1979 mệnh gì và phong thủy hợp mệnh tuổi 1979 | Thiết kế Vạn An

Bởi sharingdo

      1979 mệnh gì và những kiến thức phong thủy hợp mệnh gia chủ sinh năm 1979 đầy đủ nhất được Thiết kế Vạn An Group tổng hợp và chia sẻ tới quý bạn đọc.

      Cuộc đời mỗi người đều được an bài bởi số phận, tuy vậy, dù là ai đi chăng nữa cũng muốn biết được cuộc đời mình sẽ ra sao. Bạn sẽ thắc mắc năm sinh của mình thuộc mệnh gì, thuộc cung nào, tương hợp với mệnh tuổi nào. Qua bài viết này, quý độc giả hãy cùng phong thủy nhà ở tìm hiểu những người sinh năm 1979 mệnh gì và tổng hợp đầy đủ yếu tố phong thủy hợp mệnh điển hình cho những người tuổi Kỷ Mùi.

Contents

1. Năm 1979 mệnh gì, tuổi gì?

Theo thuyết âm khí và dương khí ngũ hành, mọi vật chất sống sót trong thiên hà đều được quy thành 5 hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Theo bảng Can – Chi – Mệnh, những người sinh năm 1979 là năm Kỷ Mùi mang mệnh Hỏa, đơn cử là Thiên Thượng Hỏa ( Lửa trên trời ). Năm 1979 Âm lịch được tính từ ngày 28/01/1979 đến 15/02/1980 theo Dương lịch .

Năm 1979 là năm Kỷ Mùi mệnh Hỏa

Thiên Thượng Hỏa mang trên mình đức quang huy, sáng lạng nên họ là những người sống thẳng tính, ngay thật, đồng thời rất nóng tính, ghét sự mờ ám, khuất tất nên tốt nhất đừng giấu diếm họ chuyện gì. Tuy họ nóng tính, nhưng họ cũng rất độ lượng, hào phóng với bè bạn xung quanh. Họ cũng là những người rất trọng chữ tín, đã nói là sẽ làm, họ sẵn sàng chuẩn bị trợ giúp nếu được nhờ vả, giúp sức một cách vô tư, không hề toan tính quyền lợi, không hề tư lợi cá thể. 1979 mệnh gì
Cũng giống như ánh mặt trời chỉ phát tán nguồn năng lượng mà không hề mong nhận lại nên họ luôn trợ giúp, phấn đấu góp sức hết mình cho cuộc sống, cho hội đồng và xã hội. Người mệnh Hỏa yêu nghệ thuật và thẩm mỹ, giỏi văn thơ, thích những sắc tố phong phú. Không chỉ vậy họ còn là người chuộng danh vọng, vị thế, quyền hành, đôi lúc còn độc đoán làm theo ý và sở trường thích nghi của bản thân, thiếu tâm lý chín chắn, kĩ càng. Vì vậy, họ nhiều khi phải trả giá cho quyết định hành động của bản thân mình. Đặc biệt, Thiên Thượng Hỏa rất mưu trí, học tập tốt được nhiều người nể trọng. 1979 mệnh gì

1979 mệnh gì

Năm 1979 mang mệnh Thiên Thượng Hỏa

      Người sinh năm 1979 cầm tinh tuổi con Dê.

Thiên can : Kỷ

 • Tương hợp : Giáp
 • Tương hình : Quý, Ất

Địa chi : Mùi

 • Tam hợp : Hợi – Mão – Mùi
 • Tứ hành xung : Thìn – Tuất – Sửu – Mùi
>> Quý bạn đọc cùng xem thêm :

 • Màu sắc hợp mệnhtheo ngũ hành tương sinh

2. Năm 1979 hợp tuổi nào, mệnh nào?

1979 mệnh gì

Người sinh năm 1979 tuổi Kỷ Mùi, tức tuổi con dê. Thường gọi là Thảo Dã Chi Dương, tức Dê Đồng Cỏ. Mệnh Hỏa – Thiên Thượng Hỏa – nghĩa là Lửa trên trời .
Để biết tuổi Kỷ Mùi hợp với tuổi nào, người ta dùng 2 nền tảng nguyên tắc trong tử vi & phong thủy để xác lập đó là :

 • Nguyên lý tam hợp – tứ hành xung
 • Nguyên lý ngũ hành tương sinh – khắc chế

2.1 Theo nguyên lý tam hợp – tứ hành xung

Nguyên lý tam hợp – tứ hành xung chỉ ra rằng mỗi con giáp sẽ hòa hợp với 2 con giáp khác tạo thành tam hợp, và xung khắc với 3 con giáp khác tạo thành tứ hành xung .

