Chính tinh: Sao Tử Vi

Bởi sharingdo

Phương Vị: Cả Nam lẫn Bắc Đẩu Tinh

Tính: Dương

Hành: Thổ

Loại: Đế Tinh

Bạn đang đọc: Chính tinh: Sao Tử Vi

Đặc Tính: Quyền Uy, Phúc Đức, Tài Lộc

Tên gọi tắt thường gặp: Tử

Tử Vi là sao chủ của chòm sao Tử Vi gồm có sáu sao : Tử Vi, Liêm Trinh, Thiên Đồng, Vũ Khúc, Thái Dương, Thiên Cơ. Sao Tử Vi là một trong 14 chính tinh và còn là sao chính trong khoa tử vi nên còn gọi là đế tinh ( sao vua ) và được an tiên phong trong lá số tử vi. Hai chòm sao Tử Vi và Thiên Phủ hợp lại để tạo thành 14 chính tinh ( sao chính ) trong lá số tử vi. Trường hợp một cung trên lá số không có chính tinh thì được gọi là cung Vô Chính Diệu tức là cung này không có sao chính tọa thủ. Sao Tử Vi được an theo cục và ngày sinh .

Vị Trí Ở Các Cung

 • Miếu địa (tốt nhất) ở các cung: Tỵ, Ngọ, Dần, Thân.
 • Vượng địa (tốt) ở các cung Thìn, Tuất.
 • Đắc địa (tốt vừa) ở các cung Sửu, Mùi.
 • Bình hòa (bình thường) ở các cung Hợi, Tý, Mão, Dậu.

Ý Nghĩa Tử Vi Ở Cung Mệnh

Tướng Mạo

Cung Mệnh có Tử Vi miếu, vượng hay đắc địa thì thân hình to lớn, hồng hào. Còn Tử Vi bình hòa thì thân hình vừa phải.

Tính Tình

 • Miếu địa: Thông minh, trung hậu, nghiêm cẩn, uy nghi, sáng tạo, lãnh đạo.
 • Vượng địa: Thông minh, đa mưu túc trí, bất nghĩa, có oai phong.
 • Đắc địa: Thông minh, thao lược, can đảm, liều lĩnh.
 • Bình hòa: Kém thông minh, nhân hậu.

Công Danh Tài Lộc

Nếu Tử Vi ở những vị trí miếu, vượng hay đắc địa thì không cần những phụ tinh tốt khác đi kém theo cũng vẫn có sự giàu sang và quyền uy. Tuy nhiên nếu được những sao sau đây đi kèm thì sự giàu sang càng chắc như đinh hơn. – Có Thất Sát đồng cung : Thất Sát như lưỡi gươm báu, đi chung với Tử Vi càng làm cho Tử Vi có thêm uy lực hơn. – Thiên Phủ đồng cung hay hội chiếu : Thiên Phủ là kho trời nên càng có ý nghĩa dồi dào về tài lộc khi đi kèm với Tử Vi. – Thiên Tướng đồng cung : Thiên Tướng có nghĩa là tướng Trời, vì vậy Tử Vi có Thiên Tướng đi kèm như vị vua có tướng tài bên cạnh phò tá nên càng thêm vững chãi trên đường chỉ huy chỉ huy. – Tả, Hữu, Xương, Khúc, Khôi, Việt : Đây là những sao phụ như quần thần theo hộ giá cho vị Vua. Các sao này sẽ khiến cho Tử Vi bảo vệ thêm phần tài lộc, sự nghiệp. Sự quy tụ của những sao này chung quanh Tử Vi làm điển hình nổi bật năng lực chỉ huy, chỉ huy của sao vua. Ở vị trí bình hòa, Tử Vi cần phải có những sao tốt đi kèm mới bảo vệ được sự giàu sang thịnh vượng. Tử Vi gặp những sao xấu như Tuần, Triệt, Kình, Đà, Không, Kiếp thì miêu tả một tính nết xấu xa và thường gặp tai nạn thương tâm trong cuộc sống. Nếu là nữ mệnh thì tính tình đê tiện, dâm đãng, khắc hại chồng con tuy là có tiền tài khá giả.

