Sinh con năm 2019 Kỷ Hợi thuộc mệnh gì, hợp với tuổi bố mẹ nào? – Kênh review mỹ phẩm

Bởi sharingdo
 • Thông tin ăn dặm kiểu Nhật toàn tập dành cho bé
 • Cách nuôi con kiểu Mỹ có thể áp dụng ở Việt Nam

Sinh con năm 2019 thuộc mệnh gì, hợp với cha mẹ tuổi nào là yếu tố được rất nhiều người chăm sóc lúc bấy giờ. Bài viết dưới đây sẽ cũng cấp một số ít thông tin hữu dụng dành cho bạn, đừng bỏ lỡ nhé !

Contents

Sinh con năm 2019 mệnh gì ?

Nếu bạn có kế hoạch sinh con năm 2019, bé sẽ mang mệnh Bình Địa Mộc ( Gỗ đồng bằng ), và nếu bé sinh vào năm 2019 thì sẽ là năm con Lợn, tức là bé sẽ Cầm tinh con Heo ( Kỷ Hợi ). Một trong những yếu tố tiên phong và quan trọng hơn cả khi lựa chọn năm sinh con đấy chính là yếu tố ngũ hành sinh khắc, tốt nhất là Ngũ hành cha và mẹ tương sinh, bình hòa là không tương sinh và không tương khắc và chế ngự với con .

Bên cạnh đó, Bình Địa Mộc được xếp vào Mộc tự sinh nên tươi tốt, tự thân lập nghiệp không dựa dẫm vào bất cứ sự giúp đỡ của ai. Người mang mệnh Bình Địa Mộc thường là có chí lớn, tài năng nên khi còn trẻ đã thành đạt. Nếu may mắn sinh vào giờ đẹp, tháng tốt thì ắt là số mệnh hiển quý.

Cụ thể, nếu sinh con trai năm 2019, em bé sẽ thuộc :

 • Mệnh ngũ hành: Mộc.
 • Năm sinh âm lịch: Kỷ Hợi.
 • Quẻ mệnh: Cấn Thổ thuộc Tây Tứ mệnh.
 • Màu sắc hợp: Màu đỏ, hồng, cam, tím, thuộc hành Hỏa (tương sinh, tốt). Màu vàng, nâu, thuộc hành Thổ (tương vượng, tốt).
 • Màu sắc kỵ: Xanh lục, xanh da trời thuộc hành Mộc, khắc phá mệnh cung hành Thổ, xấu.
 • Tuổi này hợp với các con số: 3, 4, 9.

Sinh con gái năm 2019 thuộc mệnh :

 • Mệnh ngũ hành: Mộc.
 • Năm sinh âm lịch: Kỷ Hợi.
 • Quẻ mệnh: Đoài ( Kim) thuộc Tây Tứ mệnh.
 • Màu sắc hợp: Màu vàng, nâu, thuộc hành Thổ (tương sinh, tốt). Màu trắng, bạc, kem, thuộc hành Kim (tương vượng, tốt).
 • Màu sắc kỵ: Màu đỏ, màu hồng, màu cam, màu tím, thuộc hành Hỏa, khắc phá mệnh cung hành Kim, xấu.
 • Bé gái sinh năm 2019 sẽ hợp với các con số: 6, 7, 8.

Bố mẹ tuổi nào nên sinh con tuổi Hợi ?

