Năm 2009 mệnh gì? Tuổi con gì? Sinh con tháng nào tốt nhất

Bởi sharingdo

Theo quan niệm của thời cha ông ngày xưa, xem ngày tháng năm sinh có thể biết được vận mệnh tương lai của họ thông qua bản mệnh. Vì thế những người sinh năm 2009 mệnh gì ? Tuổi con gi ? Sinh tháng nào, giờ nào tốt ? Tất cả những thông tin đó được Sen Tây Hồ giải đáp qua bài viết ngay sau đây.

Contents

Năm 2009 tuổi con gì?

2009-menh-gi

Theo tử vi của các nước phương Đông, cụ thể là nước Việt Nam ta, mỗi năm sinh sẽ có một con giáp tương ứng. Với những người sinh năm 2009 sẽ thuộc tuổi Kỷ Sửu hay còn gọi là Con Trâu. Những người sinh vào tuổi này thường có tính tình ngay thẳng, bộc trực. Luôn siêng năng chăm chỉ, đồng thời quyết tâm cao trong mọi việc. Chính vì vậy, hầu hết đều có số làm lãnh đạo.

Những người mang tuổi Kỷ Sửu sẽ sinh vào những ngày từ 26/01/2009 đến ngày 13/02/2010. Theo tử vi & phong thủy, nam nữ tuổi Kỷ Sửu sẽ thuộc Thiên can Kỷ. Xét về tương hợp sẽ hợp mệnh với người tuổi Giáp. Xét về tương hình sẽ là những tuổi Qúy và Ất .
Đồng thời, Địa chi của Kỷ Sửu chính là Sửu. Xét theo tam hợp – tứ hành xung, tất cả chúng ta sẽ có được 3 tuổi hợp là Tỵ, Dậu và Sửu. Ngược lại, tứ hành xung sẽ gồm có 4 tuổi Thìn, Tuất, Sửu và Mùi .
Trong suốt cuộc sống người sinh năm 2009 khi tích hợp với tuổi tam hợp sẽ luôn mang đến suôn sẻ, thuận tiện. Bên cạnh đó, khi thao tác lớn hay cưới vợ xây nhà nên tránh những năm thuộc vào tứ hành xung để hạn chế những điềm xấu .

Sinh năm 2009 mệnh gì?

Những người sinh năm 2009 thuộc mệnh Hỏa. Bạn sẽ có tuổi âm lịch thuộc Kỷ Sửu mở màn từ 26/1/2009 đến ngày 13/2/2010 .
Cùng Gia Bảo Group tìm hiểu và khám phá những thông tin về tuổi Kỷ Sửu 2009
Người tuổi Kỷ Sửu 2009 là người sống có trật tự, thao tác khoa học và có tư duy logic. Người tuổi Kỷ Sửu có năng lực và có tài ở những nghành tương quan đến kinh doanh thương mại, viết lách, tiếp thị quảng cáo. Bạn thuận tiện thành công xuất sắc nếu biết chớp lấy thời cơ và chớp lấy thời cơ. Để phần nào giúp cho đời sống cũng như việc làm được suôn sẻ, bạn nên tìm hiểu thêm những hướng nhà sau tăng thêm vận may cho bản thân .
Con số như mong muốn của nam mạng sinh năm 2009 là số 3, 4, 9. Nữ mạng sẽ hợp với những số 6, 7, 8. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn những số lượng này để ứng dụng khi phong cách thiết kế nội thất bên trong nhà tại, số tầng, số phòng, số đồ nội thất bên trong trang trí .

Mệnh tương sinh và tương khắc

Ngũ hành tương sinh tương khắc và chế ngự là quy luật tự nhiên, tương hỗ tương tác giữa những cung mệnh. Quy luật tương sinh kìm hãm sống sót song song và không tách rời. Trong tương sinh có tương khắc và chế ngự và ngược lại. Điều này giúp duy trì cân đối của sự sống của vạn vật và con người cũng không nằm ngoài điều này .