Phúc Thọ Tai Họa

Tử Vi là một phúc tinh nên còn đem đến phúc đức cho cung tọa thủ. Đặc biệt Tử Vi chế giảm được hung tính của hai sao Hỏa Tinh và Linh Tinh. Tuy nhiên năng lượng cứu giải tai nạn thương tâm của Tử Vi sẽ bị kém đi rất nhiều khi đóng tại những cung Hợi, Tý, Mão, Dậu. Thêm nữa nếu Tử Vi bị hai sao Tuần hoặc Triệt án ngữ hay sát tinh xâm phạm thì càng bất lợi hơn. Trường hợp này đương số sẽ gặp phải những nghịch cảnh trong cuộc sống như :

 • Sớm mồ côi cha mẹ, hoặc phải chịu cảnh góa bụa, cô độc.
 • Khắc anh chị em hay khắc chồng con, hay vợ con.
 • Thường bệnh hoạn hay yểu tử.
 • Phải tha phương lập nghiệp.
 • Gặp nhiều cảnh hiểm nguy trong cuộc đời.
 • Nghèo khổ, xui xẻo.
 • Công danh trắc trở, khổ nhọc cả đời.
 • Nữ mệnh thì phải chịu cảnh muộn chồng hay vợ lẽ.

Riêng trường hợp Tử Vi ở cung Mão hoặc Dậu và đồng cung với Tham Lang thì Tử Vi tượng trưng cho sự bi quan, yếm thế, thường gặp nghịch cảnh và luôn có chí xuất trần. Nếu đương số đi tu thì sẽ đạt được sự thư thả và phúc đức.

Những Bộ Sao Tốt

 • Tử Vi, Thiên Phủ tọa thủ (ở ngay cung Mệnh) hay giáp Mệnh (ở hai bên cung Mệnh).
 • Tử Vi, Thiên Tướng.
 • Tử Vi, Thất Sát.
 • Tử Vi, Vũ Khúc
 • Tử, Phủ, Vũ, Tướng
 • Tử Vi và các sao tốt Tả, Hữu, Xương, Khúc, Khôi, Việt, Khoa, Quyền, Lộc, Long, Phượng, Quang, Quý, Đào, Hồng v.v…
 • Tử, Phủ, Kỵ, Quyền hay Tử, Sát, Quyền ở Tỵ hoặc Hợi.

Nhất là cách Tử Phủ Vũ Tướng có kèm những sao tốt kể trên. Đây là cách đế vương, báo hiệu một sự nghiệp chỉ huy to lớn của một vị nguyên thủ vương quốc. Nếu không gặp sát tinh thì ngôi vị vững vàng, dễ tạo quyền bính trong thời bình. Ngược lại, nếu bị Kình, Đà, Không, Kiếp, Hỏa, Linh đắc địa đi kèm thì sẽ đắc vị trong thời ly loạn, cuộc chiến tranh hoặc quốc gia gặp cảnh gay go thử thách cần phải có sự tranh đấu với nhiều khó khăn vất vả, trở ngại.

Những Bộ Sao Xấu

 • Tử Vi gặp Tuần hay Triệt thì trong đời thường gặp tai nạn, dù có chí lớn cũng không thể mưu thành đại sự được.
 • Tử Vi, Thất Sát gặp Tuần hay Triệt thì mưu sự bất thành, chỉ có hư danh và hay gặp tai nạn trong cuộc đời.
 • Tử Vi ở các cung Tứ Mộ (Thìn, Tuất, Sửu, Mùi) diễn tả một con người bất trung, bất nghĩa, bất hiếu vì khi Tử Vi đóng ở các vị trí này sẽ gặp Thiên La, Địa Võng (Thìn, Tuất) và có Phá Quân đi kèm. Nếu có được cát tinh đi kèm thì mới có uy quyền và danh tiếng. Tại các vị trí này, nếu Tử Vi gặp cả sao tốt lẫn sao xấu thì sẽ là người rất đặc biệt có nhiều mưu lược, và thủ đoạn, dám làm những việc bất nhân, bất nghĩa nhưng vẫn sử dụng được cả người tốt lẫn người xấu.
 • Nếu Tử Phá thiếu các sao tốt thì con người bất nhân, bất nghĩa, độc ác, khát máu, tham nhũng và thường bị thất bại nặng hoặc phải phá sản một lần trong đời.
 • Tử Vi có Tham Lang đồng cung biểu diễn một cuộc đời của một vị tu hành, xuất thế. Nhất là khi có hai sao Địa Không và Địa Kiếp thì điều này càng chắc chắn hơn nữa.
 • Tử Vi gặp Không, Kiếp, Đào, Hồng là sổ yểu tử, chết sớm.
 • Tử Vi gặp Kình, Đà, Quyền, Lộc là người có quyền lực danh vọng nhưng lòng dạ hung hiểm, độc ác, vô đạo, bất nhân.

