Năm 2020 mệnh gì? Giải đáp mọi thắc mắc về tuổi Canh Tý

Bởi sharingdo

Phong thủy đã trở thành nét truyền thống của người Việt Nam. Do vậy, mỗi năm mới đến rất nhiều người quan tâm liệu năm này có tốt hay không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp tất tần tật các thắc mắc về năm 2020. Năm 2020 mệnh gì? 2020 là năm con gì? Bé sinh năm 2020 mệnh gì? Năm 2020 là năm gì Tý, có tốt không…?

Contents

I. Năm 2020 mệnh gì?

 1. Năm 2020 là năm con gì?

Năm 2020 theo âm lịch được sử dụng ở một số nước Châu Á  là năm Canh Tý. Theo dương lịch (hay công lịch-lịch Gregorian) thì năm 2020 là năm Công nguyên thứ 2020.

Năm 2020 là năm Canh Tý ( năm con chuột vàng ). Tính khởi đầu từ ngày 25/1/2020 đến hết ngày 11/2/2021 theo Dương lịch. Tý ( chuột ) là con vật mưu trí nhất và nó đứng đầu trong 12 con giáp .
Năm 2020 mệnh gìNăm 2020 mệnh gì

Từ xưa nay, những người tuổi Tý thường được đánh giá là linh hoạt, sáng tạo, mang năng lượng tích cực. Có khả năng trở thành những người thành công. Có sức ảnh hưởng đến xã hội như: ông Bùi Xuân Huy – Tổng Giám đốc Novaland; ông Dương Công Minh – Chủ tịch Him Lam; ông Đặng Văn Thành – Chủ tịch Thành Thành Công;…

 1. Sinh năm 2020 mệnh gì?

Những người sinh 2020 thuộc mệnh Thổ – Bích Thượng Thổ – tức Đất Tò Vò hay Đất trên vách, Đất trên tường thành. Thượng Thổ được xem là đất trên tường thành vững chắc. Với khả năng cản những khắc nghiệt tự nhiên như nắng, mưa và những tác động từ con người như trộm cắp, cướp giật. Giúp người mệnh Thổ có được cuộc sống bình yên, an toàn.

Ngoài ra, mệnh Bích Thượng Thổ thể hiện một con người sống có quy tắc, lập trường chắc chắn, khó lòng bị lung lay bởi những tác động bên ngoài. Nhờ đó, những người này thường có cuộc sống ổn định, luôn rạch ròi rõ ràng. Tạo cho người xung quanh cảm giác tin tưởng.

Xem thêm: Năm 2022 mệnh gì, năm con gì? Có mua nhà được không?

 1. Cung mệnh năm 2020

Cung mệnh hay còn gọi là Bản mệnh hoặc Bổn mệnh
Trong ngũ hành âm khí và dương khí, vạn vật gồm có năm mệnh : Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Mỗi mệnh trong đó ứng với những mối quan hệ tương sinh, khắc chế tương quan mật thiết đến nhau .
Mỗi mệnh lại gồm những cung như : cung Càn, Đoài thuộc hành Kim ; cung Cấn, Khôn thuộc hành Thổ ; cung Chấn, Tốn thuộc hành Mộc ; cung Khảm thuộc hành Thủy ; cung Ly thuộc hành Hỏa .
nam 2020 mang ginam 2020 mang giTrong đời sống hằng ngày, vướng mắc chọn tuổi làm ăn, tuổi kết hôn vợ chồng, xem ngày giờ tốt xấu, lựa chọn sắc tố hay số lượng như mong muốn … thì ta đều địa thế căn cứ vào những cung, mệnh này để tra cứu .
Cứ độ mỗi dịp Tết về, xu thế xem cung mệnh càng tăng. Ai cũng mong ước mọi việc diễn ra thuận buồm xuôi gió trong một năm mới sắp tới. Xem cung mệnh là một cách thông dụng để mang lại sự như mong muốn, tài lộc và bình an cho gia chủ, phát lộc phát lộc, vạn sự suôn sẻ .
Bản tra cứu mệnh theo Ngũ Hành Nạp Âm cho thấy những người sinh vào năm Canh Tý 2020 có mệnh Thổ ( Bích Thượng Thổ ). Cung Đoài nếu là nam, cung Cấn nếu là nữ. Mệnh này hợp với những người mệnh Kim, Hỏa. Và khắc với những người mệnh Thủy và mệnh Mộc .

 1. Mệnh năm 2020 có tốt không?

Theo quy luật tử vi & phong thủy, Bích thượng thổ mang lại cho những người sở hữu mệnh này là những người suôn sẻ, được hưởng phúc đức và gặp nhiều thành công xuất sắc trong đời sống .

