Duyên âm là gì? Cách hóa giải duyên âm theo phá | Hoa Sen Phật

Bởi sharingdo
Nhà tôi có đứa em họ đi xem bói thì được bảo là đang có duyên âm theo nên đường tình duyên lận đận, quen người không tương thích, hoặc có tương thích thì sau này một trong hai người cũng bị gì đó mà chia tay nhau. Là một người học Phật, đương nhiên là tôi cảm thấy lời thầy bói có phần suy đoán và mê tín dị đoan .Việc tình cảm là do bản thân mình quyết định hành động, chứ làm gì có duyên âm nào mà theo quấy phá, phải không ? Không đâu các bạn, duyên âm là có thật, vì tôi sẽ san sẻ về nó dưới góc nhìn dân gian đương đại. Ngày nay, khá nhiều người có vị thế, tri thức nhưng đường tình quyên lận đận bèn rủ nhau đi cắt duyên âm tại chùa .

Contents

Duyên âm là gì?

Theo quan điểm dân gian, “duyên” có nghĩa là nhân duyên – “âm” có nghĩa là người đã chết, người cõi âm. Vì vậy, duyên âm có nghĩa là mối nhân quyên với người đã chết nhưng chưa chịu siêu thoát, vẫn còn đeo bám quấy phá người đã sống khiến họ lận đận trong chuyện hôn nhân.

Duyên âm được hình thành như một sợi dây vô hình dung link giữa người kiếp trước với người đang sống tại dương gian. Người đã mất vì một nguyên do nào đó vẫn còn lưu luyến trần gian, vẫn còn tình cảm dù là yêu thương hay oán hận mà không hề siêu thoát, không hề bỏ lỡ chấp niệm. Từ đó họ đeo bám người sống hoàn toàn có thể là giúp ích, hoàn toàn có thể là quấy phá khiến đường tình duyên của người đó bị tác động ảnh hưởng .

Duyên âm có thật không?

Nếu bạn tin rằng ma có thật, thì đương nhiên là duyên âm có thật. Đây cũng là một điều huyền bí trong quốc tế tâm linh và là ẩn số với con người. Mặc dù tất cả chúng ta đang ở thời đại khoa học tăng trưởng vượt bậc với nhiều ứng dụng công nghệ tiên tiến tiên tiến và phát triển, linh hồn và âm tính vẫn là một nơi mà ánh sáng khoa học vẫn chưa chiếu tới .Khiến tất cả chúng ta, những con người thông thường ngày đêm tranh cãi nhau và luôn đặt câu hỏi : Có sống sót âm tính hay có duyên âm không ?Theo thầy Nguyễn Xuân Điều, Trưởng bộ môn Trường sinh học dưỡng sinh thuộc Trung tâm UNESSCO thì khung hình được tạo nên bởi khung hình vật lý, tức là thân xác, và khung hình hào quang, hay còn gọi là “ khuôn mẫu nguồn năng lượng sinh học ”, là các lớp ánh sáng bao quanh khung hình sống .Hào quang này sẽ thoát ra khỏi khung hình vật lý khi tất cả chúng ta chết. Nguồn nguồn năng lượng hào quang này vẫn còn ý thức và vất vưởng chốn trần gian chờ ngày siêu thoát. Ông bà xưa gọi đó là vong hồn, linh hồn hay ma quỷ. Mặc dù vậy, duyên âm vẫn một là niềm tin cá thể và nó có sống sót thật hay không còn nhờ vào vào quan điểm cá thể .

Duyên âm có mấy loại?

Theo một chuyên gia tâm linh dấu tên thì duyên âm có 3 loại chính, đó là : duyên tiền kiếp, duyên hiện kiếp và duyên “ đầu đường xó chợ ” .

1. Duyên tiền kiếp

Duyên âm này được hiểu đơn thuần là mối lương duyên được hình thành của người kiếp trước với bạn. Họ là những vong kiếp trước từng thích bạn, yêu thầm hay là vợ chồng của bạn. Kiếp này vì chấp niệm không quên được tình cảm cũ mà đi theo bạn. Thông thường mối nhân quyên này không gây hại, đôi lúc còn giúp ích cho bạn tránh được những lừa gạt trong chuyện tình cảm .Nhưng nếu mối tình giữa bạn và người ấy quá sâu đậm khiến họ không hề buông bỏ thì sẽ rất nguy cơ tiềm ẩn. Họ sẽ theo quấy phá khiến bạn không hề tìm được ý trung nhân, quen ai cũng không thành hoặc có thành thì gặp nhiều trắc trở mà chia tay nhau. Theo nhà Phật, đây hoàn toàn có thể là luật nhân quả, trả-vây từ kiếp trước sang kiếp này .