Ý Nghĩa Tử Vi Ở Cung Phụ Mẫu

Tử Vi ở các cung Ngọ, Tý, hay có thêm Thiên Phủ, hoặc Thất Sát đồng cung thì cha mẹ giàu sang, sống lâu, giúp đỡ được con cháu, và có di sản để lại cho con cái.

Riêng trường hợp Tử Sát hay Tử Tham tại cung Phụ Mẫu thì cha mẹ bất hòa với nhau hay cha mẹ bất hòa với con cái. Trường hợp cung Phụ Mẫu có Tử Vi và Phá Quân đồng cung thì người con khắc cha mẹ, hoặc phải chịu cảnh mồ côi, hoặc phải sống xa cha mẹ, niềm hạnh phúc mái ấm gia đình bị kém. Gặp trường hợp này cần phải xét thêm hai sao Thái Dương ( cha ) và Thái Âm ( mẹ ) để biết rõ thêm sự tốt xấu nghiêng về cha hay mẹ.

Ý Nghĩa Tử Vi Ở Cung Phúc Đức

Những trường hợp tốt của sao Tử Vi với cung Phúc Đức là:

 • Ở Ngọ hay Tý. Tốt nhất là ở Ngọ.
 • Thiên Phủ hay Thiên Tướng đồng cung.
 • Thất Sát đồng cung. Nhưng trường hợp này vì gặp sát tinh nên phải xa họ hàng hay sống cuộc đời lưu lạc tha phương mới tốt.

Những trường hợp xấu cho cung Phúc Đức có sao Tử Vi là:

 • Tử Vi, Phá Quân đồng cung.
 • Tử Vi, Tham Lang đồng cung.
 • Tử Vi gặp các sao xấu, nhất là Không, Kiếp, Kình, Đà, Linh, Hỏa. Đây là trường hợp bất lợi nhất.

Ý Nghĩa Tử Vi Ở Cung Điền Trạch

Tương tự như cung Phúc Đức, nếu cung Điền Trạch có sao Tử Vi và ở vào những trường hợp đã ghi cho cung Phúc Đức thì đương số sẽ có nhà cửa to lớn, gia tài tăng trưởng dồi dào, hoàn toàn có thể do thừa kế gia tài hoặc tự tay tạo dựng sự nghiệp vẻ vang. Nếu cung Điền Trạch có Tử Vi mà gặp phải những sao Thất Sát, Phá Quân, Tham Lang thì không giữ được của dù có gia tài lớn lao, hoặc phải chịu cảnh sa sút dần và hoàn toàn có thể đi đến phá sản khi có Phá Quân đồng cung. Đặc biệt nếu có thêm những hung tinh khác thì hoàn toàn có thể đi đến khánh tận và chịu cảnh vô sản, nghèo khó.

