Ý nghĩa 14 chính tinh trong lá số tử vi

Bởi sharingdo
29/04/2021 05 : 05Trong tử vi 14 chính tinh chi phối rất can đảm và mạnh mẽ trên hàng loạt những lá số. Mấu chốt của việc luận đoán là cần phải nắm được thực chất và đặc tính của 14 chính tinh. Nắm bắt được ý nghĩa của 14 chòm sao đồng nghĩa tương quan với việc mỗi tất cả chúng ta hoàn toàn có thể tự mình đọc được cơ bản ý nghĩa của từng cung mệnh trong lá số tử vi. Thông qua những cơ sở này, mới hoàn toàn có thể hiểu rõ ý nghĩa của chúng khi vào 12 cung trong lá số tử vi. Hãy cùng Lịch Vạn Niên 365 khám phá ý nghĩa cơ bản của 14 chính tinhTrong tử vi 14 chính tinh chi phối rất can đảm và mạnh mẽ trên hàng loạt những lá số. Mấu chốt của việc luận đoán là cần phải nắm được thực chất và đặc tính của 14 chính tinh. Nắm bắt được ý nghĩa của 14 chòm sao đồng nghĩa tương quan với việc mỗi tất cả chúng ta hoàn toàn có thể tự mình đọc được cơ bản ý nghĩa của từng cung mệnh trong lá số tử vi. Thông qua những cơ sở này, mới hoàn toàn có thể hiểu rõ ý nghĩa của chúng khi vào 12 cung trong lá số tử vi. Hãy cùng Lịch Vạn Niên 365 tìm hiểu và khám phá ý nghĩa cơ bản của 14 chính tinh

Contents

1. SAO TỬ VI 

Sao Tử vi thuộc Âm Thổ, là Chủ tinh Bắc đẩu, hóa là Đế Quân, thường là chủ tinh ắt sẽ cần “ Quần thần củng chiếu ”, đây là sao chí tôn trên khung trời, Nam Bắc đẩu, hóa Đế Tọa, chủ Quan Lộc. Chính cho nên vì thế mà Tử vi nhất định phải được Quần thần củng chiếu mới là thượng cách, nếu không thế, chỉ là cách cục thông thường .
Quần thần ở đây là : Phủ Tướng, Phụ Bật, Xương Khúc, Khôi Việt. Nếu như hội hợp được Phủ Tướng ắt sẽ can đảm và mạnh mẽ, có tài, có thế. Là tượng của Đề Hoàng nên cần sự trợ sức của Phụ Bật, nêu có trợ lực, lòng dạ cũng thoáng đãng .
Tử Vi nhập cung Mệnh, người có khuôn mặt mặt dài vuông vắn hoặc tròn trịa, sắc tím hoặc trắng xanh. Nữ mệnh Tử Vi, da trắng mịn, hơi béo, vẻ bên ngoài đoan trang, nhìn vào là tướng quý phu nhân. Họ có vẻ bên ngoài trung hậu, ổn trọng dày dạn, nhã nhặn chính trực, chiếm hữu khí chất tôn quý, là người rất có năng lượng chỉ huy, quan hệ ngoại giao thoáng rộng nhưng sau khi đạt được thành công xuất sắc thì tính tình lại có sự bảo thủ nhất định. Người có Tử Vi nhập Mệnh đều là những người học rộng, tri thức uyên bác, lời lẽ lại có phần nghiêm nghị, lời nói xử sự lễ tiết, luôn gây cho người khác cảm xúc hoàn toàn có thể tin cậy. Người này rất coi trọng danh lợi, khi mưu cầu theo đuổi điều gì thì thái độ rất là tích cực nhiệt tình, nhưng một khi đạt được mục tiêu rồi thì lập tức trở nên lạnh nhạt không chú ý đến nữa. Đôi khi họ lại có tánh khí cao ngạo tự cao tự đại, hay làm ra vẻ, một mặt tình cách cố chấp, mặt khác lại rất dễ bị lay động bởi lời nói của người khác, đây cũng là một trong số những đặc trưng vốn có của người có Tử Vi nhập Mệnh .
Sao Tử Vi có năng lượng chế hóa, nghĩa là hoàn toàn có thể làm tăng cái tốt đẹp đồng thời giảm thiểu đi những cái xấu xa, dữ hung tinh đồng cung hay gia hội thì hoàn toàn có thể làm giảm thiểu tính hung. Sao Tử Vi là sao đại cát, tượng là bậc quân vương, nhà vua. Sở dĩ là bậc quân vương nên cần có văn thần võ tướng ở bên hầu cận. Nếu Tử Vi dữ Thiên Phủ, Thiên Tướng, Lộc Tồn, Thiên Mã, Tả Phụ, Hữu Bật, Văn Xương, Văn Khúc, Thiên Khôi, Thiên Việt, Tam Thai, Bát Tọa, Long Trì, Phượng Các, Ân Quang, Thiên Quý, Thai Phụ, Phong Cáo … đồng cung hoặc gia hội thì rất giàu sang .
Bởi sách xưa có viết : “ Tử Vi ngộ Thiên Phủ, Tả Hữu, Xương Khúc, Lộc Mã tam hợp cực cát, thực lộc thiên chung, cự phú đại quý. ” Tử Vi đặc biệt quan trọng thích Hóa Quyền, hội Tả Hữu hoặc Xương Khúc, chủ quyền quý, nếu không có cát tinh tương hỗ thì gọi là “ cô quân ”, chỉ là một nhân viên cấp dưới làm công ăn lương .

