Tuổi phạm Thái Tuế năm 2021 và cách hoá giải – Thầy Khải Toàn | Thiền định & Phong thủy

Bởi sharingdo

Contents

Cách hoá giải phạm Thái tuế

 Năm 2021 nên tránh xa các hướng sao Thái Tuế. Hướng Thái Tuế tinh quan năm Tân Sửu là các hướng Tây NamĐông Bắc. Nếu đầu giường hay bàn làm việc các hướng này kỵ động, hạn chế dùng quạt, loa, nên có Tỳ Hưu hoặc Long Quy hóa sát, vật phẩm bằng chất liệu nào cần xem xét thêm ở yếu tố khác.

Cần phải hiểu cho đúng mực, Thái Tuế vốn không phải hung tinh, mà chính là hộ thần có sức tác động ảnh hưởng lớn nhất trông coi và khống chế cát / hung họa / phúc, vận trình lưu niên từng năm của 12 con giáp. Mỗi con giáp sẽ phải hứng chịu những dịch chuyển khác nhau từ trị niên Thái Tuế. Vào các năm phạm Thai tuế, hạn chế can dự “ chuyện người khác ” để tránh thị phi, cẩn trọng sức khoẻ .

Hạn chế những thị phi xung quanh. Những người phạm Thái Tuế năm 2021 không nên tùy tiện can dự chuyện người khác hay sinh ra đấu khẩu với ai để có thể biến chuyện nhỏ thành chuyện lớn không đáng có, và giúp cải thiện các mối quan hệ xã hội.

Thái tuế còn gọi là Thái tuế tinh quân, Thái tuế chính là Mộc tinh ( sao Mộc ) trên trời, bởi Mộc tinh cứ 12 tháng quay 1 vòng, vì vậy người xưa gọi Mộc tinh là Tuế tinh hoặc Thái tuế ; Thái tuế còn được gọi là Thái tuế tinh quân, hoặc Tuế quân, nó vừa là sao, lại vừa là thần linh trong tế lễ dân gian .
Chúng ta thường nghe thấy khái niệm “ phạm Thái Tuế ”. Ngày sinh của mọi người nói chung nếu xung với trị niên Thái tuế thì trong dân gian gọi là phạm, còn gọi là xung Thái tuế. Vì thế, bất luận là loại nào, thì trong năm đó cũng chắc như đinh là trăm sự không thuận, sự nghiệp nhiều trắc trở, nhiều bệnh tật, do đó mà phải bái phụng Thái tuế tinh quân để giữ yên ổn. Mỗi một Lục thập hoa giáp lại có một Tuế thần luận trị riêng, luận trị tri tuế của năm ấy gọi là trị niên Thái tuế, nếu muốn biết được trị niên Thái tuế của mình thì chỉ cần tìm xem tên của Lục thập hoa giáp mà mình thuộc về là sẽ tìm được .

:: Các tuổi phạm Thái tuế năm 2021 Tân Sửu

 • Sửu: Trực Thái tuế

 • Mùi: Xung Thái tuế

 • Tuất: Hình Thái tuế

 • Ngọ: Hại Thái tuế

 • Thìn: Phá Thái tuế

 • Trị Thái Tuế hay Trực

  : Năm hạn Thái Tuế trùng với tuổi cầm tinh, đại diện cho vận trình năm đó có biến động, dễ buồn bực, dễ có bệnh tật. (Sửu)

 • Xung Thái Tuế

  : Năm hạn Thái Tuế xung tuổi cầm tinh, đại diện cho vận trình năm đó sẽ có sự xáo trộn, có thay đổi lớn, nhiều chuyện lặt vặt. (Mùi)

 • Hình Thái Tuế

  : Năm hạn Thái Tuế hình tuổi cầm tinh, đại diện cho năm đó thị phi khá nhiều, dễ có tai ương vô vọng như phá sản. (Tuất)

 • Hại Thái Tuế

  : Năm hạn Thái Tuế hại tuổi cầm tinh, đại diện cho năm đó dễ có kẻ tiểu nhân quấy phá, nhưng chưa đến nỗi phải kị. (Ngọ)

 • Phá Thái Tuế

  : Năm hạn Thái Tuế phá tuổi cầm tinh, đại diện cho năm đó về công việc bị kẻ tiểu nhân ngáng trở gây mất tiền tài, phá sản. (Thìn)

 • Xem thêm: Các tuổi phạm Tam tai và cách hóa giải

tuoi pham thai tue Tan suu 2021

Đó là khi tuổi con giáp của bạn có phát sinh tương trùng, tương trực, tương hại, tương hình hoặc tương phá với con giáp của năm thì được gọi là phạm Thái Tuế. Ví dụ như năm 2021 là năm Sửu thì những con giáp phạm Thái Tuế của năm Sửu là : Sửu ( tương trực ), Mùi ( tương trùng hay tương xung ), Ngọ ( tương hại ), Thìn ( tương phá ), Tuất ( tương hình ) .

