1995 mệnh gì? Cẩm nang phong thủy tuổi Ất Hợi 1995 – Tử vi theo tuổi

Bởi sharingdo
Nếu bạn là người sinh năm 1995, Thiên Mộc Hương chắc như đinh rằng, khi mở màn khám phá về tử vi & phong thủy, một trong những câu hỏi mà bạn chăm sóc tìm kiếm nhiều nhất đó là : “ 1995 tuổi gì ? ” hay “ Sinh năm 1995 mệnh gì ? ”. Bạn hoàn toàn có thể thuận tiện tìm kiếm câu vấn đáp chưa đầy 3 giây trải qua Google. Và hiệu quả đơn thuần là : Sinh năm 1995 tuổi Ất Hợi và thuộc mệnh Mộc .

Tuy nhiên, trong bài viết này, Thiên Mộc Hương không chỉ đơn giản trả lời cho câu hỏi 1995 mệnh gì, tuổi gì. Mà chúng tôi sẽ khai thác sâu hơn về các vấn đề cung mệnh; ngũ hành tương sinh tương khắc; màu và hướng hợp khắc đối với người tuổi này, v/v,…

Contents

1. Sinh năm 1995 tuổi con gì?

1988 mệnh gì? Cẩm nang phong thủy tuổi Mậu Thìn 1988
Theo lá số tử vi, người sinh năm 1995 cầm tinh con Lợn

– Thiên can: Ất

+ Tương hợp : Canh
+ Tương hình : Kỷ, Tân
– Địa chi : Hợi
+ Tam hợp : Hợi – Mão – Mùi
+ Tứ hành xung : Dần – Thân – Tỵ – Hợi

2. Người sinh năm 1995 thuộc mệnh gì ?

Nam và nữ tuổi Ất Hợi đều có những thông tin chung, cơ bản như sau :

 • Năm sinh dương lịch: Từ 31/01/1995 đến 18/02/1996
 • Năm sinh âm lịch: Ất Hợi
 • Mệnh: Hỏa – Sơn Đầu Hỏa – Lửa trên núi

Và câu trả lời đầy đủ nhất cho câu hỏi “năm 1995 mệnh gì” chính là: Người sinh năm 1995 – tuổi Ất Hợi – mệnh Sơn Đầu Hỏa

>> Tham khảo thêm bảng xem cung mệnh ngũ hành các năm sinh

3. Sinh năm 1995 Hợp và Khắc mệnh gì?

Như đã nói ở trên, người tuổi Ất Hợi sinh năm 1995 thuộc mệnh Hỏa. Vậy 1995 hợp với mệnh gì? Trước khi đi tìm câu trả lời, chúng ta hãy tìm hiểu về khái niệm Ngũ hành, Mối quan hệ tương sinh và tương khắc trong phong thủy nhé. Ngũ hành là một khái niệm trừu tượng nói về sự liên quan giữa 5 hành trong phong thủy.

1995 mệnh gì
5 hành này gồm có : Hỏa, Thổ, Kim, Thủy và Mộc. Còn Tương sinh có nghĩa là sinh trưởng, điều này là tốt. Tương hợp có nghĩa là hợp nhau, điều này là tốt ; Tương khắc có nghĩa là trái chiều, điều này xấu .

Về mối quan hệ tương sinh giữa 5 hành, ta có:

 • Hỏa sinh Thổ
 • Thổ sinh Kim
 • Kim sinh Thủy
 • Thủy sinh Mộc
 • Mộc sinh Hỏa

Ngược lại, trong mối quan hệ tương khắc, ta có:

 • Hỏa khắc Kim
 • Kim khắc Mộc
 • Mộc khắc Thổ
 • Thổ khắc Thủy
 • Thủy khắc Hỏa

Các mối quan hệ tương hợp giữa các hành là:

 • Hỏa hợp Hỏa
 • Thổ hợp Thổ
 • Kim hợp Kim
 • Thủy hợp Thủy
 • Mộc hợp Mộc

Như vậy, người tuổi Ất Hợi sinh vào năm 1995 mệnh Sơn Đầu Hỏa, sẽ hợp với mệnh Thổ và mệnh Hỏa. Vì Hỏa sinh Thổ ( là mối quan hệ tương sinh ) và Hỏa hợp Hỏa ( mối quan hệ tương hợp ). Và sẽ kìm hãm với mệnh Kim và mệnh Thủy .

4. Sinh năm 1995 có cung mệnh là gì?

Sau khi đã tìm hiểu 1995 mệnh gì? Tuổi gì? và Mối quan hệ tương hợp và tương khắc giữa các hành. Hãy cùng chúng tôi khám phá người tuổi Ất Hợi có cung mệnh gì và vị Phật hộ mệnh của họ là vị nào nhé.