II. Tính cách người sinh năm 2020

Theo ý niệm dân gian thì người sinh năm Canh Tý 2020 giống như con chuột, mưu trí mưu trí, có sức sống bền chắc và gan góc. Đặc điểm điển hình nổi bật trong tính cách của người mang mệnh Bích Thượng Thổ ( đất trên tường thành ) là sức mạnh tâm ý. Họ có lập trường khá vững vàng, không dễ bị tác động ảnh hưởng .
Người tuổi Tý rất sáng sủa, vui tươi và không bị suy sụp mặc dầu gặp thực trạng khó khăn vất vả, khó khăn. Với ý chí kiên trì và vững vàng, một khi đã xác lập tiềm năng cho mình, họ luôn đấu tranh và không khi nào lùi bước .
Chính vì tính cách quyết đoán và nỗ lực, họ thường gặt hái được thành công xuất sắc vẻ vang trong việc làm, nhất là kinh doanh thương mại. Cuộc sống về già gần như không phải quá lo ngại vì những người này vốn dĩ tiết kiệm ngân sách và chi phí và rất biết tích góp. Một quãng đường dài từ lúc còn trẻ đến khi có tuổi, họ đã để dành được một khoản lớn .
năm 2020 là mệnh gìnăm 2020 là mệnh gìNgười sinh năm 2020 cũng là người sống tuân thủ theo những nguyên tắc bản thân đặt ra. Nên một khi sai phạm, họ cảm thấy dày vò, rất cắn rứt và hối hận .
Tính cách cởi mở, được tin cậy nên có nhiều bạn hữu khiến người tuổi Tý thường được nhìn nhận là dễ gần và thân thiện. Nhưng đôi lúc họ lại tỏ ra khó chiều chuộng, hay phàn nàn. Nhưng đây vẫn là một người rất đáng kết bạn .
Những người cầm tinh con Chuột cũng là kiểu người sống khá tình cảm. Họ rất coi trọng những mối quan hệ với bè bạn, họ hàng. Đôi khi quá đặt nặng yếu tố với cuộc sống người khác. Một khi đã kết nối và trân trọng, họ rất khó để rời bỏ ai đó .

III. Sinh con năm 2020

 1. Sinh con năm 2020 hợp bố mẹ tuổi gì?

Gia đình niềm hạnh phúc, ấm cúng là mong ước của bất kể ai. Việc xem tương hợp tương sinh tuổi, can chi, hành mệnh của con hợp với cha mẹ là thiết yếu. Để kích thích nguồn nguồn năng lượng tốt đẹp, nhà đạo hòa hợp, em bé được sinh ra ở một mái ấm gia đình quy tụ trường khí tốt đẹp sẽ có sức khỏe thể chất, trí mưu trí và tương lai tốt đẹp .
Tuổi Tý có nhị hợp tuổi Tý là sửu, tam hợp là những tuổi Thân, Tý, Thìn và tứ hành xung với những tuổi Tý, Ngọ, Mão, Dậu. Can chi thì con trai tuổi Canh Tý hợp với Ất. Mệnh thì bé sinh năm 2020 hợp với mệnh Thổ, mệnh Hỏa và mệnh Kim .
Như vậy, những cha mẹ tuổi Sửu, Thìn, Thân có can chi và mệnh thích hợp với thông tin trên đều hòa hợp để sinh em bé tuổi Canh Tý .

 1. Sinh con năm 2020 tháng nào tốt?

Sinh con năm 2020 có tốt không còn phụ thuộc vào vào rất nhiều yếu tố khác như tháng
Những người sinh năm 2020 mang mệnh thổ. Theo luật tử vi & phong thủy, họ sẽ có vận mệnh tốt nếu sinh vào những tháng : 4, 5, 6 ( ngày hè ) ; tháng 3, 6, 9, 12 ( tháng tứ quý ) .
Nếu những người tuổi Canh Tý sinh vào những tháng thuộc mùa hạ và những tháng tứ quý thì sẽ tăng trưởng can đảm và mạnh mẽ, gặp nhiều suôn sẻ và thuận tiện trong cuộc sống. Hưu, tù, tử là chỉ sự, bị khắc chế, sự suy giảm trong vận mệnh, mọi việc không được như mong muốn .
Sinh vào tháng mùa hạ tình duyên sẽ lận đận, trắc trở. Sinh vào tháng mùa đông mệnh số bị khắc chế, gặp nhiều khó khăn vất vả. Sinh vào những tháng thuộc mùa xuân là những tháng rất xấu, sức khỏe thể chất kém, thường hay bị ốm đau triền miên, nặng thì số đoản thọ .
Năm 2020 là năm gì và mệnh gì?Năm 2020 là năm gì và mệnh gì?

 1. Sinh con năm 2020 ngày nào tốt

Ngoài tháng sinh, năm sinh góp thêm phần không nhỏ trong việc tác động ảnh hưởng đến vận mệnh của người tuổi Tý. Sau đây là gợi ý ngày sinh âm lịch cho tuổi Canh Tý 2020 .

 • Sinh vào ngày tý: số được sao Thiên Tướng chiếu mệnh nên làm ăn phát đạt, dòng tộc được nhờ vả. Có số xuất ngoại. Số may mắn, quý nhân giúp đỡ nên thường vượt qua khó khăn dễ dàng.
 • Sinh vào ngày sửu: Đường gia đạo thuận lợi. Gia đình trong ấm ngoài êm. Vợ chồng hòa hợp yêu thương nhau. Cuộc sống nhìn chung hạnh phúc.
 • Sinh vào ngày dần: “tha hương cầu thực” vì ngày này bị sao Dịch Mã chiếu, bôn ba nơi xứ người. Sinh ngày này là người tính tình nóng nảy, thẳn thắn. Cần chú ý lời ăn tiếng nói để tránh thị phi, tai họa.
 • Sinh vào ngày mão: Gia đạo trong ấm ngoài êm. Số được quý nhân giúp đỡ, gia tiên phù hộ.
 • Sinh vào ngày thìn: Được sao Hoa Cái chiếu mệnh nên sẽ rất thông minh, tài giỏi. Đường công danh rộng mở, có thể đỗ đạt cao.
 • Sinh vào ngày tỵ: Dễ thành công rực rỡ trong lĩnh vực kinh doanh tuy nhiên chú ý hao tốn tiền của. Cẩn thận chuyện đi lại di chuyển.
 • Sinh vào ngày ngọ: Số không may mắn. Hằng ngày dễ gặp xui xẻo. Cần đề phòng tai họa bất ngờ.
 • Sinh vào ngày mùi: Tính cách thẳng thắn, thật thà, được nhiều người quý mến. Thông minh, sáng dạ. Cần quan tâm tới sức khỏe bản thân nhiều hơn. Có số khắc con cái.
 • Sinh vào ngày thân: Là con người có nhiều hoài bão nhưng đáng tiếc lại an phận. Cuộc sống không dư dả tiền bạc nhưng an nhàn, ổn. Rất hiếu thảo với cha mẹ và hết lòng phụng dưỡng cha mẹ
 • Sinh vào ngày dậu: Trong các mối quan hệ xã hội dễ bị người khác hiểu lầm. Có số phong lưu
 • Sinh vào ngày tuất: Là người sống tự lập. Gặp khó khăn trong việc giao tiếp với người khác. Cuộc sống gia đình dễ nảy sinh mâu thuẫn, vợ chồng bất hòa.
 • Sinh vào ngày hợi: Cuộc sống trắc trở, hay bị gặp điều không như ý. Có nhiều phiền muộn. Phải tự thân nỗ lực rất nhiều để có thể cải biến số mệnh
 1. Sinh con năm 2020 giờ nào tốt?