Ý Nghĩa Tử Vi Ở Cung Quan Lộc

Những bộ sao tốt và xấu cho sao Tử Vi ở cung Mệnh đều hoàn toàn có thể vận dụng cho cung Quan Lộc. Tốt nhất là Tử Vi ở Ngọ hoặc đồng cung với ba chính tinh Thiên Phủ, Thiên Tướng và Thất Sát. Nếu cung Quan Lộc có Tử Vi đi với Thiên Tướng thì con người độc tài, hay tranh giành quyền lực tối cao. Tử Vi đi với Thất Sát thì có năng khiếu sở trường về võ nghiệp. Nếu đồng cung với Phá Quân và Tham Lang thì sẽ gặp sự thăng trầm, tai ương trong đường sự nghiệp, quan lộc, để ở đầu cuối phải chuyển qua doanh nghiệp, thương mại.

Ý Nghĩa Tử Vi Ở Cung Thiên Di

Các cách Tử Vi ở Ngọ, Tý hay Tử Phủ, Tử Tướng, Tử Sát đều tốt. Có nghĩa là đương số sẽ gặp thực trạng xã hội thuận tiện tốt đẹp, đời sống luôn gặp thiên nhiên và môi trường thuận tiện. Đây là một con người sinh ra đã gặp mọi thời cơ thuận tiện, tốt đẹp, nhiều người giúp sức, thường tiếp xúc với bậc quyền quý và cao sang, cao sang, càng ra ngoài xã hội nhiều thì cuộc sống càng như mong muốn, luôn được nhiều người tin tưởng trợ giúp. Trái lại nếu Tử Vi ở cung Thiên Di mà gặp những sao Phá, Tham hay những sát tinh khác thì thường gặp nhiều nghịch cảnh xã hội, thường bị người ngoài dèm pha, hãm hại, hoàn toàn có thể chết tha phương hoặc bị ám sát.

Ý Nghĩa Tử Vi Ở Cung Tật Ách

Tử Vi là sao vua và là phúc tinh nên đóng ở cung Tật Ách có năng lượng giải trừ mọi tai nạn đáng tiếc, bệnh tật, tai hại trong đời. Đây là sao cứu giải hoạn nạn mạnh nhất trong những sao và có hiệu lực hiện hành cứu giải như Thiên Phủ, Thiên Lương. Trong trường hợp cung Tật Ách có sao Tử Vi và đồng cung với sao Phá Quân thì năng lượng giải cứu của sao Tử Vi cũng không bị suy giảm.

Ý Nghĩa Tử Vi Ở Cung Tài Bạch

Tử Vi cũng là một sao chủ về tài bạch cho nên vì thế Tử Vi đóng ở cung Tài Bạch mà được miếu địa hay vượng địa và không gặp Tuần hay Triệt án ngữ thì sẽ bảo vệ được một gia tài tài lộc đồi dào. Thêm nữa, nếu sao Tử Vi đi kèm với những sao chủ về tiền tài, của cải như Thiên Phủ, Vũ Khúc thì càng thịnh vượng hơn nữa. Gặp những trường hợp này, đương số sẽ có nghĩa vụ và trách nhiệm giữ về tiền tài, kho lẫm như ngân hàng nhà nước hay tài chánh. Nếu đồng cung với Thất Sát cũng sẽ làm giàu thuận tiện nhanh gọn. Nhưng nếu cung Tài Bạch ở Tý thì sẽ kém hơn những trường hợp trên. Nếu Tử Vi đồng cung với Phá Quân thì trong đời sẽ trước nghèo sau giàu nhưng cũng có lần phá sản. Đồng cung với Tham Lang thì gia tài sư nghiệp tầm thường, dù có của cải gia tài thì cũng sẽ bị sa sút dần. Cuối cùng nếu Tử Vi ở cung Tài Bạch mà gặp những sát tinh nặng khác thì trong đời tối thiểu cũng có một lần bị phá sản.

Ý Nghĩa Tử Vi Ở Cung Tử Tức

Tử Vi ở cung Tử Tức thì đương số sẽ có cả con trai lẫn gái. Nếu miếu địa, vượng địa hay đắc địa hoặc đồng cung với Thiên Phủ hay Thiên Tướng thì nhiều con cháu và con cháu đều khá giả. Nếu Tử Vi đi với Thất Sát thì khó nuôi con, nhất là gặp thêm những sao xấu thì hoàn toàn có thể ít con hoặc phải chịu cảnh hiếm muộn. Nếu cùng với Phá Quân hay Tham Lang thì ít con cháu và con sẽ xung khắc với cha mẹ.