Vòng tròn tam hợp – tứ hành xung
Theo đó, người sinh năm Kỷ Mùi 1979 sẽ hợp với tuổi Hợi và tuổi Mão, không hợp với tuổi Thìn, tuổi Tuất và tuổi Sửu. 1979 mệnh gì

2.2 Theo ngũ hành tương sinh – tương khắc

Khoa học phong thủy tin rằng, ngoài hành tinh sống sót và hoạt động tăng trưởng nhờ vào sự biến chuyển không ngừng của 5 yếu tố Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ gọi là Ngũ hành. Bản chất Ngũ hành là một vòng tròn những mối quan hệ tương sinh, kìm hãm khép kín có quan hệ mật thiết với nhau. Thế giới không hề chỉ có tương sinh, cũng không hề chỉ có kìm hãm. Có sinh mà không có khắc thì vạn vật sẽ tăng trưởng đến mức tự diệt vong, có khắc mà không có sinh thì không gì hoàn toàn có thể sống sót được .

Ngũ hành tương sinh – khắc chế
Mũi tên màu xanh biểu lộ mối quan hệ tương sinh – tức sự sinh trưởng, tương hỗ lẫn nhau, làm cho nhau tăng trưởng hơn, đơn cử là :

 • Thổ sinh Kim
 • Kim sinh Thủy
 • Thủy sinh Mộc
 • Mộc sinh Hỏa
 • Hỏa sinh Thổ

Mối quan hệ tương hợp – tức sự hòa hợp, bình đẳng, cân đối là :

 • Thổ hợp Thổ
 • Kim hợp Kim
 • Thủy hợp Thủy
 • Mộc hợp Mộc
 • Hỏa hợp Hỏa

trái lại, mũi tên màu đỏ bộc lộ mối quan hệ tương khắc và chế ngự – tức đối kháng nhau, diệt trừ nhau, liên tục xảy ra cự cãi, bất hòa, đơn cử là :

Khi lựa chọn bạn đời tri kỷ, đối tác chiến lược, tình nhân bằng nguyên tắc ngũ hành tương sinh – kìm hãm, tất cả chúng ta lựa chọn những người có mệnh là mối quan hệ tương sinh và tương hợp, tránh người mệnh kìm hãm. Áp dụng cho tuổi Kỷ Mùi sinh năm 1979 thuộc mệnh Hỏa, hợp với những người mệnh Mộc, mệnh Hỏa và mệnh Thổ, xung khắc với người mệnh Thủy và mệnh Kim .

>> Quý bạn đọc cùng xem thêm :

 • Mệnh Hỏavà tử vi & phong thủy hợp mệnh vừa đủ nhất

3. Màu sắc và con số hợp mệnh tuổi 1979

1979 mệnh gì

3.1 Màu sắc hợp mệnh tuổi 1979

Người sinh vào năm 1979 thuộc tuổi Kỷ Mùi, mệnh Hỏa. Vì vậy, theo khoa học phong thủy âm khí và dương khí ngũ hành, những sắc tố hợp mệnh tuổi 1979 gồm :

 • Màu đỏ: Màu đỏ thuộc hành Hỏa bởi vậy nó được cho là sắc màu tương hợp với những người mệnh Hỏa, tượng trưng cho sự máu lửa, khí thế hừng hực, sức mạnh, quyền lực và tình yêu mãnh liệt. Ở một góc độ khác thì màu đỏ còn tượng trưng cho sự quyết tâm, ý chí cố gắng, cũng là màu của sự dũng cảm, sẵn sàng hy sinh. 1979 mệnh gì

 • Màu xanh lá cây : Mộc tương sinh với Hỏa, vì thế những người mệnh Mộc hợp màu xanh lá cây ( màu của hành Mộc ). Đây là màu của vạn vật thiên nhiên, cây cối, biểu trưng cho sức sống vĩnh cửu, bất diệt, cho sự tăng trưởng không ngừng nghỉ. Bên cạnh đó màu xanh lá cây còn mang đến sự dịu nhẹ, hòa hợp giữa con người và vạn vật thiên nhiên, là biểu trưng cho tình hữu nghĩ, cho thông điệp tự do giữa những nước trên quốc tế .

