ĐẶC TÍNH 14 CHÍNH TINH TRONG TỬ VI PHẦN I

Bởi sharingdo

Trong Tử Vi 14 chính tinh chi phối rất mạnh mẽ trên toàn bộ lá số. Mấu chốt của việc luận đoán là cần phải nắm được bản chất và đặc tính của 14 chính tinh. 14 chính tinh phản ánh tất cả các trạng thái trong xã hội loài người và trong mỗi quan hệ giữa con người với con người. Nên để hiểu được đầy đủ ý nghĩa của 14 chính tinh đòi hỏi một quá trình dài chiêm nghiệm thực tế. Dưới đây là mô tả ngắn gọn đặc tính của 14 chính tinh. Chi tiết từng sao sẽ được giải thích ở bài sau.

Contents

1. Sao Tử Vi

Tử Vi nhập cung Mệnh, thường nhiều người mặt dài vuông vắn hay tròn trịa, sắc tím hay trắng xanh, vùng eo có nhiều thịt, béo vừa phải. Vẻ ngoài trung hậu, ổn trọng dày dạn, khiêm cung chính trực, có khí chất tôn quý, có năng lượng chỉ huy tốt, quan hệ tiếp xúc thoáng đãng nhưng sau khi thành công xuất sắc lại có sự bảo thủ nhất định. Người có Tử Vi nhập Mệnh đều học rộng, lời lẽ nghiêm nghị, có lễ tiết, cho người khác cảm xúc hoàn toàn có thể tin cậy .
Tử Vi rất coi trọng danh lợi, khi mưu cầu theo đuổi thì thái độ tích cực nhiệt tình. Nhưng một khi đạt được mục tiêu rồi thì bỏ lỡ không chú ý nữa. Cao ngạo tự đại, hay làm ra vẻ, một mặt tình cách cố chấp. Một mặt khác lại dễ bị lay động bởi lời nói của người khác. Đây cũng là một trong số những đặc trưng vốn có của Tử Vi. Nữ mệnh Tử Vi, da trắng mịn, hơi béo, vẻ bên ngoài đoan trang, nhìn vào là tướng quý phu nhân .

2. Sao Thiên Cơ

Thiên Cơ nhập Mệnh, thân hình vừa phải, trung bình, thông thường ở trạng thái béo vừa phải. Thiên Cơ tại Mệnh, chỉ cần không hội các hung tinh đồng cung, thì trọng tình cảm, vui vẻ giúp đỡ người khác, tâm tính thẳng thắn bộc trực. Người có Thiên Cơ tọa Mệnh tướng đối giỏi xã giao, lên kế hoạch, phân tích, túc trí đa mưu, hành sự có lí lẽ, có năng lực thiết kế sáng sạo.

Thiên Cơ hóa khí là Thiện tinh, chủ Huynh đệ, nên con người bản tính thiện lành, phóng khoáng, trực tính, trọng tình cảm, ưa giúp sức. Do vậy, người Thiên Cơ đa số khá phần đông bè bạn, đồng đội huynh đệ .

Thiên Cơ khá nhanh nhạy trong suy nghĩ và hành động. Khả năng ứng biến với hoàn cảnh rất tốt. Tính cách của Thiên Cơ tương đối gấp, ứng biến linh hoạt. Phản ứng đầu óc mẫn thiệp, tốc độ nói nhanh, cuộc sống lao tâm. Chính cái biến động này làm cho con người Thiên Cơ hay bị rơi vào tình trạng đầu óc luôn suy nghĩ, chân tay luôn hoạt động Từ đó sinh ra cái tâm tính gấp, nóng vội, nhiều lúc suy nghĩ không thông. Hoặc chưa đủ thông tin mà lại lao vào hành động, từ đó dễ tạo ra thất bại. Cũng vì thế Thiên Cơ không phù hợp với vị trí lãnh đạo, đứng đầu, bởi dễ làm cho cả hệ thống bị biến động theo.

Thiên Cơ tương thích ở vai trò quân sư, chuyên viên cố vấn cho chỉ huy, chủ quản bộ phận trình độ / hành chính. Người Thiên Cơ uyên bác mà không tinh, năng lực ứng biến cao, tư duy logic tốt, nên dễ học dễ biết nhiều thứ. Nhưng chỉ chuyên tâm vào một thứ thì tốt. Có hứng thú và sự yêu dấu với triết học, tôn giáo, những sự vật thần bí .