Tiếp tục là thông tin về những giờ sinh con hoàng đạo. Cha mẹ hoàn toàn có thể kham khảo để nghênh đón thiên thần “ chuột ” nhỏ với nhiều điều tốt đẹp nhất nhé .

 • Sinh giờ Tý (23h – 1h): Sự nghiệp thuận buồm xuôi gió; nếu kết hôn muộn chuyện con cái không được thuận lợi như ý.
 • Sinh giờ Sửu (1 – 3h): Thường là người tài cao, có số đi xa, đào hoa, ít bạn. Số hợp với nữ giới, không hợp nam giới. Trong cuộc sống hay gặp phải những điều không may mắn như bị kiện tụng, tranh chấp.
 • Sinh giờ Dậu (3 – 5h): Sự nghiệp thành công, nhà cao cửa rộng, gặp hung thường được hóa giải. Số hợp với nam, không hợp nữ xem bói tinh yêu để biết thêm chi tiết.
 • Sinh giờ Mão (5 – 7h): Là người táo bạo, dũng cảm, gan dạ. Tuy sự nghiệp không phát triển cao nhưng vẫn được người khác nể trọng, khâm phục.
 • Sinh giờ Thìn (7 – 9h): Là người thiếu kiên định, sống xa quê hương. Tuy nhiên, cuộc sống khá thuận lợi, được hưởng phúc trọn vẹn.
 • Sinh giờ Tỵ (9 – 11h): Họ ít may mắn trong cuộc sống, là người nghĩ một đằng làm một nẻo, số phải đi nhiều. Nên đề phòng thất bại trong cuộc sống và đường công danh.
 • Sinh giờ Ngọ (11-13h): Số nhàn nhã, gia đình phong lưu, tài vận tốt. Tuy nhiên, hay gặp vạ miệng và tiếng oan.
 • Sinh giờ Mùi (13-15h): Là người thông minh, nhanh nhẹn, hoạt bát. Cuộc sống gia đình bình thường, sự nghiệp lúc thành, lúc bại.
 • Sinh giờ Thân (15-17h): Số thuận buồm xuôi gió, tuy có lúc bị tổn hại tài sản nhưng vẫn giữ được thanh danh đến cuối đời.
 • Sinh giờ Dậu (17-19h): Số được hưởng phúc, con cái đông vui, cuộc sống ấm êm. Tuy nhiên, cần đề phòng tai nạn sông nước.
 • Sinh giờ Tuất (19-21h): Là người ít gặp may mắn trong cuộc sống; nên nhẫn nhịn trong giao tiếp và biết chờ thời cơ tiến lên.
 • Sinh giờ Hợi (21-23h): Là người có quyền chức nhưng lại gặp nhiều bất lợi trong quan hệ với mọi người. Nên giữ gìn thân thể, đề phòng tai nạn và ngộ độc.

IV. Năm 2020 hợp mệnh gì?

Người sinh vào năm Canh Tý mệnh gì? Người tuổi chuột thuộc mệnh Thổ – Bích Thượng Thổ – Đất Tò vò. Thì theo bảng tra cứu cung mệnh, Bích Thượng Thổ năm 2020 tương sinh (hợp) với mệnh Kim và mệnh Hỏa. Khi gặp gỡ, làm việc với 2 mệnh này sẽ có sự hỗ trợ lẫn nhau cùng phát triển.

Điều này cũng khá dễ hiểu vì Hỏa sinh Thổ ( khi đốt cháy những chất sẽ biến thành tro và hòa vào đất ). Còn Kim tương Thổ ( trong đất có sắt kẽm kim loại ) .

Ngược lại, người mệnh Thổ sẽ tương khắc với mệnh Thủy và mệnh Mộc.

V. Sinh năm 2020 hợp màu gì?

Năm sinh không quyết định hành động được sắc tố hợp tuổi mà phải quy đổi sang mệnh. Năm 2020 mệnh thổ hợp màu gì ? Như đã biết ở trên thì Thổ hợp Kim và Thổ, khắc Thủy và Mộc. Do vậy, những cha mẹ có bé sinh năm 2020 nên lựa chọn những sắc tố tương sinh trong ngũ hành để mang lại những điều tốt đẹp cho con. Cụ thể :
Màu sắc hợp mệnh với người sinh năm 2020Màu sắc hợp mệnh với người sinh năm 2020

 • Nên chọn màu đỏ, đỏ cam, hồng, tím (tương sinh với mệnh hỏa), vàng sậm, nâu đất (màu bản mệnh của mệnh thổ), trắng, xám bạc. Mang đến năng lượng tích cực và những điều may mắn.
 • Tránh chọn màuxanh lá cây, đen, xanh nước biển (thổ khắc mệnh thủy), màu xanh lá cây, xanh nõn chuối (tương khắc hành mộc) Có nguy cơ mang đến những tai họa hoặc kém may mắn.