Tương sinh

Mệnh tương sinh là sự thôi thúc, tương hỗ nhau cùng tăng trưởng bền vững và kiên cố và can đảm và mạnh mẽ. Mệnh tương sinh được quyết định hành động bởi cái sinh ra nó và cái được nó sinh ra. Hai yếu tố này sẽ hỗ trợ cho nhau, khi phối hợp lại sẽ ngày càng tăng thêm sức mạnh và như mong muốn, tài lộc .
Yếu tố tương sinh rất được coi trọng trong tử vi & phong thủy. Đặc biệt là trong con đường sự nghiệp, công danh sự nghiệp. Người sinh năm 2009 mệnh Hỏa. Xét theo mệnh tương sinh Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ thì, người mệnh Hỏa sẽ hợp với Mộc và Thổ .

Tương khắc

Tương khắc được hiểu là quy luật át chế giữa những yếu tố khác nhau. Tuy nhiên, vai trò của tương khắc và chế ngự cũng quan trọng không kém với quy luật tương sinh. Bởi nếu để những yếu tố tương sinh phối hợp với nhau sẽ rất dễ gây nên những mối đe dọa to lớn .
Nhưng cần điều tiết hài hòa giữa tương sinh và khắc chế. Bởi nếu khắc chế vững mạnh sẽ khiến cho mọi thứ bị hủy hoại. Đôi với người sinh năm 2009 thuộc mệnh Hỏa sẽ tương khắc và chế ngự với mệnh Thủy và Kim .

Sinh năm 2009 mệnh gì, cung gì?

Cung mệnh là yếu tố vô cùng quan trọng so với mỗi người khi được sinh ra. Theo yếu tố tử vi & phong thủy, trước 40 tuổi, người ta sẽ dựa vào cung mệnh để đoán biết về tương lai, vận mệnh và sự nghiệp của mỗi người .
Vậy, 2009 thuộc cung gì ? Với những người sinh năm 2009, nam sẽ mang cung Ly Hỏa thuộc Đông tứ mệnh. Nữ mạng sẽ thuộc cung Càn Kim thuộc Tây tứ mệnh .

Tuổi hợp và tuổi khắc

Lựa chọn tuổi hợp là yếu tố rất được coi trọng trong tử vi & phong thủy. Bởi khi làm ăn, cưới hỏi hay những việc trong đại khác được triển khai cùng với năm tuổi hợp sẽ giúp mang lại rất nhiều suôn sẻ, bình an và tài lộc. Ngược lại, mọi việc sẽ gặp phải khó khăn vất vả, thất bát khi phối hợp cùng tuổi kỵ. Vậy sinh năm 2009 hợp tuổi nào ?

Nam mạng

Nam Kỷ Sửu là người can đảm và mạnh mẽ, mưu trí và nhanh gọn. Luôn có sự quyết đoán trong việc làm và năng lực của một người chỉ huy. Để con đường tình duyên và việc làm thuận tiện, đường công danh sự nghiệp lan rộng ra việc lựa chọn tuổi làm ăn cũng như kết hôn là yếu tố đáng lưu tâm :
Tuổi làm ăn : Đối với nam 2009 mệnh Hỏa, những tuổi làm ăn tương thích sẽ gồm có Quý Tỵ, Canh Dần, Giáp Ngọ, Bính Thân và Mậu Tý. Nhìn chung, những người thuộc tuổi này đều có cùng chí hướng và tâm lý với nam 2009. Bởi vậy, những tuổi này cả nam và nữ đều rất thích hợp để bàn tính chuyện làm ăn .
Tuổi kết hôn : Đối với yếu tố tình duyên lựa chọn tuổi kết hôn, nam 2009 nên chọn vợ sinh năm Đinh Hợi, Bính Thân, Canh Dần, Mậu Tý, Quý Tỵ và Giáp Ngọ. Những tuổi này khi kết hôn không riêng gì mang lại đời sống vợ chồng hòa hợp, niềm hạnh phúc mà còn tương hỗ rất lớn cho sự nghiệp của nam 2009. Bên cạnh đó, con đường con cháu cũng vô cùng thuận tiện .
Tuổi nên tránh : Tuy nhiên, nam sinh năm Kỷ Sửu nên tránh tích hợp với những năm sinh Tân Mão, Bính Tuất, Đinh Dậu, ẤT Dậu, Mậu Tuất. Bởi đây đều là những tuổi kỵ, không hợp mệnh với nam 2009 .