2. SAO THIÊN CƠ 

Sao Thiên Cơ thuộc Mộc, Nam đẩu đệ tam tinh, hóa khí là Thiện, chủ Huynh Đệ .
Thiên Cơ nhập cung Mệnh, người có thân hình vừa phải, trung bình, nhập miếu thì béo, lạc hãm thì lại tương đối gầy, thường thì duy trì ở trạng thái béo vừa phải. Hội cát tinh, đây là những người có tâm tính hiền lành, hiếu nghĩa với lục thân, có một vẻ bên ngoài đoan chính ổn trọng, luôn hành sự có giải pháp. Tính cách của người có sao Thiên Cơ nhập Mệnh tương đối gấp gáp, năng lực ứng biến linh động cơ động trong mọi trường hợp, đầu óc phản ứng mẫn thiệp, vận tốc nói khá nhanh, đời sống lao tâm. Là người ham học hỏi kiếm tìm tri thức, đa học đa năng, nhưng khi thao tác gì chỉ nên chuyên tâm vào một thứ thì tốt hơn. Có niềm hứng thú, sự yêu dấu đặc biệt quan trọng so với triết học, tôn giáo và những sự vật mang đặc thù huyền bí .
Thiên Cơ tại Mệnh, chỉ cần không hội những hung tinh đồng cung, thì là người trọng tình cảm, lấy việc giúp người làm niềm vui, là người thẳng thắn bộc trực. Người có Thiên Cơ tọa Mệnh tương đối giỏi tiếp xúc ngoại giao, giỏi lên kế hoạch, nghiên cứu và phân tích lập luận chắc như đinh, túc trí đa mưu, hành sự đúng mực, có năng lượng trong nghành nghề dịch vụ phong cách thiết kế phát minh sáng tạo. Thiên Cơ là một sao động, điều đó có nghĩa họ thường hay tâm lý nhiều, đứng núi này trông núi nọ, thế cho nên thường có xu thế không bám sát vào trong thực tiễn. Hội sao xấu thì có tật mê cờ bạc .
Nữ giới có Thiên Cơ nhập Mệnh tính tình cương cường, thường là người nắm quyền trong nhà. Song tính tình lại hiền lành, chịu khó hiếu thuận, cơ trí linh động, hay tâm lý, thái độ so với người khác luôn hào phóng nhiệt tình, nếu được cát tinh thủ chiếu thì vượng phu ích tử, có Quyền Lộc thì là bậc quý phu nhân .

3. SAO THÁI DƯƠNG  

Sao Thái Dương thuộc Dương Hỏa, là sao chủ tại trung thiên, Nam Bắc đẩu tinh, tượng là mặt trời, là sao của quan lộc, chủ quý. Là chủ tinh của người sinh ban ngày, rất tốt nếu cư cung Quan Lộc .
Thái Dương chủ quý, sau mới đến chủ phú. Người nam chỉ cha, con trai ; người nữ chỉ cha, chồng, con trai. Do ánh sáng của mặt trời biến hóa theo 12 canh giờ, cho nên vì thế Thái Dương ở cung Dần cũng tựa như mặt trời vào giờ Dần, Thái Dương ở cung Mão tựa là mặt trời vào giờ Mão, lần lượt theo thứ tự như vậy .
Thái Dương nhập Mệnh, người có sắc mặt đỏ hồng hoặc tím hồng, khuôn mặt vuông vắn hay tròn trịa, thân hình khôi ngô tuấn tú, vẻ bên ngoài đường hoàng, là người trung thành với chủ chính trực, hào phóng, không giám sát chia tay, không dây đến chuyện thị phi, tấm lòng nhân từ thiện lương, thích trợ giúp người khác, chí khí cao ngạo nhưng lại thường bị người khác hiểu nhầm .
Thái Dương được cát tinh thủ chiếu, nếu được Thái Âm đồng cung thủ chiếu thì giàu sang song toàn. Nếu hội nhiều cát diệu thì hoàn toàn có thể làm khách thường lui đến những nơi quyền quý và cao sang, còn khi không có cát tinh thủ chiếu, thì chỉ thuộc những tầng lớp nhân viên cấp dưới nhà nước thông thường. Thái Dương lạc hãm, lao tâm phí lực, tuy Hóa Quyền Hóa Lộc cũng chủ khó khăn vất vả khác thường, Thái Dương lạc hãm nếu như vào cung Quan Lộc, là người có vị thế không hiển đạt, trước siêng năng sau lười nhác .
Nữ mệnh Thái Dương, có chí hướng trượng phu, có cương lẫn nhu, là người phụ nữ giỏi giang. Họ có đậm chất ngầu háo thắng, duyên với người khác phái tốt, là người nhiệt tình hướng ngoại, tiếp xúc rộng, thường hay giao du với phái mạnh. Miếu vượng, vượng phu ích tử, hội Quyền Lộc được phong tặng ( đất đai, chức hiệu ), cung Phúc Đức có cát tinh chủ sẽ lấy được người chồng mưu trí sáng suốt .

