1955 mệnh gì và phong thủy hợp mệnh đầy đủ nhất | Thiết kế Vạn An

Bởi sharingdo
1955 mệnh gì ? Cuộc đời mỗi người đều được an bài bởi số phận, tuy nhiên, dù là ai đi chăng nữa cũng muốn biết được cuộc sống mình sẽ ra sao. Bạn sẽ vướng mắc năm sinh của mình thuộc mệnh gì, thuộc cung nào, tương hợp với mệnh tuổi nào .

            Qua bài viết này, chuyên mục phong thủy nhà ở của Vạn An Group sẽ chia sẻ cùng quý độc giả về những người sinh năm 1955 mệnh gì và tổng hợp đầy đủ yếu tố phong thủy hợp mệnh điển hình cho những người tuổi Ất Mùi.

Contents

1. Năm 1955 mệnh gì, tuổi gì?

      Theo thuyết âm dương ngũ hành, mọi vật chất tồn tại trong vũ trụ đều được quy thành 5 hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Theo bảng Can – Chi – Mệnh, những người sinh năm 1955 là năm Ất Mùi mang mệnh Kim, cụ thể là Sa Trung Kim (Vàng trong cát). Năm 1955 Âm lịch được tính từ ngày 24/01/1955 đến 11/02/1956 theo Dương lịch.

1955 tuổi gì

Năm 1955 là năm Ất Mùi, mệnh Kim
Người mệnh Sa Trung Kim vừa rộng lượng, vừa khoan hòa, đôn hậu, tĩnh tại của Thổ lại vừa có thuộc tính kín kẽ, nghĩa khí, ngưng tụ của Kim. Chính vì thế thông thường nhìn họ không có gì điển hình nổi bật, kín kẽ, thích riêng tư, giữ mình theo khuôn phép, năng lực kiềm chế rất tốt và không mấy khi bộc lộ cảm hứng gì trên mặt .
Họ thích chỉ huy, có tầm nhìn xa trông rộng, bắt đầu khi mới tiếp xúc sẽ thấy người này có vẻ như quá hiền lành, sống nội tâm, khép kín, nhưng sau một thời hạn sẽ phát hiện ra họ nhân hậu, độ lượng, có chí lớn và rất nghĩa khí. Tư duy và tầm vóc của những người mang nạp âm Sa Trung Kim không hề nhỏ, không làm thì thôi, một khi họ đã thích là phải làm với quy mô lớn, không thích làm nhỏ hay chỉ làm trong thời điểm tạm thời .
Tuy nhiên để phát huy được những năng lực này thì bản thân người Sa Trung Kim phải trải qua quy trình học tập, rèn luyện nghiêm khắc, họ khó ngấm nhanh nên sẽ phải tốn rất nhiều thời hạn, tâm sức, công phu để rèn luyện người này, tuy chậm nhưng mà chắc, làm tới đâu bền tới đó, bền vững và kiên cố vững vàng .
Nhược điểm của những người mang mệnh Sa Trung Kim chính là quá nguyên tắc, khó đổi khác, lãnh đạm, ngay cả so với người thân trong gia đình cũng có chút hình khắc. Ở góc nhìn tư tưởng, vì chí hướng quá cao, quá nhân ái, độ lượng nên sự không tương đồng với người thân trong gia đình, không tìm được người hiểu chí hướng nên thường cảm thấy cô độc, lạc lõng .

1955 mệnh gì

Năm 1955 mang mệnh Sa Trung Kim
Người sinh năm 1955 cầm tinh tuổi con Dê .
Thiên can : Ất

 • Tương hợp : Canh
 • Tương hình : Kỷ, Tân

Địa chi : Mùi

 • Tam hợp : Hợi – Mão – Mùi
 • Tứ hành xung : Thìn – Tuất – Sửu – Mùi
>> Quý bạn đọc cùng xem thêm :

