Sinh năm 1988 mệnh gì? Hợp tuổi gì? Hợp hướng nào?

Bởi sharingdo

Contents

Sinh năm 1988 mệnh gì? Hợp tuổi gì? Hợp hướng nào?

Nếu bạn đang tự hỏi người sinh năm 1988 mệnh gì, hợp tuổi nào, hợp màu gì thì hãy theo dõi ngay bài viết này để giải đáp những thắc mắc này nhé!

Trong bài viết hôm nay, Bách hóa XANH sẽ giới thiệu đến bạn tất tần tật những thông tin liên quan đến người sinh năm 1988 như mệnh gì, tích cách, hợp màu gì,…Cùng tìm hiểu ngay thôi nào!

1Sinh năm 1988 mệnh gì?

Người sinh năm 1988 thuộc mệnh Mộc

Theo thuyết Ngũ Hành, những người sinh năm 1988 thuộc mệnh Mộc (Đại Lâm Mộc), tương sinh với mệnh Hỏa và mệnh Thủy, tương khắc với mệnh Thổ và mệnh Kim.

2Tính cách người sinh năm 1988

Tính cách người sinh năm 1988

Người sinh năm 1988 là những con người có lòng khoan dung độ lượng, không thù lâu cũng không mưu mô xảo quyệt. Tuy nhiên họ lại có tư duy tự ngã, thích coi mình là trung tâm, thích điều hành và có rất nhiều ý kiến, cũng chính vì thế mà họ hay gặp phải rắc rối khiến họ mệt mỏi và khó mà được yên ổn trong cuộc sống.

3Sinh năm 1988 hợp với màu gì?

Sinh năm 1988 hợp với màu gì?

Màu tương hợp

Về màu tương sinh, những người sinh năm 1988 thuộc mệnh Mộc nên sẽ rất hợp với các màu thuộc hành Thủy như màu đen, màu xanh nước biển. Trong thuyết Ngũ Hành Thủy sinh Mộc nên những màu này sẽ vượng khí cho gia chủ sinh năm 1988.

Người sinh năm 1988 mệnh Mộc nếu muốn bổ sung nguồn năng lượng của chính bản mệnh để thu hút cát khí, mang lại may mắn thì nên sử dụng những loại trang sức đá phong thủy có màu tương hợp là xanh lá cây. Bên cạnh đó, Mộc khắc Thổ nên gia chủ mệnh Mộc cũng có thể đeo những loại trang sức, đá phong thủy màu vàng và màu nâu vì những màu này đều thuộc hành Thổ.

Màu tương khắc

Ngoài những màu có thể hỗ trợ cho gia chủ, người mệnh Mộc nói chung và người sinh năm 1988 nói riêng cần kiêng kỵ sử dụng các màu trắng, xám và ghi vì chúng thuộc hành Kim. Theo thuyết Ngũ Hành thì Kim khắc Mộc nên những màu sắc này sẽ gây cản trở, ức chế năng lượng Mộc khiến cho gia chủ cảm thấy tù túng, không thoải mái và dẫn đến công việc, cuộc sống bị trì trệ.

4Sinh năm 1988 hợp hướng nào?

Đối với nam sinh năm 1988

 • Hướng Nam: Hướng sinh khí giúp gia đình đón phúc lộc, vợ hiền, con ngoan.
 • Hướng Đông Nam: Hướng phúc đức mang lại đại cát đại lợi, giúp mọi người trong gia đình có chí lớn, biết rèn luyện bản thân để thành đạt và công danh thăng tiến.
 • Hướng Bắc: Hướng mang lại sức khỏe cho các thành viên trong gia đình, giúp xua đuổi mọi bệnh tật.
 • Hướng Đông: Hướng mang lại vận may trong công việc giúp gia chủ dễ dàng thăng chức trong công việc làm ăn.

Sinh năm 1988 hợp hướng nào?

Đối với nữ sinh năm 1988

 • Hướng Nam: Hướng giúp nữ gia chủ mau phát đạt, có con cái thông minh và tài lộc dồi dào.
 • Hướng Đông Nam: Hướng phát triển về công danh và sự nghiệp giúp người trong gia đình phấn đấu và nỗ lực vươn lên để gặt hái được nhiều thành công.
 • Hướng Bắc: Hướng đón phúc đức cho gia chủ, giúp xua đuổi vận đen mang lại sức khỏe viên mãn cho các thành viên trong gia đình.
 • Hướng Đông: Hướng giúp gia chủ gặp được sự tương trợ trên con đường làm ăn giúp công việc thăng tiến đều đặn.

5Sinh năm 1988 hợp với số nào?

Sinh năm 1988 hợp với số nào?

Lựa chọn số phong thủy là việc làm khá cần thiết đối với những ai muốn có được vận mệnh tốt, gặp nhiều may mắn. Những người sinh năm 1988 sẽ hợp với các số sau đây:

 • Nam sinh năm 1988 hợp các số 1, 3, 5.
 • Nữ sinh năm 1988 hợp các số 1, 4, 6.

6Sinh năm 1988 tuổi gì? Hợp với tuổi nào?

Sinh năm 1988 tuổi gì? Hợp với tuổi nào?

Theo tử vi Phương Đông, những người sinh năm 1988 thuộc tuổi con Rồng ( Mậu Thìn ). Căn cứ vào đây tất cả chúng ta có những tuổi hợp với gia chủ nam và gia chủ nữ .

Đối với nam sinh năm 1988 Mậu Thìn

 • Trong làm ăn, gia chủ hợp với người tuổi Quý Dậu, Kỷ Tỵ, Đinh Sửu, Ất Hợi.
 • Trong lựa chọn vợ chồng, gia chủ hợp với người tuổi Quý Dậu, Kỷ Tỵ, Ất Hợi, Đinh Mão, Đinh Sửu và Ất Sửu vì sẽ mang lại một cuộc hôn nhân tốt đẹp, vợ chồng hòa thuận, kinh tế khá giả.
 • Tuổi kỵ với gia chủ là Tân Mùi, Quý Mùi.

Đối với nữ sinh năm 1988 Mậu Thìn

 • Trong làm ăn, gia chủ hợp với người tuổi Kỷ Tỵ, Quý Dậu và Ất Hợi.
 • Trong lựa chọn vợ chồng, gia chủ hợp với người tuổi Kỷ Tỵ, Quý Dậu, Ất Hợi, Đinh Sửu, Đinh Mão và Ất Sửu vì sẽ mang lại cuộc sống hạnh phúc, đủ đầy cả về vật chất lẫn tình cảm.

Có thể bạn quan tâm:

 • Tuổi kỵ với gia chủ là Tân Mùi, Quý Mùi.

Trên đây là những thông tin phong thủy liên quan đến người sinh năm 1988. Bách hóa XANH hy vọng bạn đã tìm ra giải đáp cho những thắc mắc của mình. Hẹn gặp lại bạn trong các bài viết sau.

>> Sinh năm 1993 mệnh gì ? Hợp màu gì ? Hợp tuổi nào ?

>>Ý nghĩa chữ Phúc trong phong thủy

>> Tìm hiểu 6 cuốn sách phong thủy bạn nên đọc

Mời bạn tham khảo vật dụng thờ cúng tại Bách hóa XANH:

Bách hóa XANH

You may also like

Để lại bình luận