4. SAO VŨ KHÚC

Vũ Khúc thuộc Âm Kim, là sao thứ 6 của chòm Bắc đẩu đệ lục tinh, hóa Tài, chủ Tài bạch, lấy hành vi kiếm tiền làm chính, tính cách thì cương liệt, quyết đoán .
Vũ Khúc thủ Mệnh, đa số là người cương cường quả quyết, tâm tính ngay thật không dụng tâm, dáng nhỏ nhưng giọng nói cao khẩu khí lớn, ưa thích những loại thể thao hoạt động. Đây là những người trọng nghĩa khí, ý chí kiên cường quật cường, tôn vinh chữ tín, lời lẽ hào sảng quả quyết, mặt chữ điền .
Nữ mệnh Vũ Khúc, một đời khó khăn vất vả lao lực, trong nhà đoạt quyền chồng, thích ra lệnh, coi thường chồng. Sau hôn nhân gia đình khó ở yên trong nhà, hay ra ngoài thao tác. Vũ Khúc nhập Miếu chỉ quyền quý và cao sang, hoàn toàn có thể là một quý phu nhân, hội cát tinh thì lại quả quyết cương nghị, dễ bề trở thành người phụ nữ cứng rắn. Hãm địa có sát tinh thì đơn độc, hình phu khắc tử, thậm chí còn có năng lực trở thành quả phụ. Nếu lại hội thêm Xương Khúc Thiên Diêu Đào Hoa hay Liêm Trinh thủ Thân, không những hình khắc mà còn đào hoa tính nặng. Vũ Khúc và chư hung tinh quy tụ gây nên họa, cùng chư cát tinh thì thành cát. Đây là sao cương cường, chủ cô khắc, hợp với nam, không hợp với nữ. Nữ mệnh có sao này thì gọi là Quả túc tinh, hội Dương Đà Hỏa Linh, bất lợi cho hôn nhân gia đình, hình khắc .

5. SAO THIÊN ĐỒNG  

Sao Thiên Đồng thuộc Thủy, Nam Đẩu đệ tứ tinh, ví như Phúc tinh, chủ tận hưởng và ý chí .
Thiên Đồng là một phúc tinh, tại 12 cung đều luận là phúc, có công dụng chế hóa giải tai ách. Người có Thiên Đồng tại Mệnh, khuôn mặt hình vuông tròn, hai má đầy đặn mềm mịn và mượt mà, tính tình ôn hòa thiện lương, xử sự nhã nhặn lễ độ, nhân từ cương trực, là người tinh thông văn họa, có chí lạ. Nhập miếu thì thân hình béo, lạc hãm thì thân hình trung bình hay lùn. Cái phúc của Thiên Đồng biểu hiện ở việc họ có chút lười biếng, đặc biệt quan trọng là trong đời sống thường ngày, chuyện gì cũng lười hoạt động, hoàn toàn có thể lê dài thì sẽ không rút ngắn, thế mới có câu những người lười có cái phúc lười, nó mang ý nghĩa là ngồi hưởng thành quả ở sâu bên trong. Tuy nhiên họ lại có lí tưởng rất cao, thường tâm lý rất chu đáo kỹ lưỡng về chuyện tương lai, nhưng lại thường không triển khai hành vi nhiều, thậm chí còn có nhiều lúc sẽ trở thành kẻ nói suông. Vì vậy nên Thiên Đồng hỉ có sát tinh kích thích, như vậy sẽ khơi dậy được nguồn năng lượng của Thiên Đồng để làm ra chuyện .
Ưu điểm của người có sao Thiên Đồng tại Mệnh là ở tính tình sáng sủa, không câu nệ tiểu tiết của họ, vì lẽ đó ở bên ngoài họ hay được lòng nhiều người, được nhiều người quý mến. Có hứng thú với nhiều thứ, biết cách khiến mình hài lòng mà sống vui tươi, rất ít khi tức giận, không để bụng những chuyện hận thù, không gây thù chuốc oán, là người vui nhộn, hoàn toàn có thể tự tạo niềm vui cho mình. Khuyết điểm là thường hay trốn tránh những việc làm nặng nhọc, thao tác hay do dự, tâm lý nhiều, nên đôi lúc làm vụt mất thời cơ tốt đã đến sát bên mình .
Thiên Đồng thủ Mệnh dù ở cung nào, tính tình cũng đều ngây thơ, có lúc giống như một đứa trẻ. Thiên Đồng nhập Mệnh, bất luận nam hay nữ, phần lớn sẽ trông mập mạp, mũm mĩm, năng lực tự hạn chế bản thân khá kém, vì thế rất dễ bị quốc tế bên ngoài cám dỗ. Nữ mệnh Thiên Đồng, khuôn mặt xinh xắn, hơi béo, da trắng, đối xử thân thiện với mọi người, sau trung niên thì béo. Nam mệnh Thiên Đồng đơn thủ Mệnh cung thì lại có chút yếu ớt dễ bắt nạt .

