Sinh năm 2017 mệnh gì tuổi gì | Tử vi Đinh Dậu 2017 Nam & Nữ

Bởi sharingdo

Theo dõi Netmode trên Google News

Contents

A. Nam nữ sinh năm 2017 mệnh gì tuổi gì, hợp với màu gì?

Người sinh năm 2017 mệnh gì tuổi gì, nam nữ sinh năm 2017 (Từ 28/01/2017 đến 15/02/2018) mang mệnh Hỏa – Sơn Hạ Hỏa (nghĩa là Lửa trên núi), cầm tinh tuổi con Gà (Đinh Dậu), hợp với màu bản mệnh là màu đỏ, cam, hồng, tím thuộc hành Hỏa và màu tương sinh là màu xanh lá cây, xanh nõn chuối thuộc hành Mộc. Năm 2020 là được 4 tuổi.

Năm sinh 2017 (Từ 28/01/2017 đến 15/02/2018)
Mệnh gì Sơn Hạ Hỏa (Lửa trên núi)
Cầm tinh tuổi con gì Con Gà (Đinh Dậu)
Màu hợp Màu đỏ, cam, hồng, tím
Màu sắc kỵ Màu đen, xanh nước biển
Hợp tuổi Nhâm Dần và Giáp Thìn
Kỵ tuổi Bính Ngọ, Nhâm Tý và Giáp Ngọ
Hợp hướng Đông Nam (Sinh Khí) – Nam
Kỵ hướng Tây Nam (Tuyệt Mệnh) – Đông Bắc
Bao nhiêu tuổi năm 2020 4

[Đinh Dậu 2017] Sinh năm 2017 mệnh gì tuổi gì, sinh năm 2017 hợp màu gì năm nay bao nhiêu tuổi?

1. Sinh năm 2017 mệnh gì (sinh mệnh)?

Đối với những cặp vợ chồng đang có dự tính sinh con vào năm 2017 thì luôn muốn tìm hiểu và khám phá xem năm nay có tốt để sinh hay không, hay tuổi con năm 2017 có hợp với mệnh của hai vợ chồng hay không. Dưới đây, Netmode đã tổng hợp thông tin về cả nam và nữ năm 2017. Theo đó thì năm 2017 sẽ là năm Đinh Dậu ( con gà ) những ai sinh năm 2017 đều thuộc mệnh Hỏa. Nam nữ sinh năm 2017 mang mệnh Hỏa – Sơn Hạ Hỏa – Lửa trên núi

 • Tương sinh:Thổ, Mộc
 • Tương khắc: Kim, Thủy

Nam nữ sinh năm 2017 mang mệnh Hỏa - Sơn Hạ Hỏa - Lửa trên núi

Tính cách của mạng Sơn Hạ Hỏa 2017

Ngọn lửa sáng rực, có ích và rất thiêng biết bao. Trong nạp âm hoa giáp có rất nhiều dạng vật chất được dùng để miêu tả ngoài hành tinh, đời sống. Những người có năm sinh với những bản mệnh khác nhau sẽ có những nét riêng không liên quan gì đến nhau. Hành Hỏa trong nạp âm hoa giáp có sáu dạng vật chất, sáu dạng vật chất này cũng tượng trưng cho sáu nguồn nguồn năng lượng thông dụng trong tự nhiên và xã hội. Sơn Hạ Hỏa cũng là một trong 6 dạng nguồn năng lượng Hỏa đó. Mệnh Sơn Hạ Hỏa là một trong sáu dạng nguồn năng lượng Hỏa kể trên. Sơn nghĩa là núi non, gò đồi, Hạ là phía dưới thấp, phần chân núi, chân đồi, Hỏa là lửa. Tạm hiểu là ngọn lửa, đám cháy, đống lửa ở dưới chân núi. Tại sao lại có đám lửa dưới chân núi ? Những người thuộc mệnh Hỏa có đặc trưng trong tính cách là nhiệt tình, linh hoạt, sáng suốtNhư tất cả chúng ta đã biết, về Địa lý Nước Trung Hoa và Nước Ta có nhiều nét tương đương, có những bình nguyên châu thổ phì nhiêu thì cũng có trùng điệp núi đồi. Hoạt động nông nghiệp miền sơn cước hầu hết là làm nương rẫy, khi đốt nương đốt bãi có Sơn Đầu Hỏa. Thế nhưng, đi làm tới giờ nghỉ trưa, họ cần nấu nướng, siêu thị nhà hàng và như vậy họ tìm chỗ phẳng phiu, có suối, có nước để nấu ăn, nên những đống lửa dưới chân núi cháy lên. Trẻ nhỏ chăn trâu, người đi săn bắn, hoặc người lữ hành. Những người thuộc mệnh Hỏa có đặc trưng trong tính cách là nhiệt tình, linh động, sáng suốt, tháo vát nhưng sốc nổi, khó kiềm chế xúc cảm, nhanh nổi nóng, không giỏi che giấu nội tâm, thẳng thẳn, bộc trực .

