Sinh năm 1983 mệnh gì, tuổi con gì, hợp màu gì?

Bởi sharingdo

Rate this post

Chắc hẳn vẫn nhiều người thắc mắc về năm sinh của mình thuốc mệnh gì và hợp hoặc khắc với những thứ gì. Bài viết dưới đây sẽ đem đến lời phân tích cặn kẽ cho những ai sinh năm 1983. Về sinh năm 1983 mệnh gì, tuổi con gì và hợp màu gì. Đừng bỏ lỡ nhé.

Contents

Sinh năm 1983 tuổi con gì?

Người sinh vào năm 1983 có năm sinh theo lịch âm thuộc tuổi Quý Hợi. Tính theo dương lịch sẽ khởi đầu từ ngày 13 tháng 2 năm 1983 đến ngày 1 tháng 2 năm 1984. Tuổi này có thiên can là Quý còn địa chi là Hợi .

Nam sinh vào năm Quý Hợi 1983:

Trong lĩnh vực kinh doanh làm ăn và thương mại thì người nam mang tuổi này nên chọn lựa người sát cánh có tuổi Quý Hợi, tuổi Ất Sửu, tuổi Đinh Mão. Họ sẽ là những người có mệnh tốt và cung tương hợp hoặc tương hỗ giúp bạn tăng trưởng thật tốt. Sự hợp tác sẽ làm mọi việc trở nên thuận lơi, trơn tru và có tiến triển tốt đẹp hơn.

Trong việc để lựa chọn bạn đời để cưới hay tri kỷ cũng vậy, nam mệnh 1983 sẽ tương thích nhất với những người có tuổi Kỷ Tỵ, tuổi Quý Hợi, tuổi Ất Sửu, tuổi Đinh Mão, tuổi Tân Dậu. 

Những người sinh năm Qúy Hợi thường thông minh, sáng tạo
Những người sinh năm Qúy Hợi thường mưu trí, phát minh sáng tạo
Chuyện dựng vợ gả chồng luôn là chuyện trăm năm, do đó việc chọn người hợp tuổi vô cùng quan trọng. Chúng tác động ảnh hưởng đến cả đời con cháu sau này của ta. Lấy người hợp tuổi thì êm đẹp, khắc tuổi thì tan nhà nát cửa, xích míc lục đục .
Những người có tuổi này thường có tính cách biết lắng nghe, tâm ý, cũng như cách sống thân thiện, quan điểm cũng khá tương tự với Qúy Hợi. Khi hợp đôi với người ở những tuổi này, đời sống sẽ luôn diễn ra êm đềm và ít gặp trắc trở, sóng gió .
Tuổi khó hòa hợp với nam mệnh : tuổi Nhâm Thân và tuổi Canh Thân

Nữ sinh vào năm Quý Hợi 1983:

Việc làm ăn kinh doanh thương mại, thao tác trở nên linh động thì cần chọn bạn sát cánh có tuổi Quý Hợi, tuổi Ất Sửu và tuổi Đinh Mão. Những người bạn này sẽ cùng nữ mệnh sát cánh đem đến nhiều vận may, đồng thời là sự trợ giúp to lớn .
Họ thuộc dạng người mưu trí và mưu trí luôn có những kế hoạch tư duy vô cùng phát minh sáng tạo, ý tưởng độc lạ. Vì họ có bộ não đa dạng chủng loại hơn người .
Tuổi hợp để nữ mệnh kết hôn thành đôi là tuổi Ất Sửu, tuổi Tân Dậu, tuổi Quý Hợi, tuổi Đinh Mão, tuổi Tân Dậu và tuổi Kỷ Tỵ. Cuộc sống hôn nhân gia đình và đời sống mái ấm gia đình khi được tích hợp với những tuổi tương ứng trên sẽ tạo ra nhiều niềm vui, niềm niềm hạnh phúc .

Con đường sự nghiệp của cả 2 từ đó mà phát triển, thăng quan tiến chức, thành công do hai vợ chồng hợp tuổi, hợp mệnh cho nhau. Tiếp theo chúng ta hãy cùng xem sinh năm 1983 mệnh gì nhé.

Tham khảo thêm :

Những người sinh năm 1983 mệnh gì?

Cách tính năm 1983 thuộc mệnh gì?

Để biết được những ai sinh vào năm 1983 mệnh gì, mạng gì thì hãy để nghiên cứu bất kì một độ tuổi nào khác xem độ tuổi thuộc mệnh gì, chúng ta sẽ có một công thức để tính chung các mệnh dựa theo Can và Chi của mệnh đó được tính như sau:

 • Công thức tính : Can + Chi = Mệnh
 • Chú thích : những Can và Chi sẽ được quy đổi theo một mã số vô cùng đơn cử .

Các mã số đơn cử của những Can lần lượt được tính là :

 • Giáp, Ất bằng 1
 • Bính, Đinh bằng 2
 • Mậu, Kỷ bằng 3
 • Canh, Tân bằng 4
 • Nhâm, Quý bằng 5

1983 là năm Qúy Hợi

1983 là năm Qúy Hợi
Các mã số đơn cử của những Chi lần lượt được tính là :

 • Tý, Sửu bằng 0
 • Dần, Mão bằng 1
 • Thìn, Tỵ bằng 2
 • Ngọ, Mùi bằng 0
 • Thân, Dậu bằng 1
 • Tuất, Hợi bằng 2

Còn mã số đơn cử của mệnh lần lượt được tính là :

 • Kim bằng 1
 • Thủy bằng 2
 • Hỏa bằng 3
 • Thổ bằng 4
 • Mộc bằng 5

Năm 1983 mệnh gì?

