Người sinh 21 tháng 11 là cung hoàng đạo gì?

Bởi sharingdo

Bạn đang thắc mắc người sinh 2 tháng 1 thuộc cung hoàng đạo gì?


Hôm nay thientue.vn sẽ gửi đến các bạn bài viết về người sinh 2 tháng 1 thuộc cung hoàng đạo gì?
Để cung cấp chính xác thông tin cho các bạn nhé!Xem thêm : Chi tiết ngày 21/11/2022

Contents

Tính cung hoàng đạo theo ngày sinh

Sau đây là công cụ thientue.vn đã phát triển để xem cung hoàng đạo theo ngày sinh của bạn,
chọn ngày sinh và nhấn nút xem để xem bạn thuộc cung hoàng đạo nào nhé

Ngày sinh :
Ngày
Tháng
Xem

Người sinh 21 tháng 11 thuộc cung Thiên Yết

Người sinh
ngày 21 tháng 11
thuộc cung
Thiên Yết

Cung Thiên Yết, là những người sinh vào tầm thời hạn từ 24/10 – 21/11. Đây là 1 trong 3 cung thuộc nguyên tố Nước .

Biểu tượng Con bọ cạp
Thời gian 24 tháng 10 – 21 tháng 11
Chòm sao Thiên Yết
Nguyên tố Nước
Phẩm chất Hoàng Đạo Ổn định
Chủ tinh Sao Diêm Vương và Sao Hỏa
Vượng tinh Sao Thiên Vương
Tù tinh Sao Kim
Hãm tinh Mặt Trăng

Biểu tượng của Thiên Yết là chữ M, viết tắt của Mars – vị thủ lĩnh truyền thống cuội nguồn của bọ cạp, với cái đuôi tượng trưng cho ngòi độc. Người tuổi này là mẫu người giàu nghị lực, mưu trí, linh động, nhiều phát minh sáng tạo nhưng lại có nhiều tham vọng .Xem thêm : Thông tin chi tiết cung Thiên Yết

Cách tính ngày sinh của 12 cung hoàng đạo như sau:Xem thêm : Tử vi hàng ngày 12 cung hoàng đạo

– Sơ yếu lý lịch cung
Thiên Yết

 • Tên gọi: Bọ Cạp, Thần Nông, Thiên Yết, Thiên Hạt
 • Ngày sinh: 23/10 – 21/11
 • Nguyên tố: nước
 • Màu sắc: Đỏ tươi, Đỏ Rust
 • Ngày: thứ ba
 • Người cai trị: Sao Diêm Vương, Sao Hỏa
 • Số may mắn: 8, 11, 18, 22
 • Điểm mạnh: tháo vát, dũng cảm, đam mê, bướng bỉnh, một người bạn thực sự
 • Điểm yếu: Không tin tưởng, ghen tuông, bí mật, bạo lực
 • Thiên Yết thích: Sự thật, bạn bè lâu năm, đam mê lớn
 • Thiên Yết không thích: Không trung thực, tiết lộ bí mật, người thụ động