Lục Phá và Lục hại

Lục phá Lục hại
Tý với Dậu
Tuất với Mùi
Thân với Tỵ
Ngọ với Mão
Thìn với Sửu
Dần với Hợi.
Tý – Mùi
Sửu – Ngọ
Dần – Tỵ
Mão – Thìn
Thân – Hợi
Dậu – Tuất

Thái Tuế, theo cách nói của Đạo giáo thì còn được gọi là “ Thái Tuế tinh quan ”. Các con giáp tương ứng với Địa Chi thì cứ 12 năm lại lặp lại một lượt, nhưng “ lưu niên ” thì lại là vòng tuần hoàn 60 năm lặp lại một lần theo Thiên Can và Địa Chi, hay còn gọi là vòng Thái Tuế. Tức mỗi năm sẽ có 1 vị Thái Tuế tinh quan và có tổng số 60 vị Thái Tuế tinh quan .

 • Xem thêm: Hướng nhà văn phòng phạm phải Thái Tuế và cách hóa giải

• Xem thêm các video về mệnh tại kênh

Vien-PTKT-square-Wh_-Thay_khai_Toan

a Thay Phong thuy gioi 2

thay Khai Toan

 Trực Thái Tuế :

Tuổi con giáp của bản thân tương đồng với Thái Tuế lưu niên thì được gọi là “Trực Thái Tuế”, người ta hay gọi năm tuổi. Biểu hiện trong năm sẽ là vận thế gặp không ít khó khăn, trở ngại, có thể trong họa có phúc nhưng thường thì phúc và họa mỗi thứ chiếm một nửa. Những phiền muộn, bất an nhiều, sức khỏe dễ suy giảm… cứ giữ mọi thứ ở mức độ phát triển như hiện tại thì vận thế sẽ tốt hơn.

Cách hóa giải phạm Thái tuế: làm việc cần nhẫn nại, chủ động đi khám sức khỏe, không can dự chuyện người khác hạn chế thị phi, nếu vẫn dính thị phi có thể do bản thân đã gieo từ nhiều năm trước. Sử dụng các đồ vật, trang sức theo Mệnh khuyết giúp tăng vận tốt giảm vận xấu (xem mục Mệnh khuyết cải vận trong website hoặc Kênh Youtube Khải Toàn Phong thủy)

  Thái Tuế lưu niên

Canh niên của mỗi người nếu tương đương với năm hiện tại thì ta gọi là phạm Thái Tuế lưu niên. Ví dụ người sinh năm Kỷ Mùi 1979 thì đến năm 2039 – năm Kỷ Mùi là năm phạm Thái Tuế lưu niên ( vòng tuần hoàn 60 năm ). Các con giáp khác muốn biết năm phạm Thái tuế lưu niên thì lấy năm sinh cộng thêm 60. Nếu Canh niên tương trùng thì gọi là Trùng Thái Tuế. Theo ghi chép thì : “ Thái Tuế trùng năm thì gặp tai ương, trùng hình thì ma trêu quỷ hoại, Thái Tuế lưu niên thì kỵ với thần, chuyện sứt đầu mẻ trán là điều khó tránh khỏi ”. Vậy nên, bất luận là kiểu phạm nào thì mọi sự cũng không hề thuận buồm xuôi gió, sự nghiệp thì khó khăn vất vả, sức khỏe thể chất thì gặp nhiều bệnh tật .

 Xung XungThái Tuế :

Tuổi con giáp của bản thân tương xung với Thái Tuế lưu niên thì được gọi là “Xung Thái Tuế”. Ví dụ năm 2021, tuổi Mùi tương trùng với tuổi Sửu nên người tuổi Mùi xung Thái Tuế. “xung” ở đây được hiểu là công kích, đối kháng, tương xung. Người xung Thái Tuế thì năm này thường long đong lận đận, mọi việc xung quanh đều có sự thay đổi như chuyển nhà, chuyển công việc, ảnh hưởng sức khỏe và thị phi. Tất mọi việc đều nên thật cẩn thận.

