Sang năm 2020 là năm con gì, mệnh gì? Cách tính chi tiết và chuẩn xác

Bởi sharingdo
Sang năm 2020 là năm con gì, mệnh gì – Những điều nhất định bạn phải biết

Sang năm 2020 là năm con gì vậy, sinh năm 2020 mệnh gì? câu hỏi này nhận được sự quan tâm của rất nhiều quý độc giả, đặc biệt là những người đang có ý định sinh con đẻ cái, mưu đồ kinh doanh, xây nhà dựng cửa … nói chung là những việc mang ý nghĩa trọng đại trong cuộc đời.

Nếu đang do dự về câu hỏi trên, hãy để Bách Khoa Phong Thủy xem năm 2020 là năm con gì giúp quý bạn đọc trải qua nội dung bài viết sau đây nhé !

Contents

Tết Nguyên Đán xuân năm 2020 là năm con gì, 2020 mệnh gì vậy?

Cách tính năm 2020 là năm Canh Tý

Để biết chính xác tết xuân sang năm 2020 là năm con gì rất đơn giản, chúng ta chỉ cần xem trong lịch vạn niên là có câu trả lời. Việc tính năm sinh tương ứng với con giáp cụ thể sẽ dựa vào quy luật vận động tuần tự của:

Tết Nguyên Đán xuân năm 2020 là năm con gì vậy?

 • 10 Thiên Can: Giáp – Ất – Bính – Đinh – Mậu – Kỷ – Canh – Tân – Nhâm – Quý.
 • 12 Địa Chi: Tý – Sửu – Dần – Mão – Thìn – Tỵ – Ngọ – Mùi – Thân – Dậu – Tuất – Hợi.

==> Theo đó, năm 2020 là năm Canh Tý (tức năm con chuột). Thiên Can là Canh, Địa Chi là Tý.

 • Xét về Thiên Can Canh: Tương Hợp với Ất, kết hợp với nhau trong làm ăn, hoặc hôn nhân đều thuận lợi. Đồng thời, Tương Hình với Giáp và Bính, gặp nhau là phá.
 • Xét về Địa Chi Tý:  Tam hợp với Thân và Thìn (Thân – Tý – Thìn tạo thành Thủy cuộc). Mặt khác, tuổi Tý lại Tứ Hành Xung với Ngọ – Mão – Dậu, nếu kết hợp cũng nhanh phân ly, chia lìa.

Năm 2020 mệnh thổ hợp với mệnh nào ?

Trong ngũ hành, Canh Tý là những người mang mệnh Thổ, đơn cử là Bích Thượng Thổ ( còn gọi là đất tò vò ). Tương sinh với mệnh Hỏa và mệnh Kim, tương khắc và chế ngự với mệnh Mộc và mệnh Thủy. Đặc biệt, Thiên Can Canh lại thuộc Kim nên Chi hợp Can, rất tốt, điều này giúp Canh Tý luôn gặp được như mong muốn, hanh thông trong cuộc sống của mình .
Về đặc trưng tính cách, Canh Tý là những người mưu trí, vừa có tài về văn học, lại vừa có bản lĩnh khi làm kinh tế tài chính. Tuy nhiên, đôi lúc họ cũng hay so đo thiệt hơn ở cả những chuyện li ti .

Một số thông tin liên quan đến năm 2020 – Canh Tý mệnh thổ

Bên cạnh việc giải đáp nghi vấn sinh năm 2020 là năm con gì vậy, Bách Khoa Phong Thủy cũng muốn cung ứng thêm cho hành khách một số ít thông tin ngắn gọn nhưng quan trọng liên quan mật thiết đến năm Canh Tý. Cụ thể :
Một số thông tin liên quan đến năm 2020 - Canh Tý

 • Năm 2020 con giáp nào may mắn nhất:

Đó là tuổi Mùi, tuổi Thân, và tuổi Hợi .

 • Những con giáp phạm Thái Tuế năm 2020:

Đó là tuổi Tý ( Trực Thái Tuế – gặp nhiều khó khăn vất vả ), tuổi Mão ( Hình Thái Tuế – dễ gặp họa huyết quang ), tuổi Ngọ ( Xung Thái Tuế – khó khăn vất vả trăm bề ), tuổi Dậu ( Phá Thái Tuế – thị phi tìm không dứt ), tuổi Mùi ( Hại Thái Tuế – tuy nhiên không ảnh hưởng tác động nhiều ) .

 • Năm 2020 con giáp nào bị Tam Tai:

Các tuổi Tam Tai năm 2020 là tuổi Ngọ, tuổi Tỵ, tuổi Sửu .

 • Người Sinh năm 2020 hợp màu gì:

Màu bản mệnh ( Vàng sậm, nâu đất ), màu của hành Hỏa ( Đỏ, Cam, Hồng, Tím ) vì Hỏa sinh Thổ. Không hợp màu Đen, Xanh Dương, Xanh lá cây .

 • Sinh năm 2020 hợp con số nào:

6, 7, 8 ( so với Nam ) ; 2, 5, 8, 9 ( so với Nữ ) .

 • Tuổi nào không nên sinh con năm 2020:

Là tuổi Ngọ, Mão, Dậu.

 • Sinh con năm 2020 hợp với tuổi bố mẹ nào:

Là tuổi Thân, Thìn, Sửu và những cha mẹ mang mệnh Hỏa và mệnh Kim .

Có thể bạn quan tâm: Tuổi tý nên trồng cây gì trong nhà để tài vận hanh thông

Như vậy, sau bài viết này quý bạn đọc đã biết rõ sang năm 2020 là năm con gì, cũng như những thông tin quan trọng tương quan đến năm Canh Tý. Nếu còn bất kể câu hỏi vướng mắc nào, Bách Khoa Phong Thủy luôn sẵn sàng chuẩn bị tư vấn tương hỗ 24/24 .
4.5

Để lại bình luận