– Truyền thuyết về cung
Thiên Yết

truyền thuyết cung thiên yết

Theo thần thoại cổ xưa Hy Lạp, cung Scorpius đề cập tới con bọ cạp được nữ thần Hera ( hoặc hoàn toàn có thể là Gaia ) phái đi giết thợ săn Orion, con bọ cạp đã giật mình từ dưới đất chui lên cắn vào chân Orion cho đến chết. Cả Orion và Bò Cạp đều được vinh danh cho tên những chòm sao, nhưng nằm ở vị trí đối nhau mà chúng không hề gặp nhau .
Người ta cho rằng sự trái chiều này là giải pháp của những vị thần nhằm mục đích ngăn ngừa mối thù hận tiếp nối giữa bọ cạp và Orion. Tuy nhiên trong 1 số ít dị bản khác, thần Apollo mới là người cử bọ cạp đi giết Orion, bắt nguồn từ sự ghen tuông ngày càng lớn của thần với Orion khi thấy Artemis ngày càng chăm sóc tới chàng ta. Sau đó, hối hận vì hành vi của mình, Apollo đã giúp Artemis treo hình ảnh của Orion lên khung trời đêm .
Tuy nhiên, hình ảnh của bọ cạp cũng được đưa lên trời, và mỗi khi bọ cạp Open trên đường chân trời thì ở phía bên kia của khung trời, Orion mở màn lặn đi, Orion vẫn luôn phải bỏ chạy khỏi quân địch của mình. Bọ cạp cũng Open trong một dị bản về câu truyện của Phaethon, đứa con xấu số của thần Mặt Trời Helios .
Phaethon đã nài Helios cho phép mình cưỡi cỗ xe ngựa mặt trời một ngày. Vì quá nuông chiều con, Helios đã chấp thuận đồng ý. Sau đó Phaethon đã mất tinh chỉnh và điều khiển cỗ xe mặt trời. Lũ ngựa đã hoảng sợ khi trông thấy một con bọ cạp thần khổng lồ hung hãn chặn trên đường đi, và chúng đã kéo cỗ xe vận động và di chuyển khắp nơi trên khung trời, không tuân theo sự tinh chỉnh và điều khiển của Phaethon nữa. Truyền thuyết nói rằng vệt hoạt động của cỗ xe đã tạo ra chòm sao Eridanus. Cuối cùng, thần Zeus đã hất văng Phaethon ra khỏi cỗ xe bằng một tia sét để kết thúc sự hỗn loạn đó .

– Tính cách của cung Thiên Yết

Tính cách đặc trưng

 • Là người mạnh mẽ nhất trong 12 cung hoàng đạo.
 • Có nhiều mối quan hệ cá nhân sâu sắc và bền chặt. 
 • Bọ Cạp thường khôn ngoan và trưởng thành trước tuổi.
 • Từ tốn, quyến rũ, trí tuệ và nguồn năng lượng cơ thể dồi dào, họ có nét riêng rất hấp dẫn. 
 • Bọ Cạp có năng lực lãnh đạo tuyệt vời. Không thử thách nào đối với họ là quá khó. 
 • Cung hoàng đạo này khá thú vị, dễ gần và hay giúp đỡ người khác. 
 • Bọ Cạp có xu hướng thích điều khiển và kiểm soát mọi thứ. Họ cực kỳ ghen tuông và để bụng. 
 • Có lối sống cực kỳ kín tiếng. Người khác có thể sống với họ nhiều năm mà không sao hiểu hết con người họ. 
 • Họ không bao giờ nhượng bộ một ai, chỉ cần có tia hy vọng, Bọ Cạp sẽ nỗ lực để theo đuổi mục đích của mình. Vì vậy họ không muốn tiếp nhận những lời cảnh cáo, không tin sự chỉ đạo của người khác, không tín nhiệm và luôn hoài nghi người khác.

