Ngày 21/6 là ngày gì? Ngày 21 tháng 6 là cung gì? – https://sharingdo.com

Bởi sharingdo

2.585 lượt xem

Ngày 21/6 là ngày gì? Ngày 21 tháng 6 là cung gì? Mời bạn theo dõi bài viết này của chúng tôi để có được câu trả lời nhé.

Contents

Ngày 21/6 là ngày gì ?

Ngày 21/6 là ngày thứ 172 trong năm thường và là ngày thứ 173 trong năm nhuận tính theo lịch Gregory. Ngày 21/6 còn là ngày khởi đầu điểm Hạ chí tại Bắc bán cầu với khoảng chừng thời hạn ban ngày dài nhất trong năm. Tuy nhiên, tại Nam bán cầu, thời hạn có ánh sáng mặt trời trong năm ngắn nhất nên ngày này là ngày Đông chí .
Còn theo lịch vạn niên, ngày 21/6/2021 Dương lịch là ngày Canh Tý, tháng Giáp Ngọ, năm Tân Sửu ( tức ngày 12/5/2021 ). Đây là ngày thuộc hành Thổ, sao Tất, trực Phá, ngày Kim Quỹ hoàng đạo, thuộc tiết khí Hạ Chí .
Ngày 21 tháng 6 hợp với những tuổi Thìn, Thân và khắc với tuổi Nhâm Ngọc, Bính Ngọ, Giáp Thân, Giáp Dần .
Bên cạnh đó, ngày 21/6 Dương lịch còn chính là Ngày Báo chí Cách mạng Nước Ta, Ngày Quốc tế yoga .

Một số thông tin về Ngày Báo chí Cách mạng Nước Ta 21/6

Ngày 21/6 chính là ngày kỉ niệm sinh ra của báo Thanh Niên do Nguyễn Ái Quốc sáng lập .

Trong lịch sử báo chí Việt Nam, từ những năm 60 thế kỉ XIX đã có Gia Định báo và một số báo khác lần lượt ra đời tại Sài Gòn, Hà Nội và một vài địa phương khác. Nhưng báo Thanh Niên đã mở ra một dòng báo chí mới: Báo chí Cách mạng Việt Nam.

Từ khi có báo Thanh Niên, báo chí truyền thông Nước Ta mới thật sự giương cao ngọn cờ Cách mạng, nói lên ý chí, khát vọng của dân tộc bản địa Nước Ta, đồng thời chỉ rõ phương hướng đấu tranh của nhân dân Nước Ta vì độc lập, tự do và chủ nghĩa xã hội .
Chính bởi ý nghĩa ấy mà Ban Bí thư Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam đã ra Quyết định số 52 ngày 5 tháng 2 năm 1985 lấy ngày 21 tháng 6 hằng năm làm Ngày Báo chí Nước Ta nhằm mục đích nâng cao vai trò và nghĩa vụ và trách nhiệm xã hội của báo chí truyền thông, thắt chặt mối quan hệ giữa báo chí truyền thông với công chúng, tăng cường sự chỉ huy của Đảng so với báo chí truyền thông .
Ngày 21 tháng 6 năm 2000, nhân kỉ niệm 75 năm Ngày Báo chí Nước Ta, theo đề xuất của Hội Nhà báo Nước Ta, Bộ Chính trị Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam đồng ý chấp thuận gọi Ngày Báo chí Nước Ta là Ngày Báo chí Cách mạng Nước Ta. Kể từ đó, ngày 21/6 hằng năm trở thành ngày hội của những người làm báo trong cả nước .

>> Tham khảo: 

Ngày 21/6 là ngày gì

Một số sự kiện lịch sử khác trong ngày 21/6

  • 21/6/1307: Hải Sơn lên ngôi tại Thượng Đô, trở thành hoàng đế thứ ba của triều Nguyên và Đại hãn thứ bảy của Đế quốc Mông Cổ.
  • 21/6/1582: Thời kỳ Chiến Quốc: Daimyō Oda Nobunaga bị tướng Akechi Mitsuhide ép phải tự sát tại Kyoto, Nhật Bản.
  • 21/6/1898: Mỹ giành được lãnh thổ Guam từ tay Tây Ban Nha.
  • 21/6/1900: Phong trào Nghĩa Hòa Đoàn: Triều Thanh tuyên chiến với các cường quốc Hoa Kỳ, Anh Quốc, Đức, Pháp và Nhật Bản.
  • 21/6/1945: Chiến tranh thế giới thứ hai: Các đơn vị kháng cự có tổ chức cuối cùng của Quân đội Nhật Bản trên đảo Okinawa tan rã trước Quân đội Hoa Kỳ.
  • 21/6/2006: Hai vệ tinh mới được tìm thấy của Sao Diêm Vương được đặt tên là Nix và Hydra.
  • 21/6/2009: Greenland được trao quyền tự quyết, lãnh thổ tiếp quản quyền quản lý đối với hệ thống tư pháp, cảnh sát, và tài nguyên thiên nhiên.
  • 21/6/2012: Quốc hội Việt Nam thông qua luật Biển, trong đó khẳng định tuyên bố chủ quyền đối với hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa.

>> Xem thêm: Tháng 6 có ngày lễ gì? Các ngày lễ trong tháng 6

Ngày 21 tháng 6 là cung gì?

Ngày 21/6 thuộc cung Song Tử ( 21/5 đến 21/6 ). Biểu tượng của cung hoàng đạo này chính là hình ảnh 2 đồng đội song sinh. Sao chiếu mạng của cung Song Tử là sao Thủy .
Người thuộc cung hoàng đạo Song Tử cũng luôn được nhìn nhận là sáng sủa, yêu đời, vui tươi. Cuộc sống của người thuộc cung hoàng đạo này gần như chẳng khi nào có sự muộn phiền mà luôn tràn ngập tiếng cười, niềm hạnh phúc .
Công việc của người thuộc cung Song Tử cũng khá thuận tiện bởi thực chất họ là người mưu trí, tích cực. Thế nhưng, người thuộc cung hoàng đạo này cũng khá thiếu kiên trì, họ dễ biến hóa đam mê, sở trường thích nghi của mình .
Về tình yêu, Song Tử là người thích tiếp xúc với mái ấm gia đình, họ cũng khá lãng mạn nên luôn mang tới sự ngọt ngào, ấm cúng cho đối phương của mình .

Ngày 21 tháng 6 là cung gì

Hi vọng rằng những san sẻ trên đây của chúng tôi đã giúp bạn biết được ngày 21/6 là ngày gì và ngày 21 tháng 6 là cung gì. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết .
Đừng quên liên tục truy vấn website META.vn để update nhiều thông tin có ích bạn nhé .

>> Tham khảo thêm:

You may also like

Để lại bình luận