Sinh tháng 12 là cung gì? Mệnh gì? Tính cách như thế nào?

Bởi sharingdo

Dựa vào cung hoàng đạo chúng ta có thể biết được rất nhiều điều về một con người. Chính vì vậy tháng sinh của mình thuộc cung hoàng đạo nào là vấn đề được không ít người quan tâm. Vậy người sinh tháng 12 là cung gì? Mệnh gì? Tính cách như thế nào? Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết để có thể biết được cung mệnh cùng tính cách của những người sinh vào tháng 12 nhé!

Contents

Sinh tháng 12 là cung gì?

Để biết được sinh tháng 12 là cung hoàng đạo nào chúng ta cần biết được ngày sinh cụ thể của người đó trong tháng 12. Bởi khoảng thời gian của các cung hoàng đạo được phân chia theo ngày chứ không phân chia theo từng tháng. Mỗi 1 tháng sẽ là khoảng thời gian của 2 cung hoàng đạo. Tháng 12 là thời gian cuối của cung Nhân Mã và cũng là những ngày đầu của cung Ma Kết.

Sinh tháng 12 là cung gì
Thời gian đơn cử của hai cung hoàng đạo này trong tháng 12 như sau :

 • ngày 1 tháng 12 đến 21 tháng 12. Đây chính là khoảng thời gian giữa và cuối của cung Nhân Mã (23/11 đến 21/12).

  Những người sinh vào tháng 12 thuộc cung Nhân Mã sẽ có ngày sinh rơi vào các ngày từ. Đây chính là khoảng thời gian giữa và cuối của cung Nhân Mã (23/11 đến 21/12).

 • 22 tháng 12 đến 31 tháng 12. Đây là khoảng thời gian đầu của cung Ma Kết (từ 22/12 đến 19/1). 

  Những người sinh vào tháng 12 thuộc cung Ma Kết sẽ có ngày sinh rơi vào khoảng thời gian từ. Đây là khoảng thời gian đầu của cung Ma Kết (từ 22/12 đến 19/1).

Sinh tháng 12 là mệnh gì?

Sinh tháng 12 là mệnh gì
Cung hoàng đạo Nhân Mã và Ma kết không cùng trong một nhóm nguyên tố chính thế cho nên những người cùng sinh vào tháng 12 nhưng sẽ có mệnh khác nhau. Cụ thể như sau :

 • Những người thuộc cung Nhân Mã sẽ thuộc nguyên tố lửa và mang những đặc tính của nguyên tố này. Chính vì vậy họ là những người vô cùng nhiệt huyết, hài hước và dễ thay đổi. 

 • Những người thuộc cung hoàng đạo Ma Kết sẽ thuộc nguyên tốt đất. Do đó họ mang trong mình những đặc tính nổi bật của nguyên tố đất như sự bền bỉ, ổn định, cần cù chăm chỉcó trách nhiệm cao.

Xem thêm :

Tính cách người sinh tháng 12

Tháng 12, tháng cuối cùng của một năm tháng gắn liền với sự lạnh giá và hiu quạnh. Vậy những người sinh tháng 12 sẽ có tính cách như thế nào? Liệu có lạnh giá như thời tiết của mùa đông? Ngay sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn tính cách đặc trưng chung của người sinh tháng 12 cũng như những nét tính cách riêng biệt theo từng khoảng thời gian trong tháng. 

Tính cách chung của người sinh tháng 12

Những người cùng có thánh sinh là tháng 12 dương lịch sẽ mang trong mình những đặc thù tính cách chung như sau :

 • Họ thường là những người vô cùng mưu trí, có năng lực tiếp thu mọi yếu tố một cách nhạy bén .

Tính cách người sinh tháng 12

 • Họ là những người vô cùng linh động, cởi mở và luôn thân thiện với mọi người chính vì thế họ luôn nhận được sự yêu quý của những người xung quanh .
 • Họ là những con người yêu thích sự phiêu lưu mạo hiểm, thích mày mò những vùng đất mới, chân trời mới. Những trách nhiệm mới thử thách mới luôn khơi gợi bản năng chinh phục bên trong họ .
 • Những người sinh tháng 12 còn là những người vô quyết đoán và đặc biệt quan trọng là họ không khi nào bị ảnh hưởng tác động bởi những lời phán xét của người khác .
 • Trong tình cảm dù họ là phái nào thì họ cũng luôn ưu tiên xúc cảm và tâm lý của mình. Họ yêu thích sự tự do nên không muốn có một tình nhân hay ghen tuông mù quáng và can thiệp vào đời sống riêng tư của họ quá sâu .

