Cách Tính Chòm Sao Theo Ngày Sinh, Tên 12 Chòm Sao Theo Ngày Tháng Sinh

Bởi sharingdo

Dựa vào ngày tháng sinh bạn có thể biết mình thuộc chòm sao nào? Mỗi chòm sao sẽ ứng với một cung hoàng đạo. Ngày sinh của 12 cung hoàng đạo sẽ giúp bạn dự đoán tính cách, sự nghiệp của tương lai. Nếu bạn muốn biết Bạch Dương sinh ngày tháng mấy, Kim Ngưu sinh ngày tháng mấy, Song Tử sinh ngày tháng mấy, Cự Giải sinh ngày tháng mấy, Sư Tử sinh ngày tháng mấy, Xử Nữ sinh ngày tháng mấy, Thiên Bình sinh ngày tháng mấy, Bọ Cạp sinh ngày tháng mấy, Nhân Mã sinh ngày tháng mấy, Ma Kết sinh ngày tháng mấy, Bảo Bình sinh ngày tháng mấy, Song Ngư sinh ngày tháng mấy? Hãy cùng chudongthanghoa.com tham khảo bài viết dưới đây nhé.You watching: Ngày tháng năm sinh của 12 chòm sao

Nội dung bài viết

Contents

Tìm hiểu cung hoàng đạo là gì?

*

Con người sinh ra sẽ ứng với một chòm sao nhất định. Chòm sao này liên quan trực tiếp đến tính cách, vận mệnh của người đó. Mỗi một chòm sao sẽ ứng với một cung hoàng đạo.

Bạn đang xem: Cách tính chòm sao theo ngày sinh

Theo chiêm tinh học và thiên văn học thời cổ, cung hoàng đạo là một vòng tròn 360 độ và được phân thành 12 nhánh. Mỗi nhánh sẽ ứng với một cung, góc 30 độ tương ứng với 4 mùa và 12 tháng .Trong 12 cung hoàng đạo này được phân loại thành 4 nhóm hầu hết : Lửa, Nước, Khí và Đất. Mỗi nhóm sẽ có 3 cung hoàng đạo đại diện thay mặt. Mỗi cung sẽ có những tính cách và đặc thù trọn vẹn độc lạ .Dựa vào ngày tháng sinh bạn hoàn toàn có thể biết mình thuộc chòm sao nào, cung hoàng đạo nào. Dựa vào đó bạn Dự kiến được phần nào về tính cách, vận mệnh của bản thân và một người nào đó mà bạn chăm sóc .

Ngày sinh của 12 cung hoàng đạo

1. Bạch Dương – Aries (21/3 – 19/4)

*

Người có ngày sinh từ 21/03 – 19/04 sẽ thuộc cung Bạch Dương. Thường người có cung hoàng đạo này có tính cách khá vui vẻ và hòa đồng. Khả năng giao tiếp khá tốt. Thích khám phá các mới và luôn hướng ngoại.

Dù ở bất cứ nơi đâu, người thuộc cung hoàng đạo Bạch Dương luôn nổi bật giữa trốn đông người. Luôn là người đầu tiên khuấy động bầu không khí. Tuy nhiên người thuộc cung hoàng đạo Bạch Dương khá nóng nổi, hay vội vàng. Luôn biến chuyện nhỏ thành chuyện lớn, chỉ cần một chuyện nhỏ xảy ra là Bạch Dương nổi cáu lên. Đó chỉ là nhược điểm nhỏ của cung Bạch Dương. Ưu điểm của Bạch Dương là trung thực và thẳng thắn, tốt bụng. Bạch Dương sẵn sàng giúp đỡ mọi người xung quanh khi cần.

2. Kim Ngưu – Taurus (20/4 – 20/5)

*
Người sinh ngày 20/04 – 20/05 sẽ thuộc vào cung hoàng đạo Kim Ngưu. Người thuộc cung này có tính cách khá cẩn trọng và chu đáo trong mọi việc. Đây là tuýt người thích êm ả dịu dàng, ân cần. Đi đến đâu Kim Ngưu cũng sẵn sàng chuẩn bị rất chu đáo và cẩn trọng. Họ hoàn toàn có thể dành hết thời hạn rảnh của bản thân để chăm sóc và chăm nom người bên cạnh .Kim Ngưu là người có nghĩa vụ và trách nhiệm cao, là người có tính kiên trì và tỉ mỉ. Luôn có những dự tính rõ ràng trong tương lai, tàm nhìn xa trông rộng. Nhược điểm của Kim Ngưu là hay ngần ngại, nhút nhát. Không thích tiếp xúc với thiên nhiên và môi trường bên ngoài .