3. SaoThái Dương

Thái Dương nhập Mệnh, chủ người sắc mặc đỏ hồng hay tím hồng, khuôn mặt vuông vắn tròn trịa. Thân hình khôi ngô, tướng mạo đường hoàng, trung thành với chủ chính trực. Người mệnh này không đo lường và thống kê chuyện thị phi, tấm lòng thánh thiện, thích giúp sức, từ thiện, hào phóng. Chí khí cao ngạo, thường bị người khác hiểu nhầm. Thái Dương được cát tinh hội chiếu, thêm Thái Âm sáng đẹp hội về thì giàu sang song toàn. Nếu cách cục hội nhiều cát diệu thì hoàn toàn có thể làm khách hay lui đến những nơi quyền quý và cao sang. Không có cát tinh thủ chiếu, thì thuộc những tầng lớp nhân viên cấp dưới nhà nước thông thường .
Thái Dương tối thì lao tâm phí lực, tuy Hóa Quyền Hóa Lộc cũng chủ khó khăn vất vả khác thường. Thái Dương tối nếu như vào cung Quan Lộc, vị thế không hiển đạt. Là người trước chịu khó sau biếng nhác. Nữ mệnh Thái Dương, có chí hướng trượng phu, có cương có nhu, rất giỏi giang. Cá tính háo thắng, duyên với người khác phái tốt, nhiệt tình hướng ngoại, tiếp xúc rộng, thường hay giao du với phái mạnh. Thái Dương sáng thì vượng phu ích tử, hội Quyền Lộc được phong tặng ( đất đai, chức hiệu ). Cung Phúc Đức có cát tinh chủ lấy được người chồng mưu trí sáng suốt .

4. SaoVũ Khúc

Vũ Khúc thủ Mệnh, đa số cương cường quả quyết, tâm tính thẳng thắn không dụng tâm. Dáng nhỏ giọng nói cao mà to, thích thể thao hoạt động. Trọng nghĩa khí, có ý chí kiên cường quật cường, coi trọng chữ tín, lời lẽ hào sảng nhanh gọn, mặt hình vuông vắn. Nữ mệnh Vũ Khúc nhập Mệnh, một đời khó khăn vất vả nhiều. Họ thích đoạt quyền chồng, thích ra lệnh trong nhà, thường coi thường chồng. Sau hôn nhân gia đình khó mà ở yên trong nhà, hay ra ngoài thao tác .
Vũ Khúc nhập Miếu chỉ quyền quý và cao sang, là quý phu nhân. Hội cát tinh thì quả quyết cương nghị, dễ trở nên người phụ nữ cứng rắn. Vũ Khúc hội sát tinh thì đơn độc, hình phu khắc tử, thậm chí còn trở thành quả phụ. Nếu lại hội thêm Xương Khúc Thiên Diêu Đào Hoa hay Liêm Trinh thủ Thân, không những hình khắc mà còn dâm loạn .

5. SaoThiên Đồng

Thiên Đồng ở Mệnh, mặt hình vuông tròn, hai má đầy đặn, tính tình ôn hòa, nhã nhặn lễ độ, hiền lành cương trực. Thân hình béo, dáng hơi thấp. Cái phúc của Thiên Đồng, biểu lộ ở việc người đó có chút lười biếng. Chuyện gì cũng lười hoạt động, nên mới gọi những người lười là có cái phúc lười, mang ý nghĩa ngồi hưởng thành quả. Thiên Đồng lí tưởng rất cao, tâm lý rất kĩ về chuyện tương lai. Nhưng hành vi thực thi thì lại rất ít, thậm chí còn trở thành kẻ nói suông. Vì vậy nên Thiên Đồng hễ có sát tinh kích thích sẽ khơi dậy được nguồn năng lượng để làm ra chuyện .
Đặc điểm của sao Thiên Đồng là tính tình sáng sủa, không câu nệ tiểu tiết. Ở bên ngoài hay được mọi người yêu quý. Có hứng thú với nhiều thứ, biết cách bằng lòng mà sống vui tươi, ít khi tức giận, không nhớ những chuyện hận thù, không gây thù chuốc oán. Thiên Đồng là người vui nhộn, tự mình cảm thấy vui tươi. Khuyết điểm là thích tránh những việc làm nặng nhọc, thao tác hay do dự, nên khiến thời cơ nhiều khi đến sát bên mình rồi lại biến mất .
Nam mệnh Thiên Đồng đơn thủ Mệnh cung thì có chút yếu ớt dễ bắt nạt. Thiên Đồng thủ Mệnh dù ở cung nào, tính tình cũng đều ngây thơ, có lúc giống như một đứa trẻ con. Thiên Đồng nhập Mệnh người trông béo múp, mũm mĩm. Khả năng kiềm chế bản thân khá kém, dễ bị quốc tế bên ngoài cám dỗ. Nữ mệnh Thiên Đồng khuôn mặt xinh xắn, hơi béo, da trắng, đối xử thân thiện với mọi người .

