Người sinh 20 tháng 1 là cung hoàng đạo gì?

Bởi sharingdo

Bạn đang thắc mắc người sinh 2 tháng 1 thuộc cung hoàng đạo gì?


Hôm nay thientue.vn sẽ gửi đến các bạn bài viết về người sinh 2 tháng 1 thuộc cung hoàng đạo gì?
Để cung cấp chính xác thông tin cho các bạn nhé!Xem thêm : Chi tiết ngày 20/1/2022

Contents

Tính cung hoàng đạo theo ngày sinh

Sau đây là công cụ thientue.vn đã phát triển để xem cung hoàng đạo theo ngày sinh của bạn,
chọn ngày sinh và nhấn nút xem để xem bạn thuộc cung hoàng đạo nào nhé

Ngày sinh :
Ngày
Tháng
Xem

Người sinh 20 tháng 1 thuộc cung Ma Kết

Người sinh
ngày 20 tháng 1
thuộc cung
Ma Kết

Cung Ma Kết hay Nam Dương, là những sinh vào lúc thời hạn từ 22/12 đến 19/1. Biểu tượng của cung này là một con dê với đuôi cá .

Biểu tượng Con dê biển
Thời gian 22 tháng 12 – 19 tháng 1
Chòm sao Ma Kết
Nguyên tố Đất
Phẩm chất Hoàng Đạo Thống lĩnh
Chủ tinh Sao Thổ
Vượng tinh Sao Hỏa
Tù tinh Mặt Trăng
Hãm tinh Sao Mộc

Ma Kết là một người khá chung tình, đặt nặng vấn đề danh vọng và vị thế xã hội lên trên hết. Trung thành, tự tin, có óc tổ chức triển khai, khôn khéo tinh tế là đặc thù điển hình nổi bật của Ma Kết .Xem thêm : Thông tin chi tiết cung Ma Kết

Cách tính ngày sinh của 12 cung hoàng đạo như sau:Xem thêm : Tử vi hàng ngày 12 cung hoàng đạo

– Sơ yếu lý lịch cung
Ma Kết

 • Ngày sinh: 22/12 – 19/01
 • Nguyên tố: Đất
 • Màu sắc: Nâu, Đen
 • Ngày: thứ bảy
 • Hành tinh cai trị: Sao Thổ
 • Số may mắn: 4, 8, 13, 22
 • Cung thứ: Thứ mười
 • Màu thần: Xanh đậm
 • Đá quý may mắn: lapis lazuli
 • Hoa: Pansy
 • Điểm mạnh: Có trách nhiệm, kỷ luật, tự chủ, quản lý tốt
 • Điểm yếu: Khó tha thứ, hạ mình, suy nghĩ tiêu cực
 • Ma Kết thích: Gia đình, truyền thống, âm nhạc, địa vị, đồ thủ công

– Truyền thuyết về cung
Ma Kết

truyền thuyết cung ma kết

Truyền thuyết xưa của người Hy Lạp tương truyền lại rằng vị thần rừng tiên phong trên quốc tế chính là Pan con trai của Hermes ( thần đưa thư ) và một nữ thần cây ( Nymph ). Mới sinh ra Pan mang hình dáng dị hợm nữa dê nữa người ( phần thân dưới của thần Pan là đôi chân dê ) khiến nữ thần cây hoảng sợ bỏ chạy, thần Zeus thấy vậy thì nhủ lòng thương con trai mình mà đem Pan lên Olympus sống với những vị thần khác, thực chất hiền lành của Pan làm mọi người yêu quý cậu vô cùng. Nhưng mỗi ngày nhìn mọi người thông thường và xinh đẹp đặc biệt quan trọng là chàng Ganymedes bên cạnh cha mình Pan lại càng tự ti .
Tự ti lớn dần Pan bỏ chạy xuống trần gian trốn vào rừng thẳm mỗi ngày thổi kèn, hát với những Nymph và muông thú. Mọi chuyện vẫn yên bình trôi cho đến một ngày Typhon ( con của đất mẹ Gaia và vực thẳm Tartarus ) Open, lúc này Typhon với mưu đồ lật đổ Zeus liên hồi tàn phá mặt đất. Một hôm Pan đang hát say sưa thì Typhon lao đến đập phá những nữ thần cây Nymph hoảng sợ bỏ chạy tán loạn, vì muốn giúp những nữ thần cây trốn thoát Pan dùng thân mình làm mồi nhử để Typhon đuổi theo ra tới bờ biển không còn cách nào ông liền dùng phép hóa đôi chân của mình thành đuôi cá rồi lao xuống biển. Cùng lúc đó Zeus ( thần Dớt ) Open đánh đuổi Typhon, để ca tụng lòng tốt của Pan, thần Zeus đưa ông lên trời hóa thành chòm sao Ma kết .