 • Mệnh Kimvà tử vi & phong thủy hợp mệnh Kim vừa đủ nhất

2. Năm 1955 hợp tuổi nào, mệnh nào? 1955 mệnh gì

Người sinh năm 1955 tuổi Ất Mùi, tức tuổi con dê. Mệnh Kim – Sa Trung Kim – nghĩa là Vàng trong cát .
Để biết tuổi Ất Mùi hợp với tuổi nào, người ta dùng 2 nền tảng nguyên tắc trong tử vi & phong thủy để xác lập đó là :

 • Nguyên lý tam hợp – tứ hành xung
 • Nguyên lý ngũ hành tương sinh – khắc chế
  • Theo nguyên lý tam hợp – tứ hành xung

Nguyên lý tam hợp – tứ hành xung chỉ ra rằng mỗi con giáp sẽ hòa hợp với 2 con giáp khác tạo thành tam hợp, và xung khắc với 3 con giáp khác tạo thành tứ hành xung .

1955 tuổi gì

Vòng tròn tam hợp – tứ hành xung
Theo đó, người sinh năm Ất Mùi 1955 sẽ hợp với tuổi Hợi và tuổi Mão, không hợp với tuổi Thìn, tuổi Tuất và tuổi Sửu .

 • Theo ngũ hành tương sinh – tương khắc

Khoa học phong thủy tin rằng, thiên hà sống sót và hoạt động tăng trưởng nhờ vào sự biến chuyển không ngừng của 5 yếu tố Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ gọi là Ngũ hành. Bản chất Ngũ hành là một vòng tròn những mối quan hệ tương sinh, khắc chế khép kín có quan hệ mật thiết với nhau .
Thế giới không hề chỉ có tương sinh, cũng không hề chỉ có kìm hãm. Có sinh mà không có khắc thì vạn vật sẽ tăng trưởng đến mức tự diệt vong, có khắc mà không có sinh thì không gì hoàn toàn có thể sống sót được .

Ngũ hành tương sinh – tương khắc

Mũi tên màu xanh biểu lộ mối quan hệ tương sinh – tức sự sinh trưởng, tương hỗ lẫn nhau, làm cho nhau tăng trưởng hơn, đơn cử là :

 • Thổ sinh Kim
 • Kim sinh Thủy
 • Thủy sinh Mộc
 • Mộc sinh Hỏa
 • Hỏa sinh Thổ

Mối quan hệ tương hợp – tức sự hòa hợp, bình đẳng, cân đối là :

 • Thổ hợp Thổ
 • Kim hợp Kim
 • Thủy hợp Thủy
 • Mộc hợp Mộc
 • Hỏa hợp Hỏa

trái lại, mũi tên màu đỏ biểu lộ mối quan hệ tương khắc và chế ngự – tức đối kháng nhau, diệt trừ nhau, liên tục xảy ra cự cãi, bất hòa, đơn cử là :

Khi lựa chọn một nửa yêu thương, đối tác chiến lược, tình nhân bằng nguyên tắc ngũ hành tương sinh – tương khắc và chế ngự, tất cả chúng ta lựa chọn những người có mệnh là mối quan hệ tương sinh và tương hợp, tránh người mệnh khắc chế. Áp dụng cho tuổi Ất Mùi sinh năm 1955 thuộc mệnh Kim, hợp với những người mệnh Thổ, mệnh Thủy và mệnh Kim, xung khắc với người mệnh Hỏa và mệnh Mộc .

>> Quý bạn đọc cùng xem thêm :

 • Màu sắc hợp mệnhtheo ngũ hành tương sinh

3. Màu sắc và con số hợp mệnh tuổi 1955 mệnh gì

3.1 Màu sắc hợp mệnh tuổi 1955

Người sinh năm 1955 mệnh gì và tương thích với những sắc tố, số lượng nào là câu hỏi được khá nhiều người chăm sóc. Xét trong đối sánh tương quan Ngũ hành, gia chủ sinh vào năm 1955 thuộc mệnh Kim. Vì vậy, theo khoa học phong thủy âm khí và dương khí ngũ hành, những sắc tố hợp mệnh tuổi 1955 gồm :
Theo thuyết Ngũ hành, màu tương sinh với Kim gồm : màu vàng, màu nâu và màu xám .

