Bài học: Tính mệnh tuổi cực nhanh

Bởi sharingdo
Mệnh tuổi là thuộc tính ngũ hành ứng với mỗi người. Bạn hoàn toàn có thể đã nghe thấy người tuổi Kim, người tuổi Mộc … Vậy làm thế nào để biết mệnh tuổi của mình là gì ?

Contents

Mệnh tuổi là gì

Để hoàn toàn có thể hiểu được mệnh tuổi là gì, trước hết bạn cần nhớ lại các khái niệm ở bài học kinh nghiệm về Ngũ Hành. Như vạn vật trong tự nhiên, con người tất cả chúng ta được chia ra thành 5 nhóm hành, gồm có : Kim, Thủy, Mộc, Hỏa và Thổ .

 

Đây thực chất là thuộc tính ngũ hành của năm sinh người đó. Nên chúng ta còn gọi mệnh tuổi là Niên Mệnh (Niên chính là Năm). Ngoài niên mệnh, chúng ta còn có nguyệt mệnh (mệnh tháng), nhật mệnh (mệnh ngày) và thời mệnh (mệnh giờ). Tuy nhiên vì năm sinh là yếu tố quan trọng nhất trong Tứ trụ, nên ta lấy niên mệnh làm cơ bản, và gọi đó là mệnh tuổi, hay hành bản mệnh.

Cách xác lập mệnh tuổi

Mệnh tuổi hoàn toàn có thể xác lập bằng 3 cách :

 

1. Tra bảng xác lập mệnh tuổi :

Như ở phía cuối bài viết này, là bảng tra mệnh tuổi. Qua bảng ta hoàn toàn có thể thấy ngay hiệu quả. Ví dụ như 1952 ( Nhâm Thìn ) là mệnh Thủy, 1963 ( Quý Mão ) là mệnh Kim … Cách xác lập mệnh tuổi trải qua bảng tra là nhanh nhất, nhưng không dữ thế chủ động. Vì không phải khi nào tất cả chúng ta cũng hoàn toàn có thể mang bảng tra theo người .

2. Tìm mệnh tuổi trải qua các ứng dụng ứng dụng :

Cách này bạn chỉ cần trải qua các ứng dụng, nhập năm sinh vào là có ngay mệnh tuổi. Ví dụ như ứng dụng tìm niên mệnh trên trang tử vi & phong thủy Vietaa. Cũng như cách tra bảng, đây là một cách nhanh, nhưng cũng không dữ thế chủ động. Để hoàn toàn có thể sử dụng các ứng dụng này, ta phải trải qua máy tính, điện thoại thông minh …

3. Tìm mệnh tuổi nhanh bằng mẹo

Đây là cách phức tạp hơn cả, vì bạn phải hiểu thực chất của các khái niệm Can Chi, Ngũ Hành. Và đồng thời phải nhớ cách tính. Nhưng khi đã quen, thì cách tính này lại rất là dữ thế chủ động. Bạn hoàn toàn có thể thuận tiện tính nhẩm mà không nhờ vào vào bất kể ứng dụng, bảng tra hay công cụ nào .
Trước hết, bạn cần nhớ lại cách xác lập tên Can Chi năm sinh ( thuộc tính Thiên Can, Địa Chi của năm sinh ). Đồng thời dựa vào bàn tay Thiên Can Địa Chi bạn biết được số Thiên Can và số Địa Chi của mình .

Ví dụ : nếu bạn sinh năm Nhâm Tuất, thì số Thiên Can của bạn là 5, số Địa Chi của bạn là 2 .
Cộng tổng số Thiên Can và số Địa Chi lại, ta được số Mệnh Tuổi. Ví dụ người sinh năm Nhâm Tuất, thì số Mệnh Tuổi bằng : 5 + 2 = 7 .
Từ đó ta biết được Mệnh Tuổi dựa theo quy luật sau :

  • Số mệnh tuổi là: 1, 6, 11, 16,… thì mệnh tuổi là Kim
  • Số mệnh tuổi là: 2, 7, 12, 17,… thì mệnh tuổi là Thủy
  • Số mệnh tuổi là: 3, 8, 13, 18,… thì mệnh tuổi là Hỏa
  • Số mệnh tuổi là: 4, 9, 13, 19,… thì mệnh tuổi là Thổ
  • Số mệnh tuổi là: 5, 10, 15, 20,… thì mệnh tuổi là Mộc

Thực ra nói vừa đủ là vậy, chứ theo hình bàn tay ở trên thì số mệnh tuổi tối đa cũng chỉ là 7 mà thôi .

Kim

1
6

Thuỷ
2
7
Hoả
3
8
Thổ
4
9
Mộc
5

10

Các bạn hoàn toàn có thể dựa vào cách tính ở trên để thử nghiệm với các trường hợp năm khác .
Bài học của tất cả chúng ta tạm dừng ở đây. Mọi vướng mắc, quan điểm, phản hồi sung sướng để lại comment phản hồi bên dưới bài viết. Chúng ta sẽ sớm gặp lại nhau trong bài tiếp theo của chương trình .

You may also like

Để lại bình luận