– Tính cách của cung Ma Kết

Tính cách đặc trưng

 • Nói đến Ma Kết là nói đến sự chuyên nghiệp, là cung nghiêm túc nhất trong 12 cung hoàng đạo. 
 • Họ sống có mục đích, tuân thủ quy củ, thường nhẫn nhịn và tha thứ để hướng tới những mục đích cao đẹp hơn. 
 • Khá dè dặt và hay sống nội tâm, đôi khi hơi bốc đồng, nhưng trực giác của họ rất tốt để đưa ra quyết định đúng.
 • Ma Kết theo đuổi danh lợi, không ngừng leo lên phía trước, không khó khăn nào có thể ngăn cản sự quyết tâm và nghị lực của họ. Cũng có lúc họ cũng tính toán sai lầm hoặc vấp váp, nhưng họ lại leo lên, đứng vững rồi lại tiếp tục theo đuổi mục đích.
 • Rất khó tìm hiểu về những bí mật của con người Ma Kết. Họ muốn trở thành hình tượng một người trầm mặc ít nói, không có hứng thú trong giao tiếp xã hội, hầu như lạnh lùng đến mức khó lý giải, vì vậy họ không được yêu quý như các chòm sao khác.

Ma Kết nam

 • Ma Kết chín chắn, thông minh nhưng khá trầm tính, anh chàng thường không thích đến những nơi quá náo động, có xu hướng ghét những thứ ồn ào.
 • Nghiêm túc trong cuộc sống và cả công việc, Ma Kết luôn thực hiện đúng theo quy tắc đã đặt ra.
 • Tuy là người có năng lực nhưng Ma Kết nhiều khi lại rất khiêm tốn, chàng trai này hiếm khi mở miệng khen ngợi người khác. Ấn tượng của chàng trong lòng mọi người chính là hình tượng lạnh lùng khó gần.
 • Sống có nguyên tắc và hết mình trong công việc, chàng là một người quen với việc mọi thứ phải thật gọn gàng và ngăn nắp.
 • Trước khi làm một việc gì đó, Ma Kết luôn lên sẵn kế hoạch rõ ràng và rành mạch, anh chàng là một người cẩn thận và chu đáo.
 • Có khả năng lãnh đạo, sáng suốt và lý trí.
 • Ma kết nam thuộc tuýp người độc miệng, hiếm khi khen ngợi người khác.
 • Chân thành và rất chung thủy trong tình yêu,, anh chàng khi đã xác định rõ tình cảm của chính mình thì sẽ không bao giờ thay đổi.

Ma Kết nữ

 • Ma Kết không phải là một người thích nhàn rỗi, cô gái này tính cách chăm chỉ và muốn làm nhiều việc. 
 • Ma Kết là người đúng giờ và cũng rất quý trọng thời gian, ở bên một cô nàng này bạn lúc nào cũng phải cẩn thận, chỉ cần làm sai điều gì là nàng sẽ khó chịu và tức giận ngay.
 • Là một người nghiêm túc trong vấn đề tình cảm, luôn tìm kiếm một mối quan hệ nghiêm túc.
 • Ma Kết chín chắn và chu toàn, khá nghiêm khắc và có nhiều nguyên tắc.
 • Ma Kết nữ nghiêm túc trong công việc nhưng rất thân thiện khi ở nhà.
 • Ma Kết tuy có hơi nghiêm khắc nhưng cô nàng cũng rất nhiệt tình trong việc giúp đỡ người khác.
 • Ma Kết thông minh nhưng đôi khi cũng bị tình cảm chi phối, nàng không thể chấp nhận được bất kỳ một sự phản bội nào trong tình yêu.