6. SAO LIÊM TRINH 

Sao Liêm Trinh thuộc Mộc, Hỏa, là sao thứ 5 của chòm Bắc Đẩu đệ ngũ tinh, hóa khí là Tù tinh, chủ Quan Lộc, hỉ nhập cung Quan Lộc, ở Mệnh Thân cung, là thứ đào hoa. Liêm trinh gặp thiện thì thành thiện, gặp ác sẽ thành ác. Liêm trinh là một sao có sự biến hóa tốt xấu khá lớn, nhất định phải chú ý quan tâm cẩn trọng .
Người có Liêm Trinh nhập Mệnh, chiếm hữu thân hình trung bình, khỏe mạnh cường tráng. Lông mày rậm mắt to, gò má cao, mồm lớn, mặt chữ điền. Họ có trí nhớ rất tốt, tính cách lại cao ngạo sơ cuồng, là người cứng rắn thẳng thắn, cố chấp, phần lớn thường tự cho mình là đúng, bỏ ngoài tai lời khuyên của người khác. Tuy nhiên trong việc làm lại siêng năng siêng năng, tình cảm trong họ mãnh liệt, thương mến sự tự do, thích phát biểu đôi câu công minh đạo lý nơi chỗ công cộng. Tính tình thích phân tranh hơn thiệt, khi sự không tương đồng quan điểm với người khác thì sẽ ngay lập tức phản bác đôi co. Quan hệ xã giao có đôi lúc không tốt. Nữ mệnh Liêm Trinh tọa Mệnh cung, có khí chất tốt, luôn gây cho người khác cảm thấy giác bị lôi cuốn, sỡ hữu cơ thể đẹp, ngũ quan đoan chính thanh tú, chính trực, thao tác già dặn, tính tình lại khá cương nghị .
Trên đây chỉ là những đặc tính thông thường của Liêm Trinh, cần phải phối hợp thêm với những sao khác để có Tóm lại sau cuối, vì Liêm Trinh hoàn toàn có thể âm nhu cũng hoàn toàn có thể dương cương. Đồng cung với Thất Sát, Phá Quân, Tham Lang hoặc đồng cung với Dương Đà Hỏa Linh Tứ Sát, hoặc đồng cung với Hóa Kỵ thì bộc lộ rất rõ những đặc thù trên, là những người có tính tình ngang ngạnh, lòng báo thù lớn, gấp gáp nông nổi, dễ tranh chấp hơn thua với người khác, sự dương cương được bộc lộ rất rõ. Nhưng nếu Liêm Trinh đồng cung với Thiên Tướng, Thiên Phủ, Văn Xương, Văn Khúc, Thiên Khôi, Thiên Việt hay Liêm Trinh Hóa Lộc thì lại ngược lại, bộc lộ ở đặc tính âm nhu, là những người chịu khó ổn trọng, tích cực cầu tiến, dám làm dám chịu, đối xử với mọi người ôn hòa thân thương, tuy cũng có cao ngạo đôi phần nhưng thường không biểu lộ ra bên ngoài. Nếu như hung cát tinh hỗn tạp thì nửa âm nửa dương, vừa chính lại vừa tà, yêu ghét khó phân định .

7. SAO THIÊN PHỦ  

Sao Thiên Phủ thuộcDương Thổ, là chủ tinh của chòm Nam Đẩu tinh, hóa Lệnh tinh, chủ tài bạch, điền trạch. Nguyên nhân là do quan hệ của Chủ tinh, do đó cũng cần “ quần thần đồng hội ”, so sanh với tử vi thì tính cách bảo thủ hơn, sức khai sáng không bằng, cũng không có cái can đảm và mạnh mẽ kinh khủng chủ quan của Tử vi .

Người có Thiên Phủ nhập Mệnh sẽ sở hữu tướng mạo thanh kỳ, thân hình trung bình, mặt chữ điền, dáng người béo tốt đầy đặn. Là người ôn hòa, đứng đắn, ổn trọng, tinh thần viên mãn, có tình nghĩa và tự cảm thông, không câu nệ tiểu tiết, có nhiều bạn bè tri kỉ, dễ dàng gây dựng được sự tin tưởng của người khác, hay được quý nhân tương trợ trong cuộc sống. Thiên Phủ có tâm thái bằng lòng yên vị với cuộc sống hiện trạng, ở họ luôn thiếu sự khai sáng và xung kích lực, tinh thần phấn đấu luôn đến một mức độ nào đó rồi cũng sẽ lười biếng từ bỏ. Tuy nhiên đây là người có dục vọng về quyền lực, yêu thích tiền bạc, thích sự sung túc hưởng lạc, hội lục cát tinh, trung hậu lương thiện trọng tình cảm, có thể đảm nhận các công việc quan trọng về tài chính kinh tế hay làm quản lý.