Chọn sắc tố và số lượng hợp tuổi để đem lại suôn sẻ

 • Màu tím : Màu tím là màu hình tượng cho sự ấm cúng, nhẹ nhàng, lãng mạn, chung thủy và hòa cảm. Tuy nhiên người mệnh Hỏa không nên chọn màu tím đậm bởi nó là màu buồn và vô vọng .
 • Màu cam : Đây là màu tương ứng cho người hành Hỏa. Màu cam mang đến sức sống vui tươi, phấn khởi, đại diện thay mặt cho sự nỗ lựa, phát minh sáng tạo không ngừng. Trên trong thực tiễn những nhà khoa học phong thủy đã chứng tỏ sử dụng những vật phẩm có màu cam giúp người mệnh Hỏa tăng tư duy phát minh sáng tạo, giúp đạt hiệu suất cao cao hơn trong việc làm. Ngoài ra, màu da cam còn tốt cho cung tình duyên và danh vọng của những người mệnh Hỏa .

Người sinh năm Kỷ Mùi 1979 nên tránh sử dụng những màu đen và xanh dương đại diện thay mặt cho hành Thủy. Thủy khắc Hỏa, nước sẽ làm dập tắt lửa. Ngoài ra, những người mệnh Hỏa cũng không nên lựa chọn những sắc tố như màu vàng, nâu đất. Bởi hai màu này tương ứng với hành Thổ mà Hỏa lại dễ bị suy yếu, mất nguồn năng lượng khi sinh ra Thổ. 1979 mệnh gì

3.2 Con số hợp mệnh tuổi 1979

Người tuổi Kỷ Mùi thuộc hành Hỏa thì nên chọn số 3 và 4 thuộc hành Mộc vì theo thuyết ngũ hành tương sinh thì Mộc sinh Hỏa nên sẽ rất tốt. Ngoài ra còn có những số thuộc hành Hỏa ( bình hòa ) là số 9. Như vậy theo đặc thù Ngũ Hành thì số lượng suôn sẻ của tuổi Kỷ Mùi là số lượng 3, 4 và 9 .
Xét theo ngũ hành tương khắc và chế ngự thì tuổi Kỷ Mùi mệnh Hỏa thì nên tránh số lượng thuộc hành Thủy đó là số 1 .

1979 mệnh gì

Bảng màu sắc hợp mệnh tuổi Kỷ Mùi 1979

>> Quý bạn đọc cùng xem thêm :

 • Mệnh Hỏa hợp màu gìvà những điều cần biết

4. Hướng nhà phù hợp với gia chủ sinh năm 1979

1979 mệnh gì

Hướng nhà còn được gọi là hướng mệnh trạch. Thông thường, người ta mặc định cửa chính ở đâu thì hướng nhà ở đó. Dựa theo tử vi & phong thủy Bát Trạch, có 8 hướng nhà trong đó có 4 hướng tốt và 4 hướng xấu. Bất cứ ai có dự tính và kế hoạch làm nhà cũng cần phải xem xét, giám sát cẩn trọng hướng nhà hợp mệnh gia chủ để tránh tai ương, hậu họa .
Đối với gia chủ sinh năm Kỷ Mùi 1979, khi so sánh với Bát Trạch, Cửu Cung sẽ ra hiệu quả là quẻ mệnh Chấn ( Mộc ) thuộc Đông tứ mệnh. Bởi vậy, chọn hướng làm nhà cần phải theo hướng Đông tứ trạch. Trong Đông tứ trạch có 4 hướng : Bắc, Đông, Nam và Đông Nam. Mỗi một hướng khi tích hợp với bản mệnh gia chủ sẽ tạo thành sao cát tinh khác nhau gồm Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y và Phục vị. Khi đó, dựa vào mục tiêu gia chủ muốn sao cát tinh nào che chở thì lựa chọn hướng nhà tương ứng : 1979 mệnh gì