 • Màu vàng sậm : Là màu bản mệnh, tượng trưng cho sự hoàn thành xong, như mong muốn về mọi mặt .
 • Màu nâu : Quý nhân phù trợ, thuận tiện cho đường con cháu .
 • Màu xám : Mang đến vẻ đẹp, sự thật sạch .

Màu tương hợp với mệnh Kim : Trắng, bạc

 • Màu trắng : Màu bản mệnh của người mạng Kim .
 • Màu bạc : Biểu tượng của sự tinh khiết, đơn giản và giản dị và trong sáng .

Chọn sắc tố và số lượng hợp tuổi để đem lại như mong muốn
Người sinh năm Ất Mùi 1955 nên tránh sử dụng những màu đỏ, hồng, cam. Đây là những màu đại diện thay mặt cho mệnh Hỏa cho nên vì thế nó khắc chế với những người mạng Kim. Bởi vậy bạn cần thận trọng khi sử dụng những vật phẩm mang sắc tố này .

3.2 Con số hợp mệnh tuổi 1955

Người tuổi Ất Mùi thuộc hành Kim thì nên chọn số 2, 5 và 8 thuộc hành Thổ vì theo thuyết ngũ hành tương sinh thì Thổ sinh Kim nên sẽ rất tốt. Ngoài ra còn có những số thuộc hành Kim ( bình hòa ) là số 6 và 7. Như vậy theo đặc thù Ngũ Hành thì số lượng suôn sẻ của tuổi Ất Mùi là số lượng 2, 5, 6, 7 và 8 .
Xét theo ngũ hành tương khắc và chế ngự thì tuổi Ất Mùi mệnh Kim thì nên tránh số lượng thuộc hành Hỏa đó là số 9 .

1955 mệnh gì và bảng sắc tố hợp mệnh

>> Quý bạn đọc cùng xem thêm :

 • Mệnh Kim hợp màu gìvà những điều cần biết

4. Hướng nhà phù hợp với gia chủ sinh năm 1955 mệnh gì

Ngoài cung ứng thông tin về câu hỏi 1955 mệnh gì, phân mục Phong thủy nhà ở của Vạn An Group còn tư vấn hướng nhà tương thích cho những gia chủ sinh năm Ất Mùi. Hướng nhà còn được gọi là hướng mệnh trạch. Thông thường, người ta mặc định cửa chính ở đâu thì hướng nhà ở đó .
Dựa theo tử vi & phong thủy Bát Trạch, có 8 hướng nhà trong đó có 4 hướng tốt và 4 hướng xấu. Bất cứ ai có dự tính và kế hoạch làm nhà cũng cần phải xem xét, đo lường và thống kê cẩn trọng hướng nhà hợp mệnh gia chủ để tránh tai ương, hậu họa .
Đối với gia chủ sinh năm Ất Mùi 1955, khi so sánh với Bát Trạch, Cửu Cung sẽ ra tác dụng là quẻ mệnh Ly ( Hỏa ) thuộc Đông tứ mệnh. Bởi vậy, chọn hướng làm nhà cần phải theo hướng Đông tứ trạch. Trong Đông tứ trạch có 4 hướng : Đông Nam, Nam, Đông và Bắc .
Mỗi một hướng khi phối hợp với bản mệnh gia chủ sẽ tạo thành sao cát tinh khác nhau gồm Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y và Phục vị. Khi đó, dựa vào mục tiêu gia chủ muốn sao cát tinh nào che chở thì lựa chọn hướng nhà tương ứng :

 • Đông ( Sinh Khí ) : Hướng này giúp mang lại tài lộc, tài lộc và thành công xuất sắc trong quy trình làm ăn, tăng trưởng sự nghiệp. Đây được xem là hướng tốt nhất dành cho người tuổi Ất Mùi .
 • Bắc ( Diên Niên ) : Hướng này thiên về quyền lợi trong chuyện tình cảm, nhằm mục đích củng cố tình cảm vợ chồng, con cháu trong mái ấm gia đình .
 • Đông Nam ( Thiên Y ) : Hướng cải tổ tốt cho sức khỏe thể chất, ngăn ngừa bệnh tật. Hướng này thường được chọn làm hướng phòng ngủ cho gia chủ tuổi Ất Mùi .
 • Nam ( Phục Vị ) : Hướng mang suôn sẻ, tài lộc cho việc làm, giúp niềm tin sảng khoái, thư giãn giải trí. Đây thường được chọn làm hướng bàn thao tác dành cho người tuổi Ất Mùi 1955 .