Ý Nghĩa Tử Vi Ở Cung Phu Thê

Tốt nhất là cung Phu Thê ở Ngọ và có Tử Vi đồng cung với Thiên Phủ. Trường hợp này miêu tả một mái ấm gia đình vợ chồng tương đắc tâm đầu ý hợp, luôn có trung khí và chung thủy trong đời sống vợ chồng. Cung Phu Thê có Tử Vi và Thiên Tướng thì cả hai vợ chồng đều rất can trường cứng cỏi. Vì vậy vợ chồng hoàn toàn có thể gặp cảnh xích mích, bất hòa nhưng đời sống mái ấm gia đình vẫn tốt đẹp. Thông thường thì vợ hay chồng sẽ là người con trưởng trong mái ấm gia đình, nếu không là con trưởng thì cũng sẽ đoạt trưởng, nghĩa là có quyền quyết định hành động trong mái ấm gia đình và được những anh chị em nể phục, kính trọng. Nếu Tử Vi gặp Sát hay Tham thì muộn lập mái ấm gia đình mới tốt. Nếu gặp Phá thì vợ chồng thường bị hình khắc chia tay. Nếu gặp Tham thì chỉ sự bất hòa vì Tham Lang là sao chỉ về sự ghen tuông, chiếm hữu.

Ý Nghĩa Tử Vi Ở Cung Huynh Đệ

Cung Huynh Đệ có sao Tử Vi thì đương số có anh cả hoặc chị cả vì sao Tử Vi chỉ về người đứng đầu trong anh chị em. Trường hợp cung Huynh Đệ có sao Tử Vi ở Ngọ hoặc đồng cung với Thiên Phủ hay Thất Sát thì mái ấm gia đình có đông bạn bè, khá giả và hòa thuận. Nếu có Thiên Tướng đi kèm thì đồng đội tuy khá giả nhưng hay có sự bất hòa vì Thiên Tướng là sao chủ về sự cạnh tranh đối đầu, cứng cõi, ương ngạnh. Trường hợp Tử Vi đồng cung với Phá Quân thì sẽ có đồng đội dị bào, cùng cha khác mẹ hay cùng mẹ khác cha và đồng đội ruột thường hay bất hòa. Nếu Tử Vi đi với Tham Lang thì đồng đội ly tán, nghèo nàn, khó khăn vất vả và nếu gặp những sát tinh khác thì đồng đội hoàn toàn có thể có người bị tử nạn, hao hụt lần lần hay trong anh chị em có người là thành phần xấu trong xã hội.

Tử Vi Khi Vào Các Hạn

Sao Tử Vi là đế tinh, không có vị trí hãm địa nên khi vào những đại hạn, hay tiểu hạn tại những cung miếu, vượng hay đắc địa hoặc đồng cung với những sao Thiên Phủ, Thiên Tướng, Tả, Hữu, Khoa, Quyền, Lộc thì rất tốt mọi việc đều như mong muốn, thuận tiện. Nếu gặp Khôi, Việt thì càng vẻ vang hơn. Riêng những vị trí bình hòa như Tý, Hợi, Mão, dậu thì năng lượng sẽ kém tốt hơn, nhưng nếu gặp bất lợi thì khó tránh khỏi. Sao Tử Vi gặp những sát tinh Không, Kiếp, Kỵ, Hình thì bị đau ốm, bệnh hoạn hoặc mất của hay bị kiện tụng. Gặp Kình, Đà, Kỵ thị bị đau ốm hay bị lừa gạt. Đặc biệt khi Tử Vi gặp Tuần và Triệt ở cả đại hạn lẫn tiểu hạn lại thêm Kình, Đà, Không, Kiếp ( chưa kể những nguyệt hạn, nhật hạn và thời hạn ) như một vị vua mà bị nhiều quân phiến loạn vây hãm thì tính mạnh hoàn toàn có thể bị lâm nguy.

(Dẫn theo trang hoc-tuvi.blogspot.com)

You may also like

Để lại bình luận