VI. Sinh năm 2020 Canh Tý hợp với tuổi nào?

Trong thời gian văn minh như giờ đây, tưởng chừng yếu tố xem tuổi không quan trọng. Nhưng thực ra nó tác động ảnh hưởng đến những mối quan hệ trong đời sống rất nhiều. Vì vậy, ngoài việc biết sinh năm 2020 tuổi gì ? Sinh năm 2020 mệnh gì thì cần phải biết canh tý 2020 hợp với tuổi nào, độ tuổi này nên phối hợp với những độ tuổi nào là thích hợp .
Kết hôn hay làm ăn là một trong những chuyện trọng đại của một đời người. Việc xem tuổi hòa hợp là cực kỳ quan trong so với cuộc sống của bất kể ai. Nếu chọn người hợp tuổi việc làm sẽ vô cùng thuận tiện và thăng quan tiến chức nhanh, đời sống niềm hạnh phúc viên mãn. Tất cả những đối sánh tương quan tuổi tác với người sinh năm Canh Tý sẽ được trình diễn đơn cử dưới đây

 1. Tuổi gì hợp mệnh làm ăn với người sinh năm 2020

 • Tuổi làm ăn hợp với nam sinh năm 2020:Tân Sửu (1901, 1961, 2021), Giáp Thìn (1964) và Đinh Mùi (1967), là những người sẽ giúp đỡ, hỗ trợ cho những người nam tuổi Tý phát triển trên con đường sự nghiệp.
 • Tuổi làm ăn hợp với nữ sinh năm 2020:Nữ tuổi Canh Tý – năm 2020 hợp với người sinh năm Tân Sửu (1961, 2021), Giáp Thìn (1964, 2024) và Đinh Mùi (1967, 2027). Khi làm ăn, nên hợp tác, cộng sự những người người tuổi này sẽ thuận buồm xuôi gió,công việc nhiều thăng tiến.

năm 2020 tuổi con gìnăm 2020 tuổi con gì

 1. Lựa chọn vợ chồng hợp tuổi với người sinh năm 2020

 • Tuổi hợp với tình yêu và gia đình của nam sinh năm 2020:Ngoài các độ tuổi như trong công việc thì còn có Mậu Tuất (1958, 2018) là những người phù hợp nhất với nam năm Canh Tý trong vấn đề này. Kết hôn với những người mang tuổi này thì cuộc sống hôn nhân sẽ viên mãn, hạnh phúc, vợ chồng hiểu nhau và gia đình dung hoà và lâu bền.
 • Tuổi hợp với tình yêu và gia đình của nữ sinh năm 2020:Người yêu hoặc bạn đời cho nữ sinh năm 2020 thì sự lựa chọn ưu tiên là những ai tuổi Tân Sửu (2021), Giáp Thìn (2024), Đinh Mùi (2027) và Mậu Tuất (2018). Tình yêu và hôn nhân sẽ bình yên, hạnh phúc, cả 2 thấu hiểu nhau và vun vén gia đình hạnh phúc.
 1. Năm 2020 kỵ tuổi nào?

 • Tuổi kiêng kỵ với nam sinh năm 2020:Tuổi kỵ với nam sinh năm 2020: Nhâm Dần (1962), Quý Mão (1963,2023), Mậu Thân (1968), Giáp Dần (1974), Ất Mão (1975) và Bính Thân (1956, 2016) là những tuổi xung khắc với Canh Tý. Thường sẽ có cãi vã, không nhường nhịn nhau, kết hợp với nhau sẽ mang lại kết quả không như ý.
 • Tuổi kiêng kỵ với nữ sinh năm 2020: Nữ tuổi Canh Tý năm 2020 kỵ với người sinh các năm Nhâm Dần (1962, 2022), Quý Mão (1963, 2023), Giáp Dần (1974), Ất Mão (1975) và Bính Thân (1956, 2016). Khi làm việc và lập gia đình với các đối tượng trong nhóm trên có khả năng sẽ xảy ra ít nhiều vấn đề, ảnh hưởng không tốt đến con đường sự nghiệp và hạnh phúc hôn nhân.

VII. Vật phẩm hộ mệnh tuổi Canh Tý 2020

Có rất nhiều món chọn sức mà mỗi loại đều có ý nghĩa tử vi & phong thủy riêng của nó. Đây được tin như một “ lá bùa ” hộ mệnh dành riêng không liên quan gì đến nhau cho gia chủ hợp tuổi, hợp mạng. Không chỉ giúp ngày càng tăng như mong muốn, hóa giải điềm rủi mà còn thăng quan tiến chức trong sự nghiệp và niềm hạnh phúc trong đời sống .
Theo tín ngưỡng trong dân gian và Phật Giáo Nước Ta, Phật Bản Mệnh của tuổi Tý là Quan Âm Thiên Thủ Thiên Nhãn Bồ Tát. Các chuyên gia phong thủy ý niệm rằng mỗi người có một vật tử vi & phong thủy khai vận riêng .
Để ngày càng tăng sinh khí, cộng hưởng nguồn năng lượng tích cực để mang lại thuận tiện suôn sẻ trong đời sống, người tuổi Tý hoàn toàn có thể dùng đá quý tử vi & phong thủy, tượng tử vi & phong thủy để tọa lạc trong nhà, phòng thao tác, hoặc dùng làm trang sức đẹp đeo bên mình .