Cân nhắc hướng làm nhà cho gia chủ sinh năm 1955

Nam gia chủ tuổi Ất Mùi sinh năm 1955 kiêng cự làm nhà hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc. Đây là những hướng Tây tứ trạch sẽ cực khắc với gia chủ mang Đông tứ mệnh .

5. Năm làm nhà phù hợp với gia chủ tuổi 1955 mệnh gì

Khi xem tuổi thiết kế xây dựng nhà cửa, gia chủ tuổi Ất Mùi 1955 cần thống kê giám sát để không phạm phải 5 yếu tố khi xây nhà là hạn : Thái Tuế, Tam Tai, Kim Lâu, Hoàng Ốc, Trạch Tuổi .

 • Thái Tuế : Dân gian ý niệm rằng Thái Tuế là sao chủ một năm, đứng đầu trong những thần sát, quyết định hành động sự cát, hung của năm đó, chính cho nên vì thế nên tránh phạm vào Thái Tuế, nếu phạm sẽ gặp điều không lành. Những người bị phạm Thái Tuế nên xem xét rất kỹ và tốt nhất nên tránh làm những việc lớn như : khởi nghiệp, làm nhà, hôn nhân gia đình, hợp tác làm ăn … và trước khi muốn thao tác gì cũng nhất thiết phải hóa giải Thái Tuế, tránh nóng vội dẫn đến hỏng việc .
 • Tam Tai : Nếu phạm Tam Tai, đời sống sẽ liên tục gặp rủi ro xấu, làm ăn thất bát, việc làm tụt dốc, nhà đạo lục đục .
 • Kim Lâu : Nếu tuổi làm nhà của gia chủ phạm hạn Kim Lâu thì những thành viên trong mái ấm gia đình sẽ gặp tai ương, việc làm khó khăn vất vả, gặp nhiều trắc trở. Đây là yếu tố quan trọng nhất khi xem tuổi xây nhà vì nó là thông số kỹ thuật đã có từ lâu. Hạn Kim Lâu như dãy hằng số mà người ta giám sát từ truyền kiếp, gồm : 1, 3, 5, 6 và 8. Nếu lấy tổng số tuổi cộng lại và trừ đi 9, mà đáp số ra những dãy số trên thì không nên tự đứng ra cúng động thổ .
 • Hoàng Ốc : Phạm phải hạn Hoàng Ốc thì mái ấm gia đình gia chủ sẽ gặp nhiều yếu tố về sức khỏe thể chất, vận mệnh .
 • Trạch tuổi : Ảnh hưởng đến vận mệnh, sinh mệnh của vợ và con cháu. Tuổi được tính để xem nhà là tuổi mụ của chủ nhà. Tuổi mụ = năm xây nhà – năm sinh + 1 .

Như vậy người sinh năm 1955 nếu muốn tránh cả ba hạn Tam Tai, Hoàng Ốc, Kim Lâu thì nên chọn làm nhà thi công vào những năm : 2021 ( Tân Sửu ), 2022 ( Nhâm Dần ), 2024 ( Giáp Thìn ), 2030 ( Canh Tuất ), 2031 ( Tân Hợi ), 2033 ( Quý Sửu ), 2040 ( Canh Thân ), 2042 ( Nhâm Tuất ) .
Trên đây là hàng loạt thông tin mà Thiết Kế Vạn An Group giải đáp cho vướng mắc của fan hâm mộ về năm 1955 mệnh gì, tử vi & phong thủy sắc tố và xây nhà như thế nào cho quý bạn đọc tìm hiểu thêm .
Chúc những bạn thành công xuất sắc !

4.5 / 5
( 2 Reviews )

You may also like

Để lại bình luận