Nữ mạng

Tuổi hợp làm ăn : Cũng tương tự như như nam 2009, nữ 2009 thuộc mệnh Hỏa. Trong việc làm kinh doanh thương mại, sự nghiệp nữ Kỷ Sửu nên hợp tác với những người tuổi Quý Tỵ, Canh Dần, Giáp Ngọ, Bính Thân hoặc Mậu Tý. Những tuổi này sẽ tương hỗ rất lớn cho nữ 2009 trong việc làm làm ăn. Đường công danh sự nghiệp lan rộng ra, suôn sẻ .
Tuổi kết hôn : Với những nam tuổi Quý Tỵ, Canh Dần, Đinh Hợi, Mậu Tý sẽ thích hợp để kết hôn cùng nữ Kỷ Sửu. Những tuổi này khi phối hợp với nhau sẽ mang đến đời sống hôn nhân gia đình niềm hạnh phúc, toàn vẹn. Con cái rất đầy đủ, sum vầy, vui tươi .
Tuổi nên tránh : Đối với nữ 2009, nên tránh làm ăn hay kết hôn với những tuổi Đinh Dậu, Qúy Mão, Ất Dậu, Tân Mão. Đây là những tuổi đại kị của nhau, khi hợp tác sẽ gặp rất nhiều khó khăn vất vả, việc làm làm ăn thất bát. Hôn nhân luôn gặp phải sóng gió, vợ chồng bất hòa không ngừng .

Sinh năm 2009 mệnh gì, hợp màu gì nhất?

Màu sắc hợp bản mệnh Kỷ Sửu 2009 là màu đỏ, cam, tím, hồng. Màu tương sinh thuộc hành Mộc gồm có xanh lá cây, xanh lục, xanh nõn chuối. Các màu kiêng cự nên tránh là màu xanh dương, xanh nước biển và những màu thuộc hành Thủy. Dựa vào những ý nghĩa của sắc tố, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn màu chủ yếu khi phong cách thiết kế và phối cảnh nội thất bên trong .
Màu đỏ : tượng trưng cho sự can đảm và mạnh mẽ, nhiệt huyết, máu lửa và luôn cháy hết mình
Màu cam : mang đến sự phát minh sáng tạo, mới lạ và tạo ra nỗ lực không ngừng nghỉ
Màu tím : tượng trưng cho sự thủy chung, lãng mạn và chung thủy .
Màu xanh lá cây : tượng trưng cho sự sinh sôi nảy nở, tươi mới và khỏe mạnh .
Phối cảnh nội thất bên trong hợp mệnh, hợp tuổi cho người sinh năm 2009

Sinh năm 2009 mệnh gì, hợp với những số nào?

Số hợp tuổi được luận ra dựa theo bản mệnh của mỗi người. Con số tương thích với bản mệnh sẽ giúp gia chủ tiếp đón nhiều tiền tài, suôn sẻ và bình an .
Xét theo tử vi & phong thủy, nam nữ sinh năm 2009 sẽ có những số lượng như mong muốn là 2, 3, 4, 5, 8. Những số lượng này sẽ mang đến rất nhiều ý nghĩa tốt đẹp cho người tuổi Kỷ Sửu .
Số 2 đại diện thay mặt cho sự cân đối âm khí và dương khí trong đời sống. Mọi việc suôn sẻ, thuận tiện .
Số 3, 5 đại diện thay mặt cho năng lực chỉ huy, quyền lực tối cao của gia chủ .
Số 4 tượng trưng cho bình an, luôn được phù hộ và bảo vệ. Số 8 mang đến tài lộc như mong muốn và xua đuổi vận xấu .
Chính vì thế, khi lựa chọn số điện thoại thông minh hay mật mã, … bạn hoàn toàn có thể chọn những dãy số chứa những số lượng này .

Nam sinh năm 2009 mệnh gì, hợp hướng nào?

