Sinh năm 2018 mệnh gì? Tuổi con gi? Tính cách như thế nào

Bởi sharingdo

Nhiều gia đình đang có nhu cầu sinh con năm 2018 nhưng không biết 2018 mệnh gì, tuổi con gi, có hợp mệnh của bố mẹ hay không. Rồi nhiều bố mẹ còn băn khoản sinh con năm 2018 mang lại những may mắn như thế nào. Cùng Sen Tây Hồ tìm hiểu chi tiết nhé.

Contents

Sinh năm 2018 mệnh gì, là tuổi con gì?

2018-menh-gi

Dựa theo tử vi thì người sinh năm 2018 thuộc tuổi Tuất, Tiến Sơn Chi Tuất. Hay còn gọi là Chó đi vào núi. Theo thiên can và địa chi thì đây là tuổi Mậu Tuất.

Tương hợp với thiên can Quý và tương hình với thiên can Nhâm, Giáp
Tam hợp với Dần – Ngọ – Tuất và tứ hành xung với Sửu – Thìn – Mùi – Tuất .
Chó được xem là một trong những con vật trung thành với chủ và có tình nghĩa. Loài vật này dám lấy thân quyết tử vì gia chủ. Mặc dù đứng gần áp chót trong 12 con giáp nhưng đây là con vật rất được coi trọng .

Năm 2018 mệnh gì?

Năm 2018 là năm của mệnh Mộc – Bình Địa Mộc – Gỗ Đồng Bằng. Bình Địa Mộc ám chỉ cây mới đâm chồi nảy lộc, xanh tươi .
Những người này sinh từ ngày 16/02/2018 đến 04/02/2019 theo dương lịch .
Bình Địa Mộc chỉ những cây mới đâm chồi nảy lộc. Gỗ Đồng Bằng gặp mưa thì tăng trưởng nhanh, không hợp với khí hậu khắc nghiệt. Là loài cây ưa nóng nên rất hợp với mùa xuân và hạ .
Người mệnh này thường có tính cách khá nóng nảy, hay biến hóa. Nhưng lại có khá nhiều ý tưởng sáng tạo hay .
Người sinh vào mùa xuân là người sẽ có sự nghiệp vẻ vang sau này. Sinh vào mùa hạ thì được niềm hạnh phúc, trời phù hộ. Sinh mùa thu thì thì tự lập, thiết kế xây dựng cơ nghiệp từ chính đôi tay của mình. Người sinh vào mùa đông thì đời sống no đủ .
Nếu sinh vào ban ngày thì phát đạt thịnh vượng. Ban đêm thì khá giả, có số hưởng, sống lâu. Đặc biệt người mệnh Bình Địa Mộc sinh vào tháng 6 thì cuộc sống suôn sẻ lại gặt hái thành công xuất sắc nhiều .
Mệnh tương sinh là mệnh Hỏa và mệnh Thủy. Mệnh khắc chế là mệnh Thổ và mệnh Kim .

Người sinh năm 2018 mệnh gì, hợp màu gì?

Màu hợp mệnh là màu xanh lục, xanh da trời thuộc hành Mộc .
Màu tương sinh là màu xanh nước biển, xanh dương, đen thuộc hành Thủy
Màu khắc là trắng, xám, ghi thuộc hành Kim
Người sinh năm 2018 hoàn toàn có thể sử dụng sắc tố này hằng ngày và những vật dụng xung quanh. Có thể là màu sơn tường, màu của đồ nội thất bên trong, màu xe, màu phục trang, … Những màu này sẽ mang đến như mong muốn, phước lành cho người sinh năm 2018 .
Các màu nên tránh sử dụng thì hãy hạn chế bớt hoặc tốt nhất là không nên dùng. Các màu này thường không mang lại như mong muốn lại dễ gặp rủi ro đáng tiếc, rủi ro xấu trong đời sống .

Tổng quan tính cách người tuổi Mậu Tuất sinh năm 2018

Những người sinh năm 2018 là những người lương thiện và trung thành với chủ. Họ luôn không màn đến danh lợi. Lúc nào cũng mơ có 1 đời sống yên bình, mái ấm gia đình vui tươi và niềm hạnh phúc .
Họ thích trợ giúp người khác và không chăm sóc đến quyền lợi sẽ có được. Họ thường tránh làm tổn thương người khác bằng những lời nói ác ý .
Họ thích suy luận, tò mò và khám phá cái mới 1 cách nhạy bén. Tuy nhiên họ khá tự ti và sợ làm tác động ảnh hưởng đến người khác .
Người sinh năm 2018 lại là người rất bảo thủ, tính cách khá tỉ mỉ và xem xét đến từng cụ thể. Họ là người có xu thế hướng nội nên việc kết giao bạn mới khá khó khăn vất vả. Dù vậy nhưng nếu đã là tri kỉ, họ sẽ đối xử rất tốt với bè bạn, xem họ như mái ấm gia đình .
Họ có óc khôi hài nên rất dễ khiến người khác vui cười, lại khá giỏi trong việc thuyết phục. Họ cũng là người biết phân định đúng sai. Với những nét tính cách trên thì nếu được dạy bảo và hướng dẫn, họ sẽ là người thành nhân .