Nữ mệnh Thiên Phủ, có khí chất của quý phu nhân, thân thể hơi béo, sau trung niên đa số thân hình mập mạp. Ở họ luôn tìm thấy sự êm ả dịu dàng, cảm thông, là người ổn trọng, không xử trí theo cảm tính, hành sự lý trí, giỏi giải quyết và xử lý những quan hệ ngoại giao .

8. SAO THÁI ÂM  

Sao Thái Âm thuộc Âm Thủy, Nam Bắc Đẩu tinh, là sao ở trung thiên, chủ tinh của người sinh đêm hôm, tượng là mặt trăng trên trời, hóa Phúc, chủ Tiền Bạch, Điền Trạch. Miếu vượng tại Dậu Tuất Hợi Tý Sửu, hợp với người sinh đêm hôm, nếu người sinh ban ngày và lại có Thái âm lạc hãm, thì tức là không hợp .
Thái Âm chủ Phú, sau mới chủ Quý. Người nam thì ứng với mẹ, vợ, con gái ; người nữ thì ứng với mẹ, con gái. Thái Âm tại Mệnh đổi khác ánh sáng theo thời hạn, như Thái Âm ở cung Tý tượng trưng cho mặt trăng vào giờ Tý, Thái Âm ở giờ Dậu tượng trưng cho mặt trăng ở giờ Dậu, lần lượt suy tiếp .
Thái Âm nhập Mệnh cung, có khuôn mặt vuông tròn, thân hình trung bình, hơi béo, làn da trắng sáng. Là người êm ả dịu dàng, thanh tú cương trực, mưu trí tuấn tú, chiếm hữu khí chất tốt, đoan chính, luôn hành xử nhã nhặn lễ độ, cư xử thỏa đáng trong tiếp xúc quan hệ, có tâm lý tinh xảo, biết cách tránh được xung đột từ chính diện, giải quyết và xử lý khôn khéo những mối quan hệ. Bất luận miếu hãm, đều có sự tu dưỡng về phương diện văn học nghệ thuật và thẩm mỹ, văn hay chữ tốt, học nhiều đa năng. Ưa sự thật sạch, là người theo chủ nghĩa duy mỹ, thường chú ý quan tâm đến sự mê hoặc của đời sống. Ưu thích yên tĩnh, có niềm hứng thú đặc biệt quan trọng với triết học, tâm lý học, mỹ học, thần bí học, thích trầm tư, tâm lý kĩ càng, giàu trí tưởng tượng, tư duy siêu thực, thậm chí còn nhiều lúc có khuynh hướng đa sầu đa cảm. Đa phần họ thường có những tưởng tượng về đời sống rất lãng mạn. Nam nữ đều có duyên mê hoặc người khác giới, dễ phạm đào hoa .
Nam mệnh Thái Âm phong lưu hào phóng, là người nho nhã, trực tính gấp gáp, dễ thân thiện với phái đẹp, cử chỉ có lúc bị nữ tính hóa, ẻo lả, đồng cung với sát tinh thì không nhất thiết như vậy. Nữ mệnh Thái Âm mắt ngọc mày ngà, dung mạo xinh xắn, mềm mịn và mượt mà như thương, khiến phái mạnh phải đắm say .

9. SAO THAM LANG   

Tham Lang thuộc Dương Mộc, khí thuộc thủy, Bắc Đẩu đệ nhất tinh, hóa Đào Hoa Sát, chủ họa phúc, nếu được chế hóa thì vẫn hoàn toàn có thể tốt. Nếu được chế hóa, tình dục vật dục đặt được cân đối, và lại được cát tinh hội hợp thì là cao cách vậy. Nếu không được chế hóa mà lại gặp sát tinh hội hợp, không cần biết là thiên về tình dục hay vật dục, nhưng đều có khuyết điểm .
Nhập miếu là người béo đứng thẳng, xương mày cao, lạc hãm thì thấp nhỏ, giọng nói có âm lượng lớn. Tham Lang nhập Mệnh, là người vô cùng tình cảm hóa, tính cách tương đối phức tạp, không không thay đổi, luôn hiếu động, giỏi giao du kết giao bạn hữu, bản tính là người sáng sủa. Có niềm đam mê dục vọng vật chất, thích nhà hàng siêu thị tận hưởng, rượu chè cờ bạc trai gái. Đây là những người không câu nệ tiểu tiết, đường tình cảm thăng trầm xảy ra nhiều dịch chuyển, có lúc khôn vặt, thích cho người khác những ân huệ nhỏ. Khẩu tài lưu loát, là người khoe khoang, thích thổi phồng mọi chuyện, khuynh hướng hào nhoáng mà không thực, hoàn toàn có thể bàn luận về nhiều chủ đề. Có tâm ý ăn may rất lớn, thích mạo hiểm, thử thách và luôn hy vọng kì tích hoàn toàn có thể xảy ra, trong việc làm thường không có sự kiên trì. Đối với tiền tài lại khá thoáng đãng hào phóng, thậm chí còn hoàn toàn có thể nói là tiêu tốn lãng phí, thế cho nên một đời tài vật nhiều hư hao. Luôn tìm kiếm sự kích thích mới lạ trong đời sống, chán ghét những cảnh thông thường, không hài lòng với thực trạng, luôn hy vọng có sự cải tiến vượt bậc trong việc làm, vì thế mới sinh tật xấu thao tác không đến nơi đến chốn. Tham Lang thủ Mệnh thích thuật thần tiên, thích điều tra và nghiên cứu và tìm hiểu và khám phá đàm đạo về văn hóa truyền thống thần bí khí công tăng đạo .
Người có Tham Lang nhập Mệnh, bất luận nam hay nữ, trừ một số ít ngoại lệ riêng biệt, tuyệt đại đa số đều có số đào hoa. Nữ mệnh, quyến rũ, sớm trưởng thành, thân thể phổng phao có sức lôi cuốn với người khác giới, tính dục cao, chí cao tính cương, tiếp xúc rộng .