Tính cách của người sinh tháng 12 từ 1/12 đến 21/12

Những người sinh vào khoảng thời gian tử ngày 1 đến 21 tháng 12 sẽ mang trong mình những nét tính cách đặc trưng của cung hoàng đạo Nhân Mã và nguyên tố lửa. 

 • Những người thuộc cung hoàng đạo Nhân Mã có tính cách vô cùng thẳng thắn, bộc trực chính thế cho nên trong cuộc sống sẽ có đôi lần họ gặp phải những rắc đối về điều này .

Tính cách người sinh tháng 12

 • Họ là những người luôn vui tươi và sáng sủa. Trong người Nhân Mã luôn trào dâng nguồn nguồn năng lượng tích cực, điều này khiến cho họ dám mơ những giấc mơ lớn, luôn tự tin và đứng vững trước những sóng gió của cuộc sống .
 • Trời sinh họ đã có khiếu vui nhộn, họ luôn làm cho không khí trở nên vui tươi và sôi động .
 • Họ là những người yêu thích sự độc lập và tự do. Họ mong ước mọi người xung quanh mình tôn trọng đời sống những nhân của họ. Họ không thích ai can thiệp hay quản trị đời sống của mình .
 • Họ cũng là tuýp người thiếu kiên trì, khi đã nỗ lực mà mọi thứ không được suôn sẻ họ thường không hề bình tĩnh và liên tục nỗ lực nữa .
 • Họ luôn vui tươi và hòa đồng với mọi người nhưng họ cũng không ngại ngần việc trở thành người xấu tính nếu như có ai đó trong đời sống luôn cố gắng nỗ lực làm họ tổn thương .
 • Nhân Mã cũng là những người vô cùng yêu thích sự mạo hiểm và chấp nhận đánh cược để đạt được những thành tựu lớn trong cuộc sống. 

Tính cách của người sinh tháng 12 từ 22/12 đến 31/12

Những người sinh vào khoảng thời gian từ ngày 22 tháng 12 đến ngày 31 tháng 12 sẽ mang trong mình những đặc điểm tính cách nổi bật của cung Ma Kết. Cụ thể như sau:

 • Những người sinh vào tháng 12 trong khoảng chừng thời hạn này là những người hướng nội. Họ luôn sống theo những nguyên tắc và quy củ nhất định .

Tính cách người sinh tháng 12

 • Họ luôn tuân thủ những quy tắc và những lao lý đã được đặt ra từ trước đó. Đồng thời họ là những người vô cùng đề phòng trong những mối quan hệ .
 • Trong mắt mọi người Ma Kết luôn là những người trang nghiêm, khó gần và không biết đùa .
 • Họ là những người vô cùng kín kẽ, luôn biết được những gì nên nói và những gì không nên nói. Khi đã hứa giữ bí hiểm thì dù thế nào đi nữa họ cũng sẽ không nói nửa lời .
 • Họ cũng là mẫu người sống nội tâm, họ sẽ không san sẻ dự tính và tham vọng của mình cho bất kể ai .

Sinh tháng 12 hợp với tháng nào? 

Sinh tháng 12 hợp với màu gì?

 • Những người sinh vào khoảng thời gian từ ngày 1 đến 21 tháng 12 sẽ hợp với màu tím đậm

 • Những người sinh vào khoảng thời gian từ ngày 22 đến 31 tháng 12 sẽ hợp với các màu sắc tối như màu nâu, đen, xanh đen.

Sinh tháng 12 hợp với loại đá quý nào? 

 • Những người sinh vào tháng 12 thuộc cung Nhân Mã sẽ hợp với đá Ngọc Lam 

 • Những người sinh vào tháng 12 thuộc cung Ma Kết sẽ hợp với những loại đá như Ngọc hồng lựu, hổ phách, mã não đen, ngọc bích, thạch anh .

Trên đây là những thông tin chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn về cung mệnh, tính cách cũng như màu sắc, đá quý hợp với người sinh vào tháng 12. Hy vọng qua bài viết các bạn đã biết được người sinh tháng 12 là cung gì và có tính cách như thế nào?

Bài viết tương quan khác :

4.5 / 5 – ( 2 bầu chọn )

You may also like

Để lại bình luận