2021 Mệnh Gì, Tuổi Gì, Hợp Màu Gì, Hợp Tuổi Nào, Hướng Nào? | UMA

Bởi sharingdo

Bạn đang thắc mắc năm 2021 Tuổi gì, Mệnh gì, hợp Màu gì, hợp tuổi nào, Hướng nào? Nên trang trí tủ bếp như nào hợp với phong thủy? Đây là thắc mắc của rất nhiều người, hãy cùng Nội thất UMA tìm hiểu kỹ lưỡng trong bài viết dưới đây nhé.

Contents

Năm 2021 tuổi con gì?

Trước hết, bạn cần biết mình sinh năm 2021 tuổi gì? Trong khi đó, năm 2021 lại là năm con Trâu (tức Tân Sửu)

Tìm hiểu về tuổi Tân Sửu - 2021

– Đối với thiên can là: Tân

 • Khá tương hợp với : Bính
 • Tương hình với : Ất và Đinh

– Đối với Địa chi là: Sửu

 • Tam hợp với những tuổi như : Tỵ, Dậu, Sửu
 • Tứ hành xung với những tuổi như : Thìn, Tuất, Sửu, Mùi .

Năm 2021 mệnh gì?

Tiếp theo bạn cũng nên tìm hiểu về năm 2021 mệnh gì? Để từ đó có những dự định tốt trong tương lai của mình sắp diễn ra.

Những người sinh vào năm 2021 thuộc mệnh Thổ – Bích Thượng Thổ – tức : Đất tò vò .

 • Tương sinh với những mệnh như : Kim và Hỏa
 • Tương khắc với những mệnh như : Thủy và Mộc .

Tuổi Tân Sửu – 2021 mang mệnh gì
Theo dân gian, trâu là loài vật hiền lành, thân mật với con người. Vì vậy, người tuổi Sửu có tính cách chịu khó, thường kiên cường một phương hướng, dễ chiếm được lòng tin của nhiều người .
Người sinh năm 2021, trời sinh mưu trí, giỏi giám sát mọi việc trong đời sống. Những người này trung thực, luôn được đáng tin cậy, là đối tác chiến lược mà ai cũng muốn kết giao làm ăn. Hầu hết những bản mệnh ở tuổi trung niên đều thành đạt, giàu sang giàu sang .
Trong tình yêu, người sinh năm 2021 sống tình cảm, họ luôn trong sáng và giữ vững lập trường trong tình yêu. Tuy nhiên, họ bị tình yêu quá hấp dẫn, say đắm không lối thoát, thường gặp chuyện buồn chán trong chuyện tình cảm .
Người tuổi Tân Sửu kiếm được nhiều tiền, đời sống không phụ thuộc vào vào tài lộc vì dữ thế chủ động được kinh tế tài chính. Nhưng họ cũng tiêu tốn nhiều nên khoản tích góp của tuổi Sửu không quá dồi dào .

Năm 2021 hợp số gì?

Lựa chọn số lượng hợp tử vi & phong thủy giúp gia chủ mang lại nhiều suôn sẻ, tài lộc và sức khỏe thể chất. Với năm 2021 hợp với những số lượng như sau :

 • Nam mệnh hợp với những số như : 6, 7,8
 • Nữ mệnh hợp với những số như : 3, 4, 9 .

Tân Sửu 2021 – hợp số gì?

Năm 2021 hợp tuổi nào trong làm ăn và hôn nhân?

Trong phần này, bạn lại có có thêm kiến thức phong thủy về năm 2021 hợp tuổi nào? Đặc biệt với phong thủy làm ăn và hôn nhân, khi lựa chọn tuổi hợp phong thủy sẽ giúp mang lại tài lộc, sức khỏe và may mắn trong cuộc sống.

– Tuổi hợp với nam mệnh sinh năm 2021 Tân Sửu:

 • Trong việc làm làm ăn hợp với những tuổi như : Bính Ngọ, Quý mão, và Ất Tỵ .
 • Trong hôn nhân gia đình vợ chồng hợ với những tuổi như : Kỷ Hợi, Quý Mão, Kỷ Dậu, Bính Ngọ, Ất Tỵ, Kỷ Dậu, và Canh tý .
 • Kỵ với những tuổi như : Ất Mùi, Tân Sửu, Canh Tuất, Đinh mùi, Kỷ Mùi, Quý Sửu, và Mậu Tuất .