Mời các bạn gõ NĂM SINH hoặc CON GIÁP hoặc CĂN MỆNH hoặc CUNG HOÀNG ĐẠO hoặc THỨ BẠN THẤY TRONG GIẤC MƠ vào ô tìm kiếm để tìm các bài viết cung cấp thông tin đầy đủ tại:

Nếu bạn là những người bạn của họ, chắc như đinh không ít lần sự góp ý thẳng thẳn của họ khiến bạn khá không dễ chịu. Thậm chí bạn hoàn toàn có thể khiến họ nổi giận và gây nên một cuộc cãi cự khá lớn. Sau đó, nếu còn duyên bạn hữu thì mọi thứ sẽ dàn xếp ổn thỏa, mọi thứ quá khích cuồng nộ được bỏ lỡ. Còn không, dễ trở thành những người lạ lẫm. Sơn Hạ Hỏa là dạng lửa do tự tạo. Nguồn nguồn năng lượng không vô tận vững chắc như Tích Lịch Hỏa, Thiên Thượng Hỏa ( dạng nguồn năng lượng vô tận ngoài tự nhiên ). Vì cần nguồn nguyên vật liệu tiếp nạp đều đặn nên họ cần được động viên kịp thời, đúng mức, nếu có thành tích cần khen ngợi, tôn vinh, làm hỏng cần thông cảm, san sẻ, bằng không sức mạnh của họ tiếp ra chỉ có đặc thù nhiệt huyết trong nhất thời, khó được bền vững và kiên cố, trước siêng năng, sau trễ nải, làm biếng, thiếu kiên trì. Khi bạn là người thân trong gia đình, hay quản trị của họ nên nắm lấy đặc thù tâm ý có hai mặt lợi hại này. Sơn Hạ Hỏa là dạng lửa do nhân tạo. Nguồn năng lượng không vô tận bền vữngNgọn lửa quang minh, rạng rỡ, ấm nóng nhưng rỗng trong vì thế Sơn Hạ Hỏa cần tránh căn bệnh màu mè, hình thức, khoe mẽ, quang bá tốt nhưng hư tâm, trống rỗng, thiếu thực ra. Giống quẻ Bí của kinh Dịch, hào từ có dặn, trang trí, tô điểm là thiết yếu, nhưng cần chú trọng nội hàm, thực ra … Sơn Hạ Hỏa thích đời sống thân thiện tự nhiên, yêu tự do, trong khung cảnh vạn vật thiên nhiên họ thường có những phát minh sáng tạo đặc biệt quan trọng, phát huy trí tuệ can đảm và mạnh mẽ tới mức lạ lùng. So với Sơn Đầu Hỏa thì nạp âm Sơn Đầu Hỏa có tính can đảm và mạnh mẽ, phát quang, quét dọn, mở đường còn Sơn Hạ Hỏa có đặc thù thực tiễn trong nhu yếu hoạt động và sinh hoạt của con người, họ khá trong thực tiễn, đề cao giá trị tiện ích, cơ động, linh động. Không những vậy họ rất ham điều tra và nghiên cứu, thích tìm hiểu và khám phá, học tập rất giỏi, mưu trí sáng suốt, thường có thành tích và học vị cao.