VIII. Sinh năm 2020 hợp con số nào?

           Nam sinh năm 2020 hợp các số: 6, 7, 8

Nữ sinh năm 2020 hợp những số : 2, 5, 8, 9

IX. Thiết kế nội thất phòng ngủ cho người mệnh thổ sinh năm 2020

Trong phòng ngủ, cách kê giường theo tử vi & phong thủy không chỉ quyết định hành động chất lượng giấc ngủ mà còn ảnh hưởng tác động tới nhiều yếu tố khác ngoài sức khỏe thể chất. Đặt hướng giường ngủ phải có sự khám phá kĩ lưỡng để hợp tử vi & phong thủy. Không chỉ giúp bạn có được giấc ngủ ngon mà còn đón được thêm nhiều vượng khí .
Vì vậy so với người mệnh Thổ bạn nên hướng đầu nằm ngủ về Đông bắc ( thổ ), hướng Nam ( hỏa ), hướng Tây nam ( thổ ). Đây là 3 hướng tương sinh rất tốt theo bản mệnh .
Màu sắc trang trí căn phòng cũng nên là những màu hợp mạng với mệnh Thổ như đã nêu. Cụ thể chọn màu bản mệnh hoặc màu tương sinh với mệnh đơn cử màu tím, màu hồng, màu đỏ ( màu tương sinh ) hoặc màu vàng, vàng đất hay nâu đất ( màu bản mệnh ) .

X. Sinh năm 2020 hợp hướng nào?

Xem hướng hợp với tuổi là một phần quan trọng trong thuật phong thuỷ, một ngôi nhà tốt sẽ mang tới như mong muốn, thịnh vượng và sung túc cho gia chủ tới suốt cuộc sống, … Mục đích của việc hướng tốt hay xấu theo tuổi là một trong những yếu tố để bảo vệ ngôi nhà, nơi thao tác, bàn thờ cúng, .. hợp tử vi & phong thủy, mang lại cát lợi cho gia chủ .

1. Đối với nam tuổi Canh Tý 2020

Nam tuổi Canh Tý là cung Đoài thuộc hướng Tây tứ trạch. Những hướng hợp với nam sinh năm 2020 gồm có :

 • Tây Bắc (sinh khí)
 • Tây Nam (thiên y)
 • Đông Bắc (diên niên)
 • Hướng Tây (phục vị).

Những hướng kỵ với nam sinh năm 2020 gồm có :

 • Đông (tuyệt mệnh)
 • Nam (ngũ quỷ)
 • Đông Nam (lục sát)
 • Bắc (họa hại).

2. Đối với nữ tuổi Canh Tý

Nữ sinh năm 2020 là cung Đoài thuộc hướng Tây tứ trạch. Những hướng tốt hợp với nữ Canh Tý gồm có :

 • Tây Nam (sinh khí)
 • Tây Bắc (thiên y)
 • Tây (diên niên)
 • Đông Bắc (phục vị).

Những hướng kỵ với nữ Canh Tý gồm có :

 • Đông Nam (tuyệt mệnh)
 • Bắc (ngũ quỷ)
 • Đông (lục sát)
 • Nam (họa hại)

Ý nghĩa của những hướng đơn cử như sau :

 • Sinh Khí: là hướng hút tài lộc, danh tiếng, tạo sức sống dồi dào cho người tuổi Canh Tý.
 • Thiên Y: là hướng cải thiện về sức khỏe, đối với phụ nữ sẽ có quý nhân phù trợ, vượng tài lộc, tâm tính ổn định.
 • Diên Niên: là hướng củng cố các mối quan hệ như người thân, người yêu. Đây là hướng của sự hòa thuận, tốt cho sự ngoại giao và các mối quan hệ khác, bớt kẻ địch, nữ giới có bạn đời tốt.
 • Phục Vị: là hướng củng cố sức mạnh tinh thần, đem lại sự tiến bộ cho bản thân cũng như may mắn trong thi cử. Đây là hướng bình yên có lợi để bàn thờ, khả năng tài chính tốt, tình cảm gia đình hoặc nam nữ gắn bó.
 • Tuyệt Mệnh: là hướng phá sản, bệnh tật.
 • Ngũ Quỷ: là hướng mất của, mất việc, cãi lộn.
 • Lục Sát: là hướng xấu đến tình cảm, kiện tụng, tai nạn.
 • Họa Hại: là hướng thị phi, xui xẻo

XI. Tử vi của người sinh năm 2020

 1. Cuộc sống người sinh năm 2020

Người nam tuổi Canh Tý 2020 mệnh Thổ có thời thơ ấu khá khó khăn vất vả, khó khăn vất vả. Họ có tham vọng nhưng sự xốc nổi, bốc đồng khiến thành công xuất sắc không tới sớm. Vì lẽ đó sóng gió lê dài tới trung vận. May mắn chính sự kiên trì, trưởng thành, thích ứng với thiên nhiên và môi trường tốt mà hậu vận của người mệnh Thổ 2020 lại thảnh thơi, có được điều mình muốn .
Nam giới Canh Tý có đường công danh sự nghiệp rạng rỡ nhưng đường sinh mạng của họ thường yếu kém. Mức tối đa tuổi thọ trung bình của họ từ 45 – 54 tuổi. Nhưng nếu họ tích phúc đức, sống thiện lành thì được ngày càng tăng thêm năm sống. Còn nếu làm nhiều điều xấu, sống gian ác thì dễ đoản mệnh chết yểu .
Nữ giới Canh Tý cuộc sống gặp nhiều sự suôn sẻ vào lúc tuổi nhỏ. Số có phúc đức nên đời sống tạo nhiều thời cơ thuận tiện để hoàn thành xong sự nghiệp thuận tiện. Cũng giống như nam Canh Tý, trung vận đã thấy tác dụng của sự sung sướng, hậu vận lại sung sướng và an nhàn .
Nhìn chung nữ Canh Tý có nhiều suôn sẻ, cuộc sống ít gặp trắc trở hay cực khổ, mà trái lại được hưởng nhiều phúc lành tốt đẹp trong đời sống .