Người sinh năm 2018 hợp hướng nào xây nhà?

Đối với nam:

Các hướng hợp để xây nhà gồm có hướng Bắc, Đông, Đông Nam và Nam .
Hướng xấu : Tây Bắc, Tây, Đông Bắc và Tây Nam

Đối với nữ:

Các hướng hợp gồm Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam và Tây .
Hướng xấu : Nam, Bắc, Đông Nam và Đông
Làm nhà ở những hướng tốt sẽ giúp gia chủ phong phú, phát lộc. Người trong nhà thành danh. Con cháu cũng khỏe mạnh, giỏi giang. Cả nhà sống vui khỏe, ít bệnh tật .
Còn làm nhà ở những hướng xấu thì tai ương ập đến triền miên. Gia đình không được ấm êm. Con cái cũng dễ bị bệnh, học tập kém. Tiền bạc trong nhà cũng vì vậy mà vơi dần. Về lâu bền hơn trong nhà hoàn toàn có thể có chuyện buồn, mất mát .

Các tuổi hợp với người sinh năm 2018

Đối với nam:

Trong chuyện kinh doanh thương mại làm ăn thì nên hợp tác với những tuổi Đinh Hợi và Quý Mão. Sự nghiệp cũng được thăng quan tiến chức hơn, doanh thu thu vào nhiều. Sau này đời sống dư dả lại niềm hạnh phúc .
Chuyện hôn nhân gia đình thì nên kết hôn với những người thuộc tuổi Ất Tỵ, Kỷ Hợi, Đinh Dậu, Ất Mùi, Đinh Mùi và Quý Mão. Cuộc sống hôn nhân gia đình mới hòa thuận, ấm cúng. Con cái đủ ăn đủ mặc. Tiền tài mới khấm khá, sức khỏe thể chất cũng cho nên vì thế mà sung mãn hơn .
Tuổi kỵ nên tránh giao kết, làm ăn chung gồm Tân Sửu và Quý Sửu. Các tuổi này thường mang đến vận xui, gây tác động ảnh hưởng đến đời sống của người sinh năm 2018. Vì vậy nên hạn chế và tránh 2 tuổi này để không gặp phải rủi ro đáng tiếc, nguy hiểm .

Đối với nữ:

Khi kinh doanh thương mại nên hợp tác với những tuổi Quý Mão, Ất Tỵ và Kỷ Hợi. Các tuổi này được xem là quý nhân sẽ tương hỗ cho sự nghiệp sự nghiệp người sinh năm 2018 .
Kết hôn thì nên lựa chọn những người thuộc Kỷ Hợi, Quý Mão, Ất Tỵ, Đinh Mùi, Đinh Dậu và Ất Mùi. Nữ sinh năm 2018 lấy chồng tuổi này sẽ được chồng yêu dấu. Con cái cũng giỏi giang, ngoan ngoãn. Gia đình luôn niềm hạnh phúc và vui tươi .
Tuổi kỵ, khắc với người sinh năm 2018 gồm Tân Sửu và Quý Sửu. Nếu làm ăn chung dễ hiểu nhầm, xích mích, rủi ro đáng tiếc cao, thất thoát tiền của. Còn kết hôn với tuổi kỵ thì vợ chồng xích míc, dễ đổ vợ. Con cái sống thiếu tình thương. Gia cảnh mái ấm gia đình không dư dả nhiều, có khi lụn bại, phá sản .

Bố mẹ tuổi gì sinh con năm 2018 là hợp nhất?

Chiếu theo tam hợp và lục hợp, cha mẹ tuổi Dần ( cọp ), Mão ( mèo ) hay Ngọ ( ngựa ) sinh con năm 2018 là đại tài đại lợi, hưởng đủ điều an lành, như mong muốn. Ngoài ra, cha mẹ tuổi Tý, Hợi, Tuất cũng hưởng lợi chẳng kém cha mẹ mang ba tuổi trên nếu sinh bé yêu vào năm nay .

Lưu ý là nếu có ý định sinh con trong năm nay mà bạn hoặc chồng có tuổi Sửu, Thìn hoặc Mùi thì nên hoãn kế hoạch này lại. Lý do là tuổi Tuất và ba tuổi này khắc nhau. Bạn có thể tham khảo yếu tố tam hợp, lục hợp dưới đây để chọn năm sinh con cho hợp tuổi bố mẹ.