10. SAO CỰ MÔN 

Sao Cự Môn thuộc Thủy, Bắc Đẩu đệ nhị tinh, hóa Ám, chủ thị phi .
Trong đẩu số, Cự môn là ám tinh, nhất định phải có Thái Dương miếu vượng hội chiếu, hoặc Lộc Quyền hội hợp mới hoàn toàn có thể giải được tính ám của Cự Môn. Nếu không có Thái Dương hội chiếu hoặc Lộc Quyền cứu giải, Cự Môn sẽ đem lại thị phi, nghi kỵ .
Người có sao Cự Mộn nhập Mệnh thường có ánh mắt sắc bén, miệng điển hình nổi bật, mặt vuông tròn, nhập miếu thân hình to béo, đôn hậu thanh tú, lạc hãm thì ngũ đoạn ( tay chân cổ … ) gầy nhỏ, giọng cao mà vận tốc nói nhanh. Họ có cử chỉ và cách hành xử khá tùy tiện, không quan tâm đến lễ tiết. Tuy nhiên là người ăn nói tốt, hội cát tinh, thường thích hợp làm những việc làm sử dụng kỹ năng và kiến thức nói là đa phần, giỏi trong việc giải quyết và xử lý những mối quan hệ công cộng, lời lẽ luôn có phần giả dối, hay thổi phồng, hoàn toàn có thể nói người này là nhân tài trong việc ngoại giao. Cuộc sống vốn khó khăn vất vả, cần phấn đấu sẽ có thành tựu. Thường không hòa thuận với người khác thế cho nên một đời thường hay rước lấy thị phi khẩu thiệt, quan hệ giao tế không tốt, dễ làm tổn thương người khác. Có năng lực nghiên cứu và phân tích và liên tưởng xuất sắc, vốn có tài biện luận, không cảm thấy hài lòng với thực trạng, tính tình khá ngoan cố, tự tin, không quá tin yêu người khác, tâm ý hoài nghi lớn, việc gì cũng phải tra hỏi rõ ràng, thích có được những thông tin đích thực rút ra từ thực tiễn .
Người có sao Cự Môn tại Mệnh thường không coi trọng những diễn biến trong đời sống, đời sống vật chất chỉ cần sống được là sống, thích nghiên cứu và điều tra học vấn kĩ thuật, tuy nhiên học nhiều mà tinh thông ít, đưa ra những kiến giải đặc biệt quan trọng với những gì quan sát được, là người khá kĩ tính, lòng dạ sắt đá, tự tư tự lợi, năng lực cảm thông kém, tâm lý quá nhiều dẫn đến thao tác luôn chần chừ không dứt khoát. Bụng dạ hẹp hòi, thích làm lớn những yếu tố nhỏ, khi chuyện trò thích bắm chặt không tha những khuyết điểm sai lầm đáng tiếc của người khác, thiếu sự khoan dung thế cho nên thường vô tình đắc tội với người khác. Khi quyền lợi của bản thân bị xâm phạm thì bất luận chuyện lớn hay bé đều ngay lập tức nổi trận lôi đình, một đời thị phi không dứt, chạm phải rất nhiều kẻ tiểu nhân, khó mà hoàn toàn có thể sống những ngày tháng yên bình .
Nữ mệnh Cự Môn có lòng tự tôn cao, mẫn cảm đa nghi hẹp hòi, bụng dạ nhỏ hẹp, ngang ngạnh, thích tự cho mình là đúng, thao tác có nghĩa vụ và trách nhiệm, yêu quý tài lộc, tính cách phần lớn không tốt .