 1. Đường tình duyên người sinh năm 2020

Vấn đề tình duyên tuổi Canh Tý chia ra làm ba quy trình tiến độ như sau :
Nếu bạn sinh vào tháng 4, 8, 9 và 12 thì cuộc sống bạn có biến hóa ba lần về tình duyên và niềm hạnh phúc. Nếu sinh vào tháng 1, 2, 3, 5, và 10 hoàn toàn có thể có đổi khác về tình duyên và niềm hạnh phúc. Nhưng nếu sinh vào tháng 6, 7 và 11 thì đường tình duyên thẳng một lối, hưởng trọn niềm hạnh phúc, mái ấm gia đình ấm êm .

 1. Đường gia đạo và công danh người sinh năm 2020

Công danh sự nghiệp của người Canh Tý mệnh Thổ có tăng trưởng bước ngoặt trong thời trung vận, khởi sắc trọn vẹn từ 27 tuổi. Gia đạo khá tốt, mái ấm gia đình vui tươi và niềm hạnh phúc, hậu vận tốt đẹp. Kinh tế vững vàng, tạo được nhiều tốt đẹp vào trung vận .

 1. Vận mệnh tuổi Canh Tý 2020 từ năm 20 tuổi

 •  Năm 20 tuổi: Thất bại trong thi cử và gặp vấn đề đau buồn trong chuyện tình cảm.
 • Năm 21 tuổi: Thành công mọi mặt về đường công danh trên cuộc đời
 • Năm 23 tuổi: Tận hưởng thành quả vận may tài lộc
 • Năm 24 tuổi: Vượng khí đi xuống, tài lộc yếu kém và tình duyên trắc trở hơn
 • Năm 25 tuổi:Bản mệnh năm này khá tốt, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống
 • Năm 26 tuổi: Sẽ có nhiều khó khăn thất bại trong cuộc sống, không nhận được điều tốt lành về phần tài lộc. Cuộc sống thiếu thốn tình cảm.
 • Năm 27 tuổi: Nam giới Canh Tý nên cẩn thận việc công danh và vấn đề giao dịch, kỵ đi xa.
 • Năm 28 tuổi: năm vận khí đi xuống, tài lộc công danh đều giảm sút
 • Năm 29 tuổi: Năm này khá tốt, phát vượng về tài lộc, năm đạt đỉnh cao về sự nghiệp của bạn.
 • Năm 30 tuổi: Có nhiều hy vọng thắng lợi trong nghề nghiệp và cuộc đời. Bạn có thể đạt rất nhiều thành công vào những tháng cuối năm.
 • Năm 31 tuổi: nam giới Canh Tý đi xa để phát triển, công việc làm ăn thuận lợi, đạt được nhiều thành công.
 • Năm 32 tuổi: Trải qua rất nhiều sóng gió trong công việc, nhưng bạn sẽ vượt qua và phát tài lớn
 • Năm 33 tuổi: một năm khá vững vàng và yên ổn nhưng bạn cần tránh đầu tư vào những “khoản lớn” đề phòng những tháng đại kỵ là những tháng 3, 7, 8 và tháng 10.
 • Năm 34 tuổi: Đây là năm phát triển về việc làm ăn và có nhiều kết quả tốt đẹp.
 • Năm 35 tuổi: vượng khí của năm 34 tuổi vẫn tiếp diễn
 • Năm 36 tuổi: Khoảng thời gian này làm ăn được, không có việc gì xảy ra tuy nhiên cũng phải đề bất trắc trong gia đình.
 • Năm 37 tuổi: Đây là năm trung bình không có nhiều diễn biến xấu, kỵ và hao tài vào những tháng 3 và 6.
 • Năm 38 tuổi: Một năm như ý, tất cả mọi mặt tốt đẹp vẹn toàn
 • Năm 39 tuổi: Đây là năm này khá tốt về đường công danh cũng như về cuộc sống.
 • Năm 40 tuổi: Năm này có nhiều triển vọng tốt đẹp trong sự nghiệp lẫn công danh.
 • Năm 41 tuổi: Thời vận đi xuống, cần cẩn trọng nhiều việc.
 • Năm 42 tuổi: Gặp nhiều sóng gió, khó khăn
 • Năm 43 tuổi: Coi chừng bệnh tật gây trở ngại
 • Năm 44 và 45 tuổi: Hai năm này vấn đề tiền bạc đi lên
 • Năm 46 tuổi: Vào năm này bạn nên kỵ tháng 3, còn lại những tháng khác đều tốt đẹp.
 • Năm 47 tuổi: Đây là năm khá đẹp về vấn đề tài lộc, cuộc sống của bạn trở nên hạnh phúc, an nhàn
 • Năm 48 tuổi: Đây là năm có nhiều dịp tốt.
 • Năm 49 và 50 tuổi: Cuộc sống có lúc thăng trầm. Những năm này việc làm ăn cần thận trọng, nên đi xa thì tốt.
 • Từ 51 đến 55 tuổi: Đây là thời gian có nhiều biến động trong gia đình và sự nghiệp, cuộc sống có phần sôi động hơn tuy nhiên thiếu tình cảm, tài lộc có phần yếu kém.
 • Năm 56 tuổi: Một năm cần sự thận trọng. không nên di xa hay “vung tay quá trán”
 • Năm 57 và 58 tuổi: Những năm này được khá tốt và bổn mạng vững.
 • Năm 59 và 60 tuổi: Hai năm này trung bình, tài lộc và tình cảm bình thường, về phần bổn mạng trở lên yếu kém.