2. Sinh năm 2017 tuổi gì?

Người sinh năm 2017 âm lịch thuộc tuổi đinh dậu, mệnh Hỏa, nam cung Khẩn Thủy, nữ cung Cấn Thổ sinh vào đầu năm thì có sức khỏe thể chất tốt, sinh vào cuối năm sự nghiệp sự nghiệp gặp nhiều thuận tiện, còn xung khắc hay không còn tùy vào số mệnh của từng người. Sinh năm 2017 là tuổi con Gà. Năm sinh dương lịch : Từ 28/01/2017 đến 15/02/2018. Năm sinh âm lịch : Đinh Dậu.

– Thiên can: Đinh

 • Tương hợp: Nhâm
 • Tương hình: Tân, Quý

– Địa chi: Dậu

 • Tam hợp: Tỵ – Dậu – Sửu
 • Tứ hành xung: Tý – Ngọ – Mão – Dậu

Tuổi Đinh Dậu sinh năm 2017 là người như thế nào?

Theo văn hóa truyền thống của những nước Châu Á Thái Bình Dương thì gà ( Đinh Dậu ) là con vật đứng thứ 9 trong 12 con giáp. Gà nằm trong chu kỳ luân hồi Hỏa dựa trên ký thuyết ngũ hành ( Kim, Mộc, Thổ, Thủy, Hỏa ) trong mạng lưới hệ thống chiêm tinh học và Gà đứng sau Rắn ( Tỵ ), ngựa chiến ( Ngọ ). Rắn, Con Ngữa. Thường những người tuổi Gà hay có cảm xúc không bảo đảm an toàn, họ luôn muốn được yêu thương và bảo vệ. Và những người tuổi Gà cũng dễ bị lôi kéo vào những chuyện rắc rối, phức tạp. Trong những yếu tố phát sinh xung đột thì những người tuổi này khá nhút nhát trong việc xử lý. Những con người sinh vào năm Đinh Dậu đều khá. Người tuổi này có đôi chút hống hách và lười biếng trong mọi mối quan hệ. Thế nhưng rất khó xảy ra chuyện xung đột với người tuổi này bởi bản tính người này khá hiền lành và ân cần so với mọi người xung quanh. Theo văn hóa của những nước Châu Á thì gà (Đinh Dậu) là con vật đứng thứ 9 trong 12 con giáp.Kỹ năng chỉ huy của người tuổi Đinh Dậu khá tốt và những người này thường là những người truyền cảm hứng giỏi : Người tuổi Đinh Dậu hoàn toàn có thể bỏ lỡ sự độc lạ nhỏ trong năng lực của mỗi người nhờ vào năng lực nhìn nhận vấn đề từ nhiều góc cạnh khác nhau, trong khi vẫn vững lòng tiềm năng cao của riêng bản thân mình. Đinh Dậu đã trở thành những nhà chỉ huy xuất sắc nhờ vào phẩm chất này cộng với sức phát minh sáng tạo, năng lực và lòng can đảm và mạnh mẽ. Thông qua tính tổ chức triển khai và đạo đức trong việc làm, họ tạo niềm cảm hứng cho những người khác. Họ biết cách phát hiện những yếu tố giúp kéo mọi người lại gần nhau hơn bằng đôi mắt tinh anh của mình. Đinh Dậu là người hóm hỉnh, tinh tế, quyết đoán và năng lực. Họ thám hiểm và thử thách chính mình bằng cách thích phiêu lưu và không ngừng tìm kiếm những miền đất mới. Nhờ trí mưu trí và sự hài hòa và hợp lý của mình mà tuổi Đinh Dậu luôn thành công xuất sắc. Tính tình của người sinh năm Đinh Dậu khá dễ tính, việc làm lẫn trong quan hệ họ luon dựa vào thực trạng để ứng biến và không xem xét quá kỹ vào những cụ thể chứa trong nó. Chính thế cho nên mà họ cũng chớp lấy được những thời cơ tốt trong cuộc sống vào đúng thời gian thích hợp.