11. SAO THIÊN TƯỚNG   

Sao Thiên Tướng thuộc Thủy, Nam Đẩu đệ ngũ tinh, hóa Ấn, chủ Quan Lộc .
Thiên Tướng nhập Mệnh, tướng mạo chủ đôn hậu, chín chắn, sắc mặt trắng xanh hay vàng nhạt, mặt vuông tròn, thân hình trung bình, nhập miếu thì đầy đặn béo phì, thích ăn nhậu, vật chất rất đầy đủ. Ăn nói chân thực, không giả dối, thấy người khác khó khăn vất vả sẽ động lòng thương xót, thấy kẻ ác thì bất bình. Lời lẽ trước sau cẩn trọng, tâm lý chu đáo, có lòng chính nghĩa. Quan hệ xã giao tốt đẹp, đối xử với mọi người chân thành, nhã nhặn lễ độ, giúp sức mọi người thường xuất phát từ tấm lòng chứ không thống kê giám sát chuyện báo đáp. Là người lương thiện, ôn hòa, khoan dung, thao tác cần mẫn, có năng lượng quản trị và giải quyết và xử lý nhiệm vụ tốt, hoàn toàn có thể hi sinh quyền lợi bản thân vìđại cục. Tâm lý an phận thủ thường, một đời nhẫn nhịn chịu khó, một lòng trung thành với chủ, thích hợp làm những việc làm phò trợ người khác, thế cho nên người có sao Thiên Tướng tại Mệnh thường được mọi người yêu quý .
Khuyết điểm của người có Thiên Tướng nhập Mệnh là khi thao tác gì cũng quá cẩn trọng, tâm lý quá nhiều, thiếu sự thực tế và sự khai thác, bằng lòng với hiện tại, vì thế thích hợp làm những việc làm thư ký hay phía hậu trường. Những người này không quá giỏi kinh doanh thương mại, nếu kinh doanh thương mại tất là một thương gia lương thiện. Người Thiên Tướng bản tính ngay thật, không giỏi dùng mưu tính kế, có lúc vì quá tin yêu người khác, thời cơ đến trước mắt nhưng không chớp lấy ngay thường để lọt vào tay người khác .
Nữ mệnh Thiên Tướng là người êm ả dịu dàng hướng về trong, nội tâm tốt đẹp, dung mạo đoan trang ổn trọng, làn da nhẵn nhụi, lễ phép nhã nhặn, không thống kê giám sát thiệt hơn với người khác, không quá coi trọng sự nghiệp, không thích khoe khoang bàn chuyện vô bổ, thích ở trong nhà. Thích hợp cùng chồng dạy con, là vợ hiền mẹ tốt, vật chất suôn sẻ .

12. SAO THIÊN LƯƠNG   

Sao Thiên Lương thuộc Thổ, Nam Đẩu đệ nhị tinh, hóa Ấm, sao chủ Thọ .
Thiên Lương tọa Mệnh, chủ người sở hữu vẻ ngoài ổn trọng khiêm nhường, từng trải, từ bi, khuôn mặt dài vuông, xương gò má cao, sống lưng hơi gù, hơi béo. Là người mưu trí chính trực không tư lợi. Hay lo chuyện thiên hạ, thích giúp sức người khác đặc biệt quan trọng là những người có kinh tế tài chính khó khăn vất vả. Lối sống quang minh lỗi lạc, gặp chuyện thì quyết đoán, giải quyết và xử lý việc luôn đứng trên lập trường công chính liêm minh, không thiên vị, thận trọng, có phong thái của người lớn tuổi, thường được mọi người kính trọng, thích khoe khoang, thường giúp người khác xử lý tranh chấp, nhưng đôi lúc cũng gặp hiểu nhầm, làm ơn mắc oán. Người có sao Thiên Lương nhập Mệnh thì tâm tính nhân nghĩa từ bi, có sự điều tra và nghiên cứu và hứng thú với y học thuốc thang, có duyên bẩm sinh với trung y, đông dược, thuật số tôn giáo. Tính tình họ thanh cao, coi thường chuyện tài lộc, so với chuyện tiền tài không quá giám sát chuyện được mất thiệt hơn. Những người này có tài cán, lòng dạ thoáng rộng hào phóng, có đôi chút háo thắng, dục vọng về quyền lực tối cao và dục vọng chỉ huy khá cao, đa số thường sẽ có vài phần ngạo mạn, vẻ mặt người ở trên cao, phẩm hạnh của người già. Tư tưởng chính thống, kiên trì với nguyên tắc, không chịu thuận tiện đồng ý sai sót khuyết điểm của bản thân .
Nữ mệnh Thiên Lương có dung mạo đoan trang, mắt dài mũi thẳng, ôn hòa chính trực, sống trọng tình nghĩa, trong nhu có cương, nhiệt tình, thích giúp sức người khác. Nhập miếu hội cát tinh, nhiều tài nghệ, phong phú song toàn. Hội Xương Khúc, có tài hoa văn nghệ. Hội Tả Hữu, chính trực khoan dung trung hậu, giúp người làm vui, cùng chồng dạy dỗ con cháu. Hội Dương Đà Hỏa Linh, cô khắc, rước thị phi, không thuần khiết .