Tân Sửu – 2021 hợp tuổi nào trong làm ăn và hôn nhân?

– Tuổi hợp với nữ mệnh sinh năm 2021 Tân Sửu:

 • Trong việc làm làm ăn hợp với những tuổi như : Quý mão, Kỷ Dậu, và Ất Tỵ .
 • Trong hôn nhân gia đình vợ chồng hợp với những tuổi như : Kỷ Hợi, Quý Mão, Kỷ Dậu, Ất Tỵ, Kỷ Dậu, và Canh tý .
 • Kỵ với những tuổi như : Ất Mùi, Tân Sửu, Canh Tuất, Đinh mùi, Kỷ Mùi, Quý Sửu, và Mậu Tuất .

Năm 2021 hợp hướng nào?

Trong phần này, bạn sẽ hiểu thêm về năm 2021 hợp hướng nào?Để từ đó có dự định tốt trong công sống như: xây dựng nhà, sắp xếp nội thất hợp phong thủy.

– Hướng tốt với nam mạng sinh năm 2021:

Nam mạng hợp với các hướng tốt như: hướng Tây (sinh khí), hướng Đông Bắc (thiên y), hướng Tây Bắc (phục vị), hướng Tây Nam (diên niên).

 • Hướng Tây là hướng sinh khí : đây là hướng tạo sinh khí cho gia chủ, nhưng sao Tham Lang Mộc tinh lại bị cung Đoài Kim khắc nên nhà này lúc đầu giàu sang giàu sang nhưng về sau thì dễ. phủ nhận .
 • Hướng Đông Bắc : Thiên y. Hướng này giúp gia chủ có kinh tế tài chính, sung túc, mái ấm gia đình niềm hạnh phúc .
 • Hướng Tây Nam : Diên Niên. Hướng này rất tốt, giúp gia chủ giàu sang, phong phú, nhiều tài lộc, con cháu mưu trí, mái ấm gia đình niềm hạnh phúc .
 • Hướng Tây Bắc : Phục vị. Hướng này vượng thì con cháu thành đạt, nhưng âm thịnh dương suy, phụ nữ hay đau ốm, khó nuôi con .

Hướng hợp với tuổi Tân Sửu - 2021

– Hướng tốt với nữ mạng sinh năm 2021:

Nữ mạng hợp với những hướng tốt như : hướng Đông ( sinh khí ), hướng Đông Nam ( thiên y ), hướng Bắc ( diên niên ), hướng Nam ( phục vị ) .

 • Đông : Sinh mệnh. Gia đình này phong phú, thịnh vượng, người trong nhà đạt được vị thế cao, có kĩ năng và danh vọng, con cháu can đảm và mạnh mẽ, mưu trí, mái ấm gia đình hòa thuận .
 • Hướng Đông Nam : Thiên y. Nhà này lúc đầu vượng phát, có tài có danh, phong phú, người phụ nữ mưu trí, nhân hậu. Nhưng đàn ông sau này thường đau ốm, tuổi thọ không cao .
 • Hướng Bắc : Diên Niên. Nhà này giàu. Sức khỏe trong mái ấm gia đình tốt. Con cái mưu trí, thành đạt trong đời sống .
 • Hướng Nam : Phục vị. Lúc đầu nhà này cũng có lộc, nhưng không giàu .

Năm 2021 hợp màu gì?

Phần cuối này, bạn cùng tìm hiểu về 2021 hợp màu gì? Với mỗi mệnh đều tương thích với màu chủ đạo khác nhau. Trong đó với những người sinh năm 2021 cũng vậy có các màu hợp như dưới đây:

– Màu hợp với nam mệnh sinh năm 2021:

 • Nam mạng sinh năm 2021 thuộc hành Kim, hành Kim hợp với những màu tương sinh của hành thổ là : Vàng, Nâu ; Màu sắc tương hợp của hành Kim là Trắng, Xám, Xám ; Màu chủ yếu của Mộc là Xanh lá .
 • Kỵ với màu của mệnh Hỏa là Đỏ, Hồng, Tím vì Hỏa khắc Kim ; Không nên dùng màu Đen, Xanh lam thuộc hành Thủy vì Kim sinh Thủy dễ sinh ra suy giảm nguồn năng lượng .