Tuổi Dậu không thích giao du với quá nhiều loại người bởi tính cách kín đáo và sự kỳ vọng quá cao ở những người khác. Hành Hỏa mang lại sự nhiệt tình và tính chủ động, giúp Đinh Dậu cởi mở hơn, giao tiếp rộng rãi hơn. So với các tuổi Dậu còn lại thì Đinh Dậu dễ hòa đồng và kết bạn với những người khác hơn.

Không còn gì bàn cãi về sự tinh thông cũng như thái độ tự tin của Đinh Dậu, tuy nhiên, hành Hỏa hoàn toàn có thể khiến họ tự tin quá mức. Đôi khi con giáp này hoàn toàn có thể gây tổn thương cho bè bạn và đồng nghiệp bởi sự độc đoán và thiếu tế nhị của họ .

Mời các bạn gõ NĂM SINH hoặc CON GIÁP hoặc CĂN MỆNH hoặc CUNG HOÀNG ĐẠO hoặc THỨ BẠN THẤY TRONG GIẤC MƠ vào ô tìm kiếm để tìm các bài viết cung cấp thông tin đầy đủ tại:

Do họ có ý thức rất rõ về năng lực và trí mưu trí của mình, Đinh Dậu luôn cho rằng mọi người cần noi theo tính cách của họ vì họ có tính cách tốt nhất. Tác phong của tuổi Đinh Dậu cũng bị ảnh hưởng tác động bởi Hành Hỏa. Trong phong thái họ tinh xảo một cách tự nhiên và có sự hấp dẫn. Hơn tổng thể những tuổi Dậu còn lại, gà lửa quan tâm tới hình thức của mình rất nhiều. Họ dành nhiều thời hạn để chăm chút cho vẻ hình thức bề ngoài của mình vì họ coi trọng nó hơn cả. Đinh Dậu đặc biệt quan trọng quan tâm giữ gìn hình ảnh của mình trong mắt công chúng và tự hào về cách ăn mặc có phần bóng bẩy của mình.

3. Sinh năm 2017 hợp màu gì?

Màu sắc hợp:

 • Màu bản mệnh: Màu đỏ, cam, hồng, tím thuộc hành Hỏa.
 • Màu tương sinh: Màu xanh lá cây, xanh nõn chuối thuộc hành Mộc.

Màu kiêng kỵ

 • Màu đen, xanh nước biển, xanh dương thuộc hành Thủy.

4. Sinh năm 2017 cung (cung mệnh) gì?

 • Nam: Khảm Thuỷ thuộc Đông tứ mệnh
 • Nữ: Cấn Thổ thuộc Tây tứ mệnh

5. Sinh năm 2017 hợp con số nào?

 • Nam hợp các số: 1, 6, 7
 • Nữ hợp các số: 2, 5, 8, 9

6. Sinh năm 2017 hợp hướng nào?

Nam mạng

 • Hướng hợp: Đông Nam (Sinh Khí) – Nam (Phúc Đức) – Đông (Thiên Y) – Bắc (Phục Vị)
 • Hướng không hợp: Tây Nam (Tuyệt Mệnh) – Đông Bắc (Ngũ Quỷ) – Tây (Họa Hại) – Tây Bắc (Lục Sát)

Nữ mạng

 • Hướng hợp: Tây Nam (Sinh Khí) – Tây (Phúc Đức) – Tây Bắc (Thiên Y) – Đông Bắc (Phục Vị)
 • Hướng không hợp: Đông Nam (Tuyệt Mệnh) – Bắc (Ngũ Quỷ) – Nam (Họa Hại) – Đông (Lục Sát)

7. Sinh năm 2017 hợp tuổi nào?

Nam mạng:

 • Trong làm ăn: Mậu Tuất 2018, Nhâm Dần và Giáp Thìn
 • Lựa chọn vợ chồng: Kỷ Hợi 2019, Tân Sửu, Ất Tỵ, Ất Mùi
 • Tuổi kỵ: Canh Tý 2020, Bính Ngọ, Nhâm Tý và Giáp Ngọ

Nữ mạng:

 • Trong làm ăn: Mậu Tuất, Nhâm Dần, Giáp Thìn
 • Lựa chọn vợ chồng: Mậu Tuất, Nhâm Dần, Giáp Thìn, Bính Thân
 • Tuổi kỵ: Canh Tý, Bính Ngọ, Nhâm Tý, Giáp Ngọ

B. Người sinh năm 2017 Đinh Dậu sinh vào tháng nào tốt?

Người tuổi Dậu thường cũng chính là con người thật của họ. Trong tính cách của con giáp này cũng không có quá nhiều điều huyền bí : họ không quá sâu xa, cũng chẳng quá phức tạp ; nói đúng hơn họ rất cởi mở và thẳng thắng.