XII. Cách xem năm 2020 mệnh gì?

 1. Cách tính mệnh theo tuổi

Nếu bạn đang do dự bản thân mệnh gì, hay muốn biết người thân trong gia đình, bạn hữu mình có mệnh gì, năm Canh Tý 2020 mệnh gì ? Giathuecanho. com sẽ chỉ cho bạn cách cực dễ để tính mệnh theo năm sinh .
Tính vận mệnh theo tuổi qua can, chi bằng công thức :

Mệnh = Can + Chi

 

Can Chi dùng bộ số chung nhỏ nhất của 10 Can và 12 Chi để xác lập tên gọi thời hạn ngày tháng năm .

10 can bao gồm: Giáp – Ất – Bính – Đinh – Mậu – Kỷ – Canh – Tân – Nhâm – Quý. Chi biểu thị 12 chi tức 12 con giáp theo tử vi phương Đông. 12 con giáp bao gồm : Tý – Sửu – Dần – Mẹo – Thìn – Tỵ – Ngọ – Mùi – Thân – Dậu – Tuất – Hợi. Và chúng được sắp xếp theo thứ tự cố định.

Ta có bảng giá trị của can :

 Can  Giá Trị
Giáp, Ất 1
Bính, Đinh 2
Mậu, Kỷ 3
Canh, Tân 4
Nhâm, Quý 5

Ta có bảng giá trị của chi :

Chi Giá Trị
Tý, Sửu, Ngọ, Mùi 0
Dần, Mão, Thân, Dậu 1
Thìn, Tỵ, Tuất, Hợi 2

Và đây là bảng giá trị của mệnh. Dựa vào hiệu quả tính tổng hai giá trị của can và chi ở trên ta suy ra được giá trị của mệnh, tương ứng với mệnh mà bạn muốn biết. ( nếu hiệu quả giá trị của mệnh lớn hơn 5 thì trừ đi 5 để ra mệnh )

Mệnh Giá Trị
Kim 1
Thuỷ 2
Hoả 3
Thổ 4
Mộc 5

Ví dụ sinh năm 2000 là Canh Thìn .
– Can Canh có giá trị là 4
– Chi / con giáp Thìn có giá trị là 2
– Vậy mệnh của người sinh năm 2000 Canh Thìn là 4 + 2 = 6 > 5. Vì lớn hơn 5 nên ta lấy tác dụng liên tục trừ cho 5 là 6-5 = 1, tương ứng với mệnh Kim .
Tương tự như vậy, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể tính năm 2020 năm con gì

 1. Cách tính cung mệnh theo năm sinh

Đây là cách để biết mệnh cực kỳ đơn thuần, chỉ cần trải qua năm sinh và tra cứu bảng dưới đây
Mệnh Kim : 1954,1955,1962, 1963,1984, 1985,1992, 1993,2000,1970, 1971

Mệnh Hoả : 1956, 1957,1964, 1965,1978,1979,1986, 1987, 1994, 1995,2008, 2009

Mệnh Thuỷ : 1952, 1953, 1966,1967, 1974, 1975, 1982, 1983, 1996, 1997, 2004, 2005
Mệnh Mộc : 1950, 1951, 1958, 1959, 1972, 1973, 1980, 1981, 1988, 1989, 2002, 2003
Mệnh Thổ : 1969, 1961, 1968, 1969, 19900, 1991, 1998, 1999, 2006, 2007

 1. Bảng tra cứu xem tuổi năm 2020 mệnh gì?

Dưới đây là bảng tra cứu cung, mệnh cho những năm từ 1999 – 2030, bạn vui vẻ xem năm sinh để biết thêm thông tin về tuổi của mình nhé