Cách hóa giải phạm Thái tuế: làm việc cần nhẫn nại, chủ động đi khám sức khỏe, không can dự chuyện người khác hạn chế thị phi, nếu vẫn dính thị phi có thể do bản thân đã gieo từ nhiều năm trước. Sử dụng các đồ vật, trang sức theo Mệnh khuyết giúp tăng vận tốt giảm vận xấu (xem mục Mệnh khuyết cải vận trong website hoặc Kênh Youtube Khải Toàn Phong thủy)

lenh-bai-may-man

 Hình Thái Tuế :

Tuổi con giáp của bản thân tương hình với Thái Tuế lưu niên của năm thì được gọi là “Hình Thái Tuế”. Ví như năm 2017, tuổi Tý và Thái Tuế năm Đinh Dậu tương hình nên người tuổi Tý phạm Hình Thái Tuế. “Hình” ở đây được hiểu là liên quan đến hình sự, chịu những tổn thương về thân thể. Người phạm hình Thái Tuế biểu hiện cả năm vận thế đều bị ảnh hưởng, dễ bị chấn thương nằm một chỗ trong thời gian ngắn hoặc dài. Làm việc gì cũng nên đặt chữ “nhẫn” lên hàng đầu, cần chú ý những chi tiết nhỏ khi xử lý các văn kiện, tài liệu, hợp đồng để tránh đụng chạm đến pháp luật.

Cách hóa giải: đặt một ly nước trắng về hường Cầu Tài (năm 2017 hướng cầu tài là hướng Đông – Nam) để tăng tài vận. Năng đi đền chùa cầu an.
Phá Thái Tuế:

“ Phá ” có ý nghĩa của sự ly tán, di dời, bộc lộ sự phá sản, hoại của. “ Phá Thái Tuế ” nhẹ hơn là phạm “ Hình Thái Tuế ” nhưng cũng là một loại của phạm Thái Tuế lưu niên. Vậy nên trong năm con giáp nào phạm phải Phá Thái Tuế thì việc làm thường bị kẻ xấu phá hoại dẫn đến thất bại hay thậm chí còn là phá sản. Trong hôn nhân gia đình thì cần cẩn trọng hôn nhân gia đình bị phá vỡ, góp vốn đầu tư cần thận trọng hơn .

 PháThái Tuế:

“Phá” có ý nghĩa của sự ly tán, dịch chuyển, biểu thị sự phá sản, hoại của. “Phá Thái Tuế” nhẹ hơn là phạm “Hình Thái Tuế” nhưng cũng là một loại của phạm Thái Tuế lưu niên. Vậy nên trong năm con giáp nào phạm phải Phá Thái Tuế thì công việc thường bị kẻ xấu phá hoại dẫn đến thất bại hay thậm chí là phá sản. Trong hôn nhân thì cần cẩn thận hôn nhân bị phá vỡ, đầu tư cần thận trọng hơn.

Cách hóa giải phạm Thái tuế: làm việc cần nhẫn nại, chủ động đi khám sức khỏe, không can dự chuyện người khác hạn chế thị phi, nếu vẫn dính thị phi có thể do bản thân đã gieo từ nhiều năm trước. Sử dụng các đồ vật, trang sức theo Mệnh khuyết giúp tăng vận tốt giảm vận xấu (xem mục Mệnh khuyết cải vận trong website hoặc Kênh Youtube Khải Toàn Phong thủy)

 Hại Thái Tuế :

Tuổi con giáp tương hại với Thái Tuế lưu niên của năm thì được gọi là Hại Thái Tuế. Ví như năm 2021, tuổi Ngọ tương hại với Thái Tuế của năm Tân Sửu nên tuổi Ngọ năm 2021 phạm hại Thái Tuế. “Hại” ở đây được lý giải là nguy hại, có gì đó không hòa hợp. Con giáp phạm phải Hại Thái Tuế thì vận thế trong năm có nhiều thăng trầm, tài lộc khá thịnh vượng, cơ hội làm ăn cũng nhiều nhưng lại rất dễ mất đi. Cần thận trọng lời ăn tiếng nói tránh gây hiềm khích với cấp trên hay các bậc tiền bối. Không thuận để đầu tư, làm ăn cận thận trọng, tài vận lúc lên lúc xuống, tổn hao lớn.

