình duyên đều gặp phải lận đận, dở dang. Tuy đời sống có phần khá giả về tiền tài nhưng lại thiếu thốn tình cảm mái ấm gia đình .
Càng lớn tuổi, bạn sẽ nhận ra được rằng “ cuộc sống là bể khổ ”, không con ham muốn dạt dẹo đây đó hay những vòng tròn danh lợi mà sẽ hướng tâm đến với Tôn Giáo hay tham gia những hoạt động giải trí từ thiện, công ích, xã hội, … mới thấy được những niềm vui trong đời sống, cũng như câu “ Đem tình thương mà đến với người, ta với người đều có niềm vui ” .

Sự nghiệp

Năm nay, nữ nhân mạng tuổi Canh Tý gặp phải Sao La Hầu chiếu mệnh, việc làm gặp phải những khó khăn vất vả, cản trở, sức khỏe thể chất có nhiều điều không an tâm. Theo ngũ hành, Sao La Hầu thuộc hành Thủy, mà Thuy lại bất lợi cho hành Thổ của nữ tuổi Canh Tý, chính vì vậy bạn cần thận trọng hơn về sức khỏe thể chất .
Với Hạn Diêm Vương, bất lợi đến với nữ mạng tuổi Canh Tý về đường máu huyết, cần chăm sóc nhiều hơn đến những triệu chứng bệnh phụ khoa, tim mạch hay huyết áp .
Xét về Tứ Trụ, với Thiên sinh, Địa lợi, công danh tài lộc của nữ nhân tuổi Canh Tý sẽ được thịnh vượng, mưu sự được thành công xuất sắc, gặp được nhiều suôn sẻ. Gia đạo, tình cảm cũng như sức khỏe thể chất tuy có được nhiều dịch chuyển, những hoàn toàn có thể vượt qua được .
Vận niên Mã ngộ Đao, nữ nhân tuổi Canh Tý gặp bất lợi trong thiên nhiên và môi trường cạnh tranh đối đầu, tranh chấp, cũng vì bản tính vôn can đảm và mạnh mẽ, quật cường, sẽ dễ bị thiệt hại hơn .
Cùng với những yếu tố phía trên, xét về mặt ngũ hành để luận giải, năm nay Can Kỳ thuộc m, ngũ hành hợp Thổ, mạng Thổ của nữ tuổi Canh Tý gặp năm Thổ, sẽ có phần thuận tiện, liên tục gặp suôn sẻ, nếu có gặp phải ốm đau cũng thuận tiện bình phục .
Sao Hạn, Vận niên đều không an tâm, nữ tuổi Canh Tý không nên mưu sự lớn, không nên tranh thắng bại khi gặp phải chướng ngại. Có Tứ Trụ tốt, với Thiên Thời, Địa lợi. Nữ tuổi Canh Tý sẽ được sự trợ giúp vượt qua khó khăn vất vả nhờ người xung quanh .
Công danh, sự nghiệp sẽ có phần thăng quan tiến chức nếu bạn biết điểm dừng và không quá mưu cầu cao. Có thể nói, năm này là năm có xấu có tốt so với nữ nhân tuổi Canh Tý. Để đời sống ngày càng đi lên bạn cần phải làm lành lánh dữ .
Xét về khoản Tử Vi thấy rằng, Tiểu Hạn đi vào Thắng Địa, có lợi cho danh lộc lẫn phúc thọ của nữ nhân tuổi Canh Tý, đồng thời còn mang đến năng lực ngăn ngừa, hóa giải được những sự chẳng lành do Sao La Hầu xấu chiếu mệnh gây ra .
Đại Hạn 10 năm ( từ năm 56 đến 65 tuổi ) của nữ nhân tuổi Canh Tý có Vượng, Lộc là thời kỳ khá không thay đổi, sự nghiệp được tăng cao. Bên cạnh đó, Tiểu Hạn năm nay ở vào Thắng Địa, nhờ vào sự tốt đẹp của Đại Hạn, sẽ tạo được nhiều thành quả khả quan dù đôi lúc gặp phải những dịch chuyển bất lợi đến từ công danh sự nghiệp và nhà đạo .
Nhìn chung, năm nay sẽ là năm xấu so với nữ nhân tuổi Canh Tý, sẽ dễ gặp phải những hung họa khó lường mà tài trí, tiền tài cũng không hề ngăn ngừa, ngoại trừ Phước Đức. Chính thế cho nên, khi đo lường và thống kê làm ăn thì nên tính lợi cho mình, lợi người và làm thêm nhiều việc thiện, … thì mới hoàn toàn có thể vượt qua được Hung Niên, giành được thắng lợi .
Cung Tiểu vận có Tướng quân, Hóa quyền, Hóa lộc nhưng cũng có Đà la, Kiếp sát, Quan phủ. Nữ nhân tuổi Canh Tý thường là người tài năng, có uy quyền trong việc làm làm ăn .
Vào thời hạn năm này, nữ tuổi Canh Tý sẽ nhận được sự trợ giúp của quý nhân tuy nhiên cũng sẽ gặp phải những thành phần chống phá, cạnh tranh đối đầu kể cả những thủ đoạn bất chính khó lường. Để có được những thành công xuất sắc nữ nhân tuổi Canh Tý cũng phải trả giá không hề nhỏ .
Hạn có Thái Tuế, Kình dương, Quan phù, Lưu hà, nữ nhân tuổi Canh Tý là người có tài ăn nói khôn ngoan, tuy nhiên bấy nhiêu cũng không hề lường trước được những biến hóa tình thế hay thủ đoạn đen tối của những kẻ tiểu nhân, khó tránh khỏi những thiệt hại, tốt hơn là nên lùi một bước để giảm bớt khó khăn vất vả, gian nan .
Cung Mệnh có Bệnh phù, Hung thần, sức khỏe thể chất của nữ tuổi Canh Tý dễ không an tâm, dễ lâm bệnh nạn, quan hệ bị tăm tiếng. Trong việc làm làm ăn dễ lâm vào tội phạm pháp, tù tội. Tốt nhất chỉ nên duy trì làm những việc cũ để tránh được những tổn hao và phòng tránh được bệnh nạn .
Cung Tài Bạch, có Hóa lộc, Thiên trù, là những tài tinh, nữ nhân tuổi Canh Tý vẫn có được dịp tạo ra tiền tài của không nhỏ, hơn thế nữa của cải, tài lộc cũng được dồi dào, dư dả, tuy vẫn có phần nào bị hao tổn nhưng vẫn hoàn toàn có thể bù đắp lại một cách thuận tiện .
Nhìn chung những mặt trong năm nay tốt ít, xấu nhiều, nữ nhân tuổi Canh Tý cần phải chăm sóc nhiều hơn đến tình cảm mái ấm gia đình, sức khỏe thể chất, không nên chen đua vòng danh lợi. Tốt hơn là an phận thủ thường, vì đây là cách tốt nhất để giữ bản thân và bảo toàn được sự nghiệp .

