Hướng dẫn cách tính giờ sinh chính xác cho 12 con giáp – Xem Phong Thủy 365

Bởi sharingdo

Hôm nay Xemphongthuy365 xin giới thiệu với các bạn cách tính giờ sinh xem chuẩn nhất đã được học qua các thầy giáo của tôi. Mong những bước cơ bản này giúp các bạn hiểu rõ hơn về giờ sinh, vận mệnh để có cuộc sống như mình thường mong đợi.

Contents

Hướng dẫn cách tính giờ sinh chính xác

1, Cơ sở của phép tính giờ

Trong lịch sử, nhân loại đã quan sát mặt trời để phân định ngày đêm và thời gian, từ đó định ra các giờ trong ngày. Người phương Đông coi thời điểm mặt trời vuông góc với mặt đất để định ra thời điểm Chính Ngọ, tức là giữa giờ Ngọ, từ đó phân ra đầu và cuối giờ Ngọ, mỗi các canh giờ khác từ đó mà được tính toán ra, mỗi canh giờ kéo dài 120 phút, đó là giờ thực tại địa phương.

Hiện nay giờ hành chính các địa phương không còn tính theo phương pháp ấy nữa, mà phụ thuộc vào múi giờ GMT (UTC) chính quyền địa phương lựa chọn theo các công ước quốc tế.
Các môn huyền học sử dụng các múi giờ thực tại địa phương chứ không phải giờ hành chính GMT (UTC). Vì thế người học phải tự tính lại giờ thực địa phương cho đúng và phù hợp nguyên tắc của cổ nhân.

Từ thời Minh – Thanh (TQ) đến nay lịch pháp Trung Quốc áp dụng các kiến thức thiên văn học từ các nhà nghiên cứu Châu Âu để tính toán được chính xác hơn.
Ở Viêt Nam hiện nay các thuật toán của Tác giả Hồ Ngọc Đức công bố sử dụng dữ liệu tương tự Hải quân Hoa Kỳ và NASA, được các nhà khoa học đánh giá cao và được áp dụng rộng rãi.

Xin ra mắt các bạn thương mến huyền học một công cụ thống kê giám sát giờ sinh đúng mực, có tính khoa học và tương thích với cách tính của cổ nhân .

huong dan tinh gio sinh chinh xac nhat

2, Các bước tính giờ thực địa phương chính xác

Bước 1: truy cập công cụ tính trên website tại link: https://bocdich.com/vncal/index.php?do=cal

Bước 2: xác định giờ hành chính GMT (UTC) tại địa phương: ví dụ ở Hà Nội thì chọn múi giờ GMT +7; ở Bắc Kinh chọn GMT +8, ở Mỹ thường là GMT -4, GMT -5, ở Châu Âu là GMT +0, GMT +1 tùy vào mỗi địa phương, và mỗi mùa. Lưu ý là bước này không được quên đâu nhé

Bước 3: bước này bạn cũng không thể bỏ quả, chọn địa phương nơi bạn muốn tính, nhập vào ô Vị Trí tên của tính hoặc thành phố bạn muốn tính, ví dụ tôi sinh ra ở Hòa Bình, tôi gõ Hòa Bình, ở New york gõ New york. Chương trình sẽ tự động xác định địa danh bạn tìm, lưu ý là cần kiểm tra lại kết quả nếu có các địa danh trùng nhau, ví dụ ở Anh cũng có 1 địa danh là Newyork (không có dấu cách) sẽ có thể khiến người tìm New york bị nhầm sang. Lưu ý là với mỗi lần tính bạn phải chọn địa phương 1 lần, nếu không sẽ mặc định tại Greenwick.

Bước 4: chọn ngày, tháng, năm bạn muốn tra cứu, vì mỗi tháng thời điểm vuông góc của tia sáng Mặt trời với mặt đất có sự thay đổi nhỏ, tùy từng địa phương, ví dụ ở Hà Nội thay chênh lệch tối đa dưới 10p (chứ không như một số tính toán sai được một số sách vở ghi trước kia, có thời điểm chênh tới 40p, có lẽ do người đo bóng nắng đã không thực hiện đúng kỹ thuật nên khác biệt với các ghi chép trước đó cũng như tính toán khoa học hiện đại).

Bước 5: Click vào ô Tìm

Bước 6: kéo xuống tìm hàng Mặt trời đứng, ở đó có ghi thời điểm Chính Ngọ.

Bước 7: tự tính thời điểm bắt đầu và kết thúc mỗi canh giờ.
Như ở ví dụ này, thời điểm mặt trời đứng bóng là 11h 57p 33s.
Thì giờ bắt đầu giờ ngọ: 10h57p33s
Giờ kết thúc giờ ngọ 12h57p33s
Các giờ khác từ đó tính ra, ví dụ
Giờ mùi: 12h57p đến 14h57p
Giờ thân: 14h57p – 16h57p
Giờ dậu: 16h57 – 18h57
Giờ tuất: 18h57 – 20h 57
Giờ hợi: 20h57 – 22h57
Các giờ trước giờ ngọ cũng tính tương tự
Giờ tỵ: 8h57 – 10h57
Giờ thìn: 6h57 – 8h57
Giờ mão 4h57 – 6h57
Giờ dần 2h57 – 4h57
Giờ sửu: 0h57 – 2h57
Giờ tý: 10h57 (tối hôm trước) – 0h57.

Trên đây tôi đã hướng dẫn giám sát giờ sinh đúng chuẩn tại các địa phương, các bạn hoàn toàn có thể vận dụng để có được thông tin lập lá số đúng, kiến thức và kỹ năng được tôi học hỏi từ các nhà nghiên cứu uy tín Quách Ngọc Bội, Chu Định Sơn. Nếu có điểm nào diễn đạt chưa tốt xin được nhận góp ý và chỉnh sửa .

Để lại bình luận