“Căn số” là gì? Làm sao để “mở căn”?

Bởi sharingdo
Nhiều người đi xem Bói, thầy bói bảo có “ căn số ” nên cuộc sống lận đận, rồi thì có người “ mách ” phải ra “ trình ” rồi trở thành “ thầy ” … vv … Có người tốn núi tiền để “ mở căn ” mà mù mờ không biết mình có “ căn ” hay không, “ mở ” rồi có “ đỡ ” hơn không ?

Contents

Căn số là gì?

“ Căn ” là từ Hán Việt, có nghĩa là “ dây, rễ cây ”. Người có Căn thật sự rất hiếm khi bị Âm, Tà quấy phá, càng không có chuyện bị “ ốp ” Vong !

+ Theo quan niệm dân gian, số được trời định sẵn, là con đường mà mỗi người đều phải đi qua trong kiếp làm người. Trời cho sang giàu thì mới được sang giàu, còn nếu trời bắt phải chịu cảnh bần hàn thì suốt đời sẽ phải sống trong nghèo khó.

+ Theo ý niệm của Phật giáo, số mệnh con người được định đoạt bằng luật nhân quả tam kiếp, tức là kiếp trước, kiếp này và kiếp sau. Người ăn ở hiền lành và có nhiều công đức từ kiếp trước thì kiếp này sẽ được hưởng phúc và nếu liên tục tu thân tích đức ở kiếp này thì kiếp sau sẽ được giàu sang, cứ thế sẽ có ngày tu thành chính quả .

Còn nếu người nào kiếp trước ăn ở thất đức, làm nhiều điều xấu xa thì cả kiếp này và kiếp sau sẽ bị đày đọa khổ ải để trả nợ cho nghiệp ở kiếp trước. Và như vậy, Phật giáo ý niệm số là do ăn ở mà thành .
+ Thực tế trong đời sống, người Việt tin cả hai ý niệm trên, và cho rằng, số mệnh đã được định sẵn nhưng hoàn toàn có thể đổi khác theo cả khunh hướng tốt và xấu nhờ vào vào việc ăn ở hiền hay ác của mỗi con người .

Người có Căn thật sự chỉ chia làm 3 loại:

 1. Đó là người có “gốc có rễ”, là “Con ông cháu cha” trên Thiên đình, bị phạt xuống Nhân Giới tu học, hoặc tự nguyện đi Nhân Giới để học. Nên họ phải làm một người bình thường để chịu phạt, hoặc chịu khổ cho biết mùi vị Nhân Gian.
 2. Đó là trường hợp đặc biệt, họ được cử đi Ứng Thế có nhiệm vụ quan trọng, trường hợp này Nhân thọ của họ thường… khá mỏng, vì xong nhiệm vụ sẽ phải… đi về! Những người được cử đi này thường phải là cực giỏi, đôi khi là những “Nhân vật quan trọng” trong Tam Giới, là các vị Thánh, Thần Tướng, Thiên Vương, Thánh Mẫu… vv…
 3. Đó là chính các Vị Như Lai, Bồ Tát, Tôn Giả, La Hán đi Ứng Thế tu học, để trải nghiệm nhiều hơn nữa, chờ đạt Hạnh, Ngộ, mà Chứng Quả!

Trong 1 tỷ người thì chỉ có 10 người có Căn thật sự thôi. Cái này cần phải có người soi giỏi mới soi ra. Thông tin của họ là một bí hiểm, nên sẽ được “ dấu ” hết, hoặc bị làm cho “ lệch ” đi, để giữ bảo đảm an toàn cho họ. Bởi vì, nếu như trách nhiệm ở Nhân Giới chưa hoàn thành xong, và lại vì “ lộ thông tin ” mà bị hại chết thì … Vì vậy mọi năng lực Tâm linh của họ thường bị “ Phong Ấn ” rất kỹ. Đến ngay cả bản thân họ nhiều lúc cũng không nghĩ mình có Căn, cho đến khi được chính những vị thần khai mở cho họ .
Ngoại trừ 1 vài trường hợp, Thần Hồn của họ quá mạnh, “ Phong Ấn ” không giữ nổi, mới tự “, ở ” ra thôi. Thầy bói, Thầy bùa tuyệt đối không khi nào soi ra họ, trừ khi có Thiên Nhãn, nhìn được “ sắc tố ” của Năng Lượng phát ra từ họ, thì những “ thầy ” này đừng nói tới 2 từ “ mở căn ” cho họ ! Tử vi, Tướng số, Kinh dịch càng rất “ không chuẩn ” với họ .
Người có Căn thật sự sẽ rất ít khi ra thao tác Tâm Linh, nếu có thì họ cũng là Pháp Sư chân chính, vì Chánh Pháp đã ăn sâu vào Thần Niệm của họ, mặc dầu đi Đầu Thai đã bị “ Phong Ấn ” không nhớ gì nữa. Hiếm hoi mới thấy người có Căn là Thầy Bùa Tà Pháp, “ xui ” lắm mới bị lạc lối thôi .
Thần Hồn của người có Căn thật sự có nguồn năng lượng rất cao, khiến họ “ rất sáng và nóng ” đôi lúc còn có hào quang nếu họ là những vị ứng thế. vong, thậm chí còn là quỷ, cũng khó hoàn toàn có thể hại họ được, càng không dám bám theo vì sợ bị tan luôn cái Hồn !
Thần Hồn của người có Căn thật sự “ trông ” không giống xác phàm ! tức Phật, Thiên, Thần, Âm, Tà, và những người có Thiên nhãn, Âm Dương nhãn khi nhìn vào họ, sẽ thấy Hình Tướng của họ khi họ là Thần, Tiên, Phật, mặc dầu xác phàm có là ông cụ, bà cụ, tàn tật, xấu xí … thì thần hồn của họ vẫn tươi tắn, khỏe mạnh !
Nếu họ có bị quấy phá, thì Âm – Tà đó phải là bậc Quỷ thủ, Quỷ vương hoặc Tà thần. Chúng theo để “ hấp thu ” luôn cái Thần hồn của họ. Còn Vong thường đừng hòng mà “ ốp ” vào họ. Nếu là “ Nhân vật quan trọng ” Ứng Thế thì còn có Thần Tướng luôn ẩn thân theo bảo vệ nữa kia. Cho nên hiếm khi có chuyện Âm – Tà quấy phá họ !