Yếu tố tiên phong để biết sinh con năm 2019 hợp tuổi cha mẹ nào thì phải xem về ngũ hành, tương sinh tương khắc và chế ngự, ngũ hành của người cha có hợp với con hay ngũ hành người mẹ có hợp với con không .
Quy luật ngũ hành tương khắc và chế ngự : Hỏa sinh Thổ -> Thổ sinh Kim -> Kim sinh Thủy -> Thủy sinh Mộc -> Mộc sinh Hỏa
Từ bảng ngũ hành bên trên hoàn toàn có thể thấy Thủy sinh Mộc, nước nuôi dưỡng cho cây cối tăng trưởng. Vì thế, nếu cha mẹ mệnh Thủy sinh con mệnh Mộc thì rất tốt .
Bố mẹ mệnh Thủy sinh con năm 2019 mệnh Mộc sẽ mang lại tài lộ, tốt đẹp cho cha mẹ, sinh khí tốt cho con .
– Thứ hai, để xác lập cha mẹ tuổi gì sinh con năm 2019 thì hợp thì phải xem can chi của cha mẹ .
Ví dụ : bố là Tân Mùi ( Thổ ), mẹ là Tân Mùi ( mệnh Thổ ) con là Kỷ Hợi ( mệnh Mộc ). Mặc dù Mộc khắc Thổ, nhưng can của cha mẹ Tân tương sinh với Mậu của con, Chi của cha mẹ là Mùi tam hợp với Hợi của con. Nghĩa là dù mệnh cha mẹ có khác mệnh con nhưng vẫn Hợp tuổi để sinh con .
Ngoài những tuổi cha mẹ sinh con năm 2019 hợp tuổi trên, cha mẹ tuổi gì không nên sinh con năm 2019, sẽ bị xung khắc ? Câu vấn đáp đó là tuổi Kỷ Hợi đại kị với tuổi Quý Mão, Mậu Thân, Kỷ Dậu, Ất Mão, Đinh Dậu, Bính Thân và Tân Mão .

Sinh con năm 2019 giờ nào tốt ?

Sinh giờ Tý ( 23-1 h )

Sinh giờ này người tuổi Hợi thường có diện mạo thanh tú, mưu trí, đa tài và có sức hấp dẫn người khác giới. Thông minh kĩ năng, diện mạo thanh tú nhưng rất dễ lụy về tình ;

Sinh giờ Sửu ( 1-3 h )

Sửu mệnh Thổ khắc chế Hợi mệnh Thủy. Sinh giờ này là người có lối sống xấu đi, hám tài, trọng danh và coi nhẹ tình nghĩa, tính cương trực, trọng nghĩa khinh tài, tương lai không rõ ;

Sinh giờ Dần ( 3-5 h )

Sinh giờ này là người có tính cách hung bạo, coi thường người khác, khó làm ra việc lớn. Mưu sự khó thành, tính tình cường bạo ;

Sinh giờ Mão ( 5-7 h )

Hợi mệnh Thủy sinh Mão mệnh Mộc. Người sinh giờ này có số như mong muốn, mưu sự đại thành, tài lộc dồi dào, bé sinh vào giờ này sẽ gặp nhiều điều thuận tiện, tiền của dư dả ;

Sinh giờ Thìn ( 7-9 h )

Thìn mệnh Thổ khắc chế Hợi mệnh Thủy. Là người nổi tiếng, thích hư vinh, ưa sự hào hoa, hay được người đời xu nịnh, Bé sẽ là người thích hư danh, sống vẻ vang ;

Sinh giờ Tỵ ( 9-11 h )

Hợi mệnh Thủy khắc chế Tỵ mệnh Hỏa. Người tuổi Hợi sinh vào giờ này có sao Bạch Hổ chiếu mệnh nên có số phát đạt, về già mọi sự bình thường.

Sinh vào giờ Ngọ ( 11-13 h )

Hợi mệnh Thủy khắc chế Ngọ mệnh Hỏa. Người có quyền chức, tuy nổi danh nhưng lại dễ bị hao tiền tốn của. Có số làm quan nhưng không giàu ;

Sinh giờ Mùi ( 13-15 h )

Mùi mệnh Thổ khắc chế Hợi mệnh Thủy. Người tuổi Hợi sinh vào giờ này tuy mưu trí, đa tài nhưng bị sao Bạch Hổ chiếu mệnh nên bị phá tài, trong đời khó tránh khỏi tai ương. Có tài nhưng không gặp thời, gian truân ;

Sinh giờ Thân ( 15-17 h )

Thân mệnh Kim sinh Hợi mệnh Thủy. Là người khôn khéo, đa tài, giỏi biện luận, số có nổi tiếng, tài nghệ hơn người, nổi danh một thời ;

Sinh giờ Dậu ( 17-19 h )

Dậu mệnh Kim sinh Hợi mệnh Thủy. Người sinh giờ này vận thế đại vượng nhưng do Dậu – Hợi xung hình nên dễ gặp chuyện phiền phức, hay bị tiểu nhân quấy phá, Đời sống vật chất, khá giả ;

Sinh giờ Tuất ( 19-21 h )

Là người có đời sống tương đối bình yên, Bé sinh vào giờ Tuất sẽ là người yêu thích sự tự do tự tại nhưng sẽ là người khá đơn độc ;

Sinh giờ Hợi ( 21-23 h )

Do phạm phải sao Thái Tuế nên người sinh giờ này có sự nghiệp thăng trầm. Ngoài ra, do bị sao Chỉ Bối nhập cung mệnh nên cần rất là thận trọng trong việc kết giao bè bạn. Sự nghiệp không bền, bạn hữu phản trắc .