Tuổi Tân Sửu 2021 hợp màu gì

– Màu hợp với nữ mệnh sinh năm 2021:

 • Nữ mạng sinh năm 2021 thuộc cung Ly, hành Hỏa hợp với những màu tương sinh thuộc hành Mộc là Xanh lục ; Màu sắc tương hợp của hành Hỏa là Đỏ, Hồng, Tím ; Màu sắc chủ yếu của mệnh Kim là Trắng, Xám và Xám .
 • Kỵ với những màu Đen, Xanh nước biển thuộc Thủy vì Thủy khắc Hỏa ; không nên dùng màu Vàng, Nâu thuộc hành Kim vì Hỏa khắc Kim, dễ sinh hỏa, giảm nguồn năng lượng .

Thiết kế nội thất hợp mệnh cho người sinh năm 2021

Thiết kế nội thất bên trong nhà tại hợp mệnh là chuyện không khó, đó là việc bạn lựa chọn những yếu tố sắc tố, hướng nhà, hướng cửa tương thích với bản mệnh của mỗi người. Tuy nhiên, nếu chỉ chú ý quan tâm quá nhiều vào những yếu tố này, đưa toàn bộ những thứ tương thích vào nhà nhưng lại không sắp xếp, phối hợp thì từ sắc tố, phong cách thiết kế, đồ nội thất bên trong sẽ không có sự hòa giải, thống nhất với nhau. Như vậy không chỉ làm mất đi tính nghệ thuật và thẩm mỹ của ngôi nhà mà còn không lôi cuốn được tài lộc, thịnh vượng và như mong muốn, phản tác dụng về mặt tử vi & phong thủy .
Thiết kế nội thất nhà ở hợp mệnh cho gia chủ sinh năm 2021
Hướng nhà, hướng cửa khi phong cách thiết kế nội thất bên trong và trang trí nhà – căn hộ chung cư cao cấp nhà ở
Những gia chủ sinh năm 2021 dương lịch có năm sinh âm lịch là năm Tân Sửu. Theo tử vi & phong thủy thì những người này thuộc mệnh Thổ – Bích Thượng Thổ dịch ra có nghĩa là Đất tò vò. Đây là những người chăm chỉ chịu khó, rất mưu trí và có tính kiên trì, tính tiến thủ trong việc làm. Họ có trái tim ấm cúng, can đảm và mạnh mẽ nhưng lại có chút cứng đầu. Vì thế để giúp con đường sự nghiệp được hanh thông, nhà đạo yên ấm thì gia chủ nên chọn hướng Tây Nam, Đông Bắc, Tây Nam, Tây Bắc để làm hướng nhà, hướng cửa khi phong cách thiết kế nội thất bên trong và trang trí nhà – căn hộ chung cư cao cấp căn hộ chung cư cao cấp .
Hướng nhà, hướng cửa cho gia chủ sinh năm 2021
Hướng bàn thờ cúng khi phong cách thiết kế nội thất bên trong và trang trí nhà – căn hộ cao cấp căn hộ cao cấp
Bàn thờ là một trong những vật phẩm không hề thiếu trong nét văn hóa truyền thống tâm linh của mái ấm gia đình Việt. Đây là nơi thờ cúng ông bà tổ tiên, những vị thần để mái ấm gia đình luôn được họ phù hộ, độ trì đem lại bình an và niềm hạnh phúc cho những thanh viên trong mái ấm gia đình. Vì thế bàn thờ cúng nên được đặt theo hướng của nhà, của cửa và ở những vị trí trang nghiêm, yên tĩnh, cao ráo, thoáng mát và ít người qua lại. Nhiều người thường ý niệm rằng bàn thờ cúng cần đặt ở giữa TT ngôi nhà nhằm mục đích biểu lộ sự tôn kính của con cháu so với tổ tiên. Tuy nhiên, đó là việc làm sai lầm đáng tiếc vì vị trí giữa nhà là nơi tích tụ nhiều vượng khí nhất nên không được để đồ vật ở đây .
Hướng bàn thờ hợp mệnh cho người sinh năm 2021
Màu sắc hợp mệnh khi phong cách thiết kế nội thất bên trong và trang trí nhà – nhà ở căn hộ cao cấp
Màu sắc hợp mệnh khi phong cách thiết kế nội thất bên trong và trang trí nhà – căn hộ chung cư cao cấp căn hộ cao cấp so với gia chủ tuổi Tân Sửu là những gam màu thuộc hành Thổ như vàng sậm, nâu đất hoặc màu nâu. Đây là những gam màu tốt, hoàn toàn có thể sinh ra vượng khí khi sử dụng. Đồng thời gia chủ sinh năm Tân Sửu cũng hoàn toàn có thể lựa chọn màu đỏ, cam, hồng, tím để trang trí, phong cách thiết kế và sử dụng trong nhà bởi đây là những gam màu nóng thuộc hành Hỏa, tương sinh với mệnh Thổ rất tốt cho việc tăng trưởng đường sự nghiệp, sự nghiệp, tình duyên và suôn sẻ .
Những sắc xanh của hành Mộc là những gam màu gia chủ sinh năm 2021 nên hạn chế sử dụng vì theo tử vi & phong thủy đây là những màu không tốt, dễ mang lại vận xui rủi cho gia chủ và những thành viên trong mái ấm gia đình .
Màu sắc hợp mệnh cho người sinh năm 2021