13. SAO THẤT SÁT   

Sao Thất Sát thuộc âm kim, là ngôi thứ 5 của chòm Nam đẩu, là chiến tướng trên trời. Là kẻ xung phong hãm trận, giết giặc trên mặt trận, vì vậy Thất sát mang theo đặc thù cương khắc .
Người có Thất Sát nhập Mệnh chiếm hữu những đặc thù ngoại hình như mắt to, xương mày điển hình nổi bật, mắt có vẻ như uy nghiêm, khuôn mặt vuông dài hoặc gầy dài, có nếp nhăn, trên mặt có nhiều vết đốm hoặc rỗ. Thân thể có thương tích, nhập miếu béo, lạc hãm thì gầy nhỏ, có vẻ bên ngoài tháo vát pha lẫn sức khỏe thể chất. Hành vi biểu lộ ra luôn là phóng khoáng ngang tàng, không câu nệ tiểu tiết, vận tốc đi đường nhanh. Là người có đậm cá tính vô cùng hiếu thắng, quật cường cứng rắn, bản thân luôn có sự tự chủ độc lập, có khí khái quật cường, tính tình kinh hoàng, dễ nổi cáu, hỉ nộ ái ố thường bộc lộ rõ trên khuôn mặt. Họ không thích bị người khác can thiệp ràng buộc đời sống của mình, ở họ sống sót sự độc lập lớn, quả cảm, có dũng khí và sự thực hành, mỗi khi đương đầu với khó khăn vất vả sẽ gan góc tiến về phía trước, tuyệt đối không sợ hãi. Trong đời sống họ là kiểu người khai sáng tiến công, không sợ không làm được, chỉ sợ không nghĩ ra. Có mưu lược, năng lượng chỉ huy tốt, tuy nhiên tính tình quá gấp gáp, thường bực tức, dễ coi thường cấp trên, dẫn đến hay có tâm ý phạm thượng, nhưng so với cấp dưới, bạn hữu thì tương đối khoan dung. Thành bại một đời thường đến rất bất ngờ đột ngột, bất luận nam hay nữ, đều phải trải qua khó khăn vất vả mới có thành tựu .
Nữ mệnh Thất Sát là người hướng ngoại, linh động hào phóng, có khí chất, tính cương, thao tác già dặn, có niềm tin trượng nghĩa, lấy việc giúp người làm niềm vui, thuộc mô hình người phụ nữ của việc làm, không có hứng thú gì với chuyện làm vợ hiền mẹ tốt, sau khi kết hôn thường đoạt quyền chồng, chồng phải nghe lời vợ .

14. SAO PHÁ QUÂN    

Sao Phá Quân thuộc dương Thủy, là sao thứ 7 trong chòm Bắc đầu. Tính chất “chiến tướng” tương tự như Thất sát nhưng khác làở chỗ: Thất sát là tướng mà Phá quân là tiên phong, do vậy Phá quân hóa khí là Hao.

Phá Quân nhập Mệnh, chủ có những đặc thù ngoại hình như sống lưng dày, mày khoan, lời nói sắc bén, eo nghiêng, động tác nhanh, là người không coi trọng lễ nghĩa, thích ăn vặt, thái độ thiếu sự ổn trọng. Nhập miếu thân hình ngũ đoản, hơi béo, hãm địa cao gầy, phá tướng hay mặt có lốm đốm. Người này có đậm cá tính đặc biệt quan trọng kiêu ngạo, không khi nào khuất phục hay chịu sự quản thúc của ai, tính tình hỉ nộ vô thường, thích tận hưởng vật chất, săn bắt thú, là người cương cường, thích tranh đấu, quan hệ xã giao không tốt, đặc biệt quan trọng thích góp vui. Người có sao Phá Quân tại Mệnh thường hành vi độc đoán, thích tự cho mình đúng. Cư miếu vượng, bản tính nghiêm khắc có tài thao túng, là người cương cường có chủ ý. Nhập hãm địa thì tính tình kinh hoàng dễ dẫn đến cực đoan .
Phá Quân nhập Mệnh là những tình nhân ghét phân minh, thiên tính cố chấp, ý thức chủ quan mạnh, là tuýp người nổi bật cho chủ nghĩa cá thể, phần lớn thuộc kiểu người tự tư tự lợi, lòng dạ hẹp hòi, gian trá xảo quyệt. Có một sự hiếu kì lớn nên khi thao tác gì cũng chỉ dựa vào hứng thú nhất thời, khó có sự kiên cường đến cùng, thiếu kiên trì, thường bỏ lỡ giữa chừng. Lời nói và hành vi của người này tùy hứng mặc kệ mọi thứ, cử chỉ khoa trương, cuồng ngạo đa nghi, tính khí cứng rắn, có đặc tính phá hoại, tự ý tổn thương người khác, thích dùng vũ lực xử lý yếu tố, coi cái xấu là tốt, xem việc giúp người là xấu, lấy ân trả thù, đối nhân xử thế thường mang ý thù địch, với người thân trong gia đình thì vô nhân nghĩa, khó hoàn toàn có thể hòa nhập chung sống, thậm chí còn lục thân như nước với lửa, thường trở mặt với bè bạn, một đời dễ kết oán với người khác .
Không chịu được cảnh rảnh rỗi, có ý thức khai sáng và tâm ý hên xui can đảm và mạnh mẽ, thích mạo hiểm, mơ ước chỉ qua một đêm trở nên giàu sang. Nữ mệnh Phá Quân có một đời khó khăn vất vả, tuy lầm lì nhưng hiếu động, lòng tự tôn lớn, khó hoàn toàn có thể vui tươi lâu dài hơn, thích ăn vặt, có khuynh hướng thần kinh, dễ làm ngược lại, tính tình chanh chua .

You may also like

Để lại bình luận