Sinh con năm 2017 vào tháng Giêng: Người tuổi Dậu sinh vào tiết đầu xuân thường có sức khỏe tốt, giỏi tính toán mọi việc, giỏi giao tiếp, đời sống vật chất đầy đủ. Vận số các bé sinh vào tháng giêng năm 2017: Là người năng động, thông minh, cẩn trọng nhưng lại thiếu quyết đoán nhưng lại có suy nghĩ chín chắn.

Sự nghiệp tiến tới mặc dầu có một số ít ít của, mái ấm gia đình hòa thuận, vui tươi, việc làm Gianh Giá. Tuy nhiên, thị phi trong đời là điều không hề tránh khỏi. Sẽ có những sự cố giật mình xảy đến nên mọi người cần đề phòng cẩn trọng.

Sinh con năm 2017 vào tháng 2: Sinh vào tiết Kinh Trập là người nhân nghĩa, năng động, cuộc đời thuận lợi; trên con đường kinh doanh sẽ thành công. Vận số các bé sinh tháng 2/2017: Sinh vào tiết Kinh Trập, tài lộc đều mãn nguyện bởi rồng bay lên trời, có uy danh, có chức quyền, được mọi người tôn kính. Nếu gặp thời cơ sẽ làm nên nghiệp lớn.

Sinh con năm 2017 vào tháng 2: Sinh vào tiết Kinh Trập là người nhân nghĩa, năng động

Sinh con năm 2017 vào tháng 3: Sinh vào tiết Thanh Minh, là người rất nhạy bén, thông minh, có tài ứng biến linh hoạt. Người này thành danh sớm nhờ hưởng được phúc tổ tiên, con cháu đông vui, cuộc sống sung túc. ưVận mệnh các bé sinh tháng 3/2017: Là người kín đáo, ôn hòa, thông minh, đáng tin cậy và có chí lớn. Có số tôn quý hơn người, lập được công lớn, đỗ đạt cao.

Sinh con năm 2017 Đinh Dậu vào tháng 4: Sinh vào tiết Lập Hạ, là người có tài văn chương và năng lực chỉ huy, có chí khí cao. Tuy nhiên không được lòng người vì có tính kiêu ngạo, hay gặp nguy hiểm trong đời, lành ít, dữ nhiều vào lúc hậu vận.

Những bé sinh vào tháng 4/2017 là người có tài mở mang trời đất, có ý chí dời non lấp biển, bình định thiên hạ, uy phong lẫy lừng, đánh Đông dẹp Bắc. Được lộc trời ban, có số gặp thời nên quyền lực thịnh vượng.

Sinh con năm 2017 Đinh Dậu vào tháng 5: Là người tính tình điềm đạm, hòa đồng; công việc luôn không được như ý mặc dug vật chất đầy đủ, vất vả về hậu vận. Người này nếu không tự mình vươn lên mà chỉ nhờ vào phúc tổ tiên thì chỉ có được sự thành công ngắn ngủi.

Sinh con vào tháng 6 năm 2017 có tốt không? Người tuổi Dậu ít gặp may mắn khi sinh vào tiết Tiểu Thử, không được thuận lợi về mọi việc, vui ít, buồn nhiều; sẽ tránh được những tai họa trong đời nếu biết giữ mình.

Là người tiến thoái lưỡng nan, vận số trôi nổi, khó phong phú, công danh sự nghiệp sự nghiệp khó khăn vất vả. Phải gặp thời mới hoàn toàn có thể thành công xuất sắc trong công danh sự nghiệp sự nghiệp.

Sinh con vào tháng 7 năm 2017 có tốt không? Sinh vào tiết Lập Thu, là người nhạy bén, thông minh, quyết đoán, có ý chí. Sẽ có thu nhập cao và trở nên giàu có nếu biết cố gắng vươn lên.