Nam mạng sinh vào năm 2009 Kỷ Sửu hợp với 4 hướng Đông, Bắc, Nam và Đông Nam. Bạn hoàn toàn có thể ứng dụng những hướng này khi phong cách thiết kế biệt thự nghỉ dưỡng, nhà tại, căn hộ chung cư cao cấp, quán cafe, …
Hướng Đông – Sinh khí : mang ý nghĩa là sự lan rộng ra và ngày càng tăng vận như mong muốn, tài lộc, trí tuệ. Hướng này giúp mọi sự đều hanh thông, thuận tiện và thăng quan tiến chức tốt đẹp. Bạn hoàn toàn có thể dùng hướng này khi thiết kế nội thất bên trong, thiết kế nhà phố, nhà xưởng, nhà kho, …
Hướng Bắc – Diên niên : mang đến niềm vui, như mong muốn trong những mối quan hệ mái ấm gia đình, tình cảm và xã hội. Gia đình ấm cúng, tình cảm bền chặt và có được những thanh toán giao dịch thành công xuất sắc .
Hướng Đông Nam – Thiên y : hướng mang đến đại cát đại lợi và giải tỏa những muộn phiền, vướng mắc trong đời sống .
Hướng Nam – Phục vị : hướng mang lại sự không thay đổi và bình yên trong đời sống cho gia chủ sinh năm 2009 .

Lựa chọn hướng phù hợp với phong thủy cho người sinh năm 2009

Hướng không hợp với nam Kỷ Sửu là hướng Nam, Đông, Bắc và Đông Nam. Đối với những hướng này, bạn hoàn toàn có thể ứng dụng khi phong cách thiết kế nhà kho hoặc Tolet. Các hướng này khi ứng dụng vào những vị trí trên nó sẽ mang ý nghĩa tốt hơn cho mọi người .
Hướng Nam – Tuyệt mệnh : người sinh năm 2009 nên tránh lựa những hướng này. Hướng Nam là hình tượng của sự chia xa, đứt đoạn và gặp nhiều chuyện chẳng lành .

Hướng Đông – Ngũ quỷ: hướng báo hiệu những điều hung, xấu, trở ngại và thường xảy ra tranh cãi.

Hướng Bắc – Lục sát : hướng này cực kỳ xấu bởi nó mang đến sự tổn thất, mất mát và hao tán .
Hướng Đông Nam – Họa hại : nếu mái ấm gia đình bạn đang kinh doanh thương mại mà gặp phải hướng này dễ dẫn đến tán gia bại sản, việc làm gặp nhiều gian nan trở ngại. Tình duyên lận đận, sức khỏe thể chất yếu, nhà đạo không an tâm. Vì vậy, những hướng xấu này, người sinh năm 2009 tuyệt đối nên tránh ứng dụng .

Nữ sinh năm 2009 mệnh gì, hợp hướng nào?

Nữ mạng sinh vào năm 2009 Kỷ Sửu hợp với 4 hướng Tây, Tây Nam, Đông Bắc và Tây Bắc. Đối với 4 hướng tốt này, bạn hoàn toàn có thể ứng dụng làm hướng chính khi phong cách thiết kế nội thất bên trong phòng tiếp khách tân tiến, cửa chính, phòng thao tác, phòng ngủ, … Chúng giúp mang đến nguồn nguồn năng lượng mới tích cực và nhiều vận suôn sẻ trong đời sống .
Hướng Tây – Sinh khí
Hướng Tây Nam – Diên niên
Hướng Đông Bắc – Thiên y
Hướng Tây Bắc – Phục vị
Hướng không hợp với nam Kỷ Sửu là hướng Nam, Đông, Bắc và Đông Nam .
Hướng Nam – Tuyệt mệnh
Hướng Đông – Ngũ quỷ
Hướng Bắc – Lục sát
Hướng Đông Nam – Họa hại

Tử vi trọn đời của người sinh năm 2009 mệnh gì- Tích Lịch Hỏa:

Về công danh, sự nghiệp:

Người Kỷ Sửu sinh năm 2009 mệnh cách phải chịu nhiều khó khăn vất vả về đầu óc nhưng bù lại công danh sự nghiệp sự nghiệp lại thập phần thăng hoa. Bắt đầu từ năm 20 tuổi, mệnh đồ công danh sự nghiệp đã mở màn mở ra trước mắt bạn. Bạn cần rất là tinh tường và tĩnh tâm để hoàn toàn có thể chớp lấy được nó. Tuy nhiên, vì sự nghiệp thành công xuất sắc lúc còn quá trẻ nên sẽ không vững chắc, vì thế nên đến năm 30 tuổi rất hoàn toàn có thể bạn sẽ thất bại dẫn đến việc phải thiết kế xây dựng lại toàn bộ từ đầu. Nhưng đừng cho nên vì thế mà nản chí, bởi “ thất bại là mẹ thành công xuất sắc ”, ở lần kiến thiết xây dựng sự nghiệp thứ 2 sau này, sự nghiệp của bạn sẽ trở nên to lớn và vững chắc hơn khi nào hết. Đúng với câu : “ Tái ông thất mã, phúc họa nan tự biết ”