Nam : Khôn Thổ thuộc Tây tứ mệnh
Nữ : Khảm Thuỷ thuộc Đông tứ mệnh

5. Sinh năm 1995 hợp hướng nào? Xây nhà hướng nào là hợp nhất?

1995 mệnh gì
Mỗi người sinh ra đều có số mệnh khác nhau và việc lựa chọn hướng hợp mệnh là điều vô cùng quan trọng. Bạn sinh năm Ất Hợi 1995 nên tìm hiểu thêm những hướng tốt và hướng xấu dưới đây ( chú ý quan tâm, nam và nữ xem chung ) :

Nam mạng

+ Hướng hợp : Đông Bắc ( Sinh Khí ) – Tây Bắc ( Phúc Đức ) – Tây ( Thiên Y ) – Tây Nam ( Phục Vị )
+ Hướng không hợp : Bắc ( Tuyệt Mệnh ) – Đông Nam ( Ngũ Quỷ ) – Đông ( Họa Hại ) – Nam ( Lục Sát )

Nữ mạng

+ Hướng hợp : Đông Nam ( Sinh Khí ) – Nam ( Phúc Đức ) – Đông ( Thiên Y ) – Bắc ( Phục Vị )
+ Hướng không hợp : Tây Nam ( Tuyệt Mệnh ) – Đông Bắc ( Ngũ Quỷ ) – Tây ( Họa Hại ) – Tây Bắc ( Lục Sát )

>> XEM THÊM: Xem hướng nhà dựa vào phong thủy

6. Sinh năm 1995 hợp tuổi nào?

Tuổi hợp là gì? Vì sao phải chọn tuổi hợp khi làm ăn, kết hôn?

Lựa chọn tuổi hợp phong thủy để kết hôn hay làm ăn là việc rất cần thiết trong cuộc đời của mỗi người. Đây được xem là nền móng quyết định đến sự thuận lợi, thành công và hạnh phúc về sau. Cho nên cần tìm ra người hợp tuổi để tiến đến hôn nhân; hay kết hợp làm ăn để được thuận lợi và thành công hơn. Sau khi tìm hiểu 1995 mệnh gì; ta hãy cùng khám phá những tuổi nên kết hợp trong hôn nhân, làm ăn với người sinh năm 1995.

Nam sinh năm 1995 hợp với tuổi nào?

+ Trong làm ăn : hợp với những tuổi Đinh Sửu, Canh Thìn, Quý Mùi .
+ Lựa chọn vợ chồng : Đinh Sửu, Canh Thìn, Quý Mùi, Giáp Tuất. Nếu bạn kết hôn với người tuổi Đinh Sửu và Canh Thìn thì mọi góc nhìn trong đời sống đều tốt đẹp, còn với tuổi Quý Mùi và Giáp Tuất sẽ tốt cho đường tài lộc và sự nghiệp .
+ Tuổi kỵ : đó là Mậu Dần, Giáp Thân, Canh Dần, Nhâm Thân

Nữ sinh năm 1995 hợp với tuổi nào?

+ Trong làm ăn : hợp với những tuổi Canh Thìn, Đinh Sửu và Quý Mùi
+ Lựa chọn vợ chồng : Canh Thìn, Đinh Sửu, Quý Mùi và Giáp Tuất .
+ Tuổi kỵ : Giáp Thân, Mậu Dần, Canh Dần và Nhâm Thân .

7. Sinh năm 1995 hợp màu gì?

Vì người sinh năm Ất Hợi 1995 mang mạng Mộc ; nên cần tìm hiểu thêm những màu dưới đây để lựa chọn vật phẩm hoặc trang sức đẹp sao cho hợp với mệnh của mình .

Màu tương sinh

Theo ý niệm ngũ hành tương sinh thì Hỏa sinh Thổ. Do đó sắc tố tương thích với những người mệnh Thổ là những màu thuộc hành Hỏa như Đỏ, Hồng và Tím. Cho nên, khi chọn những sắc tố thuộc mệnh Hỏa sẽ giúp sua tan đi nguồn nguồn năng lượng xấu và xấu đi .

✧ Xin gợi ý cho bạn mẫu vòng tay hợp mệnh HỎA đang HOT và chỉ có ở Thiên Mộc Hương: Vòng tay gỗ Trầm Hương Nguyệt Quý Hoa .

Màu tương hợp

Khi mang những sắc tố thuộc hành Thổ cũng sẽ rất tốt cho người mệnh THổ. Màu sắc đặc trưng của hành là những gam màu vàng nâu. Nó sẽ giúp bạn tăng thêm nguồn năng lượng từ chính bản mệnh. Năng lượng này sẽ giúp đời sống và việc làm của bạn thuận tiện, tăng trưởng hơn đấy .

✧ Mẫu vòng phong thủy tương hợp cho người sinh năm 1995 là: Vòng tay gỗ Trầm Hương Thanh Diệp của Thiên Mộc Hương.

Màu kiêng kỵ

Bạn nên tránh những màu như : màu trắng, xám, ghi. Vì khi mang sẽ khiến mệnh cung bị sinh xuất. Đồng thời giảm đi nguồn năng lượng thổ, gây hao tổn sức khỏe thể chất, tiền của .

Màu khắc chế

Theo Ngũ Hành Tương Khắc trong tử vi & phong thủy thì Môc khắc Thổ. Chính thế cho nên tốt nhất bạn nên tránh những màu tương quan tới hành Mộc ( màu xanh lá xây ví dụ điển hình ). Vì nó sẽ ảnh hưởng tác động đến sự tăng trưởng trong con đường sự nghiệp cung như tài vận và sức khỏe thể chất .

8. Sinh năm 1995 hợp với số nào?

1995 mệnh gì
Bạn sinh năm 1995, lựa chọn số lượng hợp với tuổi sinh thì chắc rằng bạn và nhiều người chưa chắc đã biết. Bởi yếu tố này không ít tác động ảnh hưởng đến như mong muốn và tài lộc trong đời sống và việc làm. Hãy cùng Thiên Mộc Hương tìm hiểu và khám phá xem những người sinh năm 1995 hợp số gì nhé !

 • Nam hợp các số: 2, 5, 8, 9
 • Nữ hợp các số: 1, 6, 7

4.5 / 5 – ( 2 bầu chọn )

You may also like

Để lại bình luận