Tình duyên

Xem qua lịch âm khí và dương khí của năm nay thấy được rằng, có địa thuận, đời sống mái ấm gia đình nữ nhân tuổi Canh Tý sẽ có nhiều niềm vui. Bạn thường là người nắm quyền dữ thế chủ động. Tuy khởi đầu vợ chồng có khắc khẩu với nhau, nhưng về sau bước đến tuổi lục tuần thì mọi việc sẽ qua nhẹ nhàng .
Bản tính nữ nhân tuổi Canh Tý thường khi đã tập trung chuyên sâu vào lo ngại việc làm ăn mà ít chăm sóc đến đời sống của chồng con, thế nên, trong năm nay tốt nhất là bạn nên đổi khác giờ giấc hoạt động và sinh hoạt một cách thấu đáo hơn, để dành nhiều thời hạn bên chồng con mới hoàn toàn có thể tránh được những điều đáng tiếc hoàn toàn có thể xảy ra .
Hạn có Tứ Hung Tang, Hồ, Khốc, Hư, mái ấm gia đình nữ tuổi Canh Tý sẽ gặp chuyện buồn, chồng con hoặc bản thân sẽ có người bị ốm đau, hoặc gặp tai nạn thương tâm. Đặc biệt quan tâm đến con cháu của bạn nhiều hơn, không nên quá nuông chiều, sẽ dễ bị bạn hữu xấu lôi kéo, dẫn đến gặp những chuyện chẳng lành, liên can đến pháp luật .
Hạn có Thiên hỷ, Hỷ thần, Vượng, Thai, mái ấm gia đình nữ tuổi Canh Tý sẽ có hỷ sự, có thêm dâu hoặc rể, có cháu chắt nội hoặc ngoại. Tuy phải tốn hao của cải nhưng bù lại được vui tươi và cũng thỏa nguyện, đã tròn bổn phận làm Mẹ .
Đối với những mối quan hệ bè bạn, nữ nhân tuổi Canh Tý cần phải dè dặt, đừng quá tin cậy mà bị người khác tận dụng, biến bạn thành thù, vừa mất tiền lại mang nhiều phiền não .
Cần thận trọng và giảm thiểu việc phải đi xa, đề phòng tai nạn thương tâm tàu xe .
Nếu nữ nhân tuổi Canh Tý vẫn trong thực trạng độc thân, có mối quan hệ mới hay cũ đều không có gì quan trọng bởi vận số Quả Cô đeo đẳng. Nên thận trọng trong tiếp xúc để tránh phải mang tiếng .