3. Song Tử – Gemini (21/5 – 20/6)

*
Người sinh ngày 21/05 – 20/06 thuộc cung hoàng đạo Song Tử. Người cung này khá mưu trí, tài năng và nhanh gọn. Đây là tuýt người đa mưu túc trí, luôn tập trung chuyên sâu hết mình vào việc làm. Họ luôn đặt tiềm năng cao cho sự nghiệp của bản thân .Người thuộc cung Song Tử luôn có cái nhìn thoáng về các mối quan hệ. Bởi thế người rất thành đạt bởi một phần do biết cách tạo dụng các mối quan hệ. Người thuộc cung Song Tử là người rất chân thực và chung thủy trong tình yêu. Bởi thế đường tình duyên, hôn nhân gia đình khá tốt đẹp và niềm hạnh phúc .

4. Cự Giải – Cancer (21/6 – 22/7)

*
Người sinh ngày 21/06 – 22/07 sẽ thuộc cung hoàng đạo Cự Giải. Người thuộc cung này thường khá nhạy cảm với môi trường tự nhiên bên ngoài. Thích đời sống nội tâm, Cự Giải là người hiền lành, tốt bụng .Người thuộc cung Cự Giải sống rất giàu tình cảm, luôn sẵn sàng chuẩn bị trợ giúp người khác nếu điều kiện kèm theo được cho phép. Song đó người thuộc cung Cự Giải là người có trí tưởng tượng khá nhiều mẫu mã .Cự Giải hoàn toàn có thể dành hết thời hạn rảnh chăm sóc và chăm nom mái ấm gia đình và mọi người xung quanh. Người thuộc cung Cự Giải luôn thích sự toàn thế giới, thích tuyệt vời. Vì thế Cự Giải luôn trân trọng những gì bản thân đang có .

5. Sư Tử – Leo (23/7 – 22/8)

Người sinh ngày 23/07 – 22/08 thuộc cung hoàng đạo Sư Tử. Người thuộc cung này là người khá nhiệt huyết và năng động. Sống hết mình vì việc làm. Đây là tuýt người rất chân thực và ngay thật, luôn chịu khó. Thích tò mò cái mới, luôn có niềm tin và nghĩa vụ và trách nhiệm với việc làm .

Tính cách của Sư Tử khá là hào phóng, tự tìn và khá năng lãnh đạo khá tốt. Họ sẵn sàng cho đi mà không cần đáp lại. Tuy nhiên tính cách này của Sư Tử luôn khiến người khác cảm thấy khó chịu và mất lòng.See more: Font Chữ Nằm Trong Vòng Tròn Hoặc Hình Khác, Font Chữ Nằm Trong Vòng Tròn

6. Xử Nữ – Virgo (23/8 – 22/9)

Người sinh ngày 23/08 – 22/09 thuộc cung Xử Nữ. Tính cách của người cung Xử Nữ khá êm ả dịu dàng, ân cần. Thích sự cầu toàn và cẩn trọng trong mọi việc. Người thuộc cung này rất kiên nhẫ, tập trung chuyên sâu hết mình vào việc làm .Người cung Xử Nữ luôn dành nhiều thời hạn để tăng trưởng đường sự nghiệp. Vì thế có chút lo ngại so với người bên cạnh. Người thuộc cung Xử Nữ thích sự ngăn nắp và thật sạch, không thích gàng buộc hay ép đặt từ người khác. Do tính cách quá cầu toàn của Xử Nữ nên đường tình duyên khá lận đận. Tình yêu, hôn nhân gia đình đến với người thuộc cung Xử Nữ khá muộn .

7. Thiên Bình – Libra (23/9 – 22/10)

Người sinh ngày 23/09 – 22/10 thuộc cung hoàng đạo Thiên Bình. Những người thuộc cung hoàng đạo này có tính cách rất đáng yêu. Rất khôn khéo trong tiếp xúc, lấy được lòng mọi người xung quanh .Thiên Bình đi đến đâu cũng được mọi người yêu dấu. Dù sống ở môi trường tự nhiên nào, Thiên Bình cũng nhanh gọn thích nghi và tăng trưởng tốt. Thường người thuộc cung Thiên Bình rất đam mê thẩm mỹ và nghệ thuật, bởi họ thích phát minh sáng tạo và độc lập. Tuy nhiên điểm yếu kém lớn nhất là Thiên Bình là không phân biệt rõ ràng chuyện đúng sai. Thích làm to chuyện .