Những con giáp thuộc tam hợp là:

Tỵ – Dậu – Sửu
Thân – Tý – Thìn
Dần – Ngọ – Tuất
Hợi – Mão – Mùi

Những con giáp thuộc lục hợp là:

Ngọ – Mùi
Tỵ – Thân
Thìn – Dậu
Mão – Tuất
Dần – Hợi
Sửu – Tý .

Đặt tên cho con sinh năm 2018 mệnh gì theo phong thủy

Cái tên không chỉ là tên tuổi theo con suốt cuộc sống. Nếu tên con tương thích với tuổi với mệnh, nó còn mang lại những điều tốt đẹp cho con .
Muốn được như vậy, bạn nên tìm hiểu thêm những yếu tố tương sinh, khắc chế với tuổi của con để chọn ra cho con cháu tên tương thích nhất .
Việc đặt tên cho con cần tuân theo những tiêu chuẩn chung như sau : tên hay mang ý nghĩa tốt đẹp, không phạm húy, tránh những tên hoàn toàn có thể nói ngược, nói lái gây ra nghĩa xấu khiến con dễ bị trêu chọc …
Những tên bé trai sinh năm 2018 hoàn toàn có thể đặt là : Khôi, Nam, Bình, Khoa, Quân, Hưng, Lâm, Phúc, Danh, Hải …
Những tên bé gái sinh năm 2018 hoàn toàn có thể đặt là : Hoa, Trúc, An, Hạnh, Liễu, Quý, Huệ, Hương, Phương, Nhung, Sương, Kiều, Nga, Loan …

Sinh con năm 2018 mệnh gì tháng nào tốt nhất?

Bé sinh năm 2018 có mệnh Mộc, ưa khí hậu nóng ấm, rất thích hợp với tiết trời xuân hè ấm cúng, gặp mưa cây cối tốt tươi, sinh sôi nên những tháng như 1, 2, 3, 8, 12 rất thích hợp để sinh con. Nếu sinh vào những tháng này, bé yêu sẽ có điều kiện kèm theo tăng trưởng, gặp nhiều như mong muốn, có quý nhân phù trợ .
Bé sinh tháng 1 là người ngay thật, bác ái, khoan dung rộng lượng, cả đời sống ấm no, được cha mẹ yêu thương, có bạn hữu giúp sức, đời sống an nhàn, sung sướng .
Bé sinh tháng 2 là người quả cảm, quả cảm. Tuy cuộc sống có chút sóng gió nhưng luôn có quý nhân trợ giúp, sống ấm êm niềm hạnh phúc .
Bé sinh tháng 3 mưu trí mưu trí, kĩ năng hơn người, sự nghiệp thành công xuất sắc, tài lộc dồi dào .
Bé sinh tháng 8 là người tài trí mưu trí xuất chúng, công danh sự nghiệp rộng mở, thăng quan tiến chức, tài lộc dồi dào, cả đời sung túc .
Bé sinh tháng 12 gặp nhiều phong phú, thăng quan tiến chức, sự nghiệp sự nghiệp rộng mở, phong phú cả đời .

Sinh con năm Mậu Tuất giờ nào tốt nhất?

Theo tử vi, ngoài tháng và năm sinh, giờ sinh cũng là yếu tố quyết định hành động không ít đến vận mệnh của một con người. Nếu sinh con năm 2018, bạn nên quan tâm đến 3 giờ sinh đẹp là : Ngọ, Thân, Hợi .
Sinh con vào giờ ngọ ( 11-13 h ) : Ngọ mệnh Hỏa sinh Tuất mệnh Thổ. Người tuổi Tuất sinh giờ này thường có chức quyền, uy danh lừng lẫy. Cần quan tâm đề phòng chuyện hao tốn tài lộc do bị sao Bạch Hổ chiếu mệnh .
Bé tuổi Mậu Tuất nên sinh vào giờ thân ( 15-17 h ) : Tuất mệnh Thổ sinh Thân mệnh Kim. Sau này phải sống xa quê nhưng chính ở nơi xa ấy sẽ có danh lợi song toàn .
Con tuổi tuất sinh giờ hợi ( 21-23 h ) : Tuất mệnh Thổ khắc Hợi mệnh Thủy. Nhờ có sao Thái Dương chiếu mệnh nên tiền đồ sáng sủa, sự nghiệp thành công xuất sắc tốt đẹp .

Trên đây là một số điều về tử vi, vận mệnh của bé sinh năm 2018 mệnh gì.  Chúc gia đình bạn sớm đón thành viên mới vào năm mới với nhiều nhiều may mắn sẽ đến với gia đình bạn.

Bạn thấy bài viết thế nào ?

You may also like

Để lại bình luận