14 chính tinh trong tử vi

14 chính tinh trong Tử Vi

6. SaoLiêm Trinh

Người có Liêm Trinh nhập Mệnh, thân hình trung bình. Trí nhớ rất tốt, khỏe mạnh cường tráng, mắt lộ, gò má cao. Lông mày rậm mắt to, mồm lớn, mặt vuông hay chữ nhật. Tính cách cao ngạo sơ cuồng, tính tình cứng rắn thẳng thắn. Liêm Trinh phần lớn là người cố chấp, đa số tự cho mình là đúng. Họ thích nói đôi câu công minh đạo lý ở chỗ công cộng. Tính tình thích phân tranh, khi sự không tương đồng quan điểm với người khác thì sẽ ngay lập tức phản kháng. Quan hệ xã giao có lúc không tốt. Nhưng trái lại họ chịu khó làm ăn, tình cảm mãnh liệt, cương trực ngay thật .
Trên đây chỉ là những đặc tính thông thường của Liêm Trinh. Cần phải phối hợp thêm với những sao khác để có Kết luận ở đầu cuối. Vì Liêm Trinh hoàn toàn có thể âm nhu cũng hoàn toàn có thể dương cương. Đồng cung với Thất Sát, Phá Quân, Tham Lang hoặc đồng cung với Dương Đà Hỏa Linh Tứ Sát. Hoặc đồng cung với Hóa Kỵ thì bộc lộ rất rõ những đặc thù trên. Tính tình ngang ngạnh, lòng báo thù lớn, gấp gáp nông nổi, dễ tranh chấp với người khác, bộc lộ rất rõ sự dương cương .
Nếu như Liêm Trinh đồng cung với Thiên Tướng, Thiên Phủ, Văn Xương, Văn Khúc, Thiên Khôi, Thiên Việt hay Liêm Trinh Hóa Lộc thì lại bộc lộ đặc tính âm nhu. Lúc này Liêm Trinh là người chịu khó ổn trọng, dám làm dám chịu, tích cực cầu tiến. Đối xử với mọi người ôn hòa thân thiện. Tuy cũng có phần cao ngạo nhưng không nhất thiết biểu lộ ra bên ngoài. Nếu như hung cát tinh hỗn tạp thì nửa âm nửa dương, vừa chính vừa tà, yêu ghét khó định. Nữ mệnh Liêm Trinh tọa Mệnh cung, khí chất tốt, cho người khác cảm thấy rất huyền bí và lôi cuốn. Cơ thể đẹp, ngũ quan đoan chính thanh tú, chính trực, thao tác già dặn, tính tình khá cương nghị .
>> > Xem thêm : 4 tam hợp cục trên lá số