8. Bò Cạp – Scorpio (23/10 – 21/11)

Người sinh ngày 23/10 – 21/11 thuộc cung hoàng đạo Bò Cạp. Tính cách của người cung Bò Cạp khá can đảm và mạnh mẽ và quyết đoán. Tình tình khá thẳng thắn, yêu ghét rõ ràng, không thích chê đậy sự giả dối .Bò Cạp là cung hoàng đạo đáng tin yêu, bạn nên đặt niềm tin vào Bò Cạp nhé. Bò Cạp luôn mang lại cho người xung quanh cảm xúc bảo đảm an toàn và sự chu đáo những lúc người khác cần. Tuy nhiên Bò Cạp là tuýt người khá tự phu, tính tình hay đa nghi, ghen tuông vô cớ. Bởi thế đường tình duyên của Bò Cạp không được tốt đẹp lắm .

9. Nhân Mã – Sagittarius (22/11 – 21/12)

Người sinh ngày 22/11 – 21/12 thuộc cung hoàng đạo Nhân Mã. Người thuộc cung này có tính cách khá nhanh gọn và linh động. Tuýt người này thích hướng ngoại, năng lực tiếp xúc rất tốt. Đây là mẫu người bạn nên kết tình thâm giao. Bởi Nhân Mã là người rất hiền lành, luôn dành hết thời hạn rảnh của bản thân để chăm sóc và chăm nom mọi người xung quanh .Nhược điểm của người thuộc cung Nhân Mã là sự bảo thủ, tâm lý khá đơn thuần về mọi thứ. Trong tình yêu, hôn nhân gia đình Nhân Mã chỉ cho đi một phần nhỏ tình cảm của con tim. Bởi Nhân Mã khá đào hoa, thích đời sống tự do .

10. Ma kết – Capricornus (22/12 – 19/1)

Người sinh ngày 22/12 – 19/01 thuộc cung hoàng đạo Ma Kết. Người thuộc cung hoàng đạo này có tính cách rất nhã nhặn, thích sự cầu toàn. Ma Kết luôn là người có nghĩa vụ và trách nhiệm với những gì mình làm. Dù đúng hay sai Nhân Mã luôn đứng ra chịu nghĩa vụ và trách nhiệm. Bởi thế Nhân Mã luôn được người khác tin yêu và giao trách nhiệm quan trọng .Nhược điểm của Ma Kết là người có tính bảo thủ cao, ít chịu lắng nghe quan điểm của người khác. Thích sống tự do tự do, không thích sự gàng buộc từ người khác .

11. Bảo Bình – Aquarius (20/1 – 18/2)

Người sinh ngày 20/01 – 18/02 thuộc cung hoàng đạo Bảo Bình. Tuýt người này có tính cách khá nhanh gọn và linh động. Người thuộc cung hoàng đạo Bảo Bình luôn thích cái mới, người thích hướng ngoại. Trong mọi hoạt động giải trí, Bảo Bình luôn là người khuấy động bầu không khí .Nhược điểm của Bảo Bình là không chịu lắng nghe quan điểm của người khác. Luôn cho bản thân là đúng, thích là to chuyện .

12. Song Ngư – Pisces (19/2 – 20/3)

Người sinh ngày 19/02 – 20/03 thuộc cung hoàng đạo Song Ngư. Người thuộc cung hoàng đạo này thường có tính cách khá trầm lắng, nhẹ nhàng và ngọt ngào. Thích sống hướng nội, họ có thể gác bỏ mọi thứ bên ngoài để quan tâm và chăm sóc người bên cạnh. Song Ngư là người có con mắt tinh tế, thẩm mỹ.

Xem thêm: Tuổi Ất Sửu Hợp Màu Gì 2021? Tuổi Ất Sửu Hợp Với Màu Gì Và Kỵ Màu Nào Nhất

Nhược điểm của Song Ngư là người hơi nhút nhát, tâm lý thiếu hiểu biết. Tuy nhiên trong tình yêu Song Ngư luôn dành trọn con tim cho đối phương. See more : Đổi Mới Công Tác Giáo Dục Chính Trị Tư Tưởng Là Gì, Giáo Dục Chính Trị Tư Tưởng Cho Cán Bộ, Đảng Viên

Bên trên là những thông tin về ngày sinh của 12 cung hoàng đạo. Bạn hãy thử tra cứu và đoán tính cách của một người nào đó mà bạn quan tâm. Bạn sẽ phát hiện ra rất nhiều thú vị từ bản thân và người xung quanh đấy nhé. Chúc bạn luôn hạnh phúc và tràn ngập tiếng cười.

Để lại bình luận