– Tình yêu của cung Ma Kết

Ma Kết cực kỳ thận trọng khi yêu. Họ thích chỉ huy đời sống lẫn tình yêu của họ. Ma Kết thà mất thời hạn chờ đón người hoàn toàn có thể yêu và trân trọng họ hơn là hấp tấp vội vàng chọn đại một người. Không phải là tuýp người hay lãng mạn, nhưng Ma Kết có cách để chinh phục trái tim bạn. Ma Kết tham vọng và có nhiều hoài bão, thích sự không thay đổi và thích được người đời thán phục. Vì vậy nếu muốn yêu một người thuộc cung Ma Kết, bạn phải chịu khó đợi họ không thay đổi sự nghiệp và thực thi được tham vọng của họ cái đã .
Ban đầu Ma Kết hoàn toàn có thể khó gần và không cởi mở, nhưng thực ra họ chỉ đang dò xét bạn xem bạn có phải là người hợp với họ hay không. Với tính cách không thay đổi và chung thủy, một khi họ đã chọn bạn, bạn sẽ thấy họ đáng yêu và chăm sóc bạn đến mức nào .

Phụ nữ Ma Kết trong tình yêu

Có thể phụ nữ Ma Kết không nói ra hoặc không biểu lộ ra cho bạn biết, nhưng so với họ, tình yêu là một yếu tố cực kỳ trang nghiêm. Họ là những người ít có “ tình yêu từ cái nhìn tiên phong ” nhất trong những cung Hoàng Đạo. Trong quy trình làm quen, nếu họ thấy một người không hợp với họ, họ sẽ từ bỏ ngay. Và khi đã tìm thấy người trong mộng của mình, họ sẽ quan sát và thăm dò đối phương một cách cẩn trọng trước khi tiếp cận. Nếu bạn muốn tán tỉnh một Ma Kết nữ, bạn phải luôn nhẫn nại. Ma Kết nữ tìm kiếm một người đàn ông biết trân trọng và ngưỡng mộ họ, không bắt buộc họ lựa chọn giữa tình yêu và sự nghiệp, tiềm năng. Tuy đôi lúc hơi mắc cỡ và bảo thủ, nhưng họ có nộitâm vững mạnh. Đa phần phụ nữ Ma Kết thích quen người nhỏ tuổi hơn để họ hoàn toàn có thể nắm quyền trong mối quan hệ .
Chính vì hay lưỡng lự khi tình yêu đến, lại khá chuyên quyền, nên Ma Kết nữ thường không như mong muốn trong tình yêu. Khi một người đàn ông biết tôn trọng và hiểu họ, anh ấy sẽ thấy họ là một phụ nữ tuyệt vời, bởi họ trung thành với chủ, đáng đáng tin cậy, nồng nàn và thích chăm sóc .

Đàn ông Ma Kết trong tình yêu

Đàn ông Ma Kết rất tự tin vào bản thân, lạnh nhạt, huyền bí và thận trọng với người lạ. Tuy vậy, họ cũng khá chung thủy nếu bạn cho họ một thời cơ. Nếu biết cách khuyến khích họ, họ hoàn toàn có thể trở nên lãng mạn và nồng nàn .
Cũng như Ma Kết nữ, Ma Kết nam chọn người yêu khá kỹ. Không phải là tuýp tình nhân hết mình và quên hết mọi thứ xung quanh, họ đặt tình yêu ngang ngửa, có khi còn thua, sự nghiệp. Chính thế cho nên mà nhiều đàn ông Ma Kết có khuynh hướng kết hôn sau khi đã triển khai xong tiềm năng sự nghiệp đời mình. Lúc đó, họ hoàn toàn có thể nhẹ gánh chăm sóc về sự nghiệp mà yên tâm mở lòng trong tình cảm. Dù họ bao nhiêu tuổi đi nữa, họ luôn chăm sóc đến cái “ chất ” trong tình yêu .