Về tình duyên, gia đạo

Đối với những chú trâu sinh năm 2009 mệnh không có quá nhiều vận đào hoa. Chắc có lẽ rằng sự suôn sẻ đã đổ dồn vào hết trong sự nghiệp rồi chăn mà trong tình duyên họ lại khá lận đận, nếu không khéo thì có lẽ rằng họ dễ phải chịu cảnh đơn độc .
Vì mệnh cách dễ gặp rắc rối với phụ nữ nên khi kết hôn, bạn phải xem xét thật kỹ trước khi lựa chọn người phụ nữ hoặc đàn ông sẽ đi với mình đến hết đời, vì chỉ cần sai lầm đáng tiếc trong việc lựa chọn một nửa yêu thương sẽ khiến bạn dễ gặp phải một cuộc hôn nhân gia đình đau khổ và tệ hơn là sự nghiệp của bạn sẽ gặp tổn thất nghiêm trọng .
Lời khuyên cho bạn là nên tránh dựng vợ gả chồng vào những năm xung kỵ trong chuyện lương duyên : 21, 27, 33, 39, 45, và 51 tuổi thì bạn không nên thành gia lập thất, thiết kế xây dựng mái ấm gia đình

Ngày giờ xuất hành hợp nhất:

Nếu phải xuất hành đi xa hay cần thực thi những việc lớn như đi thi, đi ký một hợp đồng, quan trọng hay đi phỏng vấn xin việc thì Kỷ Sửu sinh năm 2009 mệnh đồ nên khởi hành vào giờ chẵn, ngày chẵn và tháng chẵn là thích hợp nhất so với người nữ. Còn so với nam thì nên lựa chọn khởi hành vào giờ lẻ, ngày chẵn và tháng chẵn. Khởi hành vào khung giờ hoàng đạo này thì mọi chuyện sẽ vô cùng suôn sẻ, thuận tiện, hanh thông, gặp nhiều suôn sẻ, mang về nhiều thành quả, vạn sự suôn sẻ, đại cát đại cát đại lợi .

Kỷ Sửu 2009 mệnh gì, sinh tháng nào tốt và không tốt?

Sau 2009 mệnh gì ? Thì tuổi Kỷ Sửu 2009 sinh tháng nào tốt là điều vô cùng quan trọng. Để giúp fan hâm mộ vấn đáp thắc mắc trên, cùng chúng tôi từng bước nghiên cứu và phân tích cái may cái rủi theo mỗi tháng sinh theo lịch năm 2009 âm lịch bạn nhé !