7. SaoThiên Phủ

Người có Thiên Phủ nhập Mệnh tướng mạo thanh kỳ. Thân hình trung bình, mặt hình vuông vắn, dáng người béo tốt đầy đặn. Tính tình ôn hòa, thận trọng, đứng đắn, niềm tin viên mãn, không câu nệ tiểu tiết, có tình nghĩa và sự cảm thông. Nhiều bạn hữu tri kỉ, hoàn toàn có thể thiết kế xây dựng được sự tin cậy, đời sống hay được quý nhân tương hỗ. Thiên Phủ có tâm thái bằng lòng yên vị với thực trạng, thiếu sự khai sáng và xung kích lực. Phấn đấu đến một mức độ nào đó rồi lười biếng từ bỏ .
Thiên Phủ có tham vọng về quyền lực tối cao, thương mến tài lộc, thích sự sung túc. Nếu hội lục cát tinh, trung hậu lương thiện trọng tình cảm. Có thể tiếp đón những việc làm quan trọng về kinh tế tài chính kinh tế tài chính hay làm quản trị. Nữ mệnh Thiên Phủ, có khí chất của quý phu nhân. Thân thể hơi béo, sau trung niên đa số mập mạp. Người mệnh Thiên Phủ bất luận nam nữ đều dịu dàng êm ả có sự cảm thông. Chất Thổ của Phủ khiến họ là người điềm đạm, không xử trí theo cảm tính, hành sự lý trí, giỏi giải quyết và xử lý những quan hệ ngoại giao .

8. SaoThái Âm

Sao Thái Âm nhập Mệnh cung, mặt vuông tròn, thân hình trung bình, hơi béo, da trắng sáng. Tính tình dịu dàng, thanh tú cương trực, thông minh tuấn tú. Khí chất bên ngoài tốt, đoan chính, khiêm tốn lễ độ, suy nghĩ tinh tế. Họ cũng biết cách cư xử thỏa đáng trong giáo tiếp. Nên tránh được xung đột chính diện, xử lý tốt đẹp các mối quan hệ. Bất luận Thái Âm sáng hay tối, đều có sự tu dưỡng về phương diện văn học nghệ thuật, văn hay chữ tốt, học nhiều đa năng. Họ chú ý đến sự thú vị của cuộc sống, là người theo chủ nghĩa duy mỹ.

Người Thái Âm tính tình thích tĩnh hơn động. Họ có hứng thú với triết học, tâm lý học, mỹ học, thần bí học, thích trầm tư. Suy nghĩ kĩ càng, giàu trí tưởng tượng, tư duy siêu thực. Thậm chí nhiều lúc có khuynh hướng đa sầu đa cảm. Đa phần tưởng tượng rất lãng mạn về đời sống, nhưng có lại không chấp thuận đồng ý đổi khác. Nam nữ đều có duyên sắc sắc với người khác giới, rất đào hoa. Nam nữ giàu sang hào phóng, nho nhã. Nữ mệnh mắt ngọc mày ngà, dung mạo xinh xắn, thướt tha như thương, khiến phái mạnh phải đắm say .

9. SaoTham Lang

Nhập Mệnh là người béo đứng thẳng, xương mày khá cao, tiếng cao âm lượng lớn. Người có Tham Lang nhập Mệnh, vô cùng tình cảm hóa. Tính cách đều tương đối phức tạp, không không thay đổi, hiếu động. Họ giỏi xa giao tiệc nhậu, một đời hay kết giao bạn hữu. Bản tính sáng sủa, đam mê vật chất, thích siêu thị nhà hàng hưởng lạc .
Là người không câu nệ tiểu tiết. Tình cảm thăng trầm nhiều dịch chuyển lớn. Khẩu tài lưu loát, khoe khoang, thích thổi phồng, chủ đề bàn luận nhiều mẫu mã. Họ có khuynh hướng hào nhoáng mà không thực. Tâm lý hên xui rất lớn, tính thích đầu tư mạnh, mạo hiểm. Hi vọng hoàn toàn có thể một sớm một chiều có kì tích hoạch phát xảy ra, thao tác không đủ kiên trì. Đối với tài lộc khá thoáng rộng, tiêu tốn lãng phí, một đời tài vật cũng nhiều hư hao .

Trong cuộc sống thích được kích thích, thứ gì mới lạ, hợp ý. Họ không chịu cảnh bình thường, không vừa lòng với hiện trạng, luôn hi vọng có sự đột phá trong công việc. Vì vậy mới tồn tại cái tật xấu làm không đến nơi đến chốn. Sao Tham Lang thủ Mệnh thích thuật thần tiên, thích nghiên cứu và tìm hiểu thảo luận về văn hóa thần bí. Tính tính khá gấp, hay tính toán, không chịu tĩnh lặng, ham thú vui thanh sắc. Nữ mệnh, gợi cảm, sớm trưởng thành, thân thể phổng phao có sức thu hút, tính dục cao, chí cao tính cương, xã giao rộng.