Qua hàng loạt các cánh tính trên thì năm 1983 mệnh gì? Như vậy, để tính được mệnh của những người sinh vào năm 1983, của tuổi Quý Hợi được tính như sau:

Quý + Hợi bằng với 5 + 2 = 7, sau đó liên tục lấy 7 – 5 = 2 sẽ cho ra hiệu quả là mệnh Thủy ( sau khi cộng vào Can + Chi nếu tác dụng cho ra lớn 5 thì phải đem trừ đi 5, ở đầu cuối thu được hiệu quả của mệnh ) .
Theo như hiệu quả tính phía trên, những ai sinh vào năm 1983, thuộc tuổi Quý Hợi sẽ theo mệnh Thủy, đơn cử là mệnh Đại Hải Thủy, tức là nước biển lớn chứ không phải nước trong hồ hay trong suối nhỏ .
Sách viết có câu Nhâm Tuất và Quý Hợi thuộc Thủy, Quan đới thì ở Tuất, Lâm Quan thì tại Hợi, lực lượng vô cùng hùng hậu, Hợi như con sông lớn vì vậy luôn được gọi bằng Đại Hải Thủy .
Nước Đại Hải Thủy thuộc thế tượng bát ngát to lớn với diện tích quy hoạnh quảng khoát kèm theo lực mạnh vô cùng xung kích nên dù là là người hay làm thiện hoặc hay làm ác đều có bản tính khá kinh hoàng. Hoặc mệnh này là anh hùng được cái thế, hoặc trong thời đại này vẫn sẽ là gian hùng, anh hùng của thế kỉ .

1983 thuộc mệnh Thủy

1983 thuộc mệnh Thủy
Đại Hải Thủy thường tóm gọn trăm dòng sông về cùng một dòng chảy, bao quát luôn cả ánh sáng mặt trăng lẫn mặt trời. Nước Đại Hải Thủy là nước biển lớn có cả dòng nước trong và dòng nước đục .
Quý Hợi toàn là Thủy nên nước trong, nếu như mệnh thuộc vào bậc chính nhân mặc dù rằng có khó khăn thì người mệnh này cũng bao dung, tấm lòng đại lượng, ngược lại không thuộc chính nhân, bản mệnh quá tầm thường thì người này cótâm địa hẹp hòi, hay lấy oán trả ơn .
Năm Quí Hợi là năm thủy chính vị, thuộc dòng thủy cực vượng, nước chảy lan tràn vô bờ bến do đó những người mệnh này có tâm chất hơi khó hiểu, thiện ác chưa phân định rõ ràng, bạn muốn phòng hờ mệnh này cũng khó .
Nếu những ai thuộc Quý Hợi có số mệnh hay làm tương quan đến chính trị, là người giỏi ứng phó, thích nghi thiên nhiên và môi trường với những dịch chuyển và những lúc lâm nguy .

1983 hợp nhất với màu gì?

Nam 1983 hợp màu gì:

Tuy nhiên khi nói đến tử vi và tử vi & phong thủy trong ứng dụng vào cung mệnh, hay còn được gọi với tên mới lạ khác là Cung Phi. Cung này giữa nam và nữ sẽ luốn có sự khác nhau .
Nam sinh vào năm 1983 thuộc vào cung Cấn, của hành Thổ, còn được người ta hay gọi theo Nam Cấn Thổ còn Nữ Đoài kim. Mệnh thủy thì sẽ hợp với màu trắng, màu xám và màu ghi .

Mạng Thủy hợp màu với xanh nước biển

Mạng Thủy hợp màu với xanh nước biển

Các màu này có thể phối hợp cùng với hệ thuộc hành Thổ. Bao gồm các màu như: màu vàng, màu nâu và màu cam. Màu không hợp với mệnh là màu xanh dương đậm và màu đen. Các màu này sẽ không tương trợ, làm cho vận khí của nam mệnh này tốt hơn.

Nữ 1983 hợp với màu:

Nữ mệnh thuộc cung Đoài, ở hành Kim, vì vậy người ta hay gọi vu vơ là Nữ Đoài Kim. Màu sắc tương hỗ, giúp sinh khí tốt cho nữ là màu xanh đậm hoặc màu đen, màu trắng, màu xám và màu ghi .

Còn những màu khắc chế với mệnh, không hợp phong thủy, mang lại những vận xui rủi, điều không tốt lành như màu xanh lục, màu xanh rêu, ngoài ra có những màu thuộc hành Mộc.

Nên chọn những sắc tố thích hợp với độ tuổi và số mệnh để làm ngày càng tăng sinh khí cho bản thân. Nếu như chọn màu tốt sẽ mang đến cho bạn nhiều sự như mong muốn, việc làm thuận tiện, mái ấm gia đình hòa thuận. Còn nếu chọn màu kìm hãm sẽ dẫn đến việc xui rủi như đời sống không ổn định, tử vi & phong thủy không tốt kéo theo nhà đạo lục đục .

Thông qua bài viết này chúng ta đã biết được 1983 mệnh gì, hợp với màu gì và thuộc mệnh nào. Tuổi Quý Hợi thuộc mệnh Thủy, nước biển lớn nên tính tình phóng khoáng, mạnh mẽ như sóng biển.

You may also like

Để lại bình luận