Có các loại căn số nào?

Những học thuyết tôn giáo khác nhau lại đưa ra những loại căn số khác nhau. Theo đó :

 • Phật giáo có căn nhà Phật, tức là những người có duyên với cửa Phật, cần phải tu hành để có được cuộc sống bình yên.
 • Đạo giáo có căn Đạo, tức là chỉ những người hữu đạo, có số mệnh định sẵn phải xuất gia theo Đạo giáo và phải vào tu hành trong các đạo quán.
 • Tuy nhiên phổ biến hơn tất cả, người Việt tin vào căn đồng số lính và luôn quan tâm tìm hiểu về loại căn số này. Theo đó, người có căn đồng số linh là người có duyên với Thánh, mang dòng máu Đế Đình và số đã định sẵn kiếp này sinh ra là để thờ phụng Thánh.

Căn đồng số lính là gì?

Căn đồng số lính là những người có duyên với những Thánh, số mệnh của họ ở kiếp này được trời định là mở phủ hầu hạ những Thánh .
Theo tín ngưỡng dân gian, căn đồng số lính của mỗi người xuất phát từ kiếp trước của họ. Có thể trong kiếp trước, họ ăn ở không phúc đức, tiếp tục báng bổ thần thánh và do đó mắc phải tội nghiệt sâu nặng, vì vậy mà kiếp này họ bắt buộc phải theo hầu những Thánh để trả giá cho những tội nghiệt đó .
Cũng có những người đã có duyên với Thánh từ kiếp trước và mối duyên đó còn dở dang nên ở kiếp này, số mệnh liên tục gắn họ với những Thánh, cho họ làm căn đồng số lính để liên tục đi theo hầu hạ thánh .

Các cấp độ của căn đồng số lính

Người có căn đồng số lính, tùy vào duyên kiếp trước với nhà Thánh mà bắt buộc phải làm những việc khác nhau để hầu thánh. Theo đó, người có căn đồng số lính được chia ra làm 4 Lever như sau :

 • Cấp nhẹ nhất, người có căn phải đội bát hương, trình trầu.
 • Cấp độ thứ 2, người có căn đồng số lính phải tiến căn.
 • Cấp độ cao hơn, người có căn đồng số lính phải mở phủ, 1 năm hầu đồng vài ba lần.
 • Cấp độ cao nhất, tức là những người có căn đồng số lính nặng nhất, họ phải thờ Thánh tại nhà hoặc lên ở hẳn trên đền, trên phủ để đèn nhang hầu Thánh.

Cách nhận biết người có căn cao số nặng

Trong thực tiễn đời sống, không phải người nào cũng có căn cao số nặng. Để nhận ra một người có căn cao số nặng hay không, ta dựa vào những tín hiệu sau :

 • Hay có những giấc mơ kỳ lạ: bản thân người có căn cao số nặng thường được các Thánh báo mộng. Theo đó, họ thường xuyên mơ thấy mình gặp thánh thần và trong những giấc mơ đó, họ sẽ có cảm giác rất chân thực, nâng nâng.
 • Bị ốp đồng khi tham gia hầu đồng: những người có căn cao số nặng khi tham gia hầu đồng thường có cảm giác nâng nâng. Trong tiếng đàn tiếng nhạc, họ dần dần mất kiểm soát, cười nói linh tinh không còn ý thức được bản thân mình đang nói gì, làm gì và cuối cùng là bị thánh nhập.
 • Bị Thánh hành: những người có căn cao số nặng thường bị thánh hành, ốm đau bệnh tật không rõ nguyên nhân và chạy chữa tứ phương không khỏi. Họ thường bị mất hết công danh sự nghiệp, thân bại danh liệt và có đường tình duyên, hôn nhân vô cùng lận đận, long đong.

Q.D

ĐÓN ĐỌC NHỮNG BÀI TIẾP THEO VỀ CHỦ ĐỀ NÀY NHÉ!

Rate this post

You may also like

Để lại bình luận