Cách hóa giải phạm Thái tuế: làm việc cần nhẫn nại, chủ động đi khám sức khỏe, không can dự chuyện người khác hạn chế thị phi, nếu vẫn dính thị phi có thể do bản thân đã gieo từ nhiều năm trước. Sử dụng các đồ vật, trang sức theo Mệnh khuyết giúp tăng vận tốt giảm vận xấu (xem mục Mệnh khuyết cải vận trong website hoặc Kênh Youtube Khải Toàn Phong thủy)

• Xem thêm các video về mệnh tại kênh

Cách hoá giải phạm Thái tuế năm 2021

 Năm 2021 Tân Sửu kỵ xuất hành hoặc động thổ ở các hướng sao Thái Tuế nhập cung. Hướng Thái Tuế tinh quan năm Tân Sửu là hướng Tây Nam, hướng “trùng Thái Tuế” là hướng Đông Bắc. Nếu đầu giường hay bàn làm việc các hướng này kỵ động, hạn chế dùng quạt, loa, nên có Tỳ Hưu hoặc Long Quy hóa sát, vật phẩm bằng chất liệu nào cần xem xét thêm ở yếu tố khác.

⚠ Chú ý những thị phi xung quanh. Những người phạm Thái Tuế năm 2021 không nên tùy tiện can dự chuyện người khác hay sinh ra đấu khẩu với ai để có thể biến chuyện nhỏ thành chuyện lớn không đáng có, và giúp cải thiện các mối quan hệ xã hội.

Thầy Khải Toàn.

lenh bai _ thay Khai Toan 2

Năm Tân Sửu 2021, thuộc Kim Thổ Thuỷ, Phi tinh lưu niên Lục Bạch Kim tinh nhập Trung Cung ( giữa nhà ) thuộc hành Kim, đao kiếm sát, không nên có sắt kẽm kim loại, màu trắng xám nơi này. Thầy Khải Toàn mời các bạn cùng tìm hiểu thêm .

PHƯƠNG PHÁP KHAI VẬN

 Đón khí cát lợi theo “Cửu cung phi tinh 2021“. Đây là phương pháp khai vận đơn giản, thầy Khải Toàn có đề cập trong kết quả tra “Bát tự tứ trụ – mệnh khuyết” với mỗi gia chủ, giúp có một ngày mới đón nhận năng lượng tốt, thêm may mắn.

• Năm 2021, mỗi ngày ngủ dậy nên bước chân xuống giường hướng Đông BắcTây hoặc Nam. (2020 là các hướng: Tây/ Tây bắc/ Đông Bắc)

 • 1/ Bước xuống giường hướng tốt: ngồi trên giường (nệm), mở la bàn trên điện thoại xem các hướng trên ở phương vị nào trong nhà, chân chạm – mặt hướng về hướng này trong “vài giây” rồi đứng lên đi rửa mặt bằng nước lạnh…
 • 2/ Tống Uế khí: đứng ở nơi có không khí trong lành, khép răng lại hít một hơi thật sâu đầy lồng ngực, mở miệng thở mạnh ra, làm vài lần như vậy. Cách này đưa khí vào sâu lồng ngực, ngừa cách chứng đau và khó thở, tống các uế khí khỏi buồng phổi.
 • Các bạn xem thêm “ 18 bước Khai vận ” trong kênh Youtube Khải Toàn Phong thủy

1 – Nam – Nhất Bạch ( hành Thủy ) – cát tinh chủ về nhân duyên, tài phú .
2 – Bắc – Nhị Hắc ( hành Thổ ) – hung tinh chủ về bệnh tật, đau ốm .
3 – Tây Nam – Tam Bích ( hành Mộc ) – hung tinh chủ về sự tranh chấp, thị phi, hao tốn .
4 – Đông – Tứ Lục ( hành Mộc ) – cát tinh chủ về học tập, tri thức, học vấn .
5 – Đông Nam – Ngũ Hoàng Đại Sát ( hành Thổ ) – đại hung tinh .

6- Trung cung – Lục Bạch (hành Kim) – cát tinh chủ sự thăng tiến về tài vận, quan lộc.

7 – Tây bắc – Thất Xích ( hành Kim ) – hung tinh chủ về sự hao tán gia tài, sự nghiệp .
8 – Tây – Bát Bạch ( hành Thổ ) – cát tinh chủ về sự thăng quan tiến chức về tài lộc, quan chức .
9 – Đông bắc – Cửu Tử ( hành Hỏa ) – cát tinh về chủ nhân duyên, tử tức .

Để lại bình luận