Nơi hẹn lý tưởng

Ma Kết thích đến những nơi kích thích trí tuệ và vận dụng đầu óc được. Một cuộc hẹn đi xem chính kịch hay một bộ phim có chiều sâu hoàn toàn có thể làm họ thích. Nếu bạn mời họ đi ăn, hãy bảo vệ nơi đó thật yên tĩnh. Họ thích trò chuyện và cũng thích có người lắng nghe. Nếu bạn tỏ ra không chăm sóc hoặc không chú ý đến những gì họ nói, họ sẽ nghĩ bạn không thích họ và sẽ rời bỏ mối quan hệ .

Những sao hợp với Ma Kết

Kim Ngưu ngưỡng mộ con người can đảm và mạnh mẽ của Ma Kết còn Ma Kết lại tiếp đón sự thương mến nồng nàn của Kim Ngưu. Ma Kết và Thần Nông cũng thành một cặp, tuy sự cứng đầu và ý chí cao của cả hai hoàn toàn có thể gây cãi vả, nhưng họ cũng dễ làm hòa. Tuy sự không tương đồng trong tính cách, nhưng Song Ngư và Ma Kết lại hoàn toàn có thể kết đôi, Song Ngư ngưỡng mộ tính cách can đảm và mạnh mẽ của Ma Kết và cả hai đều trung thành với chủ .

Những sao không hợp với Ma Kết

Ma Kết nên tránh quen với Song Tử, Bạch Dương, Sư Tử và Nhân Mã .

– Sự nghiệp của cung Ma Kết

Sức mạnh lớn nhất trong sự nghiệp của Ma Kết là quyết tâm. Một Ma Kết quyết tâm làm thì họ sẽ tự đẩy mình vượt quá số lượng giới hạn của mình để triển khai xong việc làm đúng hạn .

Phong cách làm việc của Ma Kết

Chậm, không thay đổi và có chiêu thức, họ sẽ là một nhân viên cấp dưới đáng an toàn và đáng tin cậy trong văn phòng. Một Ma Kết không khi nào đợi đến phút ở đầu cuối và không có gì lạ khi Ma Kết khởi đầu một dự án Bất Động Sản vào ngày nó được giao. Ma Kết tăng trưởng mạnh dưới áp lực đè nén, và thích thử thách .

Ma Kết có kinh nghiệm trong chính trị công sở, và không bao giờ gặp vấn đề trong việc tìm kiếm bất cứ một công việc nào. Họ kiếm được rất nhiều việc làm và xem công việc là mục đích sống trong cuộc đời họ.

Nghề nghiệp của Ma Kết

 • CEO: Họ sẽ một nhà lãnh đạo tuyệt vời khi đối mặt với một hội đồng quản trị và thực hiện các bước đi chiến lược để làm cho một công ty thành công.
 • Luật sư: Ma Kết sử dụng sự chú ý quan tâm của họ đến từng chi tiết để tìm ra những điểm mà người khác có thể đã bỏ lỡ, và thường rất tuyệt trong lĩnh vực luật pháp.
 • Nhà khoa học nghiên cứu: Ma Kết thông minh có trí tuệ phi thường, và thích bị cuốn vào nghiên cứu; lĩnh vực càng bí ẩn càng tốt

Nếu bạn thao tác cho một ông chủ Ma Kết. Hãy chuẩn bị sẵn sàng xắn tay áo đi làm. Các ông chủ Ma Kết yên cầu sự xuất sắc, và muốn những báo cáo giải trình phải đúng mực. Họ kỳ vọng mọi người đến sớm, ở lại muộn và không khi nào đưa ra nguyên do tại sao một dự án Bất Động Sản bị deley. Một ông chủ Ma Kết không chăm sóc đến những lời bào chữa cá thể và không muốn bạn mang đời sống cá thể vào văn phòng .

Để lại bình luận