 • Nam ( Sinh Khí ) : Hướng này giúp mang lại tài lộc, tiền tài và thành công xuất sắc trong quy trình làm ăn, tăng trưởng sự nghiệp. Đây được xem là hướng tốt nhất dành cho người tuổi Kỷ Mùi .
 • Đông Nam ( Diên Niên ) : Hướng này thiên về quyền lợi trong chuyện tình cảm, nhằm mục đích củng cố tình cảm vợ chồng, con cháu trong mái ấm gia đình .
 • Bắc ( Thiên Y ) : Hướng cải tổ tốt cho sức khỏe thể chất, ngăn ngừa bệnh tật. Hướng này thường được chọn làm hướng phòng ngủ cho gia chủ tuổi Kỷ Mùi .
 • Đông ( Phục Vị ) : Hướng mang như mong muốn, tài lộc cho việc làm, giúp niềm tin sảng khoái, thư giãn giải trí. Đây thường được chọn làm hướng bàn thao tác dành cho người tuổi Kỷ Mùi 1979 .

1979 mệnh gì

Cân nhắc hướng làm nhà cho gia chủ sinh năm 1979
Nam gia chủ tuổi Kỷ Mùi sinh năm 1979 kiêng cự làm nhà hướng Đông Bắc, Tây Nam, Tây Bắc và chính Tây. Đây là những hướng Tây tứ trạch sẽ cực khắc với gia chủ mang Đông tứ mệnh .

5. Năm làm nhà phù hợp với gia chủ tuổi 1979

1979 mệnh gì

Khi xem tuổi kiến thiết xây dựng nhà cửa, gia chủ tuổi Kỷ Mùi 1979 cần thống kê giám sát để không phạm phải 5 yếu tố khi xây nhà là hạn : Thái Tuế, Tam Tai, Kim Lâu, Hoàng Ốc, Trạch Tuổi .

 • Thái Tuế: Dân gian quan niệm rằng Thái Tuế là sao chủ một năm, đứng đầu trong các thần sát, quyết định sự cát, hung của năm đó, chính vì thế nên tránh phạm vào Thái Tuế, nếu phạm sẽ gặp điều không lành. Những người bị phạm Thái Tuế nên cân nhắc rất kỹ và tốt nhất nên tránh làm các việc lớn như: khởi nghiệp, làm nhà, hôn nhân, hợp tác làm ăn…và trước khi muốn làm việc gì cũng nhất thiết phải hóa giải Thái Tuế, tránh nôn nóng dẫn đến hỏng việc. 1979 mệnh gì

 • Tam Tai : Nếu phạm Tam Tai, đời sống sẽ liên tục gặp rủi ro xấu, làm ăn thất bát, việc làm tụt dốc, nhà đạo lục đục .
 • Kim Lâu : Nếu tuổi làm nhà của gia chủ phạm hạn Kim Lâu thì những thành viên trong mái ấm gia đình sẽ gặp tai ương, việc làm khó khăn vất vả, gặp nhiều trắc trở. Đây là yếu tố quan trọng nhất khi xem tuổi xây nhà vì nó là thông số kỹ thuật đã có từ lâu. Hạn Kim Lâu như dãy hằng số mà người ta giám sát từ truyền kiếp, gồm : 1, 3, 5, 6 và 8. Nếu lấy tổng số tuổi cộng lại và trừ đi 9, mà đáp số ra những dãy số trên thì không nên tự đứng ra cúng động thổ .
 • Hoàng Ốc : Phạm phải hạn Hoàng Ốc thì mái ấm gia đình gia chủ sẽ gặp nhiều yếu tố về sức khỏe thể chất, vận mệnh .
 • Trạch tuổi : Ảnh hưởng đến vận mệnh, sinh mệnh của vợ và con cháu. Tuổi được tính để xem nhà là tuổi mụ của chủ nhà. Tuổi mụ = năm xây nhà – năm sinh + 1 .

Như vậy người sinh năm 1979 nếu muốn tránh cả ba hạn Tam Tai, Hoàng Ốc, Kim Lâu thì nên chọn làm nhà khai công vào năm 2021 ( Tân Sửu ), rất được tuổi động thổ .
Trên đây là hàng loạt thông tin giải đáp cho vướng mắc của fan hâm mộ về năm 1979 mệnh gì, tử vi & phong thủy sắc tố và xây nhà như thế nào cho quý bạn đọc tìm hiểu thêm .
Chúc những bạn thành công xuất sắc !

4.8 / 5
( 4 Reviews )

You may also like

Để lại bình luận