Bọ Cạp nam

 • Thuộc tuýp người lạnh lùng và trầm tính, trong cuộc sống anh chàng có thói quen tự tạo cho mình một lớp vỏ bọc và có rất ít bạn bè.
 • Anh chàng không thích những nơi đông người hay quá ồn ào, Bọ Cạp thích một cuộc sống giản dị.
 • Chàng trai cung Bọ Cạp có tham vọng lớn và họ luôn nỗ lực hết mình trong cuộc sống lẫn công việc để hoàn thành ước mơ đó. 
 • Tính cách mạnh mẽ cộng thêm sự cố chấp tạo nên sức quyến rũ kỳ lạ cho chàng trai cung hoàng đạo này. 
 • Chàng là người hay đắn đo, suy nghĩ nhất là trong tình yêu, Bọ Cạp khó có thể đặt niềm tin hoàn toàn vào người đó được. 
 • Cung hoàng đạo này hay lo xa, đôi khi có những suy nghĩ rất tiêu cực, hành động không theo lẽ thường.
 • Mạnh mẽ và đam mê quyền lực, Bọ Cạp thích được mọi người ngước nhìn. Đối với chàng trai này có quyền, có thế, có tiền mới được coi là thành công trong cuộc sống.
 • Chàng Bọ Cạp thích tỏ ra bí ẩn, đây cũng là nét quyến rũ riêng của anh chàng này.
 • Sống khép kín nhưng rất cuồng nhiệt trong tình yêu. Đối mặt với tình cảm của mình, ban đầu Bọ Cạp sẽ có chút phân vân và lo lắng nhưng một khi họ đã bình ổn được tâm trạng, anh chàng trở nên quyết tâm và nồng nhiệt hơn rất nhiều.
 •  Âm trầm và hay ghen tuông, Bọ Cạp dễ dàng bị kích thích nhất là trong vấn đề tình cảm. Chàng trai này khó có thể kìm nén được cảm xúc và những ý nghĩ tiêu cực khi trông thấy người con gái mình yêu có những hành động mập mờ với chàng trai khác.

Bọ Cạp nữ

 • Bọ Cạp thuộc tuýp người hiền lành và trầm tính, trong cuộc sống nàng thích những nơi yên tĩnh, cô gái này ít khi chủ động bắt chuyện với người lạ. 
 • Bọ Cạp làm cái gì cũng một mình, cung hoàng đạo này ghét sự phiền phức, nàng không muốn nhờ vả người khác.
 • Đối với công việc, nàng thực hiện rất nghiêm túc các quy tắc đã đề ra. Bọ Cạp nỗ lực hết mình, nhưng do tính cách quá trầm cô gái này khó trong việc tạo dựng các mối quan hệ đồng nghiệp tốt đẹp.
 • Trong tình yêu, cô gái này thuộc tuýp người chung thủy và rất cố chấp.
 • Là một cô nàng sống nội tâm và rất trầm tính, chỉ mong muốn có một không gian riêng yên tĩnh của riêng mình.
 • Bọ Cạp ngại ngùng khi có người nói về chuyện tình cảm, cung hoàng đạo này thường hay phân vân và không chắc chắn trước những điều liên quan tới tình yêu.
 • Cô gái Bọ Cạp chẳng bao giờ chịu tin tưởng ai hoàn toàn cả, cho dù người đó có là người thân hay người nàng yêu nhất thì cũng không ngoại lệ.