Năm sinh Âm lịch Giải Nghĩa Ngũ hành Giải Nghĩa Cung nam Cung nữ
1999 Kỷ Mão Sơn Lâm Chi Thố
( Thỏ ở rừng )
Thổ – Thành Đầu Thổ
( Đất trên thành )
Khảm Thuỷ Cấn Thổ
2000 Canh Thìn Thứ Tính Chi Long
( Rồng khoan dung )
Kim + Bạch Lạp Kim
( Vàng sáp ong )
Ly Hoả Càn Kim
2001 Tân Tỵ Đông Tàng Chi Xà
( Rắn ngủ đông )
Kim – Bạch Lạp Kim
( Vàng sáp ong )
Cấn Thổ Đoài Kim
2002 Nhâm Ngọ Quân Trung Chi Mã
( ngựa chiến chiến )
Mộc + Dương Liễu Mộc
( Gỗ cây dương )
Đoài Kim Cấn Thổ
2003 Quý Mùi Quần Nội Chi Dương
( Dê trong đàn )
Mộc – Dương Liễu Mộc
( Gỗ cây dương )
Càn Kim Ly Hoả
2004 Giáp Thân Quá Thụ Chi Hầu
( Khỉ leo cây )
Thủy + Tuyền Trung Thủy
( Nước trong suối )
Khôn Thổ Khảm Thuỷ
2005 Ất Dậu Xướng Ngọ Chi Kê
( Gà gáy trưa )
Thủy – Tuyền Trung Thủy
( Nước trong suối )
Tốn Mộc Khôn Thổ
2006 Bính Tuất Tự Miên Chi Cẩu
( Chó đang ngủ )
Thổ + Ốc Thượng Thổ
( Đất nóc nhà )
Chấn Mộc Chấn Mộc
2007 Đinh Hợi Quá Sơn Chi Trư
( Lợn qua núi )
Thổ – Ốc Thượng Thổ
( Đất nóc nhà )
Khôn Thổ Tốn Mộc
2008 Mậu Tý Thương Nội Chi Thư
( Chuột trong kho )
Hỏa + Thích Lịch Hỏa
( Lửa sấm sét )
Khảm Thuỷ Cấn Thổ
2009 Kỷ Sửu Lâm Nội Chi Ngưu
( Trâu trong chuồng )
Hỏa – Thích Lịch Hỏa
( Lửa sấm sét )
Ly Hoả Càn Kim
2010 Canh Dần Xuất Sơn Chi Hổ
( Hổ xuống núi )
Mộc + Tùng Bách Mộc
( Gỗ tùng bách )
Cấn Thổ Đoài Kim
2011 Tân Mão Ẩn HuyệtChi Thố
( Thỏ )
Mộc – Tùng Bách Mộc
( Gỗ tùng bách )
Đoài Kim Cấn Thổ
2012 Nhâm Thìn Hành Vũ Chi Long
( Rồng phun mưa )
Thủy + Trường Lưu Thủy
( Nước chảy mạnh )
Càn Kim Ly Hoả
2013 Quý Tỵ Thảo Trung Chi Xà
( Rắn trong cỏ )
Thủy – Trường Lưu Thủy
( Nước chảy mạnh )
Khôn Thổ Khảm Thuỷ
2014 Giáp Ngọ Vân Trung Chi Mã
( ngựa chiến trong mây )
Kim + Sa Trung Kim
( Vàng trong cát )
Tốn Mộc Khôn Thổ
2015 Ất Mùi Kính Trọng Chi Dương
( Dê được quý mến )
Kim – Sa Trung Kim
( Vàng trong cát )
Chấn Mộc Chấn Mộc
2016 Bính Thân Sơn Thượng Chi Hầu
( Khỉ trên núi )
Hỏa + Sơn Hạ Hỏa
( Lửa trên núi )
Khôn Thổ Tốn Mộc
2017 Đinh Dậu Độc Lập Chi Kê
( Gà độc thân )
Hỏa – Sơn Hạ Hỏa
( Lửa trên núi )
Khảm Thuỷ Cấn Thổ
2018 Mậu Tuất Tiến Sơn Chi Cẩu
( Chó vào núi )
Mộc + Bình Địa Mộc
( Gỗ đồng bằng )
Ly Hoả Càn Kim
2019 Kỷ Hợi Đạo Viện Chi Trư
( Lợn trong tu viện )
Mộc – Bình Địa Mộc
( Gỗ đồng bằng )
Cấn Thổ Đoài Kim
2020 Canh Tý Lương Thượng Chi Thử
( Chuột trên xà )
Thổ + Bích Thượng Thổ
( Đất tò vò )
Đoài Kim Cấn Thổ
2021 Tân Sửu Lộ Đồ Chi Ngưu
( Trâu trên đường )
Thổ – Bích Thượng Thổ
( Đất tò vò )
Càn Kim Ly Hỏa
2022 Nhâm Dần Quá Lâm Chi Hổ
( Hổ qua rừng )
Kim + Kim Bạch Kim
( Vàng pha bạc )
Khôn Thổ Khảm Thủy
2023 Quý Mão Quá Lâm Chi Thố
( Thỏ qua rừng )
Kim – Kim Bạch Kim
( Vàng pha bạc )
Tốn Mộc Khôn Thổ
2024 Giáp Thìn Phục Đầm Chi Lâm
( Rồng ẩn ở đầm )
Hỏa + Phú Đăng Hỏa
( Lửa đèn to )
Chấn Mộc Chấn Mộc
2025 Ất Tỵ Xuất Huyệt Chi Xà
( Rắn rời hang )
Hỏa – Phú Đăng Hỏa
( Lửa đèn to )
Khôn Thổ Tốn Mộc
2026 Bính Ngọ Hành Lộ Chi Mã
( ngựa chiến chạy trên đường )
Thủy + Thiên Hà Thủy
( Nước trên trời )
Khảm Thủy Cấn Thổ
2027 Đinh Mùi Thất Quần Chi Dương
( Dê lạc đàn )
Thủy – Thiên Hà Thủy
( Nước trên trời )
Ly Hỏa Càn Kim
2028 Mậu Thân Độc Lập Chi Hầu
( Khỉ độc thân )
Thổ + Đại Trạch Thổ
( Đất nền nhà )
Cấn Thổ Đoài Kim
2029 Kỷ Dậu Báo Hiệu Chi Kê
( Gà gáy )
Thổ – Đại Trạch Thổ
( Đất nền nhà )
Đoài Kim Cấn Thổ
2030 Canh Tuất Tự Quan Chi Cẩu
( Chó nhà chùa )
Kim + Thoa Xuyến Kim

(Vàng trang sức)

Càn Kim Ly Hỏa

Bên trên là những thông tin từ Giathuecanho muốn cung cấp đến quý độc giả để hiểu các vấn đề xoay quay năm 2020 mệnh gì? 2020 năm con gì? năm canh tý hợp với tuổi nào? Đặc biệt giúp các quý phụ huynh có bé trai/ bé gái sinh năm 2020 biết con mình thuộc mệnh gì? Tuổi con gì? Hợp màu gì? …

Nguồn tham khảo:

Bé sinh năm 2020 mệnh gì | Canh Tý 2020 sinh tháng nào đẹp,https://netmode.com.vn/sinh-nam-2020-menh-gi, 11/11/2020

You may also like

Để lại bình luận