Tháng sinh tốt đối với người sinh năm Kỷ Sửu

Tháng Dần ( tháng 1 ) : Được coi là tiết đầu xuân, là thời gian khá đẹp trong một năm. Nguồn nguồn năng lượng từ Lửa Sấm Sét cộng thêm sức mạnh của chúa tể sơn lâm, con đường công danh sự nghiệp sự nghiệp thường khá rộng mở. Tuy nhiên, họ cần phải đặt chữ Nhẫn lên số 1, tránh những tai ương không đáng có .
Tháng Thìn ( tháng 3 ) : Thời điểm tháng 3 được coi là một trong những tháng suôn sẻ nhất của người tuổi Sửu. Tuổi Sửu sinh vào tháng 3 thì đời sống họ khá bình yên, tiêu dao và tự tại. Họ có luôn được những vị thần bảo lãnh, tránh khỏi rất nhiều tai ương hay khó khăn vất vả trong cuộc sống .
Tháng Mùi ( tháng 6 ) : Người sinh vào tháng 6 thường gặp rất nhiều như mong muốn, được phúc tinh chiếu cố. Họ có thừa năng lượng, có sự hiểu biết uyên bác, con đường sự nghiệp rộng mở, đời sống giàu sang. Càng về già cuộc sống càng viên mãn, luôn suôn sẻ trong đời sống .
Tháng Thân ( tháng 7 ) : Người sinh tháng 7 thường có sự nghiệp vô cùng lừng lẫy. Họ là những người hoàn toàn có thể sử dụng hàng loạt sức mạnh của Lửa Sấm Sét, có khí chất bất phàm. Cuộc sống hôn nhân gia đình dù nam hay nữ đều gặp nhiều suôn sẻ đầm ấm niềm hạnh phúc, con cháu đầy nhà .
Tháng Dậu ( tháng 8 ) : Người Kỷ Dậu sinh tháng 8 được hưởng phúc khí từ tổ tiên, con đường đi khá phẳng phiu, không gặp quá nhiều thăng trầm trong đời sống. Về mặt sức khỏe thể chất, họ cũng được phúc tinh chiếu cố, còn về mặt tình duyên con cháu khá suôn sẻ và thịnh vượng .
Tháng Tý ( tháng 11 ) : Cuộc sống hoàn toàn có thể gặp nhiều khó khăn vất vả đặc biệt quan trọng là trên con đường công danh sự nghiệp sự nghiệp Tuy nhiên, người sinh năm 2009 khá có sức khỏe thể chất tốt, vượt qua những tai hạn khó khăn vất vả thì cả đời bình an và nhận nhiều phúc ấm từ tổ tiên .

Tháng sinh không tốt, kém may mắn

Tháng Mão ( tháng 2 ) : Phần đa người sinh năm 2009 vào tháng Mão thường khá cẩu thả và hấp tấp vội vàng. Họ thuận tiện bỏ lỡ nhiều thời cơ thăng quan tiến chức, không có sự trưởng thành và trầm ổn .
Tháng Tỵ ( tháng 4 ) : Có thể nói, tháng Tỵ thường không quá suôn sẻ với những người tuổi Sửu. Họ tiếp tục gặp phải rủi ro xấu, dù là một người tài nhưng lại không được trọng dụng. Không những thế, họ tiếp tục gặp phải những tai ương tương quan đến sức khỏe thể chất, dễ bị mắc bệnh vặt .
Tháng Ngọ ( tháng 5 ) : Nếu thống kê giám sát, thì tuổi Kỷ Sửu nên tuyệt đối tránh sinh vào tháng 5. Những người sinh tháng này thường gặp tai ương liên tục, liên tục bị vận rủi bám thân. Khó hoàn toàn có thể thành công xuất sắc trên con đường công danh sự nghiệp sự nghiệp .
Tháng Tuất ( tháng 9 ) : Tuổi Sửu lại sinh vào tiết Hàn Lộ thường gặp vô số khó khăn vất vả trong đời sống. Thông thường tuổi thơ của họ khá khó khăn vất vả, cần trải qua quy trình rèn luyện lâu dài hơn thì mới đạt được thành tựu nhất định .
Tháng Hợi ( tháng 10 ) : Nếu sinh ngay trong thời gian tiết lập đông, vận mệnh sắp xếp sẽ trải qua nhiều gian nan, liên tục gặp khó khăn vất vả tai ương. Tuy nhiên, càng về sau cuộc sống của họ càng có nhiều khởi sắc và cũng hoàn toàn có thể đạt được nhiều thành tựu nhất định .
Tháng Sửu ( tháng 12 ) : Tháng Sửu được coi là tháng kém suôn sẻ của người tuổi Sửu. Tài lộc khó tụ, cuộc sống gặp nhiều lận đận. Sinh tháng 12 tuổi trẻ thường không giàu sang, đủ ăn đủ mặc. Tuy nhiên, càng về sau, con đường sự nghiệp ngày càng thênh thang rộng mở .
Trên đây là những san sẻ của chúng tôi về sinh năm 2009 mệnh gì ? Chúng tôi kỳ vọng qua bài san sẻ tử vi & phong thủy theo tuổi mang đến thời điểm ngày hôm nay, bạn sẽ update thêm nhiều kỹ năng và kiến thức mê hoặc về tử vi & phong thủy ngũ hành. Hẹn gặp lại quý fan hâm mộ trong những bài san sẻ tiếp theo .

Bạn thấy bài viết thế nào ?

You may also like

Để lại bình luận