10. Sao 

Cự Môn

Cự Môn nhập Mệnh thân hình to béo, đôn hậu thanh tú. Ánh mắt sắc bén, miệng điển hình nổi bật, mặt hình vuông vắn tròn. Cự Môn tối thì ngũ đoạn ( tay chân cổ … ) gầy nhỏ, giọng cao mà vận tốc nhanh. Cử chỉ tùy tiện, không chú ý quan tâm đến lễ nghi. Cự Môn nhập Mệnh, không tách rời được “ khẩu ”. Chủ người ăn nói tốt, hội cát tinh, thường thích hợp làm những việc làm nói là đa phần. Giỏi giải quyết và xử lý những mối quan hệ công cộng, lời lẽ có phần giả dối, giỏi thổi phồng, là nhân tài trong việc ngoại giao .
Nhìn chung một đời thường hay rước thị phi khẩu thiệt. Quan hệ giao tế không tốt, dễ làm tổn thương người khác. Có năng lực nghiên cứu và phân tích và liên tưởng rất xuất sắc, có tài biện luận, không bằng lòng với thực trạng. Tính tình khá ngoan cố, tự tin, tâm ý hoài nghi lớn, không quá tin yêu người khác. Việc gì cũng phải tra hỏi rõ ràng đến cùng. Họ thích có được những thông tin đích thực rút ra từ thực tiễn .

Sao Cự Môn thích nghiên cứu học thuật, học nhiều mà tinh thông ít. Họ kĩ tính, lòng dạ sắt đá, khả năng cảm thông kém, suy nghĩ quá nhiều. Vì vậy làm việc luôn do dự không dứt khoát. Bụng dạ hẹp hòi, thích làm lớn những vấn đề nhỏ. Khi nói chuyện thường vô tình đắc tội với người khác. Họ cũng thích bắt chặt những khuyết điểm của người khác, thiếu sự khoan dung.

Khi quyền lợi của bản thân bị xâm phạm thì bất luận chuyện lớn hay bé đều nổi trận lôi đình. Hơn nữa cũng dễ gây hiểu nhầm cho người khác. Một đời thị phi không dứt. Tranh chấp trong tối ngoài sáng liên miên, rất nhiều kẻ tiểu nhân. Khó mà hoàn toàn có thể sống những ngày tháng yên bình. Nữ mệnh Cự Môn, lòng tự tôn cao, mẫn cảm đa nghi hẹp hòi, bụng dạ nhỏ hẹp, ngang ngạnh. Thêm nữa họ tự cho mình là đúng, thao tác có nghĩa vụ và trách nhiệm, thương mến tiền tài, tính cách đa số không tốt .
>> > Xem thêm : Giải lá số Tử Vi

11. SaoThiên Tướng

Thiên Tướng nhập Mệnh, chủ tướng mạo đôn hậu, chín chắn. Sắc mặt trắng xanh hoặc vàng nhạt, khuôn mặt vuông tròn. Thân hình từ trung bình đến đầy đặn béo múp, thích ăn nhậu, vật chất khá đầy đủ. Người mệnh Thiên Tướng ăn nói chân thực, không giả dối. Thích hành hiệp trượng nghĩa, thấy người khác khó khăn vất vả thì động lòng xót xa. Thấy kẻ ác thì bất bình. Lời lẽ cẩn trọng, tâm lý chu đáo, có lòng chính nghĩa. Quan hệ xã giao tốt đẹp, đối xử với mọi người chân thành, nhã nhặn lễ độ. Họ trợ giúp mọi người thường xuất phát từ tấm lòng chứ không thống kê giám sát chuyện báo đáp .
Thiên Tướng thao tác cần mẫn, có năng lượng quản trị và giải quyết và xử lý nhiệm vụ tốt. Thiên Tướng hoàn toàn có thể hi sinh quyền lợi bản thân để Giao hàng đại cục. Một đời nhẫn nhịn chịu khó, một lòng trung thành với chủ, thích hợp làm những việc làm phò trợ người khác. Sao Thiên Tướng có những đặc tính tốt đẹp như trên. Vì vậy được mọi người yêu quý .
Người có Thiên Tướng nhập Mệnh có khuyết điểm là việc gì cũng quá cẩn trọng, tâm lý quá nhiều, thiếu sự thực tế và sự khai thác, bằng lòng với hiện tại. Vì vậy thích hợp làm những việc làm thư ký hay phía hậu trường. Không quá giỏi kinh doanh thương mại là một trong số đặc tính của Thiên Tướng. Nếu kinh doanh thương mại tất là thương gia lương thiện .
Người Thiên Tướng ngay thật, không giỏi dùng mưu dùng kế, có lúc quá tin yêu người khác, thời cơ đến nhưng không chớp lấy ngay nên thường lọt vào tay người khác. Nữ mệnh Thiên Tướng, dịu dàng êm ả hướng về trong, nội tâm tốt đẹp, dung mạo đoan trang ổn trọng, da dẻ nhẵn nhụi, lễ phép nhã nhặn, không đo lường và thống kê với người khác, không quá coi trọng sự nghiệp, không thích khoe khoang và bàn chuyện không đâu, thích ở lì trong nhà. Thích hợp cùng chồng dạy con, là vợ hiền mẹ tốt, vật chất suôn sẻ .