Mẫu thiết kế phòng khách hợp mệnh cho người sinh năm 2021

Gia chủ tuổi Tân Sửu nên ưu tiên sử dụng màu vàng đất và màu nâu để phong cách thiết kế cho phòng khách. Màu vàng là màu đại diện thay mặt cho sự sống, màu của ánh nắng mặt trời, màu của sự vui mắt và năng động, sử dụng chúng trong phòng khách gia chủ sẽ có khoảng trống thoáng và sáng bừng sức sống. Hơn nữa đây cũng là màu hợp mệnh, lôi cuốn tài lộc và suôn sẻ cho gia chủ cũng như những người thân trong gia đình trong mái ấm gia đình .
Nội thất phòng khách hợp mệnh gia chủ sinh năm 2021 số 1
Nội thất phòng khách hợp mệnh gia chủ sinh năm 2021 số 2
Nội thất phòng khách hợp mệnh gia chủ sinh năm 2021 số 3

Mẫu thiết kế phòng bếp hợp mệnh cho người sinh năm 2021

Phòng bếp là nơi giữ lửa cho cả gia đình, đây là nơi chứa khí nóng và mọi ốm đau bệnh tật sẽ sinh ra nếu như gia chủ không chú ý đến yếu tố phong thủy nhà bếp. Với những gia chủ sinh năm 2021, nên chọn màu nâu làm màu chủ đạo cho không gian nhà bếp, chúng vừa sạch sẽ lại vừa gọn gàng đặc biệt rất hợp mệnh với gia chủ sinh năm 2021 nữa. Nếu thấy chúng đơn điệu quá bạn có thể kết hợp với một chút sắc trắng trong mệnh Kim. Tuy nhiên, nên sử dụng một lượng nhỏ làm điểm nhấn thôi.

Mẫu tủ bếp được thiết kế bởi UMA tuổi Tân sửu - 2021
Hướng tủ bếp được thiết bởi UMA hợp với tuổi Tân Sửu - 2021
Phong cách thiết kế tủ bếp của Nội thất UMA hợp tuổi Tân Sửu - 2021

Mẫu thiết kế phòng ngủ hợp mệnh cho người sinh năm 2021

Những người sinh năm 2021 nên đặt giường ngủ theo hướng Tây Nam, Nam hoặc hoàn toàn có thể là Đông Bắc, bởi đây là những hướng tử vi & phong thủy của mệnh Hỏa, tương sinh với mệnh Thổ. Kết hợp thêm vật phẩm trang trí, ga, tường màu nâu nhẹ, khoảng trống trong phòng vừa sang chảnh lại thật sạch và hợp tử vi & phong thủy .
Phòng ngủ hợp mệnh gia chủ sinh năm 2021 số 1
Phòng ngủ hợp mệnh gia chủ sinh năm 2021 số 2
Phòng ngủ hợp mệnh gia chủ sinh năm 2021 số 3

Vậy là bạn đã có kiến thức đầy đủ về phong thủy năm 2021 Tuổi gì, Mệnh gì, hợp Màu gì, hợp tuổi nào, Hướng nào? Đặc biệt, qua bài viết trên đây, bạn còn biết được tủ bếp nên lựa chọn như nào hợp phong thủy. Với những thông tin trên này nếu vẫn khiến bạn thắc mắc, hãy để lại câu hỏi trong phần comment ở dưới bài viết, sẽ được các chuyên gia Nội thất UMA giải đáp tốt nhất.

Để lại bình luận