2. Duyên hiện kiếp

Bên cạnh duyên tiền kiếp được hình thành bằng thứ tình cảm sâu đậm của kiếp trước thì cũng có mối lương duyên hiện kiếp. Có nghĩa là người tình của bạn ở kiếp này đã mất và vẫn còn lưu luyến, hận thù nên chưa chịu siêu thoát mà vẫn còn theo bạn tại dương gian. Cũng tựa như như duyên tiền kiếp, loại duyên âm này xấu hay tốt tùy theo sự nhận thức của vong hồn đi theo bạn .

3. Duyên âm “đầu đường xó chợ”

Loại duyên âm này được hình thành hoàn toàn có thể là do tuổi và mạng của bạn tương thích với họ nên họ đi theo phá. Những người hay lui tới các nghĩa trang, nơi hoang vắng hay các cây cổ thụ thường mắc phải loại duyên âm này .Ngoài ra, nếu bạn sử dụng đồ của người đã mất, sinh sống trên nền đất có người chết … thì cũng hoàn toàn có thể bị loại duyên am này đeo bám. Nhiều người chết trẻ tại nơi hoang vắng, long dong vất vưỡng không được thờ cúng vô tình gặp bạn thấy hợp mà đi theo. Thường loại duyên âm “ đầu đường xó chợ ” hiếm gặp nhưng rất nguy hại, họ không chỉ phá đường tình duyên mà nhiều lúc còn cố ý bắt bạn đi theo .

Các dấu hiệu nhận biết duyên âm theo

Rất ít người bị duyên âm theo phá nên tín hiệu nhận ra duyên âm cũng không rõ ràng và người mắc cũng thường không hay biết. Tuy nhiên, theo tài liệu từ những người nghiên cứu và điều tra sâu về âm tính thì những tín hiệu đó hoàn toàn có thể kể đến như :

 • Chuyện tình duyên của bạn luôn gặp trục trặc, muộn vợ/chồng. Điều này ví dụ như bạn chia tay vô cớ, bạn đã định ngày cưới tìm hiểu nhau kỹ càng tự nhiên lại cãi vã, xung đột và chia tay.
 • Bạn thường xuyên nóng tính, tính khí rất thất thường đặc biệt là với người yêu. Mà điều quan trọng những hành động, lời nói đó bạn không hề kiểm soát được.
 • Bạn luôn cảm thấy đau nhức, mỏi ở một vị trí trên cơ thể ngay sau khi ngủ dậy.
 • Bạn cảm thấy có ai đó thì thầm bên tai, kể chuyện khi mình đang ngủ.
 • Bạn có cảm giác có người nằm bên cạnh hay thường xuyên đi bên cạnh mình đặc biệt lúc đi chơi cùng người yêu.
 • Thấy khuôn mặt một người nào đó thường xuyên xuất hiện trong những giấc mơ.

Trên đây là 1 số ít tín hiệu cơ bản để nhận ra một người bị mắc duyên âm. Nếu bạn nào biết hay đã trải qua các tín hiệu khác thì xin phản hồi bên dưới để mọi người tìm hiểu thêm nhé !

Cách hóa giải duyên âm

Duyên âm dù là tốt hay xấu thì cũng đều không mang lại sự an toàn cho cuộc sống của bạn. Trên thực tế không ai mong muốn mình mang theo mối duyên âm nào. Chính vì thế, lượng tìm kiếm các từ khóa như: Làm thế nào để hóa giải duyên âm? Làm sao để cắt duyên âm? được rất nhiều người quan tâm.