Sức khỏe

Đối với nữ nhân tuổi Canh Tý, năm này vận số trung bình, nhưng Bệnh phù nhập Cung mệnh và đang là Hung Niên, tốt nhất cần phải chăm sóc nhiều hơn đến việc ẩm thực ăn uống, hoàn toàn có thể bị trúng độc thực phẩm, không nên để và sử dụng những thực phẩm qua đêm, đồ hộp hay cả đồ nguội .
Bên cạnh đó, cần phải cẩn trọng trong việc lưu thông trên đường. Bổn mạng mới được vững vàng .

Những điểm đặc biệt trong năm

Mùa Xuân: Tháng giêng và 2: Nữ nhân tuổi Canh Tý có phần tài lộc dồi dào, sức khỏe và gia đạo có chút bất an. Cần thận trọng trong những vấn đề về hồ sơ, giấy tờ. Bước sang tháng 3, tuy có tốn hao nhưng bù lại được việc, nhiều việc phải lo lắng.

Mùa Hạ: Tháng 4 và 5: Khoảng thời gian này khá may mắn đối với nữ nhân tuổi Canh Tý, những dự định đi xa hay thay đổi chỗ ở …mọi việc, mưu sự đều dễ thành, dù có ốm đau cũng mau chóng bình phục. Bước sang tháng 6 cần đề phòng tiểu nhân lừa gạt, công việc bị trì trệ.

Mùa Thu: Tháng 7 và 8: Vấn đề gia đạo của nữ tuổi Canh Tý khá bất an, cần đề phòng tai nạn, công việc hay gặp trở ngại. Bước sang tháng 9, nhiều cơ hội để giải quyết khó khăn tuy phải hao tốn, giảm sút tài lộc.

Mùa Đông: Tháng 10 và 11: Thời gian này, nữ nhân tuổi Canh Tý sẽ giải quyết được những khó khăn, tài lộc được vượng phát. Dù có đau ốm cũng sớm hồi phục. Gia đình có tin vui về vần đề con cái. Bước sang tháng 12, người thân gia tộc có tin buồn, phải tốn hao vì người thân, gia tộc.

Cúng sao hạn

Đối với nữ nhân tuổi Canh Tý, để giảm bớt được những điều xấu, hàng tháng vào lúc 9 giờ tối ngày 8 âm lịch dùng 9 ngọn đèn, hương hoa trà quả làm vật phẩm làm lễ cúng Sao, quay mặt về hướng Bắt mà khấn vái .
Tóm lại, qua những thông tin hoàn toàn có thể giúp gia chủ sinh năm 1960 tuổi Canh Tý giải đáp được vướng mắc sinh năm 1960 mệnh gì, tuổi gì. Đồng thời, cũng biết được số lượng nào mang lại suôn sẻ, sắc tố hợp tuổi để tăng tài vượng cho tuổi của mình, hướng xuất hành nào tương thích với bản mệnh .

Ngoài ra, những thông tin trên còn giúp gia chủ sinh năm 1960 tuổi Canh Tý chọn được những mệnh tuổi phù hợp cho việc hợp tác làm ăn hay kết hôn để mang lại nhiều may mắn trong công việc cùng như cuộc sống sau này.

Nguồn tham khảo:

 • 1960 Chinese Zodiac – Metal Rat, https://www.travelchinaguide.com/intro/1960-chinese-zodiac-rat-year.htm, 10/22/2019
 • The Year of Rat, https://www.topchinatravel.com/china-guide/chinese-zodiac-rat.htm, 10/22/2019
 • What Happened in 1960 Important News and Events, Key Technology and Popular Culture, http://www.thepeoplehistory.com/1960.html, 10/22/2019

Rate this post

aaaaaaaaaaaaaaa

Để lại bình luận