– Tình yêu của cung Thiên Yết

Bên trong lớp vỏ ngoài cứng rắn, can đảm và mạnh mẽ, trái tim của Thiên Yết rất đỗi yếu mềm và lòng tự trọng cao độ. Họ rất dễ bị tổn thương, đại bộ phận Thiên Yết đều có tính cách hướng về trong, không thích biểu lộ mình, thường tỏ vẻ e thẹn, xấu hổ. Nhưng họ là những sinh vật có năng lực tập trung chuyên sâu toàn tâm toàn ý một cách can đảm và mạnh mẽ. Một khi đã sa lưới tình và chìm đắm trong quốc tế đó, nó sẽ trở thành người bạn vô cùng đáng đáng tin cậy và chắc như đinh, đồng thời là người tình với tình cảm nhiệt thành, hết lòng bốc cháy vì bạn .
Do chịu tác động ảnh hưởng từ tính cách bị động và lòng tự trọng nhạy cảm, Thiên Yết thà chịu đơn độc còn hơn gật đầu mạo hiểm để rồi bị phủ nhận. Đối với họ, đánh mất lòng tự trọng còn đau khổ và mất mặt hơn đánh mất tình yêu. Trong quan hệ tình yêu, thường thì họ không dữ thế chủ động xé rách nát khung cửa sổ giấy mong manh ngăn cách hai người, mà thường nhẹ nhàng, từ từ tiến lại gần phía người mình yêu và chờ đón phản ứng của đối phương. Họ có năng lực chờ đón trường kỳ trong nhiều năm, trải qua mọi sự dày vò của nước và lửa mới hoàn toàn có thể tìm thấy tình nhân mà mình mong đợi .
Do trong khung hình con người, Thiên Yết tượng trưng cho bộ phận sinh dục của nam, vì thế nó có động lực thôi thúc giới tính mãnh liệt. Ngoại trừ vẻ thâm trầm vốn có, Thiên Yết thường lôi cuốn người khác giới bằng sự quyến rũ cùng ma lực thần bí từ tính. Tuy nhiên, Thiên Yết có năng lực tự kiềm chế cao độ, họ trọn vẹn hoàn toàn có thể trấn áp mọi dục vọng và khát khao của chính mình, cũng như của người khác. Thông thường, họ không giỏi và cũng không sẵn lòng diễn đạt quốc tế tình cảm nội tâm thâm thúy. Nhìn hình thức bề ngoài, Thiên Yết có vẻ như lạnh nhạt, ăn chơi bất cần, nhưng tận nơi sâu thẳm trong cùng đáy tâm hồn, họ dịu dàng êm ả và quyến rũ như làn nước, chuẩn bị sẵn sàng quyết tử bản thân mình. Sự mẵn cảm và ý thức tập trung chuyên sâu cực đoan khiến nội tâm của họ luôn ở trong trạng thái thận trọng, sợ bị tổn thương, vô cùng cẩn trọng bảo vệ quốc tế tình cảm của bản thân .
Sau khi Thiên Yết hoàn toàn có thể trọn vẹn xác nhận và chứng minh và khẳng định sự bảo đảm an toàn trong tình cảm của tình nhân, hay một nửa yêu thương của mình, họ vô cùng trung thành với chủ, chăm sóc, bảo vệ, trợ giúp tình nhân, trao tặng hàng loạt và triệt để những gì mình có cho đối phương, đồng thời mong ước đối phương cũng tuyệt đối trung thành với chủ với mình. Họ luôn luôn khát vọng một tình yêu chân thực, mãnh liệt, bùng nổ tuôn trào như núi lửa, đồng thời khát khao được trao tặng và chiếm hữu trọn vẹn, Thiên Yết không coi trọng và tôn vinh sự lãng mạn trên hoa dưới nguyệt

– Sự nghiệp của cung Thiên Yết

Bọ cạp là những người tuyệt vời trong quản lý, giải quyết và sáng tạo. Khi một Bọ Cạp đặt mục tiêu, không bao giờ có sự từ bỏ. Bọ Cạp rất giỏi trong việc giải quyết các nhiệm vụ đòi hỏi cách tiếp cận khoa học và kỹ lưỡng. Khả năng tập trung với quyết tâm khiến họ trở thành những người quản lý rất có năng lực. Họ không bao giờ lẫn lộn giữa công việc và tình bạn.

Các việc làm như nhà khoa học, bác sĩ, nhà nghiên cứu, thủy thủ, thám tử, công an, quản trị doanh nghiệp và nhà tâm lý học rất thích hợp cho cung hoàng đạo can đảm và mạnh mẽ này. Bọ Cạp tôn trọng người khác, vì thế họ cũng mong ước được người khác tôn trọng .
Bọ Cạp luôn có kế hoạch tiêu tốn hài hòa và hợp lý, họ không ngại thao tác cần mẫn để có được tình thế kinh tế tài chính tốt hơn. Tuy nhiên, họ không có khuynh hướng tiêu tốn nhiều. Tiền có nghĩa là bảo mật thông tin so với họ, điều đó có nghĩa là họ giỏi tiết kiệm chi phí tiền và đưa ra quyết định hành động cẩn trọng trước khi góp vốn đầu tư vào một cái gì đó .

You may also like

Để lại bình luận