Có thể bạn đã nghe rất nhiều về việc hóa giải duyên âm, nhưng thực sự đâu là cách tốt nhất. Trên thực tiễn không phải bất kỳ mối duyên âm nào cũng cần lễ lạt để vô hiệu chúng. Một vài cách được xem là hiệu suất cao bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm như :

1. Nâng cao chỉ số rung động năng lượng khí dương

Những người có duyên âm thường có chỉ số rung động nguồn năng lượng khí dương thấp, do đó, để hạn chế điều này bạn cần cải tổ chỉ số. Một vài cách đơn thuần như :

 • Luôn giữ ấm cơ thể đặc biệt là tay chân, tránh để tụt huyết áp. Bởi đây là điều khiến bạn dễ gần với chỉ số năng lượng âm và khiến các vong lang thang đeo bám hay người âm có cơ hội quấy phá.
 • Luôn giữ môi trường sống gọn gàn và sạch sẽ: Thu dọn nhà cửa, đồ dùng ngăn nắp. Mở cửa đón ánh sáng tự nhiên thường xuyên, vứt bỏ đồ quá cũ, dọn dẹp các góc tối trong nhà và đốt bỏ các bùa chú không rõ nếu bắt gặp.
 • Luôn suy nghĩ tích cực, tâm hướng thiện và thường xuyên tụng kinh niệm Phật để gia tăng nguồn năng lượng tích cực trong nhà.

2. Hạn chế sự đeo bám của các vong âm

 • Bạn không nên đi ra ngoài khi đêm khuya đặc biệt vào các ngày 1 và 15 âm lịch.
 • Bạn không nên đến chỗ tai nạn, người chết trẻ.
 • Trước khi mua đồ, mua nhà cần xem xét kỹ lưỡng đặc biệt hạn chế mua đồ cũ không rõ nguồn gốc.
 • Nên trang bị tỏi khi đi ra ngoài, nếu khu vực bạn sinh sống hẻo lánh và gần nghĩa trang để tránh việc các vong lang thang theo bám.

3. Làm lễ cắt duyên âm

Có lẽ cách hóa giải duyên âm được nhiều người biết đến nhiều nhất chính là lễ cắt duyên âm. Lễ cắt duyên âm là gì, chúng chính là một nghi thức được thực thi bởi các thầy cúng nhằm mục đích cắt mối nhân duyên giữa bạn và người âm. Lễ này hoàn toàn có thể diễn ra khi bạn đủ 18 tuổi trở lên. Tùy theo từng thầy và mối lương duyên của bạn mà chúng hoàn toàn có thể diễn ra một hay nhiều lần .Hay một cách khác mà nhiều người thường vận dụng là vào chùa cầu siêu cho người thân trong gia đình vừa mất để họ siêu thoát không còn vương vấn nhân gian nữa. Thường xuyên đi chùa lễ Phật để được sự bảo vệ của chư Phật và Bồ tát .

Kết luận

Trên đây là những thông tin cơ bản về duyên âm. Thực tế duyên âm có hay không là ý niệm riêng của mỗi người, chúng là niềm tin vào quốc tế tâm linh do người xưa truyền lại. Có nhiều cách hóa giải duyên âm nhưng nên tỉnh táo tránh việc tin mù quáng gây ảnh hưởng tác động đời sống và tâm ý .Việc 1 số ít người mù quáng, tin theo lời của thầy bói rồi tâm lý tùm lum khiến niềm tin suy sụp là trọn vẹn ngốc nghếch. Rất nhiều người tốn nhiều tiền tài vì tin vào thầy bói để nhờ làm lễ cắt duyên âm nhưng đường tình duyên của họ vẫn lận đận .Do đó, tôi đã khuyên đứa em của mình nên bình tâm lại và tâm lý cẩn trọng hơn. Có rất nhiều yếu tố khiến một người bị trục trặc trong đường tình duyên. Và phần nhiều đều xuất phát từ ý niệm sống, đậm cá tính và lối sống không tương thích nhau. Vì vậy, hãy nhìn nhận lại bản thân mình, hạ cái tôi xuống, hạn chế cãi nhau, không tự ái mà phá nát niềm hạnh phúc. Mong rằng bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu rõ duyên âm là gì cũng như các yếu tố tương quan đến ý niệm tâm linh này .Hoa Sen Phật – Tham khảo từ các chuyên gia tâm linh

0
0
votes

Đánh giá bài viết

You may also like

Để lại bình luận