12. SaoThiên Lương

Thiên Lương tọa Mệnh, chủ người có vẻ ngoài ổn trọng khiêm nhường, từng trải, từ bi. Gương mặt dài vuông, xương gò má cao, sống lưng hơi gù, hơi béo. Họ mưu trí quảng đại, là người chính trực không tư lợi. Hay lo chuyện thiên hạ, lấy việc trợ giúp người làm vui, hay giúp sức những người kinh tế tài chính khó khăn vất vả. Gặp chuyện thì quyết đoán, giải quyết và xử lý việc luôn đứng trên lập trường công minh, không thiên vị, thận trọng, có phong thái của người lớn tuổi. Họ thường nhận được sự kính trọng của mọi người. Họ thích giúp người khác xử lý tranh chấp, nhưng cũng gặp hiểu nhầm, làm ơn mắc oán .
Người có sao Thiên Lương nhập Mệnh thì tâm tính nhân nghĩa từ bi. Có sự nghiên cứu và điều tra và hứng thú với y học thuốc thang. Đặc biệt có duyên bẩm sinh với trung y, đông dược, thuật số tôn giáo. Tính tình thanh cao, coi thường chuyện tiền tài. Đối với chuyện tiền tài không quá đo lường và thống kê chuyện được mất. Có tài cán, lòng dạ thoáng rộng, có điều tính háo thắng, có tham vọng về quyền lực tối cao và chỉ huy. Đa phần thường có vài phần ngạo mạn, vẻ mặt người ở trên cao, phẩm hạnh của người già. Tư tưởng chính thống, kiên trì với nguyên tắc, không chịu thuận tiện gật đầu sai sót khuyết điểm của bản thân .
Nữ mệnh Thiên Lương, dung mạo đoan trang. Mắt dài mũi thẳng, ôn hòa chính trực, sống trọng tình nghĩa, trong nhu có cương, nhiệt tình, thích giúp sức người khác. Thiên Lương hội cát tinh, nhiều tài nghệ, giàu sang song toàn. Hội Xương Khúc, có tài hoa văn nghệ mỹ thuật. Hội Tả Hữu, chính trực khoan dung trung hậu. Giúp người làm vui, cùng chồng dạy dỗ con cháu. Hội Dương Đà Hỏa Linh, cô khắc, rước thị phi, không thuần khiết .

13. SaoThất Sát

Người có Thất Sát nhập Mệnh, mắt to, xương mày điển hình nổi bật, mắt có vẻ như uy nghiêm, khuôn mặt vuông dài hoặc gầy dài, có nếp nhăn, trên mặt có nhiều vết đốm hoặc rỗ. Thân thể có thương tích, nhập miếu béo, lạc hãm thì gầy nhỏ. Vẻ ngoài tháo vát pha lẫn rắn rỏi sức khỏe thể chất tốt. Hành vi phóng khoáng ngang tàng, không câu nệ tiểu tiết, vận tốc đi nhanh. Cá tính vô cùng hiếu thắng, quật cường cứng rắn, có sự tự chủ độc lập, có khí khái quật cường, tính tình kinh hoàng, dễ nổi cáu, hỉ nộ ái ố biểu lộ trên khuôn mặt .