Bé sẽ là người trí tuệ sáng suốt nếu được sinh vào tiết Lập Thu, mạnh dạn mưu trí hơn người, kỹ nghệ tinh thông. Tiểu nhân khó lòng mưu hại những người này, họ có số được danh lợi song toàn.

Sinh con tháng 8/2017: Là người có ý chí vượt lên khó khăn gian khổ, thông minh và nhanh nhẹn. Sự nghiệp thành công, danh lợi vẹn toàn, cuộc sống thường khá tốt đẹp. Các bé sinh vào tháng 8/2017 sẽ là người có ý chí cao lớn, phong lưu, nhã nhặn, tài năng kiệt xuất. Số hưởng phúc trời ban, du ngoạn bốn biển. Sẽ rất thành công nếu làm lãnh đạo.

Sinh con vào tháng 9/2017: Những đứa trẻ khi sinh vào tiết Hàn Lộ đều là người phong lưu, tự lập và gặp nhiều thuận lợi. Con đường tài danh sẽ rộng mở nếu biết tự vươn lên trong cuộc sống thì cả đời được vui vẻ, hưởng phúc.

Các bé sinh tháng 9 năm 2017 là người sòng phẳng, quyết đoán, hòa nhã, chu đáo. Mưu sự được suôn sẻ nhờ số trời, thuận tiện trên con đường thăng quan tiến chức, về sau phong phú giàu sang.

Sinh con năm 2017 vào tháng 10: Người tuổi Dậu sinh vào tiết Lập Đông thường trong đời hay gặp nhiều chuyện không vui mặc dù có tài năng. Phải nhờ vào sự giúp đỡ của người khác nếu muốn thành công.

Nếu bạn sinh con vào tiết Lập Đông thường có tính cách tự lập, nhu mì, không chịu xông pha mặc dầu có tài lớn, là con người có số khó thành công xuất sắc trong sự nghiệp.

Sinh con năm 2017 vào tháng 11: Người sinh vào tiết Đại Tuyết số mệnh vất vả, công danh, sự nghiệp không ổn định, phải tự thân vận động và gặp nhiều bất lợi. Người sinh vào tháng 11/2017 có số cô đơn, tuy có sức nhưng khó làm nhưng không có đường tiến, có chí nhưng uổng công vô ích.

Sinh con năm 2017 vào tháng 12: Sinh vào tiết Tiểu Hàn, tài năng thường hơn người, tuy vậy trong sự nghiệp lại khó có được thành công. Số này có tài lộc nhưng mệnh lại ngắn, hạnh phúc khó được hưởng trọn vẹn. Các bé sinh năm 2017 sẽ không gặp thời vận mặc dù có chí cao. Sẽ gặt hái được thành công nhưng không lớn nếu biết phát huy khả năng và nhẫn nại.

Người sinh năm 2017 âm lịch thuộc tuổi đinh dậu, mệnh Hỏa, nam cung Khẩn Thủy, nữ cung Cấn Thổ sinh vào cuối năm công danh sự nghiệp sự nghiệp gặp nhiều thuận tiện, sinh vào đầu năm thì có sức khỏe thể chất tốt, tùy vào số mệnh của từng người mà có xung khắc hay không. Hy vọng bài viết mà Netmode tổng hợp sau đây đã giải đáp thành công xuất sắc vướng mắc của những người có dự tính sinh con vào năm 2017, biết được mệnh gì, tốt hay xấu. Chúc những ai lên kế hoạch sinh con trong năm 2017 đều thuận tiện thành công xuất sắc.

Sau khi tham khảo hãy chia sẻ thông tin về sinh năm 2017 mệnh gì, tuổi con gì để mọi người cùng biết nhé! Cảm ơn mọi người đã đón đọc bài viết.

Nguồn tham khảo:

 • 2017 Chinese Zodiac – Fire Rooster, https://www.travelchinaguide.com/intro/2017-chinese-zodiac-rooster-year.htm, 03/12/2020

5/5 – ( 2 bầu chọn )

You may also like

Để lại bình luận