Sinh con 2019 tháng nào tốt ?

Sinh tháng Giêng

Người tuổi Hợi sinh vào đầu xuân thường mưu trí, có tướng hiển quý, làm ra sự nghiệp lớn, phúc lộc dồi dào, được mọi người kính trọng .

Sinh tháng 2

Người tuổi Hợi sinh vào tiết Kinh Trập hoàn toàn có thể trở thành bậc kiệt xuất. Đây là mẫu người mưu trí, trí tuệ, tôn nghiêm, tinh lực sung mãn, cuộc sống được hưởng an lành. Tài cao đức độ, nhiều điều kiện kèm theo thuận tiện cho dựng nghiệp, hoàn toàn có thể làm ra nghiệp lớn .

Sinh tháng 3

Sinh vào tiết Thanh Minh, người tuổi Hợi thường có thể chất mạnh, chí khí cao, tự mình lập nên sự nghiệp, được mọi người yêu dấu, kính trọng. Tính khí cương cường, sống hùng vĩ, được kính nể .

Sinh tháng 4

Tuổi Hợi sinh vào tiết Lập Hạ là người trung hậu, ý chí kiên trì, bản tính mưu trí, nhanh gọn. Là người quyền quý và cao sang cao sang, mọi việc suôn sẻ, số mệnh vô cùng tốt đẹp. Đức tài song toàn, sự nghiệp suôn sẻ .

Sinh tháng 5

Sinh vào tiết Mang Chủng thường là người tính tình nhu nhược, bảo thủ, không có năng lực đảm nhiệm những việc làm lớn vì thế tuy họ có chút năng lực nhưng không có quyền lực tối cao. Người này cuộc sống nhìn chung bình lặng, về già mới được hưởng phúc .

Sinh tháng 6

Người tuổi Hợi sinh vào tiết Tiểu Thử tính cách thiếu quyết đoán, không có ý chí vươn lên vì thế sự nghiệp khó thành. Số này cuộc sống không ổn định, họa phúc vô thường. Chí tiến thủ yếu, thăng trầm bất định .

Sinh tháng 7

Sinh vào tiết Lập Thu là người sống độc lập, ghét chuyện thị phi. Cuộc đời họ được hưởng vẻ vang phong phú và bé sẽ có nhiều triển vọng thành đạt, đời sống khá đầy đủ .

Sinh tháng 8

Là người uy quyền, có năng lực của lãnh tụ, sự nghiệp phải trải qua thử thách mới được suôn sẻ, Tuy nhiên theo khám phá thì bé sẽ không tránh khỏi những khó khăn vất vả nhưng tay trắng dựng nên nghiệp, người kính nể về sau .

Sinh tháng 9

Người tuổi Hợi sinh vào tiết Hàn Lộ thường thiếu quyết đoán. Người này cuộc sống vật chất tương đối tốt, Nhẫn nại chuyên cần mới phú quý, sống đầy đủ

Sinh con vào tháng 10

Là người đoan chính, hiền hậu, tự lập, tự cường, được phúc trời ban, cuối đời thịnh vượng, Bé sinh năm 2019 vào tháng này sẽ được an nhàn đức độ, người người quý mến, về già dư dả về sau .

Sinh tháng 11

Người tuổi Hợi sinh vào tiết Đại Tuyết thường có thân thể đầy đặn, trung thành với chủ, lễ nghĩa, danh lợi song toàn, danh lợi song toàn, an nhàn vừa đủ .

Sinh tháng 12

Sinh vào tiết Tiểu Hàn, người tuổi Hợi tuy được lộc trời ban nhưng không có quyền lực tối cao, lành ít dữ nhiều, cần đề phòng họa lớn từ trong mái ấm gia đình lẫn ngoài xã hội .

Để lại bình luận