Sao Thất Sát không thích bị người khác can thiệp ràng buộc, tính độc lập cao, dũng cảm, có dũng khí và ưa mạo hiểm. Đối mặt với khó khăn sẽ dũng cảm tiến về phía trước, tuyệt đối không sợ hãi. Là người thích đầu cơ mạo hiểm, không sợ không làm được. Chỉ sợ không nghĩ ra, trong cuộc sống là kiểu người khai sáng tiến công. Có mưu lược, có năng lực lãnh đạo thống lĩnh tốt, chỉ có điều tính tình quá gấp gáp. Thường bực tức, dễ coi cấp trên là vô dụng, nên có tâm lý thiếu tôn trọng. Đối với cấp dưới, bạn bè thì tương đối khoan dung. Thành bại một đời thường đến rất đột ngột. Bất luận nam hay nữ, đều phải trải qua khó khăn mới có thành tựu.

Nữ mệnh Thất Sát, tính tình hướng ngoại, linh động hào phóng. Họ có khí chất, tính cương, thao tác già dặn, có ý thức trượng nghĩa. Họ thích giúp người, thuộc mô hình của việc làm, không có hứng thú gì với chuyện làm vợ hiền mẹ tốt. Sau khi kết hôn tất đoạt quyền chồng, chồng phải nghe lời vợ .

14. SaoPhá Quân

Phá Quân nhập Mệnh, sống lưng dày, mày khoan, eo nghiêng. Tiếng nói sắc bén, động tác nhanh, không coi trọng lễ nghĩa, thái độ thiếu ổn trọng. Nhập miếu thân hình ngũ đoản, hơi béo, hãm địa cao gầy, phá tướng hay mặt có lốm đốm. Cá tính đặc biệt quan trọng, kiêu ngạo, không khuất phục hay chịu sự quản thúc của ai, hỉ nộ vô thường, thích ham muốn tận hưởng vật chất, thích săn bắt thú, tính tình cương cường, thích tranh đấu, quan hệ xã giao không tốt, đặc biệt quan trọng thích góp vui .

Sao Phá Quân chủ người hành động độc đoán, tự cho mình đúng. Cư miếu vượng, bản tính nghiêm khắc có tài thao túng, là người cương cường có chủ kiến. Nhập hãm địa thì tính tình dữ dội dễ dẫn đến cực đoan. Yêu ghét phân minh, là người thiên tính cố chấp, ý thức chủ quan mạnh. Họ là điển hình cho chủ nghĩa cá nhân. Đa phần thuộc kiểu người tự tư tự lợi, lòng dạ hẹp hòi, gian trá xảo quyệt. Sự hiếu kì lớn, làm việc gì cũng dựa vào hứng thú nhất thời, khó có sự bền chí đến cùng, thiếu kiên nhẫn, thường bỏ dở giữa chừng. Lời nói và việc làm tùy hứng bất chấp mọi thứ. Cử chỉ khoa trương, cuồng ngạo đa nghi, tính khí cứng rắn.

Tự ý tổn thương người khác, có tính phá hoại, thích dùng vũ lực xử lý yếu tố. Coi cái xấu là tốt, việc giúp người là xấu, lấy ân trả thù, đối nhân xử thế thường mang ý thù địch. Với người thân trong gia đình thì vô nhân nghĩa, khó hoàn toàn có thể hòa nhập chung sống. Thậm chí lục thân như nước với lửa. Thường trở mặt với bạn hữu, một đời dễ kết oán với người khác. Không chịu cảnh thảnh thơi, có niềm tin khai sáng và tâm ý hên xui can đảm và mạnh mẽ. Thích đầu tư mạnh mạo hiểm, mơ ước chỉ qua một đêm trở nên giàu sang. Nữ mệnh Phá Quân, một đời khó khăn vất vả. Tuy lầm lì nhưng hiếu động, lòng tự tôn lớn, tính tình chanh chua, khó hoàn toàn có thể vui tươi vĩnh viễn .
Xem thêm : 14 Chính Tinh trên lá số Phần 2

2.7 / 5 – ( 3 bầu chọn )

You may also like

Để lại bình luận